1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bảng thông báo của box Nga

Chủ đề trong 'Nga (Russian Club)' bởi hastalavista, 20/03/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. hastalavista

  hastalavista Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/05/2001
  Bài viết:
  4.785
  Đã được thích:
  1
 2. hastalavista

  hastalavista Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/05/2001
  Bài viết:
  4.785
  Đã được thích:
  1
  Xanh-Pêtecbua, ngày 19/10/2006
  Kính gửi: Các cơ quan Thông tấn báo chí Việt Nam.
  Qua các quý cơ quan chúng tôi muốn được gửi đi thông điệp sau tới:
  1. Bộ ngoại giao nước CHXHCN Việt Nam
  2. Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại Liên bang Nga
  3. Ủy ban nhân dân TP Hà Nội
  4. Các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam và các bạn Lưu học sinh yêu chuộng công lý trên toàn thế giới
  Dưới đây là nội dung thông điệp:
  Cách đây hai năm, một vụ việc vô cùng thương tâm đã xảy ra tại thành phố Xanh-Pêtecbua, Liên bang Nga, mà nạn nhân của nó là một công dân Việt Nam ưu tú ?" sinh viên Vũ Anh Tuấn, nguyên là học sinh giỏi trường Trung học phổ thông Kim Liên, thủ khoa trường Đại học Thủy lợi, lưu học sinh xuất sắc trường Đại học Bách khoa Xanh-Pêtecbua. Tuấn đã bị những kẻ phân biệt chủng tộc sát hại một cách dã man bởi 37 nhát đâm bằng dao, dùi, tuốc-nơ-vít, bị đánh bằng thắt lưng, đấm, đạp, giẫm?
  Sau một thời gian dài điều tra, cảnh sát đã bắt được 17 tên, trong số đó họ xác định 14 tên liên quan đến việc giết Vũ Anh Tuấn, số còn lại liên quan đến các vụ đánh đập người nước ngoài khác. Họ đã lấy lời khai, thu thập nhân chứng, vật chứng và khởi tố vụ án.
  Sau quá trình xét xử kéo dài 6 tháng, tòa án đưa ra một kết luận gây thất vọng và phẫn nộ sâu sắc trong cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga, đặc biệt trong giới Lưu học sinh chúng tôi: tất cả các bị cáo đều trắng án.
  Hai năm đã trôi qua. Vậy ai là kẻ đã giết Vũ Anh Tuấn? Ai sẽ trả lại sự công bằng cho người đã mất?
  Vấn đề nằm ở chỗ đây là lần thứ 3 liên tiếp tòa án Xanh-Pêtecbua ra phán quyết trắng án cho những kẻ bị cáo buộc giết người vì động cơ phân biệt chủng tộc. Điều này rất nguy hiểm cho cộng đồng người nước ngoài sống trong thành phố, trong đó có người Việt chúng ta. Số lượng lưu học sinh Việt Nam tại Xanh-Pêtecbua hiện khoảng 500 người, đó không phải là một con số nhỏ. Nếu công lý không được thực hiện thì đó sẽ là mối đe dọa khủng khiếp, sẽ là một sự khủng bố tinh thần cho những ai đang sống trên đất Nga.
  Thay mặt cho toàn thể Lưu học sinh Việt Nam tại Xanh-Pêtecbua, Ban đại diện Đơn vị Lưu học sinh chúng tôi xin đưa ra những lời kiến nghị sau:
  1. Đề nghị Bộ Ngoại giao nước ta và Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga có những phản ứng mạnh mẽ nhằm lật lại bản án, đòi lại công lý cho người bị hại, đảm bảo an ninh lâu dài cho cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga. Đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga cắt cử chuyên viên tham dự trực tiếp vào việc kháng án và xét xử ở cấp cao hơn, đồng thời có biện pháp giúp đỡ về mặt tài chính cho quá trình này.
  2. Đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo mỗi năm có những giải thích rõ ràng về tình hình an ninh tại Liên bang Nga cho các sinh viên chuẩn bị sang Nga được biết để họ cân nhắc trước khi đi, tránh tình trạng như năm ngoái có sinh viên sang đến nơi lại làm thủ tục về nước gấp vì quá lo sợ trước tình trạng an ninh tại đây.
  3. Đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội cho phép bạn bè của Vũ Anh Tuấn và những học sinh, sinh viên yêu chuộng công lý được phép tập trung trước Đại sứ quán Liên bang Nga tại Hà Nội một cách có trật tự, không ảnh hưởng tới trị an, giao thông?, nhằm gửi những thông điệp chống phân biệt chủng tộc, những yêu sách đòi thực thi công lý tới chính quyền và nhân dân Liên bang Nga vào ngày 23/10/2006.
  Các bạn sinh viên, học sinh thân mến! Theo chúng tôi được biết, vào hồi 9h ngày 23/10/2006 các bạn có dự định tập trung trước Đại sứ quán Liên bang Nga tại Hà Nội (191 đường Đê La Thành). Chúng tôi kêu gọi các bạn hãy đoàn kết đấu tranh vì công lý nhưng không làm ảnh hưởng tới trật tự công cộng, quan hệ đối ngoại giữa hai nước cũng như hình ảnh của một nước Việt Nam hiếu khách.
  Thay mặt Đơn vị Lưu học sinh thành phố Xanh-Pêtecbua
  Đơn vị trưởng
  Phạm Văn Hà
 3. hastalavista

  hastalavista Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/05/2001
  Bài viết:
  4.785
  Đã được thích:
  1
 4. hastalavista

  hastalavista Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/05/2001
  Bài viết:
  4.785
  Đã được thích:
  1
  Vụ giết hại sinh viên Việt Nam Vũ Anh Tuấn:
  TƯ Hội Hữu nghị VN - LB Nga phản đối phán quyết của Tòa án Tối cao Nga

  Về việc Tòa án Tối cao Liên bang Nga quyết định giữ nguyên bản án của Tòa án TP. Saint - Peterburg về vụ giết hại sinh viên Việt Nam Vũ Anh Tuấn, ngày 3.3.2007, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga đã có Thư gửi Tòa án Tối cao Liên bang Nga, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam đồng thời gửi tới Hội hữu nghị Nga - Việt.
  Toàn văn như sau:
  Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga là một tổ chức xã hội tập hợp đông đảo những người Việt Nam đã học tập, công tác tại Liên bang Nga, luôn gắn bó, yêu quý đất nước Nga và phấn đấu không mệt mỏi để gìn giữ và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt - Nga.
  Vừa qua, Hội chúng tôi rất phẫn nộ khi nghe tin Tòa án Tối cao Liên bang Nga đã quyết định giữ nguyên bản án của Tòa án TP. Saint - Peterburg xử trắng án cho toàn bộ 17 bị cáo có liên quan đến vụ sát hại sinh viên Việt Nam Vũ Anh Tuấn vào tháng 10/2007 tại TP. Saint - Peterburg.
  Như chúng ta đều biết, cái chết thương tâm của sinh viên Vũ Anh Tuấn đã làm dấy lên nhiều cuộc biểu tình của sinh viên nước ngoài tại TP. Saint - Peterburg và khiến cho dư luận bàng hoàng, lo lắng trước làn sóng bài ngoại và phân biệt chủng tộc tại Nga sẽ càng lan rộng, dập tắt mọi hy vọng được bảo vệ của người nước ngoài tại Nga, những người đã và đang bị nguy hiểm bởi những kẻ phát xít mới ở chính trên đất nước đã chiến thắng chủ nghĩa phát xít cách đây hơn nửa thế kỷ.
  Chúng tôi ý thức rõ rằng các phần tử đầu trọc rất không đáng kể trong xã hội Nga, nhưng chúng làm xấu đi nghiêm trọng hình ảnh về một nước Nga nhân hậu với tinh thần quốc tế cao cả trong lòng người Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế.
  Hơn nửa thế kỷ qua, nhân dân Nga đã luôn ở bên chúng tôi trong cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước và xây dựng Tổ quốc. Chúng tôi không bao giờ quên những tình cảm chân thành của nhân dân Nga đã dành cho nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam sang học tập tại Nga. Vụ sát hại Vũ Anh Tuấn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước. Chúng tôi tin tưởng và mong rằng người dân Việt Nam, nhất là các bạn thanh niên và sinh viên Việt Nam ở trong và ngoài nước biết kiềm chế để không manh động, thể hiện thái độ bình tĩnh chờ một phán quyết khác, đem lại công bằng cho Vũ Anh Tuấn.
