1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bàn về mạch lọc phân tầng (Crossover Filter)

Chủ đề trong 'Điện - Điện tử - Viễn thông' bởi arome, 05/05/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. planets

    planets Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    746
    Đã được thích:
    0
    Mấy lần mình vào cái chợ đồ cũ ở Cửa Lò có gì đáng mua đâu. Toàn đồ tàu làm nhái BOSE. Có khi hàng tốt nó cũng chẳng bán ở đấy mà chuyển thẳng về HN rồi cũng nên.
    HN có nhiều hàng bán đồ cũ lắm bạn chịu khó đi mà xem.
  2. Htthanh

    Htthanh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/05/2001
    Bài viết:
    730
    Đã được thích:
    0
    Ối giời ơi ông bạn già ơi!
    Ông vác 5 Trệ ra cửa lò thì người ta không có hàng bán cho ông đâu, ngoài đó 3.5 Trệ là ông mua con top gun ở đó rồi, thằng em vợ đi cửa lò về kính biếu một đôi Macnat Vector 26 cao hơn 1 mét Madein German mà có hơn một trệ.
    Thấy nó nói tầm hàng Marantz Class A 100w/kênh ở đó bán độ 8 trăm khìn,
    Chả hiểu sao các bác cứ thích mua hàng HN làm cái giề.
  3. lehoaithanh

    lehoaithanh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    27/02/2002
    Bài viết:
    750
    Đã được thích:
    1
    ở bên chủ đề về loa có cho mấy cái địa chỉ đo thông số loa.Loa tui là loa ôvan thì làm sao?tui thấy đo mấy cái này thì cần vom số là xong
    bác taoday9 không biết bây giờ về vn chưa?bác nghe thử boberly mấy cái all-fet ấy
  4. planets

    planets Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    746
    Đã được thích:
    0
    Loa oval thì cũng từng ấy thông số thôi. Muốn thiết kế tối ưu thì phải đo được cả đường đáp tần nữa. Cái này mới khó đây. Rồi cũng phải dùng phần mềm để mô phỏng nữa.
  5. nvl

    nvl ĐTVT Moderator

    Tham gia ngày:
    31/01/2002
    Bài viết:
    4.304
    Đã được thích:
    6
    Sao các bác không thử ra Móng Cái? Mấy hôm trước tôi đến nhà bác Mười Văn Chương thấy nhập về cả một đống loa cũ toàn loại của Mĩ. Chỉ có điều là thùng loa hoặc nón loa đều có vấn đề, sau khi được đại tu sẽ chờ mang ra bán ở Hai Bà Trưng đó.
    Mà công nhận bác này "mông" loa ác liệt thật: trông như loa nghiêm chỉnh, không thấy một dấu vết sửa chữa nào
  6. KhangOzzy

    KhangOzzy Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/02/2002
    Bài viết:
    154
    Đã được thích:
    0
    Cái khó nhất là ở Vn ta cái chuyện kiếm được Driver đã khó rồi, lại còn phải cần đo đạc để tìm ra các T/S paramatter của nó nữa. Đúng là dân DIY Vn mình khổ quá , vào web nhìn đồ bọn DIY nước ngoài mà em ứa hết cả nước ...miếng.
    Theo thiển ý của em thì các bác phải cố kiếm cho được driver ngon đã, rồi xover thì thiết kế cơ bản thôi là được rồi dùng đôi tai của mình mà adjust thôi (vốn tự có).
    Mà có bác nào biết ở HN có chỗ nào bán driver được được mà không đắt quá không nhỉ?
  7. lehoaithanh

    lehoaithanh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    27/02/2002
    Bài viết:
    750
    Đã được thích:
    1
    mấy cái địa chỉ mà tui nói chỉ đo loa tròn thôi!
  8. arome

    arome Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/06/2002
    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    0
    Anh đi Cửa Lò lâu chưa?
    Ông anh em bảo ở CL chỉ toàn hàng lởm (Technics, Diatone....) Hôm chủ nhật em vừa đi chợ Sắt HP, cũng toàn hàng lởm, không nhìn được em nào, ra sau chợ thấy anh em đang mông hàng, tự nhiên thấy run, hàng đấy có khi chỉ còn lại mỗi cái vỏ, driver có khi đổi sang TQ cũng nên, bông, mạch cũng thấy anh em đang lôi ra nghịch ngợm, kinh.
    Đi lang thang dọc cái phố Quang Trung, có mấy cửa hàng, cũng có một số hàng được, nhưng số lượng ít nên cũng không muốn chọn. Giá cả thì kô rẻ đến mức giật mình như anh Httthanh nói. Có một con pre McIntosh L bao nhiêu í, nó kêu 7t, trông cũng được. Thế thôi, còn lại, hic, đếch muốn xem nữa, đi mất 40K tiền Hoàng Long.
    Anh Httthanh, anh confirm hộ cái thông tin Cửa Lò cái. Anh có thể nói rõ địa chỉ hoặc có những chỉ dẫn cụ thể hơn được không? Anh em còn biết đường mà dấn thân mà không bị mất quá nhiều học phí.
    Trong này, nếu có anh em nào có kinh nghiệm trong việc mua sắm thì post lên một cái. Mà hình như đề tại bị lệch. Bác MOD có thể thay đổi một tí được không?
    Em sẽ lập topic mới về chủ đề mua sắm, mới các anh quá bộ sang chơi (uống bia nhé! trời nóng quá).
    Thân

Chia sẻ trang này