1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bánh Ngọt Kiểu Âu (phần 5)

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi labangroi, 24/01/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. labangroi

    labangroi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    0
    Bánh Ngọt Kiểu Âu (phần 5)

    làm phát bia cho topic mới nào ,tớ post tạm topic để ngày mai e*** lại sau


    [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]


    -link phần 1 : http://www10.ttvnol.com/forum/Amthuc/684954.ttvn

    -link phần 2 : http://www10.ttvnol.com/forum/Amthuc/848118.ttvn

    -link phần 3 : http://www10.ttvnol.com/forum/Amthuc/906732.ttvn

    -link phần 4 : http://www10.ttvnol.com/forum/Amthuc/Banh-Ngot-Kieu-Au-(phan-4)-DON-CHAO-NAM-MOI-2008-niem-vui-co-mat-khap-moi-noi/946813.ttvn

    Dưới đây là mục lục bánh

    Bảng đơn vị đo lường

    1/ Bánh Ga tô cơ bản (labangroi):

    2/ Honey Chocolate Cake (labangroi)

    3/ AMERICAN CHESSE CAKE (labangroi)

    4/ Tiramisu (labangroi)

    5/ MANGGO MOUSE

    6/ Tart (labangroi)

    7/ GATEAU CARAMEL (labangroi)

    8/ PIZZA (labangroi)

    9/ BROWNIE CHOCOLATTE (labangroi)

    10/ GATEO DỪA (labangroi)

    11/ DELICE CHOCOLATTE MOUSE (labangroi)

    12/ KEM SOÀI (labangroi)

    13/ cookie AMOND(hạnh nhân) (labangroi)

    14/ CAKE NHO hay còn gọi là CAKE BƠ (labangroi)

    15/ DACK CHOCOLATTE CAKE (labangroi)

    16/ KEM PATISSERI (labangroi)

    17/ KEM prulê (labangroi)

    18/ Croissant ( thoquay)

    Croissantr (labangroi)

    19/ KEM BƠ (labangroi)

    20/ Coconut creme Brulee ( thoquay)

    21/ Bánh cà rốt (labangroi)

    22/Bánh kem sầu riêng (lanngocbee)

    23/ MOUSSE SỮA CHUA (labangroi)

    24/ Bánh CHOU (su kem)( labangroi)

    25/ BAKED CHESSE CAKE

    26/ BLACK FOREST CAKE

    27/ WHITE CHOCOLAT CAKE

    28/ pain BAGUETTES(labangroi) - Bánh mỳ

    29/ Bánh mỳ Ý Focaccia (bánh mì cỏ thơm) (thoquay)

    30/ HAWAII MOUSSE (labangroi)

    31/ Bánh mỳ gối bơ (hay gọi là sanwich) (labangroi)

    32/ Bánh Tiramisu ý (violetz)

    33/ Bánh Fraisier (bánh kem mousseline dâu tây) (lbr)

    34/ Bánh khuôn chocolat (mousse chocolate tr?ng) (sen80nv)

    35/ Chocolatte Chip cookie (lbr)

    36/ AMOND CHOCOLATE cookie (lbr)

    37/ Bánh cam hạnh nhân (white_poplar)

    38/ Bánh Beet me cupcakes (củ cải đường) (white_poplar)

    39/ Pumpkin pie ,bánh bí đỏ (WTT)

    40/ OFFLINE LÀM BÁNH LẦN 1 ,gato hoa quả

    41/OFFLINE LẦN 2,su kem và gato phủ chocolat

    còn đây là offline lần 3 ,pasion mousse ,mango mousse và pizza
    đây nữa :http://www10.ttvnol.com/forum/Amthuc/684954/trang-86.ttvn

    42/ cookie lưỡi mèo (lbr)

    43/ Passion mousse (chanh leo ) (lbr)

    44/ cookie Sableé diamant de coco

    45/Nguồn gốc bánh crroissants (bánh sừng bò)

    46/ Passion chesse cake (lbr)

    47/ Nguyên lý tạo lớp và độ nở của bánh làm bằng bột cán lớp

    48/ gato phomat (cheese sponge cake) (hanoi_autumnt)

    49/ Bánh Quiche (bánh mặn sốt kem tươi) (lbr)


    .................................................................................
    từ dưới đây là công thức bánh của topic phần 2

    50/Bánh muffin nho

    51/orange creme caramel (hannoimuathuhn_hcm)

    52/Cake mật ong (lbr)

    mod box ẩm thực foreverlove83 làm pizza

    53/Banh cake cam (lbr)

    bài về Lionel Poilâne - Ông vua bánh mì nước Pháp (hanoi_autumn)

    54/Orange chocolat mousse (lbr)

    55/Bánh bafalia (haianhem)

    56/Banh cookie cho noel (quehuong75)

    57/Bánh gốc cây noel (lbr)

    58/Bánh dừa nướng (ngaythu_8)

    59/Banh cookie nho (lbr)

    60/cookie lưỡi mèo (lbr)(co hinh minh hoa)

    61/cookie hạnh nhân (lbr) (có hình minh họa)

    62/Bắt kem thành hoa hồng (hanoi_autumn)

    63/Bánh Barazek - dạng bánh bích quy (white_poplar)



    -----------------------------
    địa chỉ nơi bán 1 số nguyên liệu làm bánh

    *bơ ,cream chesse ,kem wipping (của hãng anchor) :cửa hàng kiwi food ở hoè nhai hoặc ở lý nam đế

