1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bạn nào thắc mắc về việc của TV CoDep thì vào đây .

Chủ đề trong 'Khoa học Pháp lý' bởi MinhTrinh, 28/11/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. FNguyen1

    FNguyen1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/10/2004
    Bài viết:
    421
    Đã được thích:
    0
    Tôi thấy bác CoDep không hiểu rõ về nguyên tắc luật pháp, cứ hay lấy cảm tính và suy diễn của mình trong box KHPL. Điển hình vụ này cho thấy bác CoDep không hiểu nguyên tắc xử lý luật lệ của box, nói chi tới nguyên tắc xử của toà án về luật lệ nói chung.
    Thứ nhất, bác không thể đi ra box này để than phiền về một box kia, làm như vậy là trái nguyên tắc, bởi vì box này không có một tí thẩm quyền gì đối với box kia cả. Nếu theo đúng nguyên tắc thì bác CoDep nên than phiền với Admin của TTVNOL là những người có thẩm quyền cao hơn Mod. Chứ làm như bác, qua box khác đăng một topic mới chẳng ăn nhập gì tới LSVH thì nó giống như "bù lu bù loa", đòi ăn vạ vậy. Rồi những thành viên khác nghe bác "bù lu bù loa" cũng nhào qua đây lên tiếng giống như là "đấu tố" bác MinhTrinh, làm như thế cũng là không đúng. Lẽ ra box LSVH không nên cho đăng bài của bác, mà phải xoá đi mới đúng (bây giờ khóa đi thì cũng tạm chấp nhận).
    Thứ hai, bác CoDep bị "cấm", không cho vào KHPL thôi chứ có bị cấm không vào được TTVNOL đâu? Ngoài KHPL bác ta vẫn vào được các box khác. Cách xử của bác MinhTrinh như vậy tôi cho rằng đúng, chứ các box khác tôi thấy thường bị khoá nick luôn mấy ngày hay mấy tuần, tức là không vào hay không đăng được ở đâu cả. (Tôi nói đúng là đúng về nguyên tắc, còn mức xử nặng nhẹ như thế nào thì tôi chưa nói tới, ví dụ như một tháng là có quá nặng hay không?)
    Thứ ba, theo tôi hiểu mỗi box có cách điều hành riêng, miễn là không trái với nội quy của diễn đàn. Ở đây nội quy của diễn đàn có thể so với hiến pháp của một nước. Nếu Mod làm trái nội quy thì bác có thể khiếu nại lên Admin tức là "toà án tối cao" để họ phân xử. Bác không thể khiếu nại một cơ quan này với một cơ quan khác trong khi hai cơ quan có năng lực và quyền hành xử ngang nhau. Mod của box này cũng không thể, hay nói đúng hơn không có quyền lên tiếng "dạy dỗ" Mod của box khác làm việc, điều hành như thế nào cho có hiệu quả. Góp ý bằng thư riêng thì được chứ không thể phê bình trên công cộng.
  2. nguyenbalocvn

    nguyenbalocvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/07/2006
    Bài viết:
    1.401
    Đã được thích:
    0
    Em tính đi ngủ rồi nhưng lâu lâu mới nghe bác nói hợp lý như thế nên vào đây vỗ tay 1 phát.
  3. rakhoi

    rakhoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/01/2004
    Bài viết:
    431
    Đã được thích:
    0
    hơhơhơ tớ cũng đồng ý với bác FN. Nước sông chẳng nên phạm nước giếng
    Nhưng cũng may nhờ có bác codep khai mương để "giao lưu văn hoá" nên các bác có dịp ... biểu dương lực lượng cho bọn dân đen chúng em nghía . Rõ là .... chán vật
    Thôi lỡ rồi thì tớ đổ thêm dầu nhể . Bác nào tự nhận công lực đầy người , trí tuệ đinh đỉnh thì thử định nghĩa dùm bọn dân đen chúng tớ thế nào là "tự do ngôn luận" nhể . và cái tự do ngôn luận đã được bảo vệ bằng hiến pháp của nước vịt lam rân chủ í được thực hiện ở TTVNonline và box KHPL như thế nào nhể
    thế nhé
  4. 9635741

