1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bạn nghĩ gì về SEAGAMES 22 ???

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi babicinamon, 09/10/2003.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. babicinamon

  babicinamon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/08/2003
  Bài viết:
  1.134
  Đã được thích:
  0
  Linh vật chỉ là biểu tượng, vẽ thế là Ok rồi. Bài hát nghe cũng vui nhộn, lời tiếng Anh tạm được du nhiều chỗ không sát với lời Việt. Chỉ có vụ xây SVĐ thì bực thật. Chắc mấy tay tham gia đấu thầu nhận được hoa hồng từ bọn Khựa rồi. Để sau SG rồi chê cũng không muộn, giờ chỉ nên góp ý và cổ vũ để tổ chức 1 giải SG thành công.
  [/quote]
  Bạn nói vậy mà nghe được sao ??? Linh vật chỉ là biểu tượng , nghe như là lời nói của người ấu trĩ.......
  Nhờ cái biểu tượng đó mà người ta biết đến VN nhìu hơn , săn lùng mua đồ lưu niệm nhìu hơn , nói thế mà cũng tự xưng mình là người ko thiển cận,xì....................
  Everything begins from here
  And I want TO LOVE U MORE...........
   
 2. 29longa4

  29longa4 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/04/2003
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  0
  Không biết các bác nghĩ sao. Tui thấy ăn thua là cấp chóp bu nhà mình. Làm ăn cứ lề mề chậm chạp( điển hình việc quảng bá du lịch đên các nuớc khác...em thấy đến tháng 8 mọi việc vẫn dậm chân tại chỗ, sân vận động quốc gia, nhà thi đấu Phú Thọ....), thêm tùm lum tệ và nạn "biết rồi khổ lắm nói mãi"...làm sao mừh có một SEAGAMES tốt đây.
  Có ai biết tiết mục khai mạc SEAGAMES không. Post lên hoặc gửi PM cho em với. Em đang đói tin tức đây.
    I'M HALF THE MAN I USED TO BE
 3. pminh

  pminh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  27/12/2001
  Bài viết:
  470
  Đã được thích:
  0
  Bạn nói vậy mà nghe được sao ??? Linh vật chỉ là biểu tượng , nghe như là lời nói của người ấu trĩ.......
  Nhờ cái biểu tượng đó mà người ta biết đến VN nhìu hơn , săn lùng mua đồ lưu niệm nhìu hơn , nói thế mà cũng tự xưng mình là người ko thiển cận,xì....................
  <P><FONT color=dodgerblue size=4><STRONG>Everything begins from here</STRONG></FONT></P>
  <P><STRONG><FONT color=#1e90ff size=4>And I want <FONT color=hotpink>TO LOVE U MORE...........</FONT></FONT></STRONG></P>
  <P><STRONG><FONT color=#4682b4></FONT></STRONG> </P>
  [/quote]
  Nói thật nhá, nếu như mọi người chê những thứ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc tranh tài trong SG thì tui không nói làm gì. Đằng này lại lôi mấy cái lẻ tẻ ra mà chê bai rồi suy ra tất cả thì không phải thiển cận là gì. Linh vật xấu có ảnh hưởng nặng nề tới chất lượng SG không? Bài hát không hay có làm giảm sút ý chí thi đấu của vận động viên không? Nói thật nhá, đã muốn mua đồ lưu niệm thì dù linh vật có xấu họ cũng vẫn mua chỉ cần vừa túi tiền thôi. Đã muốn đạt huy chương thì dù bài hát dở tệ vận động viên vẫn lao vào thi đấu vì tổ quốc của mình. Chỉ biết lôi những thứ nhỏ nhặt mà chê => không thiển cận à? Đáng lý nếu chê thì nên chê là mạng lưới giao thông vẫn không tổ chức hợp lý, tình trạng chỗ ở cho khách và vđv hoàn toàn chưa đủ và không chấp nhận được, chất lượng của sân thi đấu quá tồi, đội ngũ hướng dẫn viên quá dở tiếng Anh và không hiếu khách, buổi khai mạc sẽ rất dở (tui quan tâm vấn đề này vì sẽ rất nhiều người theo dõi nên đây là cơ hội quảng cáo cho đất nước ta tốt) v.v.. và v.v... Đầy những vấn đề phải bàn, tại sao lại chỉ lôi những thứ chỉ có bọn teenage quan tâm ra nói? Như tui ở nước ngoài hoàn toàn không biết về tình trạng chuẩn bị nên không dám nói về các chuyện đấy nhưng nếu ai cho biết về những thứ đấy thì tui sẵn sàng nghe để lo lắng cho nước nhà còn hơn là nghe bàn về những thứ linh tinh như bài hát. Bàn về chuyện của đất nước thì nên chê theo tinh thần xây dựng, chứ cứ chuyện gì lẻ tẻ cũng đem ra chê thì ... Mà nói thật tui chỉ thấy người Việt chê thôi chứ mấy đứa bạn Tây đều khen con trâu rất vui và lạ mắt. Bài hát thì chưa giới thiệu nên chưa dám bàn.
 4. KuJa

