1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bạn xem phim theo tiêu chí nào?

Chủ đề trong 'Điện ảnh (MFC)' bởi ecran, 20/08/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ecran

    ecran Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/03/2004
    Bài viết:
    382
    Đã được thích:
    0
    Bạn xem phim theo tiêu chí nào?

    Híc híc, lâu lắm em mới viết bài.
    Tự dưng nghĩ ra cái này, chẳng biết đã có ai nói về chuyện này chưa? Nếu lỡ có ai nói rồi thì xin các mod xóa đi hộ em được không ạ? Merci!

    Em muốn hỏi mọi người là mọi người thường xem một bộ phim dựa theo tiêu chí nào?

    Bản thân em thì cứ classic, cứ đen trắng thì em xem và tất nhiên là cả danh tiếng nữa. Nhìn vào một đống băng đĩa thì em sẽ đọc tên phim, nếu mà em đã từng nghe đến danh tiếng của nó thì tốt quá, xem luôn còn không thì tiếp tục xem xem nó được làm năm nào, có những diễn viên nổi tiếng nào...rồi năm sản xuất ( với em thì những năm 30, 40, 50, 60, 70... cứ theo thứ tự mà xem )

    Loại thứ hai mà em xem là những phim mà bạn bè em đã từng xem, bảo em rằng nó rất hay thì em sẽ xem. Tất nhiên em cũng ưu tiên classic rồi mới đến những thứ khác, sau cùng là phim của châu Á, nhất là Trung Quốc ( sao mà em ghét bọn Trung Quốc thế không biết !Xin lỗi anh Rena )

    Loại thứ hai là xem phim theo hứng, tự dưng thấy một bộ phim có cái tên hay hay, xem thử xem có ra gì không. Phim '' Everyone says I Love You'' là em xem theo kiểu này đấy ạ, thấy tên nó hay hay chứ trước lúc xem em chưa nghe nói gì đến nó cả.

    Em xin tạm dừng ở đây!
    Có ai có ý kiến gì về chuyện này thì tham gia vài câu nhỉ?
  2. neato

    neato Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/08/2004
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    0
    Tiêu chí à? Ưu tiên trước hết cho các phim nhận được nhiều rave reviews, rồi sau đến phim được giải uy tín như Cannes chẳng hạn (Oscar thì chưa chắc đâu, phải xem xét thêm nhiều yếu tố), tiếp đến chọn theo tên đạo diễn rồi diễn viên.
    Nói thì là vầy, nhưng vẫn có những phim đã coi chả đạt tiêu chí nào mà vẫn thích. Chắc là do hợp tâm trạng lúc đó.
  3. babygenie86

    babygenie86 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/07/2004
    Bài viết:
    384
    Đã được thích:
    0
    1.Hoành tráng,cảm động (Deep Impact,Titanic)
    2.Hành động,hài hước (Die hard,The fifth element...)
    3.Hài (Naked gun,not another teen movie..)
    4.Kinh dị :
    -Nhẹ (Resident evil..)
    -Nặng (Rose red...)
    5.Tình cảm : A walk to remember,Love actually...
    6.Giả tưởng :Evolution,Star war...
  4. sskkb

    sskkb Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/05/2002
    Bài viết:
    1.959
    Đã được thích:
    0
    Mình xem phim giống y chang ecran.
    Nhưng có một film là ngoại lệ : "Kẻ cắp xe đạp" << nghe tên film ngộ quá liền đi xem, hậu quả là film đó đi theo mình cho đến tận bây giờ
    À, nếu là film hoạt hình thì lúc nào cũng có hứng thú để xem ...
  5. phuongcobain81

