1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

BÀN VỀ "KÌNH" TRONG VÕ THUẬT !

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi tienlong29, 13/12/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. cuonglhvt

    cuonglhvt Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/10/2003
    Bài viết:
    5.262
    Đã được thích:
    0
    Nửa đêm giật mình thức dậy. Thấy mình lâu ngày không chọc ghẹo ai ngứa ngáy chân tay. Thế là xoá bài. Hi hi.
    Được cuonglhvt sửa chữa / chuyển vào 21:04 ngày 16/12/2006
  2. chentaibk

    chentaibk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2005
    Bài viết:
    1.046
    Đã được thích:
    0
    "Kình" chỉ là từ của võ Tàu dùng để chỉ 1 trạng thái của cơ, (gân, xương ...) Võ ta không hề có khái niệm về kình mà oánh bảo đảm kô thua gì phát "kình" của võ Tàu
    @bruce_Pham: bạn viết ko gì sai cả, nhưng vấn đề cảm nhận của giác quan, bộ não .. khó có thể diễn tả như kiểu 1+1=2
    bác Cuong tự ý gán biệt hiệu cho người ta, bác nên cẩn thận áh coi chừng bác M hỏi tội bác. À mà nhìn bề ngoài thì giống bruce_Hoàng chứ bên trong thì khác nhìu lắm àh
  3. cuonglhvt

    cuonglhvt Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/10/2003
    Bài viết:
    5.262
    Đã được thích:
    0
    Hôm trước chen chỉ cho tui bài gậy luyện "cân" của bác MDKTL. Nhìn 3 thế cuối cùng làm cho tui nhớ tới vài thế của "tấn nội công thập bát thế" và "thảo pháp luyện gân". Nhưng thời gian ngắn quá không kịp để nói hết.
    Tuy nhiên có một số khác biệt (về chân trụ và cách vận dụng hơi thở). Tuy nhiên phải công nhận ( chỉ với quan điểm hiện nay của tui thôi nhé)thì không chừng bài gậy của bác MDKTL hoàn chỉnh hơn (có lẽ là nhờ có trợ cụ). Điều này lại làm cho tui nhớ tới tác dụng của binh khí trong luyện tập mà thầy tui nói. Tui cũng hình dung ra được tác dụng của "đồng hồ cát" trong bài tập của bác M.
    Dạo này lạnh quá làm biếng tập. Nhưng lâu lâu cũng bung tay ra cú "Phách không chưởng cải biên" cho ấm người (cái này thấy bác M làm bắt chước theo thôi, được cái là mình nghĩ ra được cái tên).
    PS: Quên mất một điều quan trọng nữa là cái cách nắm tay trong "Phách không chưởng" này tui học ở bác Vota. Với lại nữa là cái chữ "Phách không chưởng" này là chữ tui dùng. Các bác đừng có tìm bằng google làm chi. Hổng phải nó đâu.
    Được cuonglhvt sửa chữa / chuyển vào 10:43 ngày 17/12/2006
  4. cuonglhvt

    cuonglhvt Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/10/2003
    Bài viết:
    5.262
    Đã được thích:
    0
    Đá: Dùng chân mà đánh.
    Lão: Ông già.
    Nhất: Một.
    Trường: Ruột.
    Không: Là cái gì???
    Đạp ông già một ruột không.
  5. fade_away

    fade_away Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/01/2005
    Bài viết:
    1.025
    Đã được thích:
    0
    Ngày xưa con cua được gọi là vô trường quân tử: người quân tử không ruột, thế nên lão nhất trường không chắc ý chỉ...con cua già, thế là luyện quyền không luyện công thì chỉ đá nổi con cua già, buồn nhỉ
  6. mendo231

    mendo231 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/06/2003
    Bài viết:
    480
    Đã được thích:
    0
    kình thì mấy môn nội gia môn nào chả có. tập tuần 2,3 buổi cũng chỉ vài năm là phát được kình lực.
    Bày đặt huyền bí này nọ, có đếch gì đâu mà............
  7. cuonglhvt

    cuonglhvt Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/10/2003
    Bài viết:
    5.262
    Đã được thích:
    0
    Làm ơn diễn giải bằng bàn phím cho anh em mở mắt một cái coi!!!!
  8. vuthienan

    vuthienan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/12/2006
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Võ công là thực chứng!!
  9. thieulam_vietnam

    thieulam_vietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2005
    Bài viết:
    2.121
    Đã được thích:
    1
    Đấy là tại Cuonglhvt chưa luyện kình đến nơi đến chốn nên nửa đêm mò dậy để chọc ghẹo người khác trên máy tính, chứ kình luyện tốt rồi thì nửa đêm là phải máu cái khác cơ chứ không phải là máu máy tính đâu.
    Hu, hu, hu,....... kình ơi là kình.

Chia sẻ trang này