1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bánh Ngọt Kiểu Âu (phần 3) vị ngọt của cuộc sống , làm bột cán (nhiều lớp) trang 90 ,bánh pate chaud

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi labangroi, 14/04/2007.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. xuka_gia

    xuka_gia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/01/2006
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    0
    Nếu bạn gì cần mua phomai moza về làm pizza thì qua KIWI FOOD ở Lý Nam Đế, từ ngã tư Lê Văn Linh rẽ ra khoảng 50m, bên tay trái. Tớ hay mua ở đấy, họ bán cả kg, loại nạo sẵn, về làm pizza thì ngon cực luôn, Peperoni và Alfesco cũng lấy moza ở đây mà.
  2. green_apple1979

    green_apple1979 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/08/2006
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Spam cái, em test các mod đừng kêu nhé.
  3. coldwinter13

    coldwinter13 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/06/2007
    Bài viết:
    408
    Đã được thích:
    0
    ừa, post công thức lên mọi người cùng làm với bạn ơi, bánh trông hấp dẫn quá à, cái giấy lót bánh bạn mua ở đâu thế?
  4. maikaya

    maikaya Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/04/2007
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    cho mình hỏi tí nhá, thường thì khi cho bột mì vào phải trộn bằng phới chứ sao lại dùng máy đánh trứng vậy. Bạn làm sao mà dùng máy bánh vẫn ngon thế. Có một lần mình làm dùm máy đánh trứng bỏ thêm chút nho khô vào đánh chung với nhau, trời ơi, nó từ đặc sao tỏng tỏng như nuớc vậy.
  5. Docconhan

    Docconhan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/07/2001
    Bài viết:
    187
    Đã được thích:
    0
    Post cái ảnh choux cream mới làm chiều nay và vẫn chờ tin em Boorin làm pate chaud đấy nhé^^ Đã resize lại ảnh mà ko biết có được ko hehe... hồi hộp quá
    [​IMG]
    Được docconhan sửa chữa / chuyển vào 00:43 ngày 18/07/2007
  6. heocon317

    heocon317 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/05/2007
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Mình làm bánh hay dùng máy đánh trứng để đánh bột luôn, nhanh và nhẹ nhàng hơn dùng phới , chưa hỏng bao giờ cả bạn ạ. Vừa đánh vừa cho bột vào từ từ, vẫn giữ nguyên chiều đang đánh trứng + đường đánh ở tốc độ cao nhất khỏang 30s là bột được trộn đều. Mình thấy đánh bằng máy bột trộn đều hơn đánh bằng phới í chứ
    Còn bạn muốn cho nho khô vào thì mình nghĩ nên cho sau khi đã trộn bột xong. Bạn cho nho khô vào, ngóay bột nhẹ nhàng để trộn nho với bột thôi.
  7. SONARANGUYEN

    SONARANGUYEN Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/11/2006
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    0
    EM đọc đc cái cthức làm bánh Vanilla như thế này:
    nguyên liệu : 1 lòng đỏ trứng, 100 g sữa tươi, 100 g WHping, 1 lá gelantine, 20 g socola trắng, 20 g nước
    thực hiện : đánh lòng đỏ trứng + đg +sữa đến khi nổi đặc
    cho hỗn hộp vừa đánh lên bếp đun nhỏ lửa, đảo đều tay. cho sokôla trắng và gelatine vào, đảo đều hốn hợp với kem WHping
    đổ hỗn hợp vào khuôn , để nguội rùi cho vào tủ lạnh
    => đúng là cthức do báo chí viết có khác. đầu tiên là em chả hiểu 20g nước ở trong cái nguyên liệu là để làm jì? chắc là để uống nước trong khi làm???
    em từng đánh 1 cái hỗn hợp trứng như công thức này đến 20'' mà chả thấy nó " nổi đặc" jì cả?
    mà đun thì fải ghi rõ là đun bao nhiu fút chứ. đun 1,2'' cũng là đun, mà đun đến 1 tiếng thì vẫn là đun đấy thôi
    đun xong hốn hợp mà trộn luôn với kem WHping thì nó chảy thành nước mất nhỉ???
    chẹp. thế mới thấy các cthức trong 4rum mình đều ghi chú cẩn thận và rõ ràng thật
  8. goldenland

    goldenland Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    710
    Đã được thích:
    0
    Ui, banh choux chị làm thế nào mà nó ra hình đẹp thế
  9. boorin_de_thuong

    boorin_de_thuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2006
    Bài viết:
    386
    Đã được thích:
    0
    hị hị E vẫn nhớ mà chị Nhưng mà có một lý do rất tào lao làm cho e chưa thực hiện được :"> :"> :"> :"> E mà làm e sẽ hú lên ngay
    hôm nào e gặp chị e sẽ kể cho chị nghe cái lý do tào lao í nhé Chú kể ở đây thì
    Bánh Choux của chị trông yêu nhờ
  10. autumnleaf

    autumnleaf Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/05/2007
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    E mạn fép hỏi mọi ng trong topic 1chút với ạ. Tình hình là e đag rảnh rỗi, muốn tìm chỗ học làm bánh. E chỉ học để tự làm ăn thui, chứ k học chuyên nghiệp j đâu ạ ^^ Ai biết chỉ giùm e với ạ. E cảm ơn nhiều ạ. Hìhì
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này