1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bạn xem phim theo tiêu chí nào?

Chủ đề trong 'Điện ảnh (MFC)' bởi ecran, 20/08/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. rena

    rena Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/02/2002
    Bài viết:
    755
    Đã được thích:
    0
    Sao có nhiều người lại đi ghét thể loại phim mà họ chưa hề nhìn nhận một cách nghiêm túc về nó nhỉ ? Phim châu Á thì sao ? Tại sao lại ghét nó thế ? Phải chăng xem phim Classic mới là sành phim ? Còn xem phim Châu Á là tầm thường ?
    " Mà nói chung, charon nghĩ rằng 1 bộ phim cho dù là tầm thường vẫn có những điểm hay riêng của nó, mà các phim khác ko có, vì đó là sản phẩm của trí óc, kinh nghiệm, ký ức của từng đoàn làm phim khác nhau. " Hay quá.
  2. KONE

    KONE Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/02/2004
    Bài viết:
    227
    Đã được thích:
    0
    Tớ thì hay xem tuỳ hứng, tuỳ theo cảm xúc của tớ lúc ra hàng thuê đĩa hoặc trong ngày hôm đó! Tất nhiên với những phim người ta quảng cáo rầm rộ thì tớ dựa trên đánh giá của Yahoo mà đi xem. Nhưng ngoài ra tớ còn vào trang web của film đấy để xem các trailer và xem nó có nội dung gì. Đôi khi tớ lại thích xem đi xem lại một phim. Tớ thì thích phim hành động với khoa học viễn tưởng (điển hình như Starwars hay Matrix), kế đó là phim hài. Nói chung tớ cũng có xem phim tình cảm nhưng không nhiều. Tớ khoái hoạt hình (nhất là Phi đội gà bay với Wallace and Grosmit - trông cái mặt nhân vật đểu đểu, eh còn Shrek nữa chứ!). Nhiều khi một phim phát hành ngoài rạp tớ thường bỏ qua các site đánh giá để đi xem và tự nhận xét (phim Shrek 2 với Matrix Revolution... tớ làm thế). Thế nhưng có một phim mặc dù nghe thiên hạ ca ngợi đủ lời nhưng tớ thấy dở tệ. Đấy là phim Immortel của Pháp (bạn ecran chắc biết phim này!). Ai kiếm được đĩa lậu thì xem còn không thì đừng phí tiền!
    Còn phim châu Á thì gần đây tớ mới xem các bộ phim loại màn ảnh rộng thôi. Tớ ghét đặc chưởng bộ! Phim Hàn Quốc rất khá đấy chứ, sao không thấy mọi người nói gì nhỉ? Tớ thích phim Giai điệu tình yêu lắm, không biết ở VN có DVD chưa?
  3. sskkb

    sskkb Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/05/2002
    Bài viết:
    1.959
    Đã được thích:
    0
    Ờ, Đường về nhà của TQ, Musa của HQ, phim cách mạng của VN, một số film của Nhật cũng hay đấy chứ. Có ai dám nói xem film Châu Á là tầm thường đâu mà đ/c Rena làm toáng lên thế . Thế Rena có My Wife is Gangster ko, chiều CN mang mình mượn nhé
  4. phicau

    phicau Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/11/2002
    Bài viết:
    2.669
    Đã được thích:
    0
    Hờ, cũng chả biết nữa. Đại loại là cũng giống như mấy người: classic, top film và nghe qua quảng cáo. Công nhận là nền điện ảnh nước nào cũng có phim hay. Mặc dù ghét ĐA Việt Nam bây giờ kinh khủng nhưng phicau vẫn thích xem "cánh đồng hoang", Liên Xô thì có "Số phận một con người"(tên truyện phim chuyển thể thôi chứ tên phim thì chả biết, phim này năm nào vào ngày kỷ niệm chiến thắng chống phát xít cũng chiếu hết), Trung Hoa thì nhiều, Mĩ lại càng nhiều hơn. Nhân đây cop lại cho mọi người cái top film của AFI(chẳng hiểu sao cái citizen kane lại đứng đầu). Chúc mọi người tìm được phim ưng ý nhá.
    www.filmsite.org/afi100filmsA.html

  5. phuongcobain81

    phuongcobain81 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/09/2003
    Bài viết:
    606
    Đã được thích:
    0
    Phim Châu Á có bao nhiêu là phim hay sao mọi người lại kỳ thị thế nhờ. Đặc biệt là phim HQ, nhiều phim hơi bị hay của ló.
    Còn cái Citizen Kane lại đứng thứ nhất thì đã có nhiều người phân tích tại sao rồi.
    Bây giờ không kén chọn phim nữa, ít xem phim Mỹ hơn mà toàn xem phim Châu Âu, đặc biệt đang tìm phim Classic Châu Á (Hong Kong).
  6. Tuiscois

