1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bánh canh mọi người ơi!!!!!!!!!!!!!!

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi xrmt_h, 16/04/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. goldenland

    goldenland Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    710
    Đã được thích:
    0
    hí hí, bác này giống em, ăn là hay để dành thịt ở cuối
  2. xrmt_h

    xrmt_h Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/05/2006
    Bài viết:
    1.702
    Đã được thích:
    0
    Hơ bạn ơi, cho tớ hỏi chút.Cái này giống bún quá, ko thấy giống bột bánh canh.Bột bánh canh phải vậy chớ (cái này bột bánh canh bột lọc):
    [​IMG]
  3. FloraAtDawn

    FloraAtDawn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/07/2002
    Bài viết:
    5.512
    Đã được thích:
    1
    chubbybear : nấu dễ lắm, mình có viết ở trang 5 đó, chủ yếu có bột bánh hay không thôi, không có cá biển ( bè, giò, sơn thóc, thu, cờ vv... ) thì dùng cá lóc ( cá quả ) cũng được. Khi nào ra Hà Nội phải ăn thử chả cá
    xrmt_h: ở Nha Trang có đến 3 loại, loại mình thích ăn ( và phổ biến nhứt tại đây ) là bột gạo ( bánh sống ) lăn trên bột mỳ cho dẻo dai. 2 loại kia là bột lọc và bún to như bún bò. Bột lọc nấu bánh canh cua. Trong Sài Gòn thì còn có cả loại bánh canh bột lọc nhưng nước lèo thì ... ô hô nó dùng cho đủ thứ, không ra bánh canh chút nào, chán lắm. Các quán bánh canh bột gạo - cá Nha Trang họ nấu nước lèo với xương cá Thu, cá cờ cắt từng miếng cỡ hơn đầu ngón tay cái 1 chút luộc luôn trong nồi, thêm chả cá. Khi ăn nhúng bánh vào nồi nước sôi, sau đó chế nước lèo vào tô ...
    ai ở Sài Gòn có thể tìm quán bánh canh - bún cá Nha Trang thưởng thức. Hiện giờ thì mình không biết địa chỉ nhưng chắc chắn là có. Bún cá nước dùng cũng như bánh canh, nhưng có thêm cà chua, hành tây, khi ăn thêm mắm tôm và bún cọng nhỏ.
  4. chubbybear

    chubbybear Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/05/2007
    Bài viết:
    132
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn, cảm ơn FloraAtDawn nhé, bột lọc thì sẵn có, nhưng làm sao mà ra được sợi bánh canh, , tớ sẽ quay lại trang 5 để xem bài bạn viết. Thèm quá cái bợi bánh canh, trắng trong, mềm mềm, dai dai, nước thì trong mà ngọt lịm, không biết mình có làm được như thế không, mình thích ăn nhất là bánh canh nấu với cua ấy, nói đến đây, trưa đành phải đi ăn bát bánh canh "giả cầy" vậy ------------ thèm quá, thèm quá cơ ......
    Một lần nữa, xin cảm ơn
    Được chubbybear sửa chữa / chuyển vào 10:23 ngày 17/08/2007
  5. bee56

    bee56 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/09/2006
    Bài viết:
    802
    Đã được thích:
    0
    mọi người cho em ở HN chỗ nào bán bánh canh ko ạ ?em thèm wá!ma e ngại làm lắm!
  6. tuananhcan

    tuananhcan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2003
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    0
    Tớ ăn bánh canh 1 lần ở Vũng Tàu ròai, hic. Sợi bánh to bằng cái đũa, miếng thịt to bằng miếng đậu phụ lúc chưa cắt. Quả xương thì to bằng đúng cổ chân mình. Ngồi nghĩ mà chả hiểu sẽ nhét vào mồm thế nào đây.
  7. friendly_girl2412

    friendly_girl2412 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/11/2006
    Bài viết:
    150
    Đã được thích:
    0
    Nhắc đến bánh canh làm em thèm quá đi mất ? Nhưng cũng may em gần quán bánh canh nên không đến nỗi phải tự làm mới có ăn ?
  8. xrmt_h

    xrmt_h Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/05/2006
    Bài viết:
    1.702
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay tớ với đứa bạn vừa quyết tâm nấu bánh canh sau một thời gian dài vật vã vì thèm.
    Và điều quan trọng là tớ đã biết cách làm bột từ cái gói bột bánh canh tha ở siêu thị về. Chia sẻ cho mọi người để ai thèm có thể tự làm ở nhà nhé
    Đầu tiên là đổ 1 ít bột vào tô, cho thêm ít nước loãng loãng và bắc lên bếp khuấy đều tay đến khi bột sệt lại thì bắc xuống cho tiếp bột và nước vào. Lần này thì chỉ cho ít nước thôi, cứ thế nhồi hỗn hợp đấy cho đến khi nó ko còn dính nữa mà thành cục.
    Sau đó cắt thành từng sợi là okie.
    Hi vọng mọi người sẽ thành công
  9. xrmt_h

    xrmt_h Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/05/2006
    Bài viết:
    1.702
    Đã được thích:
    0
    Ở HN thì tớ mới ăn bánh canh ở quán Ngon, nó nấu theo kiểu miền Nam, ko thích lắm.
    Còn có bạn nào nói ở Trần Hưng Đạo cũng có nhưng tớ chưa thử, để mai mốt sẽ đi thử coi sao.
  10. thiendi83hn

    thiendi83hn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/06/2005
    Bài viết:
    492
    Đã được thích:
    0
    món này lạ nhỉ

Chia sẻ trang này