1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

BẢN TIN HPC : Các bạn có nhu cầu quảng cáo , rao vặt mời vào đây. Nghiêm cấm mở topic spam.New !!! C

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ Hoa Phượng (HP Club)' bởi flam_april, 01/04/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. doan_reee

    doan_reee Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/10/2005
    Bài viết:
    175
    Đã được thích:
    0
    1. Trình duyệt giống IE mà hay hơn. MAXTHON
    IE (Internet Explorer) hiện có rất nhiều lỗi bảo mật và thiếu an toàn khi lướt web và nó dần bị các ctrình khác lấn át như Opera hay Fire Fox nhưng do thói quen giao diện nên nhiều người vẫn thích IE.
    Giờ có 1 ctrình khá hay, tốt hơn IE nhưng giao diện rất giống IE là MAXTHON. Nó có khá nhiều ưu điểm như bảo mật, như quản lý trang web theo TAB (Giống IE 7) và chức năng save group khá hay, mỗi lần sau mở ra sẽ có thể lựa chọn mở group của ngày nào hay chủ đề nào.
    Link: http://www.maxthon.com/
    2. Thêm 1 cách download file nhạc từ www.nhacso.net
    Có nhiều cách làm nhưng đây tôi đưa ra 1 cách tôi vẫn dùng thấy đơn giản và hiệu quả:
    - Mở www.nhacso.net
    - Tìm đến bài hát và play nó.
    - Khi chạy được 1 lúc (đã load buffer hết 100%) thì copy đoạn link này:
    javascript:{var i,tmp=document.getElementsByTagName("PARAM");for(i=0;i<tmp.length;i++){if(tmp.getAttribute("NAME").toUpperCase()=="URL"){void(prompt("Dung Flashget de download Url nay !",tmp.getAttribute("VALUE")))}}}
    và paste lên dòng address của trang web:
    [​IMG]
    Bấm Enter.
    - Khi đó sẽ có cửa sổ nhỏ hiện ra.
    [​IMG]
    - Copy link trong cửa sổ đó dán vào phần mềm hỗ trợ download nào đó như IDM, Flashget, Gigaget ,... và đown về là ok.
    Link download:
    - Flashget: http://www.amazesoft.com/
    - Gigaget: http://www.gigaget.com/download.htm

    Còn IDM yêu cầu crack nên tôi ko đưa lên, 2 cái kia được rồi.
    Còn nữa....
  2. doan_reee

    doan_reee Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/10/2005
    Bài viết:
    175
    Đã được thích:
    0
    Bác Mod nào cho iem hỏi phát.
    Cái Topic này đã cập nhật bài viết sau cái bài nhieu nick chat mà vẫn để tiêu đề như cũ tức là sao nhỉ?
    Cái dòng chú thích trên tiêu đề Topic la dùng cho bài viết mới nhất hay là bài viết đáng chú ý nhất vậy nhỉ ?
  3. htb4k45

    htb4k45 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/12/2002
    Bài viết:
    599
    Đã được thích:
    0
    Em có link down của một cơ số các bài trong nhạc số, post tạm lên, ai thích thì down hoặc nghe trực tiếp cũng được. Liên hệ với em qua YM em gửi sang cho.
  4. flam_april

    flam_april Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2005
    Bài viết:
    1.218
    Đã được thích:
    1
    Có bác Mod đây .....
    Chú thích trên tên Topic là dùng cho bài viết mới thôi, đúng theo tính chất của Topic là " Thông tin". Nhưng muốn thế thì thành viên nào post Thông tin mới thì phải PM cho Mod để Mod sửa tên Topic cho phù hợp. ( Tuy nhiên Thông tin có giá trị sử dụng cao thì mới sửa chú thích trong tiêu đề - ví dụ như cách download nhạc số của bạn cũng hữu ích đó, tôi sẽ sửa lại chú thích)
    Hoan nghênh các bạn tham gia viết bài trong diễn đàn.
  5. flam_april

    flam_april Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2005
    Bài viết:
    1.218
    Đã được thích:
    1
    Flam có một số giấy mời xem chương trình ca nhạc vào tối nay. Ai muốn đi xem thì liên hệ với Flam để nhận giấy mời. Lưu ý số lượng giấy mời có hạn, vì Flam đã chuyển giấy mời cho một số thành viên của HPC rồi. Nhanh chân lên nhé ....
    [​IMG]
  6. nnguoihanoi

    nnguoihanoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/10/2002
    Bài viết:
    2.432
    Đã được thích:
    0
    Cho em 1 phát à 1 cái.
    Em tưởng cái này vào đầu tháng chứ chị ? Hay là chương trình khác ?
  7. doan_reee

