1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

BÀNG THỐNG & KHỔNG MINH AI HAY HƠN

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi hotnews, 04/10/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. hotnews

    hotnews Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2005
    Bài viết:
    556
    Đã được thích:
    0
    BÀNG THỐNG & KHỔNG MINH AI HAY HƠN

    PAC NÀO ĐÃ TỬNG ĐỌC QUA TRUYỆN TAM QUỐC TRONG ĐÓ CÓ 2 NHÂN VẬT XUẤT CHÚNG TÀI TRÍ VẸN TOÀN LÀ KHỔNG MINH VÀ BÀN THỐNG (PHỤNG SÂU) KHỔNG MINH THÌ TÔI NGHE NHIỀU NHƯNG PHỤNG SẦU THÌ IT NGHE NÓI ĐẾN VẬY PAC NÀO BIẾT VỀ NHÂN VẬT NÀY XIN KỂ VÀI ĐIỀU VỀ ỔNG GIÙM EM CAM ON!
  2. great_sephiroth

    great_sephiroth Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    19/09/2005
    Bài viết:
    205
    Đã được thích:
    0
    Trong Tam Quốc chỉ có Phụng Sồ chứ Phụng Sầu là chim Phụng sầu hả ?
  3. luyenkiemduoitrang

    luyenkiemduoitrang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/07/2005
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    Tớ nghe nói Bàn Thống là cháu Bàn Cổ, là con Bàn Mới, và là tổ tiên Bàn Tính, không biết có đúng không? Phụng Sâu nghe nói là một loại sâu ăn thịt người rất nguy hiểm, nó to như con phụng nên mới có tên là Phụng Sâu. Nhưng thằng bạn nối khố đúp lớp 1 ba lần của tớ bảo cóc phải thế. Nó nói Phụng Sâu vốn bắt nguồn từ chữ Phụng Xấu, vì con phụng vốn rất xấu, nhưng lâu dần chữ "Xấu" bị bọn trẻ con đọc lệch mồm thành "Sâu". Thế thuyết nào đúng hả các cậu? Cám ơn các ấy bằng 100 nụ hôn của Yến Vi.
    Được luyenkiemduoitrang sửa chữa / chuyển vào 22:48 ngày 04/10/2005
  4. azazuj

    azazuj Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    08/04/2003
    Bài viết:
    436
    Đã được thích:
    23
    Tài nghệ thì thua anh Minh, đặc điểm nữa là xấu trai số 1, kém anh Minh đến 1 vạn 8 nghìn dặm., Chú Sồ này trong Tam Quốc có nói đến, bạn muốn biết thì mua sách vè mà đọc,
  5. neuron

    neuron Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/09/2005
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Chú Phụng Sồ mới đọc lúc đầu thấy tả là tài năng xuất chúng, quỷ khốc thần sầu. Khi mới về đầu Lưu Bị, Lưu Bị sướng vỗ mông đánh dét một cái, bảo : "Bố khỉ, mình đã nuôi được con Long, giờ được con Phượng này thì thằng nào đú lại". Khổ nỗi con Phụng tinh tướng làm choè, ghen ăn tức ở với con Long, không chịu nghe lời con Long nên die tức tưởi ở gò Lạc Phụng. Đúng là thân lừa ưa cử tạ.
    p/s He he he, theo em về mưu thì Lượng đỉnh rồi, Sồ không đú lại sao được. Mà Sồ vẫn chưa thoát nổi cái thói thường người đời, đố ki vớ vẩn , thì sao có thể làm nên nghiệp lớn đây ????
    Nghĩ vu vơ : Thằng nào có tài mà chẳng cậy tài. Lượng hàng khủng, tất nhiên nhân hậu vị tha, chẳng thèm đố kị thằng nào, quay sang cương với mệnh trời. Biết mệnh Hán đã tuyệt, vẫn nuôi mộng lớn, đảo ngược càn khôn không biết nên coi là chí anh hùng hay hạn chế trong nhận thức đây ? Thôi thì dẫu sự không thành thì cũng một nghiệp chói ngời trong hoàn vũ he he he. Không biết các bác thế nào chứ em hồi bé chi mê Triệu Tử Long đơn thương độc mã tung hoành ngang dọc, nhưng sau này càng lớn càng ngưỡng mộ anh Lượng , nhất anh Lượng.
    có ai đó nói , trung tâm của cách mạng là trí thức, không nhớ nữa
  6. Cavalry

