1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bạn muốn nấu canh chua khô cá lóc cho ngày nắng nóng ?

Chủ đề trong 'Tản mạn Sài Gòn' bởi tuvynguyen09, 17/04/2020.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Bạn muốn biết khô cá lóc 1 nắng giá bao nhiêu và món khô cá lóc nấu canh chua có ngon không ? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

    [​IMG]

    Thông thường nồi canh chua cá lóc bao giờ cũng nấu với cá tươi, nhưng việc biến tấu món Xiêm Lo của người Khơ Me trong món canh chua của ngưới Việt mang một nét văn hóa mới cũng như vị canh rất đặc trưng.

    Khô cá lóc Cắt khúc vừa ăn, luộc 5 phút với nước sôi có tí dấm để khô mềm và bớt mặn. Vớt ra để ráo.

    Giồng như nồi canh Xiêm Lo, người miền Tây đã sử dụng khô cá lóc thay vì cá tươi cùng với nguyên liệu như giá, trái thơm, bạc hà, đậu bắp, cà chua… tạo thành một bản “hợp tấu” giữa xiêm lo Khmer và canh chua Việt thật tuyệt vời.

    Thơm xắt lát, cà chua cắt miếng quân cờ

    Nêm nước me, đường, cho các loại rau bạc hà, đậu bắp, cà chua, giá, khô cá

    Món canh chua khô cá lóc ăn cảm nhận được cái chua chua, dịu dịu hòa quyện với vị mằn mặn, ngòn ngọt, dai dai, giòn giòn của khô sẽ làm cho nồi canh thơm ngon, hấp dẫn, nhất là nước canh vừa đậm đà, beo béo vừa quyến rũ

    Trước kia, loại canh nầy chỉ có mặt ở các bếp nghèo vì nguyên liệu thường là đầu khô, xương khô đi kèm với rau củ quê nhà, nhưng nay món nầy đã cải tiến thành đặc sản và ngày càng được nhiều người ưa thích. Nhìn nồi canh chua hoặc lẩu chua được bày biện một cách đẹp mắt, hài hòa, với đầy đủ sắc màu và mùi vị cũng đủ tác động vào mọi giác quan, giúp cho người ăn ngon và ăn no.

    Ngoài ra nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin về khô lóc như các món ăn hay giá cả thì hãy liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của Vinafood nhé.

Chia sẻ trang này