    doan_reee Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/10/2005
    Bài viết:
    175
    Đã được thích:
    0
    3. Ghost Win XP cho nhiều Main khác nhau.
    (Cái này có lâu rồi, không biết đã quá cổ lỗ sĩ không.)
    Sử dụng:
    - Khi máy tính hỏng Win ở văn phòng chẳng hạn, có thể ghost ngay máy bên cạnh sang để sử dụng nhanh hơn cài lại nhiều.
    - Khi sử dụng phần mềm có bản quyền mà không muốn mua nhiều thì có thể dùng cách này để chôm.
    Cách làm:
    + Cho CD Win XP vào, mở Support Tools. Giải nén (ko phải copy) file Deploy vào ổ cài đặt Windows (ví dụ: C: Deploy)
    + Chạy file Setupmgr.exe. Có thông báo hiện ra cứ chọn Next, tiếp theo chọn Creat a new answer file. Tiếp đến chọn Sysprep install. Tiếp theo nó hỏi mình dùng trên máy đang là Win Xp Pro hay XP Home thì chọn cho đúng. Chọn tiếp Yes, fully automate the installation. Tiếp theo sẽ hiện ra cửa sổ của Setup Manager.
    + Điền đầy đủ trong thẻ General Settings và Network settings.
    Mục providing the product key phải điền đúng Key của bản Win XP đang sử dụng (Về cơ bản là dùng key phổ thông nhất nếu không nhớ)
    + Chọn Next, file vừa được tạo ra sẽ lưu ở: C: Deploy Sysprep.inf. Chọn OK.
    + Quay ra C: Deploy chạy file Sysprep.exe. Xuất hiện bảng thông báo, chọn OK
    + Chọn MinSetup để làm sáng PnP, chọn tiếp vào nó. Trong mục Shutdown chọn Quit. Chọn Reseal để hoàn thành.
    + Bây giờ chuẩn bị 1 Boot CD có phần mềm Ghost và ghost bình thường.
    Thế là có thể ốp sang máy khác. Sau khi Ghost phục hồi cho máy khác xong nó sẽ tự cấu hình phần cứng là OK.
    Chạy "nét căng" luôn.
  8. huhuconmuonlayvo

    huhuconmuonlayvo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2004
    Bài viết:
    539
    Đã được thích:
    0
    Hôm qua mọi người đông vui lắm à?, Tiếc quá bận đến muộn thì ngất nga ngất ngơ, ko vác cái thân còm đi đâu được nữa ...
  9. flam_april

    flam_april Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2005
    Bài viết:
    1.218
    Đã được thích:
    1
    Đề bài:
    Một bài học sâu sắc, ý nghĩa mà cuộc sống đã tặng cho em
    Bài làm:
    Bản chất của thành công
    Đã bao giờ bạn tự hỏi thành công là gì mà bao kẻ bỏ cả cuộc đời mình theo đuổi? Phải chăng đó là kết quả hoàn hảo trong công việc, sự chính xác đến từng chi tiết? Hay đó là cách nói khác của từ thành đạt, nghĩa là có được một cuộc sống giàu sang, được mọi người nể phục? Vậy thì bạn hãy dành chút thời gian để lặng mình suy ngẫm. Cuộc sống sẽ chỉ cho bạn có những người đạt được thành công theo một cách giản dị đến bất ngờ.
    Thành công là khi bố và con trai có dũng khí bước vào bếp, nấu những món ăn mẹ thích nhân ngày 8-3. Món canh có thể hơi mặn, món cá sốt đáng lẽ phải có màu đỏ sậm thì lại ngả sang màu? đen cháy. Nhưng nhìn mâm cơm, mẹ vẫn cười. Bởi vì hai bố con không thể thành công trên ?ochiến trường? bếp núc, nhưng lại thành công khi tặng mẹ ?ođoá hồng? của tình yêu. Một món quà ý nghĩa hơn cả những món quà quý giá, hạnh phúc ấy long lanh in trong mắt mẹ.
    Lời phê của cô giáo dạy văn
    Cảm ơn em đã tặng cô một bài học, một lời động viên vào lúc cô cần nó nhất.
    Em đã thực sự thành công đấy. Mong em tiếp tục thành công.