  KuJa Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  25/02/2002
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  0
  Con Trâu nhà mình thì nó ko thật đẹp trong mắt người Việt bởi vì các bạn cứ có thói quen so sánh . Thật ra khi con trâu đã trở thành mascot xuất hiện khắp nơi thì nhìn quen mắt nó cũng không đến nỗi nào . Nhưng mà như bác pminh nói, mấy chuyện đó là nhỏ nhặt . Thế bạn nghĩ chuyện khách du lịch thấy ng đi xe phía trước "phẹt" 1 bãi xuống đất (chuyện thường ngày ở ...TP) với chuyện thấy 1 con trâu mà các bạn nói xấu thì cái nào làm họ khó chịu nào .
  Mấy cái SVĐ thì trước sau gì rồi cũng xong kịp SG cả thôi , chỉ sợ là ko đảm bảo chất lượng rồi lại phải vá chỗ này chỗ kia . Thằng Khựa xây cái sân Mĩ Đình thì nhanh thật nhưng giá mà lấy cái bản thiết kế của thằng Đức thì cả ĐNÁ này phải lác mắt với cái sân của ta rồi . Nhưng sân đẹp mà làm gì khi ý thức của dân ta vẫn ....chặc chặc . Các bác đọc báo về hôm khai trương sân thì biết .
  Tui là người luôn mong chờ kì SG này , và cũng rất bức xúc trước cách tổ chức của mấy bác ở trển . Nhưng bây giờ tui nghĩ mình ko thể can thiệp vào thì chi bằng mình cứ dẹp tất cả qua một bên để cổ vũ cho SG bằng tất cả lòng tự hào dân tộc của mình thôi . Sự nhiệt tình của mỗi người chúng ta sẽ bù đắp lại những ấn tượng xấu kia phần nào .
  (hehe mới chĩa được 2 cái áo SG-LG của bọn volumteer)
  (nghe đồn vé SG đã bán rồi đấy , vé bóng đá dự tính chỉ 10K thôi , mua lẹ kẻo hết)
 5. hnhan

