1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bàn về ý thức nơi công cộng - cũ nhưng mới

Chủ đề trong 'Cuộc sống' bởi ManTV, 14/01/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. ManTV

    ManTV Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2003
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    0
    Bàn về ý thức nơi công cộng - cũ nhưng mới

    Thưa các anh, chị!
    Tôi cũng chưa có thời gian để kiểm tra xem trên diễn đàn này đã thảo luận về vấn đề này hay chưa, nhưng thực sự tự tôi cảm thấy vấn đề trên đây đang là vấn đề hết sức bức xúc.
    Một bộ phận không nhỏ nguời dân chúng ta, thật đáng buồn trong số đó lại là tầng lớp thanh thiếu niên, mà lại sống ở các thành phố lớn hẳn hoi, hàng ngày hàng giờ vẫn thể hiện các hành vi thiếu văn minh một cách chủ thức hoặc vô thức ỏ nơi công cộng.
    Bạn sẽ nghĩ gì khi gặp một nữ sinh trong tà áo dài trắng, vào buổi tan trường nàng thản nhiên nhổ một bãi nước bọt xuống lòng đường khi vừa đi xe vừa nghĩ đến một bài thơ hay được cô giáo bình giảng trong giờ văn học ở trường?!.
    Bạn nghĩ gì và bạn có biết người nước ngoài nghĩ gì khi chứng kiến cảnh chen lấn xô đẩy khi làm thủ tục boading tại sân bay, nhà ga?
    Tôi dám khẳng định rằng nếu bạn sống ở Hà Nội hay Thành phố HCM thì ít nhất bạn đã rơi vào cảnh kẹt xe giờ cao điểm. Bạn có để ý không? Cái cảnh chen lấn, mạnh ai nấy xông lên, bất chấp có phải đấy là phần đường của mình hay không?! Chưa nói đến chế tài luật lệ giao thông, ý thức tham gia giao thông như thế thì luật lệ nào cho lại? Nếu người này vẫn còn kẹt thì người kia làm sao đi được, bài học vỡ lòng "Hai con dê qua cầu" còn đó, thật đáng buồn là ngay cả những bậc cao niên, công chức đề huề, comple-caravat đàng hoàng vẫn cứ chen ngang, xông dọc như thường.
    Phải chăng đã đến lúc đưa bộ môn giáo dục ý thức công cộng trở thành bộ môn hoàn chỉnh trong nhà trường?!

    Mấy dòng trên đây không có ý bè dỉu chê bai. Thiết nghĩ đã đến lúc coi vấn đề ý thức công cộng và văn minh đô thị là một mục tiêu tiên quyết để xây dựng một xã hội công bằng-dân chủ-vân minh.
    Bạn nghĩ gì, có ý kiến gì xin được mạn đàm tại chủ đề này!

    Where there is a will, there is a way!

    Được ManTV sửa chữa / chuyển vào 09:55 ngày 15/01/2004
  2. ManTV

    ManTV Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2003
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    0
    Chiều qua có ai được mục kiến sở thị cảnh bà con ta đi thả cá cho Táo Quân ở Sông Hồng xong xuôi thì vứt túi ni lông trắng cả mặt cầu Chương Dương không. Hey, buồn lắm thay!
    Where there is a will, there is a way!
  3. ManTV

    ManTV Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2003
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    0
    Chẳng lẽ một chủ đề như thế này mà ít ai quan tâm vậy sao?
    Đấy cũng là một biểu hiện của ý thức công cộng quá kém
    Thật đáng buồn. Người Việt xấu xí?????!!!!!
    Where there is a will, there is a way!

Chia sẻ trang này