1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bạn nên bắt đầu học tiếng Anh cách nào?

Chủ đề trong 'Anh (English Club)' bởi elight123, 04/03/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. elight123

  elight123 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  27/02/2017
  Bài viết:
  366
  Đã được thích:
  0
  Khi bắt đầu học tiếng Anh, chúng mình có cấu tạo giống như một tờ giấy trắng. Bạn bắt đầu tiếp cận với toàn cầu ngôn ngữ một mẹo chậm rãi và viết lên một vài nét chữ thứ nhất. “Tôi nên bắt đầu học tiếng Anh như thế nào?” là câu hỏi rất nhiều người đặt ra.

  Đầu tiên, hãy luyện tập cách thức phát âm cho tốt

  Phát âm là kĩ năng nền tảng giúp đỡ chúng mình phát triển các kĩ năng khác như nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp quá hiệu quả. Hãy học tiếng anh trực tuyến hiệu quả làm đúng ngay từ lần đầu tiên tiên, bởi khi chúng mình phát âm sai thì việc sửa sai là rất khó. Bạn nên bắt đầu với những giáo trình phát âm cơ bản như American accent training (Có kèm tài liệu và Audio), Ship or Sheep,…

  Bạn cũng nên thử luyện với series American workshop training. Để phát âm tốt, chúng mình cần lặp đi lặp lại thật nhuần nhuyễn một số gì chúng ta được nghe, hãy vận động trước gương để điều chỉnh miệng và lưỡi, phát âm thật nhiều lần để tìm ra âm chuẩn xác.

  Tuy nhiên có một lời khuyên khá nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng đó là bạn nên liên tục luyện mẹo phát âm từ những người bản xứ thông qua băng đĩa, nhạc hoặc phim để có phương pháp nói chuẩn nhất. Hoặc một vài người Philippines cũng có cách phát âm tiếng Anh đúng chuẩn và bạn hoàn toàn có mẹo hay học cách thức nói từ họ.

  Thứ hai là nghe kết hợp với học ngữ pháp

  Khi mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn nên học theo trình tự: Nghe, nói, đọc, viết và kết hợp học thêm ngữ pháp và từ vựng.

  Có hai biện pháp chủ đạo để luyện kĩ năng nghe. Thứ nhất, nghe chủ động. Bạn nên bắt đầu với giáo trình Listen carefully. Đây là một cuốn sách cơ bản trợ giúp bạn có tiền để để học tiếp các cuốn khó hơn. Thứ hai là nghe bị động. Tức là bạn sẽ cố gắng nghe nhiều nhất có cách. Chủ yếu là thẻ học tiếng anh nghe trong giao tiếp thực tế, Ti vi, Radio,… Bạn có thể nghe trước khi đi ngủ, khi đợi xe bus, làm việc nhà và đồng ý nhiều chỗ không hiểu. Bạn hãy đắm mình trong ngôn ngữ, để tai bạn hấp thụ ngoại ngữ một cách tự nhiên.

  Đối với một số người bắt đầu học, vốn từ chưa nhiều, bạn phải học cuốn English Grammar in use third E***ion with Answers. Đây là cuốn sách ngữ pháp liền mạch, cung cấp đựng những vấn đề cơ bản và dễ hiểu nhất. Mỗi bài học đều có ví dụ, hình ảnh, bài tập, được sắp xếp rất khoa học.

  Luyện tập kĩ năng nói

  Nghe và nói là hai kĩ năng vận dụng nhiều nhất trong giao tiếp. Để nói tốt, bạn hãy học tiếng anh giao tiếp online hiệu quả nghe thật nhiều và bắt chước nói theo một vài gì chúng ta được nghe. Bạn hãy nói theo khi xem phim, nghe nhạc, nghe bản tin trên Radio,… Bạn hãy tiếp xúc với người bản ngữ và cố gắng giao tiếp với họ. Luyện tập thật nhiều, sẽ khiến chúng mình có niềm tin vào bản thân.

