1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bánh nếp nướng xốp mềm thơm ngon

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi BanhTrai1, 08/06/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. BanhTrai1

    BanhTrai1 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/05/2017
    Bài viết:
    104
    Đã được thích:
    0
    Một chiếc bánh nếp xốp mềm thơm ngon, một ly sữa nóng giúp bạn sẵn sàng cho một ngày làm việc mới.

    Nguyên liệu:
    120g bột gạo nếp
    3 quả trứng
    55g đường
    3g baking soda
    40g sữa
    40g bơ

    Cách làm:
    Bước 1
    Đập trứng vào thố, thêm đừng vào. Đánh cho hỗn hợp chuyển màu trắng ngà.

    [​IMG]

    Bước 2
    Cho bơ và sữa vào bát, hấp cách thủy cho bơ tan chảy rồi trộn đều bơ sữa. Trộn đều bột nếp với bột baking soda sau đó rây hỗn hợp này vào âu trứng trộn đều.

    [​IMG]

    Bước 3
    Đổ hỗn hợp bơ sữa vào âu bột vừa trộn, sau đó trộn đều. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh.

    [​IMG]

    Bước 4
    Làm nóng lò nướng ở 170 độ C, nướng bánh trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.

    [​IMG]

    Thành phẩm
    Nếu như bánh được làm từ bột nếp thường được hấp hoặc rán thì với cách làm bánh nếp này khá mới lạ đấy. Bánh nếp nướng mềm không quá xốp như bánh làm từ bột mì, vị thơm đặc trưng. Đặc biệt bánh sau khi làm để sang ngày hôm sau sẽ ngon hơn nhiều. Bạn hãy thử làm bánh này xem sao nhé.

    [​IMG]

    Chúc bạn ngon miệng!
  2. dochoiotoxehoi

    dochoiotoxehoi Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    17/04/2017
    Bài viết:
    148
    Đã được thích:
    4
  3. BanhTrai1

    BanhTrai1 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/05/2017
    Bài viết:
    104
    Đã được thích:
    0
    Để dẹt cũng được không cần phải theo khuôn. :D
    Mạnh mẽ lên nào :)

Chia sẻ trang này