    Tuiscois Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/02/2002
    Bài viết:
    160
    Đã được thích:
    0
    Tớ rất hoàn cảnh trong chuyện xem phim nhé, cực kỳ hoàn cảnh nữa là đằng khác.
    Hồi còn bé thì bị cảnh nhà nghèo , ngoài cái tivi đen trắng hiệu samsung ra thì chẳng có đầu đĩa gì để xem, mà cũng chưa có phim Hàn Cuốc, Hàn Kít gì cả. Cứ thấy gì trên tivi là xem tuốt, chẳng phân biệt thể loại sao siếc...
    Lớn lên một chút thì bị cảnh lười học , mamy quân phiệt bắt học tối ngày, không cho mua sắm phương tiện giải trí gì cả. Theo lời má là mày học chưa xong thì đừng hòng mơ mộng phim ảnh. Than ôi, mamy chẳng biết gì về oscar hay canné hoặc chí ít thì Kim tượng hay Ảnh hậu. Tó lại tiếp tục tiêu chí xem phim của mình từ trước tới giờ là " xem tuốt".
    Bây giờ thì tiêu chí đấy ăn vào người mất rồi, phương tiện đầy đủ hơn nhưng hững thú lại giảm bớt đi. Nhưng không sao, con tớ sau này sẽ khá hơn tớ, chắc chắn là thế rồi.
  7. kissme

    kissme Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/12/2000
    Bài viết:
    4.119
    Đã được thích:
    0
    Thì ý nói là phim "tầm thường" là phim chẳng có điểm nào hay để khen cả.
  8. ecran

    ecran Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/03/2004
    Bài viết:
    382
    Đã được thích:
    0
    Ui! Lâu lắm mới nhìn thấy bút tích của ''em yêu túi cói'' ! He he
    Xem theo kiểu beeminh liệu có phải là cố nhồi nhét cho dủ không?
    Ui, mỗi người có một thể loại riêng mà mình ưa thích cơ mà. Á, Âu gì thì cũng như nhau thôi, cũng có thể bị ghét và được thích mà!
    Em thì ít khi ngó vào cái mục chấm điểm của imdb. Gần đây mới liếc qua một chút nhưng mà là sau khi xem phim, để xem cái phim mình thích được đánh giá thế nào.
    Sao MFC không lập ra một hệ thống đánh giá phim của Vietnamese movie fans nhỉ?
  9. deeperblue

    deeperblue Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/04/2004
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    0
    Tớ chưa bao giờ hình dung một cách cụ thể về các tiêu chí khi chọn phim xem. Giờ ngồi nghĩ về các phim đã xem, chắc chỉ rơi vào 3 trường hợp:
    1st, đa phần tớ xem vì HỨNG, thấy có vẻ hay hay, thú vị thì xem. Xem được 20'', cùng lắm là nửa tiếng mà chẳng thấy gì hay là tắt luôn. Kiểu xem phim này cũng hơi thiếu kiên nhẫn, có khả năng bỏ qua nhiều fim hay mà đoạn đầu có vẻ thiếu hấp dẫn. Phim ''Bố già'' đã từng bị tớ đối xử tệ bạc như thế đấy. Chắc hôm nào phải xem lại.
    2nd, xem vì TÒ MÒ. Thấy người ta khen hay hoặc xếp hạng cao trên Imdb thì nhảy vào xem thôi. Cũng xem được nhiều phim hay. Nhưng phim vớ vẩn cũng không ít. Tệ hại nhất là ''Cô gái chân dài''... hic hic hic..
    3rd, xem vì có diễn viên yêu thích, cái này chắc ít vì tớ chỉ thực sự thích Jude Law. Mấy người khác cũng hay nhưng không lôi cuốn đến mức phải săn phim họ đóng để xem...
  10. hepal

    hepal Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/02/2004
    Bài viết:
    205
    Đã được thích:
    0
    Tớ thì thể loại nào cũng ok tâm lí, hài, kinh dị, tình cảm lãng mạn, đen trắng kinh điển, hành động hiện đại etc. Miễn là mình thấy hay
    Đầu tiên thì xem những phim được ca ngợi hoặc bình phẩm, sau nếu thích cô nào anh nào thì lùng về xem cho bằng thích

Chia sẻ trang này