  hnhan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/04/2002
  Bài viết:
  2.161
  Đã được thích:
  0
  Buồn cười ! Thiển cận. Thật vô lý khi dân đói nhăn cả răng ra, đường xá không ra gì, ăn trộm ăn cướp đầy đường, con nít lang thang một đống, tệ nạn đầy đường, dân thì lắm đứa là ít học sinh ra ích kỷ, làm việc thì bao cấp quan liêu. Suốt ngày có mấy cái thiên tai bé tí mà lo còn chưa xong, điện đóm nhiều nơi còn chưa có, tổ chức xã hội chưa ra làm sao, giáo dục tệ hại mà lại đi tổ chức Seagames tốn cả tỉ đô (tiền mượn !). Lúc nào cũng có cái kiểu "Lo cho tương lai" vớ vẫn! Tiền du lịch trong seagames xem có trả nổi tiền mượn không ? Cơ sở hạ tầng, lol, để làm gì ? Tinh thần của người dân lên cao.. uhuh, tinh thần đó chắc sẽ ăn được. Nếu cho họ gạo, họ tiện nghi thì tinh thần họ còn cao hơn nữa, và còn kéo dài. Thử hỏi tinh thần lên cao cho lắm, sau Seagames sẽ được bao lâu ? Ta không phải là La Mã cổ đại tổ chức hí trường chô dân lên cao tinh thần.
  Tiền đó để mà đi xây xa lộ (giống như các nước phát triển) thì lợi còn vô hơn cả chục lần : Tạo việc làm (rất nhiều), việc làm tạo ra tiêu thụ, tiêu thụ lại tạo ra việc làm. Lại tạo nên giao thông tiện lợi, tiết kiệm thời gian tiền bạc. Tui không học kinh tế, nhưng ai có IQ hơn cây cỏ sẽ thấy được lợi ích khổng lồ của nó. Và nó là cái có thật, chứ không phải vô hình như "tinh thần của người dân, hay quảng cáo về nước VN". Nước chưa có cái gì mà quảng cáo cũng quảng cáo là lừa bịp !

  Seagames có thể đợi đến chục năm sau, nhưng dân đói chết ra đó, suốt ngày lũ lụt ra đó đợi được không ? Suốt ngày "lo cho tương lai" lol, tương lai dân chết hết thì ai mà hưởng ?

  Chưa nói đến Seagames tộ chức quá là tệ. Xin hỏi cái con "linh vật" (tui thấy cái chữ "linh vật" nghe chả văn minh tí nào.. whatever) là cái dễ làm nhất, chỉ cần trí tưởng tượng thôi mà làm chưa xong thì hỏi xem chất lượng Seagames nó như thế nào ? Vẽ thế mà "OK" à ? Ông Pminh chắc thích tranh siêu thực nhể ... Thôi thì cứ coi như đó là tranh siêu thực đi, đến như vậy thì ngay cả cách tô màu cũng kinh dị không kém gì Elm Street. Ai nói cái đó là chuyện nhỏ mới là "thiển cận" ! Một chuyện nhỏ làm không xong thì chuyện lớn mà làm được à ? Ta quảng cáo về nước VN có con "linh vật" là con trâu, trí tưởng tượng của dân VN dưới mức trung bình và đa số người VN bị chứng "lệch màu" khi "trâu vàng" lại tô màu cam trong khi sừng và các phần khác màu xanh lá cây đậm ("xanh phân ngựa").

  Thêm cái "chuyện nhỏ" khác là bài hát. Haha, Không tưởng tượng nổi *cả một quốc gia* lại có thể lấy một bài hát tệ như vậy làm bài ca chính thức. Lời Việt thì cũng đã dở, "Hà Nội mừng SEA games", wtf, thế Sài Gòn không mừng à ? Dak lak không mừng à ? Một bài hát dành cho nhiều người thì sẽ phải không có tên riêng mà (trong trường hợp này) chỉ để ca ngợi lòng hàm muốn chiến thắng, đoàn kết, v.v... Lời tiếng Anh thì càng tệ, khỏi phải bàn. Không tưởng nổi trên toàn nước VN không tìm ra một người nào có khả năng dịch lời ra cho hay, ít nhất là đúng văn phạm, rõ nghĩa. Ta quảng cáo về nước VN dốt tiếng Anh và diện tích chỉ có vài trăm km vuông, đó là Hà Nội.
  Quảng cáo như vậy đó, sức chưa tới mà cứ ham đeo bám thì tất yếu nó phải hụt hơi, lúc đầu thì hăng hái, lúc sau thì đùn đẩy, không tới nơi tới chốn.