    *chocolat cả loại 1 và loại 2 ,bột cacao :ở cửa hàng chocolat việt bỉ 57 phương mai-hanoi(loại 1 làm bánh ,loại 2 làm các hình chocolat trang trí)

    *kem topping của hãng RICH : ở tô hiệu cầu giấy ,số đt :04 7563240
    (ở chỗ này có cả kem whipping ,chất lượng không bằng hãng anchor nhưng rẻ hơn 1/3)

    *kem topping của 1 hãng khác ,rẻ hơn hãng rich chất lượng gần bằng :ở 527 minh khai-hn

    *lá gelatine ,hạnh nhân thái lát ,quả kiwi ,hộp dack cherry .. :ở cửa hàng liên hoa ,trước cổng chợ âm phủ ,mặt đường hai bà trưng

    *các loại khuôn khay làm bánh ,túi bóp kem ,đui bóp kem ,ly giấy ,bàn xoay ,thì ở 19 hoặc 21 hàng thiếc _hn

    __________________________________________________________
    tớ post các loại kem topping và kem whipping cho mọi người tham khảo để tiện việc lựa chọn khi mua


    [​IMG]
    kem whipping của anchor có bán ở cửa hàng kiwi food ở hoè nhai hoặc ở mười mấy lý nam đế (địa chỉ cụ thể đang đc cập nhật) ,hoặc ở cửa hàng liên hoa (trước cổng chợ 19-12)cũng có bán nhưng hình như giá đắt hơn
    _____________________________________


    [​IMG]
    kem topping gold label của hãng rich ,kem của mỹ ,địa chỉ ở tô hiệu cầu giấy ,số điện thoại là 7563240 ,số 17 nhà B20 tập thể Nghĩa Tân ,đây là loại topping phổ thông nhất trên thị trường chất lượng ổn nhất trong các loại topping ,giá tầm hơn 50k 1 hộp 1 lít
    ____________________________




    [​IMG]
    còn đây là kem topping tropical của hãng Shineroad ,kem của singgapore ,loại kem mới được tung ra trên thị trường ,chất lượng kem tương đương như kem của hãng rich ,giá thành thấp hơn 1 chút ,tầm gần 50k 1 hộp 1 lít
    địa chỉ ở hanoi :E22 -130 trung kính ,cầu giấy ,số đt :7849985
    __________________________




    [​IMG]
    ngoài 2 hãng topping trên ra thì 1 hãng kem topping khác ,xuất xứ thượng hải TQ ,kem thì nhạt hơn 2 loại kem ở trên ,giá thành cũng thấp hơn ,34 -35 k 1 hộp 1 lít
    địa chỉ là 527 minh khai (chú thích là ai đến đó mua thì phải xông vào hỏi mua hộp kem làm bánh vì ở đó là kho hàng chứ không phải cửa hàng nên ko có biển hiệu gì )
    _____________________________________________




    [​IMG]
    kem của hãng rich ,cùng hãng với kem topping ở phía trên ,kem topping dessert ,1 sản phẩm mới có mặt ở thị trường ,chuyên để làm bánh mousse ,ưu điểm là dễ bảo quản ,có thể để ngăn đá chứ ko như kem whipping anchor ,ngoài ra lượng chất béo gần như là không có vì kem không sản xuất từ sữa như kem whipping ,đây là sản phẩm khá hấp dẫn để làm bánh mousse vì phù hợp với nhu cầu của nhiều người, chất lượng loại này thì đang được thử nghiệm thực tế,có gì sẽ thông báo cho mọi người sau


    _________________________________________________
    các địa điểm nêu trên đều là địa điểm giao dịch và là kho chứ không phải là đại lý ,cửa hàng bán trực tiếp nên nếu có mua thì mọi người cứ đến địa chỉ và hỏi mua cụ thể





    Được labangroi sửa chữa / chuyển vào 12:42 ngày 16/04/2008
  2. labangroi

    labangroi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    0
    ăn bánh mỳ chúc mừng topic mới
    [​IMG]
  3. luckystar27

    luckystar27 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/08/2007
    Bài viết:
    285
    Đã được thích:
    0
    Chúc mừng nhà mới.
    Em xin đký 1 chân trong nhà mới lần này, cũng định tập tành làm bánh nhưng mà đợi mãi vẫn chưa có lớp học làm bánh nào trong tháng 1 cả, buồn wá a lbr ơi???
    Có lớp nào học vào thứ 7 nhắn cho e nhé
  4. little_spring

    little_spring Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/06/2004
    Bài viết:
    322
    Đã được thích:
    0
    Oái, mình chạy nhanh thế mà đã có người vào xông đất trước rồi . Chúc mừng nhà mới của hội bánh Âu!!! Chúc cả nhà ngày càng có nhiều bánh ngon và đẹp mắt . Ai thử nghiệm loại bánh mới hoặc mới làm lần đầu cứ gọi em, em xin xung phong làm chuột bạch ạ . Số điện thoại của em là: không chín không tái không tắm không chết .
    Congratuation!!!
  5. lolita99

    lolita99 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/08/2007
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    Chúc mừng.
    Mình có mấy cái bánh định post lên mà không được huhu để tối về thử lại xem sao.
    Yeeeeaaa h
  6. anhthyvo

    anhthyvo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/01/2006
    Bài viết:
    845
    Đã được thích:
    0
    Sao những đường link trong danh mục bánh mình không vào được nhