1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bạn nghĩ gì về những người "nổi tiếng" của lớp !!!

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi Free_Wing, 21/03/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Free_Wing

  Free_Wing Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/01/2005
  Bài viết:
  907
  Đã được thích:
  0
  Bạn nghĩ gì về những người "nổi tiếng" của lớp !!!

  Quanh đi quẩn lại trong box chúng ta cũng chỉ có một vài topic thui hà, hơi bị thiếu một chút náo nhiệt. Nay Free_Wing mở một đề tài tranh luận + cảm nghĩ nho nhỏ về những người nổi tiếng mà trong lớp ai cũng biết: ban cán sự lớp

  Ban cán sự lớp bao gồm dĩ nhiên kẻ đầu tiên hoặc được yêu mến nhiều nhất hoặc là kẻ bị ghét nhiều nhất là lớp trưởng. Tiếp theo là lớp phó học tập, lớp phó kỷ luật, lớp phó phong trào, bí thư chi đoàn và một người có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến chuyện ăn chơi của lớp là thủ quỹ. Sau nữa là tổ trưởng tổ 1, tổ trưởng tổ 2, tổ trưởng tổ 3. Sau tổ trưởng thì ở vài lớp còn có tổ phó nữa.

  Thời đi học trong chúng ta có khi là một thành viên trong bán cán sự lớp, có khi chỉ là "lớp viên" nhưng ít nhiều chúng ta cũng có những "đụng chạm", những chuyện hỷ nộ ái ố với ban cán sự. Nói đâu xa, cứ mỗi lần vô trễ là lớp trưởng ghi tên lên cái góc bảng, sĩ số lớp, điều động xếp hàng, di chuyển là chuyện lớp trưởng. Đang ngồi mà hơi ồn một chút nghe tiếng oát gầm trời là biết lớp phó kỷ luật. Ngày ngày vào đầu các tiết học thấy một người cầm quyển sổ chạy lên chạy xuống bàn giáo viên là biết lớp phó học tập. Còn đụng dịp 8/3 thì thấy có lớp phó phong trào. Những màn trại hè, bán hội chợ đều do bí thư phổ biến. Còn chuyện mà ai nghe cũng lắc đầu không ưa là phải đóng quỹ lớp! Ở những lớp chấm điểm chéo thì cứ nơm nớp lo tổ trưởng tổ kế bên ghi tên nói chuyện. Và 1001 chuyện vui buồn khác nữa liên quan đến ban cán sự lớp.

  Mở chủ đề này Fw mong mọi người bên cạnh những lo toan thường nhật cuộc sống hồi tưởng về những ngày xa xưa và viết vài dòng hồi ức về những con người nổi tiếng ấy.
 2. kieuphong

  kieuphong Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/01/2002
  Bài viết:
  5.781
  Đã được thích:
  0
  Tui là người ''nổi tiếng'' đây!
  Sự tích của tui cũng khá oanh liệt:
  + Lớp 1 làm lớp trưởng, được vài tháng bị cách chức vì tội chê cô giáo kô biết cách dạy làm thủ công, mà thật ra là do mình kô khéo tay.
  + Năm lớp 6-7 làm Chi đội phó. Lớp 6 thì chả làm gì. Lớp 7 thì suốt ngày lo bán báo, năn nỉ tụi bạn mua cho đủ số quota (nhà trường biết cách móc túi học sinh ghê). Báo hại nộp tiền thế nào lại kô đủ, phải bỏ tiền túi ra bù, lớp bị khiển trách, cô CN bực quá mời xuống luôn.
  + Bẵng đến tận lớp 9, lớp trưởng cũ từ chức, cả đám hè nhau chơi tui, bầu hết cho tui. Năm đó tui ôm xô, từ lớp trưởng, cho đến lớp phó học tập chuyên lo sổ đầu bài, lớp phó kỷ luật lo sổ điểm kỷ luật, thủ quỹ thu tiền, còn phụ luôn cả Chi đội trưởng.
  + Lên đầu năm lớp 10, tỷ lệ dân Nguyễn Du chiếm đa số trong lớp SNA, thế là 1 lần nữa tui bị bắt buộc ngồi cái chức lớp trưởng qua cái trò bình bầu nhảm nhí. Làm luôn 3 năm liên tiếp (hình như là truyền thống của cấp 3, ít khi bầu lại). Cũng may là có lớp phó học tập với thủ quỹ lo mấy chuyện kia. Lớp tui hình như kô có lớp phó kỷ luật hay văn thể mỹ gì ráo. Mà có thì tụi nó cũng dồn cho tui làm hết. May mà kô dính dzô mấy dzụ Chi đoàn. Làm phờ cả người, là người đầu tiên bị GVCN nắm cổ khi có chuyện, từ chuyện tình iu tình báo của các cặp trong lớp, cho đến chuyện làm sổ điểm. Vậy mà lại kô có lương, trong khi Thủ quỹ lại có, bất công xã hội...!!!
 3. orange-outan

