1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

bàn về: cách cư xử của đàn ông khi bạn gái có bầu!!

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi lazycat159, 28/04/2011.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. YuMi2808

    YuMi2808 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/04/2010
    Bài viết:
    515
    Đã được thích:
    4
    Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} Tôi không định chẻ hoe sợi tóc này ra, nhưng bạn Anx đã hỏi thì tôi cũng xin được trả lời (Tất nhiên là theo chủ quan của tôi nhé!)



    Tinh thần câu hỏi của chủ topic có lẽ ai cũng thấy rõ, đây là câu hỏi về trường hợp một người đàn ông hoàn toàn có ý thức về việc mình làm (QHTD với bạn gái và có thai là việc hoàn toàn có thể xảy ra). Mọi sự xử lý, quyết định (đứng ra chịu trách nhiệm hoặc chối bỏ) nằm trong tay anh ta. Vậy người đàn ông thường sẽ xử lý như thế nào sau chuyện này? Bạn Anx có đồng ý với tôi tinh thần câu hỏi mà bạn chủ top muốn hỏi là thế không ạ?



    Tôi giải thích điều này (mà ở post trên tôi ngại không muốn gõ) để loại trừ trường hợp: Cũng có nhiều người đàn ông không thấy nhục khi để con mình gọi người khác bằng bố là vì HOÀN CẢNH hay một LÝ DO ĐẶC BIỆT nào đó (VD con họ bị thất lạc/ họ thật sự không đủ khả năng, điều kiện để đảm bảo cuộc sống cho con họ/ họ tình nguyện cho người phụ nữ hiếm muộn tinh trùng để thụ thai…). Với những trường hợp này, người đàn ông có khi sẽ yên tâm hơn nếu con mình có ai đó để được gọi là Bố.



    Trở lại với tinh thần câu hỏi chủ top, cá nhân tôi thấy sự lẩn tránh trách nhiệm làm bố của người đàn ông (để giao trách nhiệm này cho 1 người khác) là một điều sỉ nhục với anh ta. Vì nếu anh ta chỉ dừng lại ở việc TẠO ra một đứa trẻ mà không NUÔI NẤNG, DƯỠNG DỤC nó, thì anh ta chẳng khác gì một cái máy đẻ.

    Người đàn bà được ví như một cái máy đẻ đã nhục rồi, người đàn ông được ví như một cái máy đẻ thì nhục gấp bội.
  2. doicobaogiovui

    doicobaogiovui Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/07/2002
    Bài viết:
    1.073
    Đã được thích:
    0
    Những người đàn ông trên diễn đàn xin trả lời lazycat câu này...mỡ đến miệng mèo thì tội gì ko la liếm hí hí...:-bdsau đó chùi mép và thì là mà...đó đó....
  3. iemlahunter

    iemlahunter Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/11/2007
    Bài viết:
    2.237
    Đã được thích:
    0
    Làm thằng đàn ông nhục nhất là để con mình gọi thằng khác bằng bố, nhưng vẫn chưa nhục bằng để con thằng khác gọi mình bằng bố :))
  4. Dante_from_hell

    Dante_from_hell Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/01/2006
    Bài viết:
    1.311
    Đã được thích:
    0
    Chết cười, bác Hunter chém câu hay quá =))
  5. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Tôi xin nói trước là tôi chẳng có nhu cầu cãi cọ với bạn Yumi, chẳng qua là tôi cũng đã từng nghĩ theo hướng của bạn Yumi ở 1 số vấn đề khác, nhưng có người lại "mở mắt" cho tôi hiểu rằng tôi đang đánh giá sự việc theo cách nghĩ của tôi, chứ cái kẻ trong cuộc có thể không hề thấy vậy.

    VD thứ nhất: Một lần tôi đi xe thì bị 1 ông đàn ông quẹt xe vào, làm tôi té xe, trầy vi tróc vảy, xe hư, vậy mà còn ngang nhiên đứng cãi với tôi (không giúp tôi đứng dậy) và đổ ngược lỗi về phần tôi, rồi phóng xe đi mất. Tôi bực tức nên lầm bầm chửi rủa với một cô bạn rằng, Chẳng lẽ nó đụng người ta mà nó không biết giúp dựng xe vậy, nó có nghĩ đến chuyện mẹ nó, vợ nó, đi ra ngoài đường cũng bị thằng đàn ông khác hiếp đáp hay không, hay là nó chỉ hí hửng là lần này nó ăn hiếp được người khác? Bạn tôi nói, Xùy, vợ nó con nó trong nhà tự tay nó còn đánh được, nên nó chả hơi đâu xót khi vợ con nó bị người ngoài đường hiếp đáp đâu để mà phải nghĩ như Anx nói.

    Đúng là tôi đã nghĩ không phải với tư cách "một thằng đàn ông không hề quan tâm đến chính vợ con mình, gia đình mình" mà đã suy nghĩ với tư cách của tôi, nên mới hỏi là liệu gã ấy "có xót không nếu vợ con mình bị thằng khác đụng xe rồi ngang nhiên bỏ đi."

    VD thứ hai:

    - Tao nghĩ ca sĩ X chẳng hề hát opera nổi, chẳng hiểu sao lại đi theo hướng opera.
    - Mày nghĩ gì không quan trọng, quan trọng là chính nó nghĩ nó hát được opera.

    Vậy đấy bạn Yumi ạ, bạn là người có trách nhiệm nên bạn nghĩ là một gã đàn ông sẽ thấy nhục nếu không nuôi nấng con mình đàng hoàng, nhưng nếu nó đã là một thằng vô trách nhiệm thì nó có thấy gì là nhục đâu. Nó chẳng hề quan tâm đến đứa trẻ ấy.