  Cái link này đọc cũng thú vị
  http://vnexpress.net/Vietnam/The-thao/2003/10/3B9CC38B/
  Cái chỉ đơn giản là UnReAl !! Không thể tưởng tượng nổi. Tui có tưởng tượng về VN sẽ vượt qua Mỹ trong 5 năm tới, về con heo biết bay, về dân VN không vượt đèn đỏ, về chuyện cái nhà bếp của tui bị nổi tung khi đang nấu đồ ăn, nhưng về những thứ như trong bài trên thì đúng là siêu tưởng (cùng với vụ Arnold Swarggy). Nghiêm túc mà nói, có thể dân DongTi... à Đông Timo sẽ cho lính cảm tử qua VN làm một cài Djihad nếu mấy thứ rác rưởi này được chưng ra cho họ thấy. Chúng ta đang sỉ nhục dân tộc họ, và cả bản thân chúng ta. Có vui không nào ?
  Dylanesque.
 6. babicinamon

  babicinamon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/08/2003
  Bài viết:
  1.134
  Đã được thích:
  0
  Này , xin lỗi bác nhá , tôi thấy bác hơi bị cay cú đấy.Làm gì mà nói nặng thế , bác có gan sao ko làm đơn gửi thủ tướng đi , đề nghị thủ tướng cho bác làm trưởng ban tổ chức SEA luôn đi , rồi tôi sẽ ngồi chống mắt lên mà xem bác làm thế nào . Cái ngữ như bác , gọi là đi tuyên truyền tinh thần tiêu cực đấy !!!Chuyện bác nói đúng thì có đúng , nhưng chỉ được 1 nửa thôi .Tôi chê linh vật , tôi chê thứ lẻ tẻ , nhưng đối với tôi những thức ấy chưa được , ngay cả những bác bênh vực con trâu đó cũng chưa dám khen nó là đẹp , thế thì tôi chê đâu có sai , nên tôi ko có gì áy náy .Còn bác , là người VN mà ăn nói như thế , đúng là nỗi sỉ nhục quốc thể.Tôi cho dù bây giờ nước nhà tôi có tệ như thế nào , thì tôi cũng sinh ra và lớn lên ở đây , tôi cũng vẫn sẽ làm 1 cái gì đó cho nước mình để kì SEA nì được hoàn thành tốt đẹp(ít nhất là ấn tượng cũng ko đến nỗi tệ).Còn bác , bác đã làm được những gì ??? Bác có dám trưng những việc bác đã làm được cho SEA lên trên này ko mà lôi ra đủ thứ chuyện thế hả ???Bác làm cho tôi nhớ chuyện ĐÔI MẮT wá , bác nhìn sự việc trên bề nổi như thế thì còn giữ mắt mà làm gì !!!!Bác lớn đến chừng này thì là do đâu hả , đi nói với mẹ bác xem mẹ bác nghĩ gì về bác ......Tôi chê với tinh thần mún đóng góp và hy vọng có ai đó đọc được , sau này sẽ ko lặp lại những sai lầm ngớ ngẩn như thế này.Tôi chưa bao giờ nghĩ là nước mình ko nên tổ chức SEA cả .!!!!!Tôi chứ ko phải là bác , nhà văn HOàng béo ú ạ!!!!
  Everything begins from here
  And I want TO LOVE U MORE...........
   
 7. nobbig

  nobbig Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/01/2003
  Bài viết:
  268
  Đã được thích:
  0
  - thứ 1: về chuyện con trâu, nhìn vào cái SG ở VN, trước tiên là người ta nhìn tới con trâu, bởi vậy không thể nào vẽ đại cho qua chuyện được, không phải chọn cái nào cũng được. tui chắc chắn trong số những người nước ngoài đến VN, thế nào người ta cũng chỉ con trâu mà hỏi tại sao lại chọn biểu tượng đó, theo tui, nếu là chú Tễu thì tui có nhiều chiện để khoe về nước VN của mình hơn!!!
  - thứ 2: về chiện tổ chức SG, công nhận là khi tổ chức, VN phải chi ra một số tiền khá lớn (trong đó có việc đài thọ miễn phí 3 đoàn), nhưng nếu thành công thì "có vẽ" cái thu được của VN sẽ nhiều hơn, đó là quãng bá hình ảnh, đó là việc bán đó lưu niệm, là việc phát triển du lịch... nhưng chỉ với điều kiện thàng công... tui thì hơi mất niềm tin vì nhìn tiến độ mấy cái công trình sao mà oải quá... là người VN ai cũng muốn nước mình nở mặt nở mày với thiên hạ... nhưng kiểu nì thì phiêu quá!!
  ----------o0o----------NobbiG-GibboN----------o0o----------
 8. roxygirl

