1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bạn nào biết về Matercam, xin chỉ giúp

Chủ đề trong 'Cơ khí - Tự động hoá' bởi thangthinh, 14/03/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thangthinh

    thangthinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/02/2006
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Bạn nào biết về Matercam, xin chỉ giúp

    Mình đang lập trình autolisp , vẽ tự động một vật thể 3D trong môi trường AUTOCAD và sau đó xuất mô hình này sang Mastercam. Nhưng mình vẫn chưa hiểu tại sao: Nếu vật thể trong môi trường ACAD được vẽ dạng khối (SOLID) thì chuyển sang MASTERCAM dễ dàng, còn vật thể vẽ bằng các lệnh bề mặt thì khi chuyển sang, sẽ bị phá vỡ thành rất nhiều đối tượng riêng rẽ. Bạn nào biết, xin chỉ giúp mình nhé. cảm ơn!
  2. CutKit

    CutKit Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/09/2003
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Minh ko biet ro lam nhung do SURFACE duoc bieu dien bang cac manh be mat nho ghep vao nhau nen khi chuyen sang mot dinh dang khac se khong giu duoc nguyen thanh mot khoi ma phan ra thanh cac manh nho. Con SOILID thi ban chat la mot vat the duy nhat nen khi chuyen sang dinh dang khac se ko bi pha vo nhu. Minh cung da tung viet AutoLisp va ARX, va cung da gap phai truong hop nhu vay. Ma sao ban van viet AutoLisp vay, chuyen sang viet ARX trong moi truong C++ de phat huy het tinh manh cua AutoCAD. Chuc thanh cong.
  3. advantech

    advantech Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/02/2006
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    To thangthinh
    Mình không biết nhiều lắm. Nhưng xin có một vài ý. Nguyên nhân cơ bản ỏ đây theo mình đó là do việc chuyển môi trường thiết kế. cái này phải đi sâu về toán học và thuật giải. Để biết thêm, bạn nên tìm hiểu về môi trường thiết kế Hybrid và Parametric. Khi nào biết thêm, mình sẽ post lên nhé.
    Bác nào biết rõ về cái này nói để a e cùng nghe nhé.
    Được advantech sửa chữa / chuyển vào 15:41 ngày 01/04/2006
  4. trpzus

    trpzus Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/05/2006
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Tại sao không sử dụng một phần mềm 3D nào đó rồi xuất qua IGES? Thực là dễ như thò tay vào túi lấy đồ vậy
  5. DWM

    DWM Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/04/2006
    Bài viết:
    128
    Đã được thích:
    0
    Đúng vậy bác có thể dùng Mechanical Desktop để xuất sang IGES hoặc có thể dùng Inven Pro 10.
  6. hoacchuken

    hoacchuken Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2005
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    0
    Vật thể dạng khối, xuất sang môi trường khác vẫn có thể bị hỏng, bị phá vỡ cấu trúc --> mặt.
    Vấn đề này xảy ra thường xuyên khi trao đổi dữ liệu giữa các phần mềm.
    Ngay cả xuất sang IGES thì vẫn bị hỏng. Ví dụ tớ vẽ 3D = Inventor xuất IGES sang cho ANSYS hoặc Solid Work 2004 đọc nhưng sai choe choét.
    Nguyên nhân là do tính tương thích kém giữa các phiên bản IGES của các phần mềm khác nhau.
    Cách khắc phục tạm thời là cố kiếm các phiên bản mới nhất của các phần mềm (ở VN thì quá dễ à nhe). Xuất file IGES của phần mềm này, rồi ngồi khấn phật cho phần mềm kia đọc được. Ví dụ Inventor 10,11 thì phải xài chú Solid Work 2006 để đọc file IGES. (2004 là bó chân luôn đó).
    Riêng ANSYS thì khuyến cáo các bạn dùng Solid Work hoặc Catia để vẽ, rồi xuất sang IGES, vì bọn này hỗ trợ nhau. Inventor thì không có được cái may mắn ấy.
  7. trpzus

    trpzus Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/05/2006
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Khi xuất sang file IGES chương trình sẻ hỏi nhiều thứ trong đó có đề cập đến chương trình sau để sử dụng. Vi dụ sau sẽ dùng cho Master Cam, bạn tích vào đấy đảm bảo rất tốt. Nếu bạn dùng SW thì cho phép xuất ra IGES cho rất nhiều ứng dụng tương thích.

Chia sẻ trang này