1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bạn nào làm về luật cho mình hỏi cái này nhé

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi Salut_damour, 21/11/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Salut_damour

  Salut_damour Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/01/2012
  Bài viết:
  501
  Đã được thích:
  0
  Mình giúp một công ty A ở VN ký hợp đồng với công ty B ở nước ngoài, đã kí tinh tươm rồi, hợp đồng có 2 con dấu rồi. Bây giờ công ty A tự dưng không tham gia hợp đồng nữa, và không muốn sang nước của công ty B để tiến hành hợp tác, gây ra một số thiệt hại về đơn hàng cho công ty B, làm công ty B mất thời gian, mất khách.

  Bây giờ mình muốn dẫn người của công ty B về VN để kiện công ty A, đòi công ty A phải bồi thường thiệt hại (nhưng người của công ty B kia thì không biết tiếng Việt).

  Vậy mình có thắng kiện được không, tức là mình có thể đòi lại hoàn toàn tiền đã kí trong hợp đồng?

  Bản hợp đồng mình giữ 2 bên kí kết qua scan con dấu, mình là người trung gian.
 2. atta_zitra

  atta_zitra Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  30/11/2011
  Bài viết:
  947
  Đã được thích:
  14
  Quan trọng là các điều lệ trong hợp đồng nó thế nào, có đề cập đến trường hợp tự ý hủy hợp đồng từ một phía ko, trách nhiệm mỗi bên?
  Trên này khó ai trả lời đúng chuẩn câu hỏi của bạn. Liên quan đến kiện cáo kinh tế thì tới thẳng luật sư là tốt nhất. Có khi kiện từ thua thành thắng đc mà.
 3. nguyensaigon96

  nguyensaigon96 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  24/12/2006
  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  0
  Hợp đồng bằng tiếng gì thì kiện cáo tranh chấp.... bằng tiếng đó. Bị cáo không biết tiếng việt thì toà sẽ cung cấp thông dịch . Nói chung xxx có quyền kiện cáo anh A nhưng chuyện dẫn độ anh A ....
 4. davidcopperfield

  davidcopperfield Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2002
  Bài viết:
  3.988
  Đã được thích:
  1
  Hợp đồng đã có hiệu lực (2 bên đã ký kết hợp đồng với nhau) chưa. Nếu đã có hiệu lực rồi mà một bên muốn hủy hợp đồng thì 2 bên thương lượng hủy hợp đồng (coi như chưa có hợp đồng này) với nhau.nếu ko thương lượng hủy hợp đồng được thì căn cứ vào điều khoản hủy - bỏ hợp đồng mà đã thỏa thuận trong hợp đồng. Nếu điều này ko giải quyết được, vì thường phải đền bù thiệt hại (theo điều khoản hợp đồng) cho bên kia thì 2 bên đưa nhau ra tòa án. Tòa án nào giải quyết thường cũng đã quy định trong hợp đồng rùi.
  Nói chung nếu hợp đồng có hiệu lực rùi thì căn cứ tất cả các điều khoản trong hợp đồng hết rồi.
 5. PhamHongNhung

  PhamHongNhung Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  21/11/2012
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  bạn phải đọc kỹ hợp đồng....thể hiện hợp đồng ghi cụ thể...nếu được nên thương lượng hai bên...chứ kiện nhau ra tòa phực tạp lắm..

  ________________________
  can ho gia re | can ho phu hoang anh quan 7 | can ho phu hoang anh |
  [COLOR=#000000][FONT=Arial][FONT=Arial][COLOR=#000000][SIZE=-0][FONT=Arial][COLOR=#000000][FONT=Tahoma][FONT=Arial][FONT=Arial] [URL="http://muabannha.datlanhchimdau.com.vn/ban-can-ho-hoang-anh-thanh-binh-quan-7.html"][B][FONT=Tahoma]ban can ho hoang anh thanh binh quan 7[/FONT][/B][/URL][COLOR=#000000] |[/COLOR][/FONT][/FONT][/FONT][/COLOR][/FONT][/COLOR][/FONT][/FONT][/COLOR][FONT=Arial][FONT=Arial][COLOR=#000000][/COLOR][/FONT][/FONT][/SIZE]
 6. anbinh1

  anbinh1 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  15/02/2008
  Bài viết:
  862
  Đã được thích:
  0
  Thường thì hợp đồng nào cũng ghi những điều kiện hủy hợp dồng và sự giải quyết khi hai bên có sự bất hòa.
  Không được đọc hợp đồng thì khó bàn cách giãi quyết lắm.
  Một cách chung chung thì :
  Kiện đươc.
  Nhưng một đơn vị đã biết làm ăn với nước ngoài thì họ cũng không phải là tay kém. Ngoài ra tôi đoán họ cũng không non gì mà không tham khảo luật sư trước khi đơn phương hủy hợp đồng.
  Tôi là người trong cuộc thì tôi nghĩ như vậy và sẽ phải tìm một tổ hợp luật sư nào giỏi, có uy tín, có kinh nghiệm thì may ra, tôi nghĩ chỉ may ra, mới thắng.
 7. classik

  classik Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  09/11/2012
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  0
 8. Salut_damour

  Salut_damour Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/01/2012
  Bài viết:
  501
  Đã được thích:
  0
  Tùy thôi bạn ạ, tay giám đốc làm việc với mình và qua cách lộ những bí mật công ty họ cho mình thì đủ thấy họ vẫn còn non, tất nhiên mình cứ hỏi đã cái chính không hiểu luật nên nhưng cũng không muốn mất tiền tư vấn nếu không thấy có hiệu quả
 9. Tran_Thang

  Tran_Thang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/01/2005
  Bài viết:
  4.502
  Đã được thích:
  193
  Nếu chủ top là luật sư thì chẳng việc gì phải hỏi những người "làm về luật", còn nếu không phải luật sư thì là cò mồi, thế nên chẳng có cơ sở nào để kiện cáo cả, xem như bên B bị cò mối lừa...
 10. atta_zitra

  atta_zitra Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  30/11/2011
  Bài viết:
  947
  Đã được thích:
  14
  Nghe bạn tả cũng đoán ra "qui mô" công ty phía vn kia "lớn" cỡ nào, áng chừng đc giá trị đơn hàng luôn, làm ăn với TQ đúng ko? Cty A đặt hàng cty B TQ, sau đó ko muốn lấy số hàng đó nữa, tự ý hủy hợp đồng, cắt liên lạc. Nếu đúng như vậy thì ko lo bên B khởi kiện. Bởi đơn giản, họ dư sức bán số hàng đó cho đối tác khác. Phần thiệt hại có chăng rất rất nhỏ so với chi phí đâm đơn kiện.

Chia sẻ trang này