    Bạn thấy đấy, có bạn nói rồi, Để con mình cho ng khác nuôi thì không nhục bằng chuyện nuôi con ng khác.

    Đàn ông có trách nhiệm, đàn ông vô trách nhiêm, cả 2 đều chưa chắc suy nghĩ dựa trên những nền tảng đạo lý của bạn - một phụ nữ sống có trách nhiệm.
  6. lazycat159

    lazycat159 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2011
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    Tớ lazy đây!Thực sự tớ muốn đưa chủ đề này để phái mày râu đưa ra ý kiến. Chứ người trong Topic đã giải quyết tình huống là đưa cô nàng đi phá. Nhưng thời điểm biết tin là anh chàng đã bỏ cô nàng và đang yêu một cô khác...Phái nam nhi thấy có bao nhiêu % giới của mình tốt đẹp đây?
  7. YuMi2808

    YuMi2808 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/04/2010
    Bài viết:
    515
    Đã được thích:
    4
    Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} Anx, tôi hiểu ý bạn rồi. Theo như ý bạn thì tôi nên nói: “Tôi thấy nhục thay cho những thằng đàn ông để con mình gọi thằng khác bằng bố”, thay vì “Thằng đàn ông, nhục nhất là để con mình gọi thằng khác bằng bố”? – Tôi đồng ý. Có thể bạn đúng và khách quan hơn tôi.



    Còn việc bạn nói : “nhưng nếu nó là một thằng vô trách nhiệm thì nó có thấy gì là nhục đâu” thì không hẳn. Vì “thấy nhục” là thứ thuộc về cảm giác, còn vô trách nhiệm thì bao gồm nhiều thứ hơn: Cảm giác lẫn (những) hành động. Một người vô trách nhiệm không có nghĩa là người đó không cảm thấy nhục. Ngược lại, một người thấy nhục không có nghĩa là người đó có trách nhiệm.



    Có người đàn ông cảm thấy rất nhục nhã khi con mình đó mà mình ko dám nhận. Nhưng đồng thời họ cũng ko dám làm gì hơn (ngoài việc cảm thấy nhục) để trở thành một người bố có trách nhiệm cả. Đơn giản là vì phần vô trách nhiệm trong con người họ nhiều hơn việc họ cảm thấy nhục.

    [FONT=&quot][/FONT]
    P.s: Lý luận kiểu này nghe rất mệt. Nhưng tớ luôn đánh giá cao việc bạn lật lại vấn đề để làm sáng tỏ nó. Ở đây, có những người tư duy giống nhau, nói hợp tai nhau nhưng lại ứ ra được vấn đề.
  8. kingyam

    kingyam Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/11/2010
    Bài viết:
    432
    Đã được thích:
    0
    Thoai, tớ là tớ ứ dính tới cái thể loại này nên không tham gia.
  9. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Ừ, ý tôi là thế đấy.

    Nếu bạn ở trong tình cảnh ấy thì tất nhiên bạn sẽ thấy nhục, nên bạn suy ra là "đàn ông ai cũng sẽ" thấy nhục. Nhưng chúng nó đã đổ đốn rồi thì có thấy nhục gì đâu.

    Còn chữ "vô trách nhiêm" (tính từ chủ chốt trong bài trước của tôi) thì tôi chọn cũng không khéo lắm. "Nhục" nó liên quan đến "sĩ diện" nhiều hơn, tức là "sự đánh giá của người ngoài về mình." Còn "có trách nhiệm" hay "vô trách nhiệm" liên quan đến "nhận thức đúng-sai của riêng một con người."
  10. aquarius1902

    aquarius1902 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/07/2005
    Bài viết:
    4.472
    Đã được thích:
    0
    Ờ, ngoài bạn ra toàn thằng mù và kém cả, chỉ mỗi cái chúng nó hơn là chúng nó biết đeo bao vào thì cái sướng nó giảm đi quá nửa (với đàn ông và với phần nhỏ phụ nữ), từ lúc cọ xát đến lúc nhìn "đàn em" lao đầu vào bao và chết ngạt... chả qua để yên tâm đỡ bệnh (với mấy bạn thích ăn hàng) và dính bầu mà phải dùng thôi.

    Thượng đế đã bắt phụ nữ mang nặng đẻ đau nên cũng bù lại cũng đã cho phụ nữ được tận hưởng lúc lên đỉnh đến hàng phút chứ đâu chỉ 15giây rồi nghẻo như đàn ông, ngoài ra cũng có nhiều cái có hơi hướng được chiều (ví dụ phải khởi động mút mát chiều chuộng mới cấp nước mà dùng, hoặc có thể vào bất kỳ lúc nào và bao nhiêu lần, sướng xong thì khoẻ ra phơi phới chiến tiếp vô tư chứ kô như đàn ông xong một lần là nằm luôn...,), đừng có nói trong chuyện ấy phụ nữ kô sướng! Với cả hàng chục, hàng trăm lần thì mới có lần dính chứ có phải cứ hễ trả tiền nhà nghỉ xong là dính đc ngay đâu ;)).

    Mà nói cho cùng, đồng ý cho nó làm thế, mình ,lại ếch có hành động biện pháp gì để tự bảo vệ mình trước nguy cơ mang bầu thì cũng phải gánh hậu quả là đúng rồi còn gì nữa.

    Nếu mà deo bao vào mà đàn ông vẫn sướng như kô thì chắc mấy loại bao có gân, hạt nổi như mụn cóc chắc sẽ là thứ duy nhất bán được, vừa sướng cả vừa an toàn, nhỉ... lũ bác sĩ chuyên nạo chui chắc đi ăn mày hết hé hé ~X

Chia sẻ trang này