1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bàn về các nội hàm của tình yêu

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi jumanji7, 13/10/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. coxchia

  coxchia Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/03/2007
  Bài viết:
  1.582
  Đã được thích:
  0
  Câu này của e là chuẩn men rồi [:D]
 2. quangbig86

  quangbig86 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/08/2004
  Bài viết:
  408
  Đã được thích:
  0
  Thế thì chết tôi rồi! hichic :(
 3. Nhiepphong292

  Nhiepphong292 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/01/2006
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  cũng khó nói lắm. các cụ bảo sống lâu mới biết đêm dài. Nằm trong chăn mới biết chăn có rận. Nên các bác cứ yên tâm, nồi nào thì sẽ kiếm được cái vung ấy để mà đậy vào thôi. Các bác sẽ tìm được cái xương sườn phù hợp với mình, ngu lấy được con vợ dại thì ráng chịu :))
 4. wisheslove

  wisheslove Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  10/03/2003
  Bài viết:
  730
  Đã được thích:
  0
  Thật sự không ngờ vẫn còn những người như anh chủ topic, soi xét 1 cách quá đáng. Em nghĩ anh ghét của nào khéo sau trời trao của đấy đấy [:D] Kiểu 1 tiểu phẩm cười em đc xem là 1 anh thấy vợ đi vào phòng vs đánh răng thì nhặt 2 sợi tóc ở chỗ giường vợ vừa ngồi lên và giơ ra trước mắt vợ trừng trừng, cô vợ đang đánh răng thế là phì cười sổ toẹt vào mặt anh, cùng với bọt bắn tía lia hết ra mặt + người chồng :)) Anh kia đùng đùng giận dỗi rồi đòi li dị. Bi kịch!!!

  Đành rằng là con gái thì fải đoan trang, nhưng cái gì mà tốt quá, hoàn hảo quá liệu anh có chịu nổi không? Mặc dù bản thân em không tự nhận là mình lúc nào cũng ý tứ, biết điều, nhưng đôi khi một lỗi nhỏ của em lại khiến zai yêu. Ví dụ ngày xưa em nhớ đi ăn kem với một zai này nhận anh em kết nghĩa rồi, zai kia thì nổi tiếng sạch sẽ, tất lúc nào cũng trắng tinh, áo lúc nào cũng thơm mùi comfort + nước hoa, túi lúc nào cũng dắt khăn, đi chơi thì có thể em quên kô có giấy ăn chứ zai ấy á thì đừng hòng, khăn khô khăn ướt đủ cả :)), đi ăn ốc kô bao giờ ăn ở hàng vỉa hè, ít nhất phải có quán sạch sẽ, rửa tay trước và sau khi ăn (khổ, anh ý thik mấy món bẩn bẩn đấy lắm nhưng nhất quyết vẫn phải sạch sẽ nhất đến mức có thể). Hôm đấy trong lúc ăn kem chả may em dây 1 ít ra mồm, thế là dùng tay quệt 1 fát mà chưa sạch (nhg kô biết) :">, ông ý nhìn em ban đầu em tưởng khó chịu vì thấy em ăn uống vô duyên, ai dè nhìn mặt đăm đăm rút khăn ra lau cho em, nhưng lúc sau lại quay đi cười mỉm :D, về sau hỏi mới biết kem nó dây ra mũi em mà kem chocolate nên thành ra trông như con cún của ông ý :)) -> thích :"> Rồi hồi đầu ông ý đi ăn ốc với em, nhất quyết kô chịu húp nước ốc vì cho rằng, bao nhiêu cái chất bẩn nhất trong đấy, thế nhưng về sau bị em đầu độc cho uống bát nước ốc của em thế là thành mê luôn. Về VN có 1 mùa hè đi chơi với em mà sau này thành bản địa, ăn được hết mấy món vỉa hè, nói được mấy từ lóng kiểu như "mất điện", "làm trò", "khoe hàng" =))