  roxygirl Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  31/05/2002
  Bài viết:
  519
  Đã được thích:
  0
  Buồn cười ! Thiển cận. Thật vô lý khi dân đói nhăn cả răng ra, đường xá không ra gì, ăn trộm ăn cướp đầy đường, con nít lang thang một đống, tệ nạn đầy đường, dân thì lắm đứa là ít học sinh ra ích kỷ, làm việc thì bao cấp quan liêu. Suốt ngày có mấy cái thiên tai bé tí mà lo còn chưa xong, điện đóm nhiều nơi còn chưa có, tổ chức xã hội chưa ra làm sao, giáo dục tệ hại mà lại đi tổ chức Seagames tốn cả tỉ đô (tiền mượn !). Lúc nào cũng có cái kiểu "Lo cho tương lai" vớ vẫn! Tiền du lịch trong seagames xem có trả nổi tiền mượn không ? Cơ sở hạ tầng, lol, để làm gì ? Tinh thần của người dân lên cao.. uhuh, tinh thần đó chắc sẽ ăn được. Nếu cho họ gạo, họ tiện nghi thì tinh thần họ còn cao hơn nữa, và còn kéo dài. Thử hỏi tinh thần lên cao cho lắm, sau Seagames sẽ được bao lâu ? Ta không phải là La Mã cổ đại tổ chức hí trường chô dân lên cao tinh thần.
  Tiền đó để mà đi xây xa lộ (giống như các nước phát triển) thì lợi còn vô hơn cả chục lần : Tạo việc làm (rất nhiều), việc làm tạo ra tiêu thụ, tiêu thụ lại tạo ra việc làm. Lại tạo nên giao thông tiện lợi, tiết kiệm thời gian tiền bạc. Tui không học kinh tế, nhưng ai có IQ hơn cây cỏ sẽ thấy được lợi ích khổng lồ của nó. Và nó là cái có thật, chứ không phải vô hình như "tinh thần của người dân, hay quảng cáo về nước VN". Nước chưa có cái gì mà quảng cáo cũng quảng cáo là lừa bịp !

  Seagames có thể đợi đến chục năm sau, nhưng dân đói chết ra đó, suốt ngày lũ lụt ra đó đợi được không ? Suốt ngày "lo cho tương lai" lol, tương lai dân chết hết thì ai mà hưởng ?

  Chưa nói đến Seagames tộ chức quá là tệ. Xin hỏi cái con "linh vật" (tui thấy cái chữ "linh vật" nghe chả văn minh tí nào.. whatever) là cái dễ làm nhất, chỉ cần trí tưởng tượng thôi mà làm chưa xong thì hỏi xem chất lượng Seagames nó như thế nào ? Vẽ thế mà "OK" à ? Ông Pminh chắc thích tranh siêu thực nhể ... Thôi thì cứ coi như đó là tranh siêu thực đi, đến như vậy thì ngay cả cách tô màu cũng kinh dị không kém gì Elm Street. Ai nói cái đó là chuyện nhỏ mới là "thiển cận" ! Một chuyện nhỏ làm không xong thì chuyện lớn mà làm được à ? Ta quảng cáo về nước VN có con "linh vật" là con trâu, trí tưởng tượng của dân VN dưới mức trung bình và đa số người VN bị chứng "lệch màu" khi "trâu vàng" lại tô màu cam trong khi sừng và các phần khác màu xanh lá cây đậm ("xanh phân ngựa").

