1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bánh Ngọt Kiểu Âu (phần 3) vị ngọt của cuộc sống , làm bột cán (nhiều lớp) trang 90 ,bánh pate chaud

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi labangroi, 14/04/2007.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hainambi

    hainambi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/03/2007
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    0
    Xin chào Hội bánh ngọt, xin chào bạn Labangroi, mình rất thích xem các trang ẩm thực ở trên mạng, đặc biệt là các trang về làm bánh, kem. Khi tìm được trang web ttvnol.com này mình đã theo dõi hết cả 3 phần của Topic Bánh ngọt kiểu Âu và đã làm được 1 số loại như sau : Mouse Soài, Muose sữa chua, PASSION CHESSE CAKE, kem soài, banana cake (nhưng các bạn thông cảm cho mình nhé vì mình không có máy ảnh kỹ thuật số và không biết cách up ảnh lên nên không thể khoe sản phẩm của mình với các bạn được). Nhưng có 1 điều này mình muốn hỏi ý kiến của các cao thủ, xin các cao thủ về bánh trái góp ý cho mình với : khi làm Passion Chesse Cake mình không có chanh leo nên đã thay chanh leo bằng 1 quả chanh + 1/2 nước cốt của quả cam, khi nướng mình nướng ở nhiệt độ 180oC trong thời gian 40 phút rồi sau đó hạ nhiệt độ xuống còn 150oC. Tổng thời gian nướng là 1h. Khi bánh chín, lấy ra để nguội, rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh 12h rồi mới lấy ra ăn. Khi ăn thì bánh có vị chua, ngọt nhẹ, béo ngậy, thơm, nhưng bánh chắc nịch, không xốp mềm. Vậy các cao thủ và đặc biệt là bạn Labangroi cho mình hỏi cái bánh đấy nó chắc nịch như vậy là đúng hay sai, vị của bánh như thế có đúng không.
    Còn một điều này nữa, mình rất mong được dự 1 buổi offline làm bánh để được học hỏi thêm kinh nghiệm (vì các cụ vẫn nói trăm nghe không bằng 1 thấy mà). Nên khi nào off thì cho mình xếp 1 cục gạch với nhé.
  2. Docconhan

    Docconhan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/07/2001
    Bài viết:
    187
    Đã được thích:
    0
    Tớ không phải cao thủ đâu nhé, chỉ trả lời bạn những gì tớ biết thôi vì cheese cake là món khoái khẩu của tớ :-)
    Cái loại bánh mà bạn làm nó lemon cheese cake, thành phẩm làm ra là nó hơi chua, bánh chắc không xốp nhưng ăn mềm nhé. Đế bánh không làm bằng bạt bánh gato mà là lớp bánh crackers (không phải loại bánh quy bơ mình vẫn thường ăn đâu) vụn trộn với bơ nướng trong khoảng 8 phút. Mặt bánh sau khi nướng xong thì ko vàng nhé, mà phải trắng ngà ngà, không được nứt là rất chuẩn. Tớ cũng hay làm lemon cheese cake lắm, trong cthức tớ hay làm thì có thêm sour cream, vỏ chanh thái nhỏ và cornstarch (bột ngô) để tăng hương vị cho bánh và làm bánh mềm hơn. Hy vọng tớ có giúp được bạn chút gì đó :D
    À quên, làm cheese cake thì công đoạn nướng bánh rất quan trọng nhé, và có rất nhiều kiểu nướng luôn. Tớ hay nướng 60 phút, rồi mở hé cửa lò cho nguội từ từ để bánh ko bị rạn. Khi nào làm bánh mời tớ đến măm với nhá!!!
  3. hainambi

    hainambi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/03/2007
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn bạn đã trả lời mình nhanh chóng, đúng là cái bánh của minh chắc, không xốp và mềm, mặt bánh tại tớ không đậy bằng giấy thiếc nên nó có màu vàng nhưng cũng không bị nứt tẹo nào. Đế bánh tớ làm bằng cái bánh Marie của Kinh Đô, khi làm phần chesse tớ cho thêm 2 thìa bột mỳ (thay cho bột ngô - chắc cũng ổn nhỉ) và mình đã quên mất không cho vỏ chanh vào rồi. Thôi lần sau rút kinh nghiệm. Nhưng tại cái bánh ý ăn nó ngậy quá nên ông xã và bọn nhóc tham gia có vẻ không hứng thú lắm. Có lẽ lần sau phải tìm loại bánh nào nó ít ngậy hơn vậy
  4. mipug

    mipug Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2006
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    *************************
    - cho em hỏi làm thế nào để có được kem socôla mà phết vào bánh a.???Tỷ lệ pha như thế nào, thường thì em dùng mỗi topping trắng thui, chẳng biết thêm socola vào như thế nào nữa??
    - Thêm nữa cho em hỏi mua cái giấy bóng để lắp vào đui bóp kem thì mua ỏ Hàng Mã a?????? Làm trc em dùng cái tui nilong ỏ nhà nhưng nó mỏng quá thế là kem phòi linh tinh chẳng ra hình thù gì cả.
    Được mipug sửa chữa / chuyển vào 13:05 ngày 14/06/2007
  5. tunphuong

    tunphuong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/08/2004
    Bài viết:
    1.261
    Đã được thích:
    0

    Tớ đoán bạn chưa tìm đọc kỹ đã chạy đi hỏi rồi...
    Bạn vào mục lục ở ngay trang 1 sẽ tìm được ngay công thức làm kem bơ để phết vào bánh nhé.
    Còn làm kem socola thì bạn.... cũng xem ở trang 1 nhé, chỗ phần hướng dẫn làm bánh gốc cây Noel ý.
  6. shinosuke_4ever

    shinosuke_4ever Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/08/2006
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    0
    Em cũng đang thi, còn một tuần nữa là xong hết rồi, nếu có off cho em xin một suất ạ :D
  7. Howcome