  => Người lấy làm vợ đc chưa chắc đã là gái biết ý tứ 100% nhưng nên là gái biết điều. Biết điều này thì liên tưởng đến EQ nhỉ, còn cái ý tứ kia thì là IQ trong etiquette (ứng xử xã giao).
 5. sarahhigh

  sarahhigh Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/08/2009
  Bài viết:
  1.500
  Đã được thích:
  4
  Bạn trai em thì không hiểu ý tứ gì mà dắt em đi ăn quán cứ săm lúc em ăn mà sao không để phần cho anh ấy, em nói là để cho anh ăn mà anh ấy lại ngụ ý cũng như thế. Ai biểu anh ấy ham chi. Nhưng em lại không bao giờ để anh ấy ăn phần của em vì anh ấy ăn nhưng em không thấy, thế là để bao nhiêu phần cơm anh ấy cũng ăn hết. Không phải anh ấy ăn tham đâu nhưng anh ấy ngốn đấy. Tội.
  (Định viết nữa nhưng hết sức rồi, bao nhiêu cảm xúc wander ngang cứ bâu vào mình. Không có lúc nào mà thảnh thơi được cả).
 6. bunoti

  bunoti Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/06/2010
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Anh dang e vo. Nghe cac chu noi hoi bi dau dau day.
 7. namvietplaza

  namvietplaza Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/10/2010
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  0
  thật bất hạnh cho em nào mà lấy phải bác. có những cái đúng, có những cái phong kiến quá àh. chẳng có gái ngoan gái ko ngoan gì hết. con người mà có ai dc hoàn hảo đâu.
 8. dramatic

  dramatic Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/11/2010
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  gái ngoan là " khó tìm "
  chắc ai cũng đọc chuyện này rồi: 1 ông bố sai người con trai vào 1 cánh đồng và tìm đem về ngọn cỏ nào thấy đẹp nhất. kết quả là ng con trai đó về tay ko.
  ông bố hỏi: sao con ko chọn được cọng cỏ nào con thích ah?
  con trai tra lời: con thấy cọng cỏ này đẹp nhưng nhỡ đâu vẫn còn cọng đẹp hơn. kết quả là đi hết mà ko được gì.
  vậy đấy.
  tuỳ các bác hiểu sao thì hiểu. 9. nickhh

  nickhh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  16/03/2009
  Bài viết:
  231
  Đã được thích:
  1
  ngoan có đi đôi với ngu ko ta ?
 10. lightlamp

  lightlamp Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/03/2008
  Bài viết:
  273
  Đã được thích:
  0
  Tôi thấy vấn đề chủ top nêu ra hợp lý đấy chứ, chỉ thấy có đôi chút nhầm lẫn giữa đối tượng "gái ngoan có thể lấy làm vợ" ở bài viết đã là người yêu hay chưa? Theo tôi thì nên xét đối tượng là người yêu vì chưa yêu chưa thể hiểu hết (phần nào) con người ta.
  Về phần công dung ngôn hạnh, điệu bộ cử chỉ nói chung của gái ngoan như trình bày của đồng chí Ju cũng đâu có gì khó mà chị em (và cả anh em) nhao nhao phản đối nhỉ? Ăn uống, đi đứng, phát ngôn ... ai có giáo dục tốt đều có thể như vậy cả đấy chứ. Đến tôi là đàn ông cũng thấy phải hành động như vậy vì đó là phép lịch sự tối thiểu (tất nhiên ko cần phải sạch sẽ quá như bạn trai của đồng chí gì trong top này).
  Vấn đề chi phí khi đi ăn uống, chơi bời thì như Ju tính là chuẩn, phải có qua có lại, 10 bữa đi ăn, anh giả tiền 7,8 lần thì em phải giả 2,3 lần. Nếu không có nhiều tiền thì đừng đòi hỏi bạn trai đưa đi những nơi như thế, ăn uống những nơi như thế. Khái quát chung là cả tình cảm cũng vậy, nếu mình hi sinh, cố gắng vì partner và partner cũng đáp ứng tương xứng cho mình thì tình yêu mới bền chặt. Như ai đó đã nói, đó là phép cộng chứ không phải phép trừ.
  Vấn đề "gái cá tính" thì quả thật 1 số người cũng yêu, muốn lấy và họ sống hạnh phúc với nhau. Tuy vây, không phải là số đông. Hầu hết người ta muốn 1 người vợ ngoan hiền chứ ai muốn 1 người vợ cá tính đâu, :D
  Nói chung, một người đàn bà đẹp = hình thức + tâm hồn + trí tuệ. Cả hình thức, tâm hồn, trí tuệ đều có thể được rèn giũa, hoàn thiện theo thời gian nếu con người ta nhận thức và hành động.

Chia sẻ trang này