  Thêm cái "chuyện nhỏ" khác là bài hát. Haha, Không tưởng tượng nổi *cả một quốc gia* lại có thể lấy một bài hát tệ như vậy làm bài ca chính thức. Lời Việt thì cũng đã dở, "Hà Nội mừng SEA games", wtf, thế Sài Gòn không mừng à ? Dak lak không mừng à ? Một bài hát dành cho nhiều người thì sẽ phải không có tên riêng mà (trong trường hợp này) chỉ để ca ngợi lòng hàm muốn chiến thắng, đoàn kết, v.v... Lời tiếng Anh thì càng tệ, khỏi phải bàn. Không tưởng nổi trên toàn nước VN không tìm ra một người nào có khả năng dịch lời ra cho hay, ít nhất là đúng văn phạm, rõ nghĩa. Ta quảng cáo về nước VN dốt tiếng Anh và diện tích chỉ có vài trăm km vuông, đó là Hà Nội.
  Quảng cáo như vậy đó, sức chưa tới mà cứ ham đeo bám thì tất yếu nó phải hụt hơi, lúc đầu thì hăng hái, lúc sau thì đùn đẩy, không tới nơi tới chốn.

  Cái link này đọc cũng thú vị
  http://vnexpress.net/Vietnam/The-thao/2003/10/3B9CC38B/
  Cái chỉ đơn giản là UnReAl !! Không thể tưởng tượng nổi. Tui có tưởng tượng về VN sẽ vượt qua Mỹ trong 5 năm tới, về con heo biết bay, về dân VN không vượt đèn đỏ, về chuyện cái nhà bếp của tui bị nổi tung khi đang nấu đồ ăn, nhưng về những thứ như trong bài trên thì đúng là siêu tưởng (cùng với vụ Arnold Swarggy). Nghiêm túc mà nói, có thể dân DongTi... à Đông Timo sẽ cho lính cảm tử qua VN làm một cài Djihad nếu mấy thứ rác rưởi này được chưng ra cho họ thấy. Chúng ta đang sỉ nhục dân tộc họ, và cả bản thân chúng ta. Có vui không nào ?
  <P>Dylanesque.</P>
  [/QUOTE]
  Bạn hnhan thân mến, nói bạn thiển cận thì có vẻ là quá đáng nhưng đúng là có lẽ bạn không học kinh tế (hay đúng hơn là ít tìm hiểu về kinh tế) nên cái nhìn của bạn quả là thiếu tính kinh tế. Bạn có thể chê bài hát Seagame dở tệ, có thể chê biểu tượng xấu không chỗ nào khen được, có thể chê xã hội VN còn hàng loạt các tiêu cực, có thể chê sân vận động xây không ra gì, OK, hoàn toàn đồng ý nhưng nói như vậy để bảo đừng tổ chức SG thì đúng là bạn có tư tưởng hơi?.khờ.
  1. Nếu năm 2002 tốc độ tăng trưởng GDP của VN đạt 7%, thì trong đó, phần đóng góp của du lịch là khoản đóng góp lớn nhất. Những tháng cuối năm được xem như tháng du lịch, có thể gọi là run at full capacity, thì sau dịch SARS, ngành du lịch (của cả ĐNA) đang trong tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng. SG là cơ hội bằng vàng để đẩy du lịch đạt tốc độ phát triển trở lại. Xin thưa, cả Đông Nam Á đang thèm muốn cái cơ hội này, thì nhà lãnh đạo như bạn lại bảo buông cơ hội dễ dàng thế sao ? Yep, maybe bạn sẽ nói, XH thế này, đường xá thế kia, sân vận động thế nọ, chúng ta mời khách du lịch để quảng bá hình ảnh tồi tệ của VN sao ? Thưa không, cái chúng ta quảng bá là chiều dài lịch sử, văn hoá VN, giá trị truyền thống VN, con người VN?.Những thứ đó không đủ để tạo nên một VN có giá trị trong mắt người nước ngoài sao ? Tổ chức SG phí tiền ? Tiền chúng ta có thể sẽ có nhưng cơ hội thì không đến hai lần.
  2. Bạn cũng biết là nước ta đi vay nợ. Bây giờ đừng tổ chức SG nữa, để tiền cho dân ăn đi, đừng đầu tư cho du lịch. OK, bạn lấy đâu ra ngoại tệ trả nợ đây ?
  3. Tiền để đem đầu tư -> đầu tư hạ tỷ tệ thất nghiệp. Right ! Bạn không thấy đầu tư cho SG cũng là một cách đầu tư có lợi sao ? VN thiếu gì nhất ? Vốn. Tổ chức SG chúng ta có gì ? Không có cơ hội này chúng ta kêu gọi đâu ra tiền tài trợ, tiền đầu tư FDI, ODA?hỗ trợ??? Có tiền thì mới có cái để đầu tư, có đầu tư mới tạo ra việc làm. Hnhan lại định đi vay tiền để xây đường, tốt quá, kinh tế công cộng phát triển kéo theo phúc lợi xã hội và kinh tế phát triển. Nhưng xây đường xa lộ mất bao lâu đây ? Chờ hnhan xây đường xong chắc tôi đã thành bà ngoại rồi không chừng . ^_^. Cái có thể đầu tư trước mắt thì tại sao không đầu tư ?
  Nếu như bạn nói tổ chức SG là một việc nhảm nhí, thì có một việc còn nhảm nhí hơn nữa là chúng ta đang ở đây cãi nhau về việc tổ chức SG. Chúng ta cãi xong thì người ta sẽ chuyển SG sang tổ chức ở Pháp sao ? lol
  Đồng ý với em babiciamon, sao chúng ta không cãi nhau xem chúng ta có thể làm gì để hình ảnh VN đẹp hơn trong mắt khách du lịch thì hay hơn.
 9. hnhan