    Cavalry Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/10/2001
    Bài viết:
    3.062
    Đã được thích:
    0
    he he các bác cứ đọc thế thì chết, bây giờ chúng ta cầm tay nhau đọc lại Tam quốc dưới những tấm bảng chỉ đường của trí tuệ nhé:
    Phượng Sồ vốn không đẹp trai bằng Khổng Minh, nên dù tự dẫn xác tới xin việc chứ không làm cao như Khổng, nhưng bị Lưu Bị ghét cho làm chức lon ton, Khổng Minh cũng không thèm chú ý hỏi thăm tình hình, mãi sau mới nhớ ra! Tào Tháo sẵn sàng tặng tiền tài chức tước gấp 10 lần Lưu Bị nhưng Phượng Sồ vẫn không thay lòng đổi dạ. Nói chung là phẩm chất đạo đức hoàn toàn không có vết gì, chỉ trừ mỗi đoạn Tam quốc mô tả là "tham công" nên chết uổng đó thôi!
    Thế đoạn đó thật ra là thế nào? Lưu Bị bàn lui không dám dứt khoát, tình hình nguy cấp, Bàng Thống cương quyết ra sức thống suất quân đội đánh Xuyên, sắp sửa thắng to dành được đất Xuyên rộng gấp mấy lần công đánh Kinh Châu của Khổng Minh. Khổng Minh lề mề mãi chưa vào Xuyên được, bèn gửi 1 lá "huyết tâm thư" cho Bàng Thống, nói rằng theo bói toán thì bất lợi, ông không nên xuất quân sớm, chờ tôi với! Nếu là bạn mà nhận là thư đó thì bạn có chờ không! Dĩ nhiên trí tuệ là không tin chuyện bói toán! Thế chính là Khổng Minh muốn tranh công!
    Còn tài của Khổng Minh như thế nào cũng lộ rõ ra rồi, biết Quan Công mắc bệnh sĩ mà vẫn cử đi chặn đánh Tào, làm sổng mất Tào Tháo! Mấy lần khởi binh đánh Nguỵ trù trừ mất cơ hội, để Quan Công ở lại giữ Kinh Châu thì làm mất Kinh Châu, biết Lưu Bị đánh Ngô không dễ xơi thì kiếm cớ trốn ở lại Kinh để nếu có thua thì không bị mất danh giá...
    Được cavalry sửa chữa / chuyển vào 15:01 ngày 05/10/2005
    Được cavalry sửa chữa / chuyển vào 15:09 ngày 05/10/2005
  7. NewGod

    NewGod Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/10/2003
    Bài viết:
    899
    Đã được thích:
    0
    Tóm lại là toàn một bọn Tàu Khựa tham lam do chính dân nó tâng bốc lên cả . Bọn Tàu chỉ giỏi đánh giết tranh quyền lẫn nhau , chứ gặp nước ngoài đánh cho thì cả một đống nhung nhúc trên mảnh đất khổng lồ đó chẳng ló ra được mấy thằng đủ tài chống ngoại xâm như mảnh đất bé tí với nhúm người mà chúng đần độn coi thường là "An Nam"
    Từ thuở xa xưa , Tàu chỉ giỏi đánh lẫn nhau . Còn một khi bị thằng khác đánh thì là teo chim liền . Ngay đến Đại Việt còn đánh dằn mặt một lần tại Ung Châu (nhà Lý) . Chú cáu lật đật đi trả thù thì ôm đầu máu chạy về từ đó cạch không dám tò te nữa .
    Bọn Mông Cổ đánh Đại Việt 3 lần thì y như hệt cả 3 lần cho sặc máu mũi chạy về, danh tướng bị bắt sống , bị chém tại trận .
    Kết luận : Khổng Minh hay Phượng Sồ thì là đọc cho vui , chứ vẫn là Khựa . Mà Khựa thì giỏi bốc phét hơn sự thật
  8. bulubuloa