    Howcome Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/07/2004
    Bài viết:
    1.721
    Đã được thích:
    0
    Bạn thân mến, đúng như Tunphuong gì đó đã nói, thường thì mọi người nên tìm hiểu chút ít về topic thì mới bắt đầu "xả thân vào trận", nên việc bạn (chắc là) chưa đọc kĩ cách làm bánh socola nên đã hỏi lại . Ý mình nói, học làm bánh nhiều khi phải biết "biến tấu" 1 chút thì mới nhanh thành công được.
    Tuy nhiên, bạn TUnphuong chắc bân, hoặc lý do gì đó thay vì trả lời bạn cụ thể để bạn đỡ mất cong tìm kiếm, lại trả lời rằng bạn tự tìm đi. Hehe, thật chẳng khác nào vào 1 thư viện. Đó là 1 người đọc đến mượn sách, lần đầu tiên muốn mượn sách, ko rõ cách phải hỏi người trực thư viện. Người thư viện viên rất lạnh lùng và bảo, ra ngoài đầu nhà, đọc các bước đi. Ôi trời, bạn đọc kia sẽ cảm thấy bồn chồn, lo lắng lắm vì chưa biết tẹo gì đã bị làm khó, và bạn ấy hẳn trong lúc bình tĩnh sẽ nói nghĩ lại rằng cô thư viện viên kia sinh ra để làm gì nhỉ Đố bạn biết
    Vì thế, để tránh tình trạng giống bạn kia, tớ xin cụ thể lại cho bạn đỡ mất công tìm kiếm nhé.
    Thường thì làm bánh phủ socola kem sử dụng là kem bơ chứ ko fải kem tươi. Nguyên nhân là kem tươi sẽ bị xẹp và bị lỏng ra 1 chút nếu trộn cùng với socola.
    Bạn hãy làm kem bơ như công thức đã có, sau đó đun cách thuỷ socola đen loại II mua ở Phương Mai hoặc Vincom, lấy 1 chút trộn cùng kem bơ. Phết bánh.
    Còn lại, sau khi phết kem xong, bạn đổ lên mặt bánh sao cho lớp socola phủ đều, chảy tràn đều lên mặt.
    Chú ý là sau khi hấp cách thuỷ, socola chảy lỏng ra, nhưng đừng dùng luôn mà để cho nó hơi nguội 1 tý thì mới thành công.
    Cá nhân tớ vẫn làm được kem tươi socola, nhưng tất nhiên phải chấp nhận rằng kem tươi phần trộn socola sẽ hơi lỏng hơn phần khác, và hoa kem trang trí bằng kem tươi sẽ ko bóng, đẹp mắt như kem bơ. Ăn uống thì khâu thẩm mĩ quan trọng lắm đấy.
    Chúc bạn chịu khó tự mày mò và theo dõi các link đã có, và rất cụ thể. 1 vài trường hợp có cả hình minh hoạ. Nếu không có, bạn cố gắng vận dụng hết đầu óc tưởng tượng của mình ra để cảm nhận nhé. Chúc bạn thành công
  8. tunphuong

    tunphuong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/08/2004
    Bài viết:
    1.261
    Đã được thích:
    0
    Hì..hì.. bạn Howcome mắng tớ khéo thế. Bị mắng mà không giận được...
    Hì.. đúng là có lý do thật thì tớ mới trả lời như thế. Chắc cũng tại từ bé đến lớn, cứ mỗi lần tớ mà chưa chịu tìm đã chay đi hỏi là mẹ tớ mắng tớ, nên giờ dị ứng với chuyện đấy (bạn gì đừng giận tớ, tớ không có ý gì đâu).
    Hơn nữa tớ đâu có thấy khó tìm. Cứ mục lục trang 1 rồi scroll xuống dưới là tìm được ngay công thức kem bơ này. Rồi tớ đã chỉ tận nơi là xem công thức làm bánh "gốc cây Noel" là tìm được công thức làm kem socola. Thế là đã như cô trực thư viện tận tâm chỉ tận nơi là góc nào, giá sách nào rồi nhé. Còn quyển sách nó nằm chính xác ở đâu thì tớ nghĩ chỉ chính xác như thế là người đọc sẽ tìm ra ngay được thôi mà . Ngoài ra tớ thấy công thức làm kem bơ socola của bạn Bàng ở đấy có hình ảnh, dễ hiểu nên nghĩ chỉ thế là tốt nhất. Tại tớ làm gì cứ phải có hình minh hoạ thì mới hiểu nhanh, đọc chữ không tớ chậm hiểu lắm
  9. shopbcs_228_loduc

    shopbcs_228_loduc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/12/2006
    Bài viết:
    332
    Đã được thích:
    0
    Em vào đây chỉ rình off mà vẫn chưa thấy đâu
  10. Kaza

    Kaza Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2003
    Bài viết:
    2.880
    Đã được thích:
    1
    Chị ko nên làm thế,có rất nhiều người lên mạng chỉ biết việc của mình cứ cắm đầu vào hỏi mà chẳng cần biết chủ đề đã có hay chưa nhiều lúc nhìn rất bực mình,ít nếu ko có thời gian thì tìm từ từ hoặc là PM hỏi những người có kinh nghiệm chứ tự nhiên nhảy vào hỏi 1 câu rất chi là ngứa mắt
    Chị ko nên dung dưỡng mấy người thế này
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này