  Vụ sát hại dã man sinh viên Vũ Anh Tuấn đã thu hút sự quan tâm sâu sắc của đông đảo dư luận Việt Nam cũng như tại Liên bang Nga. Việc tìm ra thủ phạm và xử lý đích đáng đúng người, đúng tội các thủ phạm là việc làm cần thiết đáp ứng đòi hỏi của công lý và lương tri. Vụ án này chưa thể kết thúc ở đây.
  Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga cực lực phản đối và khẩn thiết yêu cầu Tòa án Tối cao Liên bang Nga xem xét lại quyết định nêu trên; các cơ quan chức năng của TP. Saint - Peterburg mở cuộc điều tra mới để tìm ra và trừng trị thích đáng các thủ phạm và kêu gọi những người bạn Nga chân chính có hành động vì công lý và hữu nghị, bảo vệ cho những người Việt Nam và những người nước ngoài đang sinh sống và học tập hợp pháp tại Liên bang Nga.
  Được hastalavista sửa chữa / chuyển vào 05:35 ngày 05/05/2007
 5. hastalavista

  hastalavista Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/05/2001
  Bài viết:
  4.785
  Đã được thích:
  1
  Các thành viên chú ý:
  Một số ảnh đã upload tại chủ đề [topic]351365[/topic] hiện nay không còn hiển thị nữa. Các bạn có ảnh đã gửi lên nên kiểm tra lại xem sao nhé! Một thời gian ngắn nữa, có thể là hết tháng 3-2007 nếu không có phản hồi chúng tôi sẽ buộc phải dọn dẹp đôi chút.
  Thân mến,
 6. hastalavista

  hastalavista Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/05/2001
  Bài viết:
  4.785
  Đã được thích:
  1
  Quá trình dọn dẹp đang diễn ra, chậm hơn 2 tháng so với dự kiến...
 7. hastalavista

  hastalavista Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/05/2001
  Bài viết:
  4.785
  Đã được thích:
  1
  Từ ngày 6 tháng 9 năm 2010, box Nga có một diện mạo mới. Các chủ đề cũ từ trước 2005 được mang về cùng một server nên truy cập dễ dàng hơn.

  Chúng tôi đã chỉnh ***Danh sách các chủ đề*** để cập nhật thay đổi trên.
 8. hastalavista

  hastalavista Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/05/2001
  Bài viết:
  4.785
  Đã được thích:
  1
  Sau khi đổi phiên bản mới (từ 6-9-2010), TTVNOL không chuyển đổi thành công phông chữ Nga ở rất nhiều chủ đề của box, nên đã có nhiều tổn thất cho kho tàng thông tin của chúng ta mà hiện nay chúng tôi không khắc phục được.

  Xin thông báo để các bạn biết.
 9. nhoccon2309

  nhoccon2309 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/09/2005
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  0
  Thế thì xóa những thằng bị lỗi đi anh.
 10. tien_nguyen

  tien_nguyen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/05/2011
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  em la` nguoi` moi . mong moi nguoi` giup do

Chia sẻ trang này