    Thành công còn là hình ảnh một cậu bé bị dị tật ở chân, không bao giờ đi lại bình thường được. Từ nhỏ cậu đã nuôi ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá. Sau bao nỗ lực khổ luyện, cậu bé trở thành cầu thủ dự bị trong một đội bóng nhỏ, và chưa bao giờ được chính thức ra sân. Nhưng đó không phải là thất bại. Trái lại, thành công đã nở hoa khi cậu bé năm xưa, với bao nghị lực và quyết tâm, đã chiến thắng hoàn cảnh để theo đuổi ước mơ từ ngày thơ bé. Thành công ấy, liệu có mấy người đạt được?
    Sau mỗi mùa thi đại học, có bao ?osĩ tử? buồn rầu khi biết mình trở thành ?otử sĩ?. Hai bảy điểm, cao thật đấy. Nhưng cao mà làm gì khi NV1 lấy tới hai bảy phẩy năm? Đó thật ra không phải là thất bại, chỉ là khi thành công - bị - trì - hoãn mà thôi. Cuộc sống vẫn chào đón họ với NV2, NV3. Quan trọng là họ đã nỗ lực hết sức để khẳng định mình. Đó là ý nghĩa vẹn nguyên của các kỳ thi, và cũng là bản chất của thành công.
    Ngày còn nhỏ, tôi đã được đọc một câu chuyện rất xúc động. Chuyện kể về một cậu bé nghèo với bài văn tả lại mẹ - người phụ nữ đã che chở cuộc đời em. Cậu bé viết về một người mẹ với mái tóc pha sương, với đôi bàn tay ram ráp nhăn nheo nhưng dịu hiền và ấm áp. Cậu kết luận rằng: bà ngoại là người mẹ - người phụ nữ đã nâng đỡ em trong suốt hành trình của cuộc đời. Bài văn lạc đề, phải về nhà viết lại. Nhưng đó mới chính là một tác phẩm thành công, bởi ở đó chất chứa tình yêu thương của đứa cháu mồ côi dành cho bà ngoại. Liệu có thành công nào, tình cảm nào thiêng liêng hơn thế?
    Nhiều năm trước, báo chí từng vinh danh một cậu học trò nghèo thi đậu đại học với vị trí thủ khoa. Đối với cậu, đó là một thành công lớn. Nhưng có một thành công khác, lặng thầm mà lớn lao, đó là chiến thắng của một người cha gần 20 năm trời đạp xích lô nuôi con ăn học. Bao niềm tin và hi vọng hiện lên trên gương mặt vốn đã chịu nhiều khắc khổ. Và ngày con trai đậu đại học cũng là ngày tốt nghiệp khoá - học - của - một - người - cha.
    Tôi biết có một nữ sinh tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại ưu gần hai mươi năm trước. Với tài năng của mình, cô có thể gặt hái thành công trên con đường sự nghiệp và danh vọng. Nhưng cô sinh viên năm ấy đã chấp nhận hi sinh những cơ hội của đời mình để trở thành một người vợ đảm đang, một người mẹ dịu hiền của hai cô công chúa nhỏ. Cho tới bây giờ, khi đã là một phụ nữ trung niên, Người vẫn nói với tôi rằng: ?oChăm sóc bố và hai con chu đáo, đối với mẹ đã là một thành công lớn?. Mỗi khi nghe câu nói ấy, tôi lại rơi nước mắt. Gia đình là hạnh phúc, là thành quả đẹp đẽ của đời mẹ, và chúng tôi phải cảm ơn mẹ vì điều đó.
    Con người luôn khát khao thành công, nhưng mù quáng theo đuổi thành công thì thật là vô nghĩa. Bạn muốn mình giàu có, muốn trở thành tỷ phú như Bill Gates? Vậy thì hãy gấp đồng tiền một cách cẩn thận rồi trao nó cho bà cụ ăn xin bên đường. Với việc làm đẹp đẽ ấy, bạn sẽ cho mọi người hiểu được bạn không chỉ giàu có về vật chất mà còn giàu có tâm hồn. Khi đó, bạn đã thực sự thành công.
    Cũng có khi bạn ước mơ thành công sẽ đến với mình như đến với Abramovich - ông chủ của đội bóng toàn những ngôi sao? Thành công chẳng ở đâu xa, chỉ cần bạn dành thời gian chăm sóc cho ?ođội bóng? của gia đình bạn. Ở đó, bạn nhận được tình yêu thương vô bờ bến, thứ mà Abramovich không nhận lại được từ những cầu thủ của ông ta. Thành công đến với mọi người một cách giản dị và ngọt ngào như thế!
    Bạn được sinh ra, đó là một thành công vĩ đại của cha và mẹ. Trách nhiệm của bạn là phải gìn giữ cho vẻ đẹp hoàn thiện của thành công ấy. Đừng bao giờ ủ ê nghĩ rằng cuộc sống là một chuỗi của thất bại, bởi như một giáo sư người Anh từng nói: ?oCuộc sống này không có thất bại, có chăng là cách chúng ta nhìn nhận mọi việc mà thôi?. Còn đối với tôi, thành công là khi ai đó đọc được bài viết nhỏ này. Có thể sẽ chẳng được điểm cao, nhưng gửi gắm được những suy nghĩ của mình vào trang viết, với tôi, đó là một thành công.
    Hà Minh Ngọc



  10. nnguoihanoi

    nnguoihanoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/10/2002
    Bài viết:
    2.432
    Đã được thích:
    0
    Chị ơi em post cái bài giống thế này hôm trước bên Hạnh phúc-Hiện thực ấy.
    Em đưa vào đó là muốn mọi người cảm nhận về Hạnh phúc và Hiện thực. Nếu thấy trùng lặp thì chị sửa nó đi cũng được.

Chia sẻ trang này