  orange-outan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/12/2001
  Bài viết:
  1.407
  Đã được thích:
  0
  OO tui cũng tự coi mình là CÁN SỰ LỚP. Mặc dù chức danh của OO chẳng thấy ai đến nhiều: CÁN SỰ THI ĐUA.
  đầu năm lớp 10, cô CN có kiu lớp bầu chọn ra 1bạn nam nhanh nhảu, hoat bát, khoẻ mạnh, ngoại hình đẹp, không ngại va chạm, có thể làm việc độc lập , thế là đám bạn bên Nguyễn Du chỉ tay hết vào OO.
  Công việc nói cho oai chứ thật ra quá nhàn hạ, không biết có ai biết đến cái chức này phải làm cái gì không?
 4. spirit_of_wind

  spirit_of_wind Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/07/2004
  Bài viết:
  1.882
  Đã được thích:
  0
  Bảng thành tích "cán cuốc" của sow chỉ vỏn vẹn hồi cấp I và cấp... IV thui hè, làm tổ trưởng và đến Lớp phó phong trào là hết đát
  Theo sow, lớp phó phong trào là để lo phong trào cho lớp, như phong trào 26/3, các cuộc thi văn nghệ, kịch, v.v...
  Sow chỉ làm lớp phó phong trào đúng năm I đại học, sau đó là "nghỉ hưu". Trong năm đó, cứ phải lên sân khấu hát hoặc tập hát cho các bạn trong lớp, quải quá nên xin "về hưu non"
 5. Free_Wing

  Free_Wing Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/01/2005
  Bài viết:
  907
  Đã được thích:
  0
  Cán sự thi đua có phải đi chấm điểm nói chuyện không nhỉ? Hay là làm "người mẫu", tấm gương "người đẹp học tốt" cho cả lớp noi theo nhỉ?
 6. Free_Wing

  Free_Wing Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/01/2005
  Bài viết:
  907
  Đã được thích:
  0
  Quá khứ lớp trưởng trường kỳ, vậy chắc sau này làm giám đốc muôn thưở quá, kp ha!!!
 7. Free_Wing

  Free_Wing Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/01/2005
  Bài viết:
  907
  Đã được thích:
  0
  Đáng lẽ đã post cái ni để mở đầu topic, nhưng bữa đó bị "dây oan" la quá, bắt đi ngủ (4 giờ rưỡi sáng) nên không kịp post. Nay post lên bài viết này, kể về một kỷ niệm về lớp trưởng lớp mình. Hì hì, nói về kỷ niệm với ban cán sự thì mình có không ít, tranh thủ bữa nào buồn buồn lại post 1 câu chuyện về những người nổi tiếng của lớp mình.
  Fw viết về một kỷ niệm ngày đầu tiên đến trường LHP và bằng cách nào lớp Fw có lớp trưởng nhé.
  Ngày đó là ngày đầu tiên cả lớp gặp nhau. Lớp học đầu tiên mà lớp Fw học là lớp đầu tiên nằm ở gần toilett nữ, cạnh cầu thang và cổng vào vườn bên hông trường, nơi có vườn hoa và cây ăn quả. Chẳng ai biết ai, ngồi lung tung. À, lúc đó có một vài nhóm học Nguyễn Du và Thực nghiệm có quen biết trước nên chia ra ngồi túm tụm riêng rồi. Trống đánh vào tiết, mọi người đều hồi hộp chờ cô giáo vào lớp. Thế rồi cô vào. Cô giáo trông chừng là một giáo viên lâu năm. Cô dạy môn gì thì chẳng ai biết, tên cô thì dĩ nhiên là không ai biết rồi. Cô vào lớp, mọi người đứng dậy chào cô. Cô nói giọng bắc, giới thiệu tên cô, giới thiệu môn cô dạy, nói sơ về chuyện học quân sự 1 tuần trước khi vào học, chúc mừng học sinh mới vào trường.... Cô nói, cả lớp nghe. Cô ghi cả lớp chép. Ngoan dễ sợ. Thế rồi cô giáo chủ nhiệm bắt ngay vào đề tài: chúng ta cần bầu ra ban cán sự lớp. Cô hỏi có ai xung phong không. Im lặng. Cô lại nói dù sao còn chưa biết nhau nên tạm thời để cô chọn vậy. Im lặng. Cô dưa mắt nhìn quanh lớp. Không một tiếng động. Hi hi... Fw nhớ lúc đó ai cũng cúi mặt xuống, không ai hé môi nửa tiếng. Lần đầu tiên Fw có cảm giác căng thẳng giống như chuẩn bị lên đoạn đầu đài vậy, và có lẽ mọi người lúc đó đều có cảm giác đó. Thế rồi cô vẫn ngồi bàn giáo viên, cất tiếng: Em làm lớp trưởng đi nhé. Mọi người đồng loạt ngẩng đầu lên nhìn về dãy bàn sát cửa ra vào. Một anh chàng to béo, đeo kính cận màu đen, tóc chẻ ngôi giữa (2 mái) ngồi đấy. Trông anh chàng lúc ấy thiệt tức cười, mặt thì đỏ, mắt thì mở to chừng kinh ngạc lắm. Hê hê... Mặt anh chàng trông đực ra, tức cười lắm. Anh chàng không nói được tiếng nào, chỉ gật đầu, lát sau mới nghe được anh chàng dạ một tiếng. Ấn tượng nhất là ngày hôm đó, khi ra về, cô bước ra lớp nghe tiếng ?ohọc sinh nghiêm?o vừa to, vừa vang lại vừa khỏe. Ai cũng hơi ngạc nhiên, cười thầm trong bụng: chàng lớp trưởng ra oai đấy!!!
 8. sweettaboo

