1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bánh canh chả cá muốn được ngon thì cần điều gì ?

Chủ đề trong 'Tản mạn Sài Gòn' bởi tuvynguyen09, 23/03/2020.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Bạn muốn biết những cách nấu bánh canh chả cá ngon đặc biệt là bánh canh chả cá quy nhơn ? Vậy thì hãy tham khảo ngay trong bài viết này nhé.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    • 500gr sợi bánh canh
    • 400gr cá thu
    • 400gr cá ngừ
    • 200gr nấm
    • 50gr thịt tôm, cua
    • 15 quả trứng cút
    • 500ml nước
    • Gia vị: hành lá, hành tím, hành tây, ớt tươi, nước mắm, bột ngọt, đường, muối, bột ngọt,hạt tiêu.
    • Các loại rau ăn kèm như: giá đỗ, xà lách, hành, ngò, rau muống chẻ, bắp chuối,..
    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Làm sạch cá rồi dùng giấy thấm hết phần nước bên ngoài cá. Dùng muỗng nạo hết phần thịt cá. Phần xương cá và đầu cá cho ra tô (dùng để cho vào nồi nước dùng).

    Nấm ngâm với nước ấm cho nở khoảng 10 phút rồi sau đó vớt ra, cắt đôi. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.


    Bước 2: Bạn cho chỗ thịt cá đã nạo vào tô trộn cùng dầu ăn, thêm tỏi, hành lá vào sau đó nêm thêm đường, muối, mắm tùy vào khẩu vị và ướp trong vòng 1 giờ.

    Bước 3: Hầm xương cá với hành tím, hành tây, trứng cút. Nêm thêm muối, chút đường phèn cho đến khi xương và đầu cá đều chín nhừ.

    Khoảng 2-3 tiếng sau khi hầm xương, lọc lấy phần nước lèo trong, phần xương cá không dùng nữa bạn bỏ đi.


    Bước 4: Cho phần cá sau khi ướp cùng thịt tôm, cua cho vào cối đánh mịn, sờ có cảm giác dính tay là được.

    Bước 5: Thoa một chút dầu vào lòng bàn tay để chống dính, cho hỗn hợp cá ra tay, vo tròn thành các miếng có kích thước tương đối. Bắc chảo lên bếp, chờ dầu sôi thả miếng cá vào chiên vàng (bạn có thể phết lòng đỏ trứng lên mặt miếng chả trước khi hấp để màu chả vàng, nhìn hấp dẫn hơn).

    Bước 6: Phi hành cho thêm vào nồi nước lèo để tăng mùi thơm và khử mùi tanh của cá. Để màu nước dùng thêm đẹp mắt bạn nên thêm màu đều vào nếm lại cho vừa miệng.

    Bước 7: Chần qua bánh canh rồi sau đó xả ngay vào nước lạnh để sợi bánh được tơi mà không bị nát và dính vào nhau.

    Bước 8: Gắp bánh canh ra tô, đặt chả cá, trứng cút lên trên phần bánh canh rồi chan nước dùng vào, rắc thêm hành ngò. Đặt bên cạnh ít rau sống đã cắt nhuyễn cùng một chén nước mắm ớt Bình Định để ăn cùng với bún nữa là hoàn chỉnh món ăn.

    Ngoài ra nếu các bạn muốn xem thêm hướng dẫn nấu bánh canh xương chả cá đà thì hãy nhanh tay truy cập ngay vào website của Vinafood nhé.

Chia sẻ trang này