1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bàn về những cái nick ảo

Chủ đề trong '7X - Chi hội Hà Nội' bởi LazieCat, 21/11/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. LazieCat

    LazieCat Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/10/2002
    Bài viết:
    176
    Đã được thích:
    0
    Bàn về những cái nick ảo

    Các bạn 7XHN thân mến! Thời gian qua, 7X xáo động bởi rất nhiều những bài viết của những "thành viên mới" nhưng lại rất cũ bởi họ hiểu khá rõ về các thành viên 7X. Đó là hiện tượng nick ảo. Người dùng nick ảo cũng có nhiều thể loại.
    - Để không thích "đụng hàng" như LazieCat post bài với những nội dung để mọi người biết mình đã từng là ai rồi (chỉ có ếk mới không hiểu nhờ ). Chỉ có những khi cần thiết (ví dụ có người nói với nick cũ của mình) mới trở về nick cũ để trả lời.
    - Để quậy phá lung tung, nói năng khích bác sau cùng vẫn nhận mình là "anh hùng" vì dám đứng ra vỗ ngực "ta đã từng là nick này" như Hero, X31,..... Họ ít khi nhận rằng mình sai và luôn đổ tại cho khách quan và cho một số người khác đã ?ophá hỏng kế hoạch? của họ (cái này không phân tích được he he...)
    - Một loại nữa là không muốn bàn dân thiên hạ biết ta là ai.
    Một phần trong số thì rất hùng hổ, chẳng cần biết mọi người nghĩ sao? Cảm nhận cái gì? chỉ cần nỏ mồm là đã tưởng như mình chiến thắng. Ăn nói thì thô tục, hỗn hào....
    Cũng có những người mượn nick ảo để nói lên những điều mà khi ở nick thật họ không muốn nói, sợ mất lòng mọi người. Nick ảo là nơi người ta dựa vào đó để nói lên những phần suy nghĩ mà khi sử dụng nick thật họ không muốn nói. Thông thường, người ta sử dụng nick thật để ?onịnh? nhau, nhằm thỏa mãn những cái tai thích được nghe nịnh (he he mà ở đời có mấy người không thích nghe nịnh đâu nhờ???).
    Còn nick ảo, họ muốn nói đến cái bức xúc trong lòng, những điều mà họ không nói được ở ngoài đời cũng như khi họ sử dụng nick thật. Họ sợ nhiều cái, cũng đừng nói rằng họ không dũng cảm, không anh hùng ?" nó chẳng nói lên cái gì ở đây cả. Đơn giản là họ không muốn ra mặt. Đây cũng là một tính đặc trưng của net và đời. Người ta dấu mình lên net, người ta quậy phá lung tung, người ta muốn tâm sự .... người ta đều lên net, nơi mà ai chẳng biết ai, nơi mà chẳng ai biết mình, mọi thứ mọi người biết được chỉ là nickname.
    Nhưng cái mà LC muốn nói lên ở đây là chuyện những kẻ đi tìm hiểu rằng nick ảo đấy là ai? Khi mà mọi lý lẽ tranh luận trên forum của mình bị kẻ kia đập cho tơi tả, tức cảnh quay ra đoán non đoán già, nghĩ cho người này, người khác.... Rồi cũng có những kẻ sử dụng kế tiểu nhân, ném đá giấu tay, khích bác, chửi bới, gây mất đoàn kết nội bộ của ?oHội đồng nick thật? . Rồi lại xin lỗi, rồi lại xin tha thứ......( hơ hơ... thế cứ tưởng xin lỗi là xong đấy à? Nhầm nhé! Có những điều nói ra rồi không bao giờ rút lại được). Là lời nói thì người ta có thể tạm tha thứ được vì trong lúc nóng giận không kiểm soát được mình, tuy nhiên vẫn phải rút kinh nghiệm: uốn lưỡi 14 lần trước khi nói (gấp đôi bình thường). Nhưng nếu đã post bài lên forum như thế có nghĩa là người ta phải suy nghĩ kỹ rồi mới nói ra những lời lẽ đó - loại này tôi liệt vào một chỗ gọi là ?okhó có thể tha thứ? hoặc ?okhông thể tha thứ?.
    Dành cho mọi người một lời khuyên chung: Offline là Offline là đời thường là tất cả những gì chúng ta được biết. Chúng ta sống vì cái đời thường đấy.
    Nhưng Online thì hãy để cho những cái nick ảo đấy được yên dù rằng họ là ai? Đó cũng là quyền tự do của họ khi Online trên forum này. Đó là sự bí mật tối thiểu cần phải có.
    Tôi biết khi tôi post bài này lên có rất nhiều người phản đối họ nói rằng sống như thế là giả dối, không chân thành. Không phải vậy đâu, chỉ đơn giản là ?oảo? mà thôi. Đừng quy kết hay chụp mũ họ làm gì. Họ vẫn sẽ là những người bạn tốt trên đời sống thực, nhưng họ cũng muốn có những bí mật của riêng họ chứ. Đừng nên quan tâm quá nhiều làm gì.