  sweettaboo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/04/2003
  Bài viết:
  618
  Đã được thích:
  0
  Mau mau vào topic Hình Ảnh nhận người quen cả nhà ơi!
 9. kieuphong

  kieuphong Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/01/2002
  Bài viết:
  5.781
  Đã được thích:
  0
  Hèn gì nhìn hình thấy 1 đ/c quen quen, thì ra là năm xưa có dịp trao đổi với FW 1 lần, chỉ là kô nhớ ở đâu. Hehe... kp chả có hứng làm GĐ đâu FW. Chức càng cao trách nhiệm càng lớn, mình thì lười, thôi làm cái gì vừa ít trách nhiệm vừa có đồng ra đồng vô tương đối là đủ rồi.
  Năm lớp 9 làm lớp trưởng kiêm thủ quỹ, cô Văn vào lớp thấy kp còn đếm tiền, phải kêu lên bộ lớp hết con gái rồi hay sao mà để 1 thằng con trai lo vụ tiền bạc.
  Lên cấp 3 thì làm cho có, làm 1 năm đã đủ oải rồi. Mà hồi đó cũng chả để ý phong trào gì của trường cả. Nhớ đầu năm 11, trường ta năm học trước về Đoàn chỉ được xếp hạng B, thua cả trường Gia Định thì phải. Thế là do lớp 10 mới vào kô tính, lớp 12 đang ôn thi kô kể, toàn bộ lớp trưởng + bí thư chi Đoàn của khối 11 được ''vinh dự'' họp với thầy Châu trong phòng máy lạnh dành riêng cho VIP đàng hoàng. Công nhận hôm đó vui, thầy Châu thì chất vấn + khiển trách là trường Gia Định vậy mà hạng A trong khi LHP danh tiếng chỉ hạng B về Đoàn, ku Liêm bên A5 + 1 bạn nữ ở trên Văn phòng Đoàn thì phân tách tình hình + than thở, còn kp thì ngồi đấy vừa buồn cười cho cái bệnh thành tích của trường chuyên LHP, vừa ngáp (dĩ nhiên phải khéo) vì máy lạnh + cúp tiết danh chính ngôn thuận ----> sướng... May mà mình kô ngủ gục, chứ kô thì....
 10. kimikamo

  kimikamo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/01/2004
  Bài viết:
  1.478
  Đã được thích:
  0
  Số mình đi học toàn bị cho vào danh sách đen cần theo dõi giám sát gắt gao không à, đời nào mơ được chức lớp trưởng lớp phó. Làm tổ trưởng mấy lần đều bị cắt chức hết chứ đừng nói.
  À thành tích rực rỡ nhất là làm đến lớp phó học tập hồi cấp 1 thì phải.

Chia sẻ trang này