  Luyện tập kĩ năng đọc

  Đọc là một kĩ năng cần thiết và chúng ta có biện pháp học hỏi rất nhiều trong quá trình đọc. Khi đọc, chúng ta sẽ học được các cấu trúc câu mới, thủ thuật diễn đạt. Đồng thời, chúng mình sẽ có vốn từ phong phú. Bạn có cơ hội thường xuyên dùng một số tài liệu luyện đọc cho kì thi như Ielts, Toeic, Toefl,… những câu chuyện thiếu nhi, mục quảng cáo, bài báo, bài hát,…
 2. Trangluoiliem

  Trangluoiliem Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  30/07/2015
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  22
  Mình có biết ILI cũng mới học thôi, trước kia thì hoàn toàn mù tịt thông tin về ILI may mà có đứa bạn nó học rồi nó giới thiệu. Cũng qua test thử và được nói chuyện với giáo viên nước ngoài nên khá thích. Vô học thì không khí lớp học khá vui vẻ, thỏa mái. Nên 1 bữa học mình cũng tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích.
  DanQue_12 thích bài này.
 3. cuacang5

  cuacang5 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/01/2017
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  2
  Trung tâm ILI ở quận 10 thì khóa trước mình mới đăng kí học đây. học với GV bản ngữ dạy rất hhay . tại giờ mình bận việc nên không hoc được nữa cũng tiếc lắm
 4. coolcream22

  coolcream22 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  23/09/2013
  Bài viết:
  329
  Đã được thích:
  14
  quan trọng nhất là phải có động lực học TA
 5. cuagio

  cuagio Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/04/2016
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  4
  đúng oy bạn
 6. tranthuminh

  tranthuminh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  25/07/2016
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  20
  đầu tiên phải có niềm đam mê, yêu thích tiếng anh , thì lúc đó học T.A mới để được
 7. phuongnhauyen

  phuongnhauyen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/04/2017
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Mình thấy phương pháo dạy ở trung tâm IEG trên đường sư vận hạnh dạy hay lắm đó, giáo viên luôn tạo điều kiện cho học viên được giao tiép nhiều trong lớp học
 8. DanQue_12

  DanQue_12 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  19/12/2015
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  12
  Có bạn nào học ở ILI chưa?Ở ILI học với giáo viên nước ngoài có kinh nghiệm nên nhanh tiến bộ hơn rất nhiều, bạn qua ILI test thử đầu vào miễn phí hoàn toàn luôn. Học phí ở ILI cũng mềm đấy bạn. đang có chương trình giảm 10-20% đấy
  guichutthuong thích bài này.
 9. tata_nguyen

  tata_nguyen Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  17/10/2016
  Bài viết:
  158
  Đã được thích:
  3
  Tôi là người không có năng khiếu học ngoại ngữ cho lắm. Tiếng Anh là điều khó khăn với tôi.
  Tôi cảm thấy rất mệt mỏi khi phải nhồi nhét từ vựng tiếng Anh vào đầu, rồi sau đó quên hết...gặp người nước ngoài thì nói ko được... Thật khổ sở.
  Tôi đã học một vài trung tâm ở Sai Gon. Trong tất cả các trung tâm thì ICES là nơi tôi thấy hài lòng nhất.
  Vì khi đến học trung tâm này, tôi nhận được sự quan tâm nhiệt tình của các giáo viên. Tôi được học với giáo viên có tâm huyết với nghề nhà giáo, vì thế Tôi đã cải thiện được tiếng Anh trong thời gian ngắn và thấy thích học tiếng Anh hơn trước kia. Các bạn có thể tìm hiểu về trung tâm ICES này để học. Trung tâm này ở Q.7 ( THCS Nguyễn Thị Thập)- ĐT: ;-) 091.333.5203;-)
 10. huynhtrongnghia

  huynhtrongnghia Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/01/2016
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  14
  Học tiếng Anh không phải là 1 sớm 1 chiều là có thể tự tin nói chuyện tốt được. Bạn qua ILI học với giáo viên nước ngoài sẽ có môi trường để bạn nói chuyện nên nhanh tiến bộ nhưng tất cả phải có thời gian mới được.

Chia sẻ trang này