    9635741 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2005
    Bài viết:
    1.067
    Đã được thích:
    0
    Em còn 1 thắc mắc nữa là không hiểu bác Minhtrinh lập ra cái topic này để làm gì? để cân bằng lực lượng với topic bên kia của bác codep à?
    Được 9635741 sửa chữa / chuyển vào 03:37 ngày 09/12/2006
  5. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.685
    Đã được thích:
    7.188
    Bố khỉ, nghe chữ CHỤP MŨ đã lâu bây giờ mới thấy bác đưa ra định nghĩa và dẫn chứng, chí lý quá đi bác!
    Cho bác 5*!
  6. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.685
    Đã được thích:
    7.188
    Xin được nghiêng mình kính phục những nỗ lực không mệt mỏi của bác nhằm bảo vệ lẽ phải và quyền được nói (nhưng chỉ những gì pháp luật cho phép ). Nếu tôi là Codep, tôi đã ngậm bồ hòn làm ngọt (như thói quen người Việt bao đời nay - trứng chọi với đá thì được gì?). Nếu tôi là bác, một Codep chứ 100, 1000 Codep tôi cũng mặc, hơi đâu mà lắm lời chẳng được gì cho mình. Nhưng bác lại khác. Kính phục bác, bác lonesome!
    Còn bác mod, phải nói là bác quá cứng nhắc bác ạ. Bài trích dẫn đầu tiên là từ báo SGGP, báo trong nước thì tất nhiên bây giờ những vụ như thế chỗ nào chả có, đọc đâu chả có. Tôi hiểu bác mích lòng là ở cái đoạn "bình luận" thêm, nào là "nước tiến bộ" (tiên sư nó, nó dám nói nước ông không tiến bộ à?), nào là "đặt yêu cầu yêu trẻ" (làm như chỉ có đám văn minh mới biết yêu cầu này hehe). Nhưng mà nếu bác chịu khó dẹp cái tự ái nhỏ nhỏ đó lại thì sự thật là, nước VN ta còn nghèo thật, xã hội còn nhiều tệ nạn thật, và nếu so sánh các chỉ số về xã hội, sức khỏe, phát triển v.v... chúng ta còn thua chúng nó (phương Tây) nhiều. (Đây là so sánh về con số chứ không phải so sánh chung chung kiểu "tệ nạn thì nước nào chẳng có"). Tôi nghĩ các bác có tự ái thì nên để dành sức lực đầu óc đó lo việc nước đảm việc nhà, chứ còn cãi nhau vơ vẩn thế này thì đi tới đâu? Điều quan trọng không phải là 1 nick Codep hay 100 nick Codep trích dẫn một bài báo nào đó mà là sự thực trong con mắt người nước khác, VN là một nước ra sao, có mức sống ra sao, có văn hóa ứng xử ra sao, v.v... Bọn Mỹ nó có câu "living well is the best revenge". Cách trả thù (hay trả đũa) tốt nhất là cho người ta thấy mình sống sướng, sống khỏe, sống hạnh phúc hơn người khác, chứ không phải là giết chóc, làm hại, nói xấu, lại càng không phải là cấm đoán người khác nói sự thật, dù sự thật không như bác mong muốn, bác ạ.
    Cái cách bác nhảy xổ vào, cấm đoán Codep ntn tôi nghĩ chỉ phản tác dụng, bây giờ hóa ra ý kiến lại nghiêng về phía phê bác nhiều hơn. Lẽ ra nếu bác cứ mặc kệ nó thì chắc gì Codep và bài trích dẫn kia đã được nổi tiếng như bây giờ? Nói thực, tệ nạn, xấu xa thì bây giờ giở báo điện tử ra có cả vạn, cần gì ai phải trích dẫn? Thường tôi vào mấy post như vậy là tôi quay ra, chẳng cần đọc thêm làm gì. Chỉ vì bác khai pháo trước thành ra thế này đây. Tập "kệ nó" đi bác. Nếu tốt đẹp thực sự, ai có đặt điều mấy cũng không thể làm nó xấu được. Còn nếu nó xấu, bác hay ai có bưng bít bao nhiêu nó cũng vẫn hoàn xấu mà thôi.
  7. FNguyen1

    FNguyen1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/10/2004
    Bài viết:
    421
    Đã được thích:
    0
    Bác lonesome đưa ra vấn đề "bất hợp pháp rời bỏ VN" có vẻ đã cũ, không được cập nhật cho lắm! Nếu bác lonesome nêu vấn đề này cách đây khoảng 30 năm về trước thì có thể đúng, nhưng với bây giờ thì không còn đúng nữa.
    Theo tui hiểu "rời bỏ VN" theo quan điểm hiện tại của NN VN dù với bất cứ lý do gì cũng không là "bất hợp pháp." Luật pháp hiện nay, theo tui hiểu tôn trọng quyền tự do đi lại của người dân. Bác có thể rời VN mà không cần xin phép ai cả nếu trong tay bác có cầm passport tức là giấy thông hành VN hợp pháp. Cái quan trọng là nơi bác sẽ tới có chấp nhận cho bác nhập cảnh hay không mà thôi. Trái lại, cách đây 30 năm rời bỏ VN là phải xin phép, không có phép có thể bị tù, bị bắn chết bỏ và có thể bị ghép vào tội "phản quốc"!
    Còn "yêu nước" là tình cảm chủ quan không nên ***g nó vào chuyện "hợp pháp" hay "bất hợp pháp". Có gì chứng minh được lòng yêu nước của một người "hợp pháp" thì luôn luôn lớn hơn và cao cả hơn lòng yêu nước của một người "bất hợp pháp" hay không?
  8. rakhoi

    rakhoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/01/2004
    Bài viết:
    431
    Đã được thích:
    0
    Bác HoaKhanh
    Tớ đoán chừng vấn đề của codep không phải là "nhằm bảo vệ lẽ phải và quyền được nói " mà là "nói như thế nào" .
    Loại bài báo mà bác codep đưa ra xuất hiện nhan nhản trên internet . Chẳng ai phải mất công "bưng bít" làm gì
    Nhưng trích đăng bài báo đó với lời bình"
    Ở các nước tiến bộ, thì kẻ phạm pháp này phải bị cấm hành nghề nào mà tiếp xúc với trẻ em.
    Về văn hoá và tư tưởng, nhà trường này không đặt yêu cầu yêu
    trẻ với nhân viên dạy trẻ của mình.

    của bác codep thì tớ không thấy phù hợp với box KHPL . Nếu bác codep đặt câu hỏi như có nên cho phép đánh học trò nữa hay không ? hoặc hành động của cô Hà có phù hợp với pháp luật VN hay không ? thì chắc chắn topic của codep sẽ được hoan nghên tại đây . Còn việc so sánh với các nước tiến bộ khác hoặc đòi hỏi ai đó phải như thế này như thế kia thì có lẽ phù hợp hơn với box TL hoặc box LSVH (ngay cả từ "phạm pháp" dùng cho cô Hà cũng đã trật lất rùi)
    tuy bản thân tớ không thích bất cứ một ai bị "cấm cửa" nhưng để giữ "chiều hướng chung" cho box KHPL thì tớ nghĩ bác MT có quyền cấm cửa thành viên codep tại box KHPL . .Bác MT chịu trách nhiệm đó với box KHPL và ban QT TTVNOL .
    cái "chiều hướng chung" đó có được các thành viên box KHPL chấp nhận hay không thì nên dành quyền bình luận cho các thành viên box KHPL. Các bác khác có lượn qua đây và cảm thấy bức xúc hay ngộ ra rằng mod của KHPL quá "ấu trĩ" thì làm ơn xả bầu tâm sự bên box TL hoặc LSVH . Các bác có định đòi hỏi các thành viên box KHPL phải sống chiến đấu học tập theo các yêu cầu đúng đắn của các bác không ạ
    thế nhé
  9. cuoinguaxemhoa

    cuoinguaxemhoa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/11/2005
    Bài viết:
    418
    Đã được thích:
    0
    Cái topic Tôi mới lập ra ở đây : http://www8.ttvnol.com/forum/khpl/867639.ttvn
    Tưởng như hoàn toàn ko có liên quan gì đến chuyện bác CoDep, nhưng thực sự lại có liên quan. Mặc dù trước đó Tôi đã vào viết bài khuyên can, nhưng với thái độ kẻ cả, trịch thượng của nhân vật khiến Tôi phải vạch mặt kẻ đạo đức giả . Tôi là người quang minh chính đại nên tôi sẽ ko hèn hạ phải gửi PM cho từng thành viên của box này và những người tiện đường sang chơi về chuyện của y gây ra cho chúng Tôi
    Tôi nghĩ sẽ nhiều người đoán ra y là ai. Đó là vì sao Tôi phải lập một topic dự phòng ở bên box lịch sử văn hoá, về chuyện của y gây ra cho chúng Tôi : http://www8.ttvnol.com/forum/f_533/867645.ttvn
    Đương nhiên nhân vật này là thành viên của box khoa học pháp lý
    Công lý trên TTVNOL có thể ko cần thực thi, nhưng công lý của lương tâm sẽ đc làm rõ
    Được cuoinguaxemhoa sửa chữa / chuyển vào 08:25 ngày 09/12/2006
  10. fsai

    fsai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/04/2004
    Bài viết:
    928
    Đã được thích:
    0
    Vừa trốn chạy tán loạn khỏi Cần Thơ về Xì phố, chưa kịp hoàn hồn thì các bác làm em rớt từ trên ghế xuống đất ...

    Nói chung, có dân chủ là tốt, nhưng dân chủ chuyển sang đả kích cá nhân như topic này là không ổn. Hơn thế nữa, hình như lại có chuyển biến mới, vấn đề mới lại nẩy sinh rùi nhẩy. Chuyện về bác Codep coi như kết thúc rùi nhé ...
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này