    bulubuloa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/06/2003
    Bài viết:
    4.189
    Đã được thích:
    5.423
    Em nghĩ là Khổng Minh muốn thả Tào tháo, vì như thế mới thành 3 nước được. Còn kô thì quân Lưu bị lúc đó lèo tèo, còn đang dựa thế quân Ngô, nếu Tào Tháo nghẻo thì Lưu bị cũng nghẻo!
  9. Jet_Ace

    Jet_Ace Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/12/2003
    Bài viết:
    830
    Đã được thích:
    0
    Chính xác.
    Bác New God chống Khựa thì cũng đừng cực đoan như thế.
  10. neuron

    neuron Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/09/2005
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Bác nhầm thế nào ấy , thời đấy có phải thời hiện đại đâu mà , vẫn phải dựa vào kỳ môn độn giáp chứ, phải biết nhìn trời nhìn đất nhìn mây chứ. Thế mới có câu trên thông thiên văn dưới tường địa lý. Cho nên nếu như bác lý luận rằng Bàng Thống không biết xem thiên văn, bói toán thì chưa đạt đến tầm kỳ nhân được. Còn nếu biết xem thiên văn, tường địa lý , biết chết mà vẫn xông vào chì vì do so bì tranh công với Khổng Minh thì quả thật chết là đáng. Riêng việc bác nói Không Minh cử Quan Công đi là bác chưa luyện Tam Quốc đến nơi đến chốn rồi. Khổng Minh đâu có cử Quan Công đi, chẳng qua Quan Công tự đòi đi ấy chứ. Lại có Lưu Bị nói giúp. Thêm nữa Quan Công quyết lấy mạng mình ra để bảo đảm nên Khổng Minh muốn cũng chẳng được. Thứ nữa là ngắm thiên văn, Khổng Minh thấy mạng Tào Tháo chưa tận.
    Bác đừng có lấy trí tuệ và khoa học ra đê so đo với thời Tam Quốc. Thời đó thiên ý, mênh trời là cái quan trọng, làm gì có truyện nào thời phong kiến thoát ra khỏi mệnh trời đâu. Cho nên các kỳ nhân thời cổ đều phải nắm thiên văn tường địa lý, cũng như các nhà khoa học tự nhiên ngày nay nắm toán học vậy. Đặc biệt là các điềm lành điềm dữ rất được các tác giả coi trọng. Chú nào chưa xuất quân đã gẫy cờ thì trận ấy coi như đi.
    Hạng Vũ mạng sao Bạch Hổ, Lưu Bang mạng sao Đế Tinh. Sao Đế Tinh tất sẽ làm vua. Sao Bạch Hổ chỉ thành nghiệp anh hùng lưu danh hậu thế thôi chứ không thành vương được. Thương cho Phạm Tăng biết thế mà cũng không đổi được mệnh trời cũng là bi kịch của Khổng Minh vậy.
    Không biết sao Đế Tinh với Bạch Hổ có liên quan đến câu Hữu Thanh Long tả Bạch Hổ không nhỉ

    p/s : 1. Theo em, Khổng Minh vẫn đỉnh nhất
    2. Quan Công không phải sĩ mà là quân tử tầu
    Được neuron sửa chữa / chuyển vào 00:29 ngày 06/10/2005

Chia sẻ trang này