  hnhan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/04/2002
  Bài viết:
  2.161
  Đã được thích:
  0
  Babicimon có tinh thần dân tộc ... mú quáng nhể ^_^. Nói về tinh thần dân tộc thì bạn chưa chắc đã hơn tui đâu, xin đừng đánh giá. Và làm ơn đừng dùng cái cách xưng hô "bác-tôi", nghe chướng lỗ tai lắm. Tui hơn bạn chắc cũng có mấy tuổi thôi. Tại sao tui phải đóng góp cho một chuyện mà tui cho là vô lý ? Ngay cả bạn viết tui cũng chả hiểu bạn viết gì.. hmm... giống như bị say thuốc, mắt đỏ lên và nhảy vô keyboard type đủ thứ T_T. Có lôi cả mẹ tui vô nữa, chậc ... hỗn quá ! :(
  Roxy có viết một bài về phân tích kinh tế... cũng duyên dáng đó.
  1) VN nhờ vào du lịch nên giúp tăng trưởng kinh tế, nên chúng ta sẽ phát triển du lịch trong khi ta không có gì khác ngoài mấy cảnh vật và "con người" ... à quên, còn lịch sử ^_^ để hấp dẫn khách du lịch... Nhưng cho hỏi đây có phải là hướng đi đúng không khi lợi nhuận của cả nước còn thua GMC ? T_T.
  Lạ thật, chắc người ta sẽ ghé lại nhiều lần để xem một thứ là "chiều dài lịch sử và giá trị truyền thống, con người VN" quá.. Vui tính quá, khi tui đi du lịch là để nghỉ ngơi, have some good times. Mấy cái giá trị gì đó thì tui cũng sẽ có thể quan tâm đến, nhưng đó không phải là mục tiêu quan trọng nhất. Không phải ai cũng là nhà lý luận, nghiên cứu hay khảo cổ. Xin cứ việc hỏi 10 người về họ đi du lịch ra sao thì chắc 9 đứa sẽ trả lời như vậy, đứa còn lại thì không hiểu bạn đang hỏi gì. Bằng chứng là .. uhm.. Tahiti chẳng hạn, lịch sử; giá trị truyền thống của nó là gì ? À, con số "0 phấy mấy" đó, nhưng dân du lịch vẫn ào ào về. Vì sao? Vì họ biết xây dựng cái mới hay hơn, chứ không ỷ lại vô lịch sử. Singapore chẳng hạn, có gì ? Dân du lịch nhiều không ?
  Ý tui là những "giá trị" đó có thể sẽ khiến người ta tò mò và đến, nhưng không phải là thứ khiến họ *trở lại*. Hãy tưởng tượng một quán ăn có bên ngoài rất đẹp, trang trí tinh tế, nằm trên khung cảnh cực đẹp nhưng phục vụ trễ nãi, thức ăn quá tồi, lại không đủ bàn ghế thì chẳng khác nào xua khách chạy toé khói. Nguyên tắc cũng vậy thôi, dù cho là một đất nước. Đơn giản là thế.