    Nâng cốc chúc mừng nhé!


    To be or not to be
  2. commandos

    commandos Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/07/2001
    Bài viết:
    805
    Đã được thích:
    1
    ...............
    Bị xoá vì chỉ trích cá nhân. Chuyện cũ xong rồi đừng lôi lại nữa
    YOU ARE MY NUMBER ONE​
    Được buiviet74 sửa chữa / chuyển vào 17:06 ngày 21/11/2002
  3. quyen_my

    quyen_my Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/03/2002
    Bài viết:
    664
    Đã được thích:
    0
    ......................
    American Quyen
    Được quyen_my sửa chữa / chuyển vào 16:37 ngày 21/11/2002
    Được buiviet74 sửa chữa / chuyển vào 17:16 ngày 21/11/2002
  4. truongdu

    truongdu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/03/2001
    Bài viết:
    5.105
    Đã được thích:
    0
    Này, về ngủ đê , không nghe là anh anh liều mạng nắm tóc, giật đầu, bể cổ ... làm cuộc phiêu lưu lưỡi bi giờ .
    ... think of you, every night and day ...
    truongdu

  5. LazieCat

    LazieCat Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/10/2002
    Bài viết:
    176
    Đã được thích:
    0
    To Com: Khổ thân Com wé! Vừa thò mồm vào nói đã bị khóa cái ngoéo . Rút kinh nghiệm nhá uốn tay 7 lần trước khi post bài.
    To TD: Ngủ nghê giè? Sang bên kia đếm tiếp đeeeee!
    To be or not to be
  6. Boong76

    Boong76 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/05/2002
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    0
    He he, lão BuiVit này thiên vị chưa kìa, em QM to mồm post lên trước nói người khác thì không thấy bị khoá.
    He he, công nhận là em QM nhanh tay xoá bài ra phết
  7. emnhoanh0_0

    emnhoanh0_0 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/05/2002
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Sao 7X mà chẳng giống 7x vậy? Chuyện đã xong, người trong cuộc đã không nói gì thì thôi các bác cứ nói đi nói lại, sốt cả ruột. Trẻ con còn quá trẻ con. Chán như con gián. Hic........
    Mà em ko phải là người cua 7x đâu nha, khách đi qua đường vào xem thôi, chứ ko lại tưởng nick ảo của ai thì chít.
  8. LazieCat

    LazieCat Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/10/2002
    Bài viết:
    176
    Đã được thích:
    0
    Đây là vấn đề đưa ra bàn luận và để cho mọi người rút kinh nghiệm về sau chứ không phải nói đi nói lại cô em nhé!
    To be or not to be
  9. tu_dinh_huong

    tu_dinh_huong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/02/2002
    Bài viết:
    1.752
    Đã được thích:
    0
    Hê hê, cụ Commandos do ăn nói leng teng đã bị treo mỏ rùi huh. Gớm, cụ cũng nhanh tay nhanh mắt nhể, nhìn ngay thấy bài của người ta. Khổ wá, cái tờ tờ vờ nờ dạo này nhạy cảm lém, xoá bài sửa bài là cứ răm rắp.
    Hờ hờ, còn chuyện nick ảo hả.... nick nào mà chả ảo. Có mỗi người là thật thôi. Fải gọi là nick chân chính và nick Ma. hê hê. Chân chính mãi thì cũng chán, nên fải đi làm MA hù doạ người chứ, để cuộc sống thêm fần fong fú.
    Tuy nhiên, xét lại cho kĩ thì nick Ma hay nick chân chính cũng đều thể hiện bản chất của thân chủ. VD: "Con ranh xảo trá hai mặt" như tớ dùng nick nào mà chả bị tóm cổ. Mà một thằng đàn ông mang đậm chất nữ tính có dùng nick khác vẫn có lúc người ta sẽ fát hiện ra. Nick nào chửi bới, xỏ xiên, chọc ngoáy mình thì chửi thẳng cái nick ấy... mất công tìm kiếm... đến lúc sai bét nhè lại xin lỗi, thanh minh thanh nga... hê hê... như LC nói, cóc rút lại được thật.
    Dùng nick nào thì dùng, miễn là đừng có thô tục, mất dạy theo kiểu nhắn tin chửi bới vào máy ĐT hoặc lôi ông bà bố mẹ và đem đời tư người khác ra rêu rao thôi. Làm như thế vừa ngu vừa nhục.
    Mong manh yếu đuối, tên của mi là phụ nữ.
    Close your eyes, open your heart, and give me your hand...
  10. hero

    hero Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    635
    Đã được thích:
    0
    Com bị khoá là đúng, đàn bà thì được phép nhai đi nhai lại (VD như em TĐH) nhưng đàn ông thì ko nên thế....
    Hê hê lazie_cat à trường hợp cá biệt là Hero dùng nick đểu để post bài tử tế nhé!!! Nhất là bên tâm sự ý...
    Vì tình yêu trong ta đầy hoài nghi...

Chia sẻ trang này