    phuongcobain81 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/09/2003
    Bài viết:
    606
    Đã được thích:
    0
    Tui thì đến thời gian này toàn xem theo hứng thôi. Dạo này rất là lười xem phim, ngại ngồi nghiền ngẫm phim nặng đầu không hiểu tại sao nữa. Gần đây tui toàn xem phim giải trí, cứ có phim nào giải trí tốt, qua lời kể của bạn, và xem imdb nó chấm bao điểm thì xem. Thường thường thể loại Action mà trên 7.0 là hay đấy, còn Horror cũng vậy, khoảng tầm 7.3 là xem liền hê hê.
    Classic dạo này rất ít xem. Nhưng hồi trước xem phim cứ theo tiêu chí cứ kinh điển là phải xem trước. Xem theo tên đạo diễn, xem theo tên diễn viên, xem theo top 100 greatest films, theo phim đoạt Oscar, Cannes ... nói chung là xưa kia (xưa rất xưa) theo những tiêu chí rất bảo thủ.
    Sau đó một thời gian xem nhều quá, cái hàng thuê đĩa nó cũng hết phim kinh điển để mà xem, nên thuê tạp pí lù mà xem. Phim tình cảm hài Hong Kong có một nét gì đó rất gần gũi với chúng ta nên tôi rất khoái xem thể loại này. Phim của Pháp thì chậm, khoái giọng nói của tiếng Pháp, Phim TQ nhiều phim cũng hay lắm, lúc đầu tưởng rõ chán, xem xong mới giạt mình không ngờ ĐA TQ lại có nhiều phim hay thế (tất nhiên loại trừ mấy phim của mấy ông đạo diễn thuộc thế hệ thứ 5 ra).
    Bây giờ rút ra kinh nghiêm là xem phim DVD tuỳ hứng, không có một thứ tự đặc biệt nào cả. Còn xem ở ngoài rạp thì lúc nào cũng được, xem ở đấy giải trí rất là tốt.
  6. charon

    charon Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/04/2002
    Bài viết:
    506
    Đã được thích:
    0
    Charon khi xem phim chủ yếu dựa vào diễn viên, tên phim, hãng sản xuất, đạo diễn và cả tên tuổi của bộ phim đó nữa. Nhưng nếu thấy phim nào có nhiều diễn viên đẹp thì cũng xem nữa. Mà nói chung, charon nghĩ rằng 1 bộ phim cho dù là tầm thường vẫn có những điểm hay riêng của nó, mà các phim khác ko có, vì đó là sản phẩm của trí óc, kinh nghiệm, ký ức của từng đoàn làm phim khác nhau. Cho nên charon nhiều khi vẫn xem những phim trời ơi đất hỡi nào đó
  7. kissme

    kissme Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/12/2000
    Bài viết:
    4.119
    Đã được thích:
    0
    Mình thích xem những phim "không tầm thường"
    Dù là thể loại gì cũng được. Ghét nhất loại phim làm cẩu thả, nội dung vô thưởng vô phạt (phim VN và phim Hàn Quốc thì vô số)
  8. dixuyenquamuathu

    dixuyenquamuathu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/10/2003
    Bài viết:
    639
    Đã được thích:
    0
    Tớ thì chả có tiêu chí gì cả. Cứ lúc nào rảnh vớ cái gì cũng xem. Kể cả còn hay xem phim khoa học trên VTV2 nữa chứ.
    Chính vì cái gì cũng được, nên hic hic, hôm vừa rồi bạn Phương đưa cho tớ 3 bộ phim, tớ hí hửng về nhà mở. Chao ôi, một phim nói về bệnh AIDS và những người đồng tính. Một phim nói về một nhà văn cho nhân vật của mình chết rồi bà ta cũng nhảy xuống sông tự tử. Một phim thì lạy chúa tôi, một khách sạn xa xôi với những bóng ma.Đã hay phải ở nhà một mình thì chớ, xem phim mà Phương đưa cho chắc tớ không quên được cảm giác sợ hãi và không có gì là giải trí cả. Thế mà còn bảo tớ viết Review.
    Đấy, tớ ghét những bộ phim ma, kinh dị, bệnh tật và chết chóc. Nói chung tớ thích classic nhất. Sau đó đến hài.
    (Alô, Phương đọc được bài này mai mang cho tớ mấy cái đĩa tình củm lãng mạn nhé.)
  9. Met86

    Met86 Moderator

    Tham gia ngày:
    29/03/2004
    Bài viết:
    1.945
    Đã được thích:
    1
    Còn tôi thì xem những phim có diễn viên yêu thích,tiếp đến là nổi tiếng ,hãng phim lớn,trailer hay và nghe nói là phim này hay
  10. beeminh

    beeminh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2002
    Bài viết:
    1.684
    Đã được thích:
    0
    Beeminh thì xem phim theo tiêu chí là rate trên 7.5 ở IMDB. Ngoài ra trước mắt còn đặt ra mục tiêu là xem hết ít nhất 200 phim trong top 250 phim ( đến bây h mới xem được hơn 150 phim trong top này). Rồi đến những phim kinh điển, phim đoạt giải OSCAR, phim đoạt những giải thưởng lớn ( trong top 250 phim thấy nhiều phim kinh điển ko có ở trong này). Rồi cuối cùng đến phim mà mọi người khen hay. Ấn tượng nhất về một phim châu Á là phim "Spring, Summer, Autumn, Winter... and Spring".
    Hiện tại Beeminh đang tập trung xem sang điện ảnh châu Á.

Chia sẻ trang này