  2) Vui nữa, vậy ra du lịch là cách duy nhất để thu ngoại tệ. Trời, nghiên cứu kinh tế gì kỳ vậy. Xuất khẩu, công nghiệp, đầu tư... không thể kể hết. Những thứ đó đều cần nhân công và cơ sở họ tầng tốt, nói rồi nhưng không thể nhịn được, nhắc lại lần nữa, tiền đó đề dành xây xa lộ tiêu chuẩn, 130 km/h ... Và hơn nữa là ngoại tệ sẽ nhiều hơn du lịch.
  3) Tổ chức SEA Games sẽ tạo được bao nhiêu việc làm ? Có câu hỏi làm tui vỡ lẽ ra là Roxy cũng không hiểu được giá trị thực sự của việc xây xa lộ :
  " Nhưng xây đường xa lộ mất bao lâu đây "
  Khoảng vài 3-4 năm, còn tuỳ, tuyến nào nữa (ở đây chỉ nói một tuyến), với nguồn nhân lực nhiều như VN thì chắc chắn sẽ không lâu. Xây xa lộ không phải quan trọng lúc xây xong không. Đừng bỏ qua là trong khi xây ta sẽ phải cần rất nhiều nhân công, từ đó sẽ có công ăn việc làm, kích thích nhu cầu bla bla bla, chắc thuộc bài như Roxy đây sẽ phải hiểu.khi xây xong xa lộ sẽ còn đó, tạo ra còn nhiều thứ có lợi hơn. Nó cũng giúp cho ngành du lịch tuyệt vời cùa ta không ít đâu : Hãy tưởng tượng SG - Nha Trang 3 tiếng, Vũng Tàu 1 tiếng...
  Đầu tư xa lộ còn "trước mắt" hơn nữa.
  SEA Games có thể là cơ hội lớn, nhưng là cho những nước đã có cơ sở sẵn, và họ biết họ phải làm gì. Hoàn toàn không phải một thứ thực sự cần thiết cho chúng ta. SEA Games chỉ là một sự kiện trong khu vực, không hơn không kém. Quanh đi quẩn lại chỉ có vài nước, chẳng lẽ cứ Thái Lan, Indo. mãi ? Đợi 10 năm nữa, khi ta đã thực sự sẵn sàng, thực hiện một SEA Games thật tốt không phải sẽ hay hơn à ? Thà tạo ấn tượng trễ nhưng tốt còn hơn là sớm nhưng xấu.
  Dylanesque.
 10. aaron01

  aaron01 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/09/2003
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  0
  hehe bác hnhan àh, bác cũng là người VN, sao mà bác cay cú thế, VN tổ chức SG, mặc dù còn nhiều điểm thiếu sót or whatever, nhưng tụi mình la dân VN cũng phải ủng hộ chứ...the way u talk như là bác chốn dối VN dzậy...hehe just kidding
  It took one day to flirt a girl, two days to kiss a girl but it took freaking long time to dump a girl-----> love is dangerous... don't play with it

Chia sẻ trang này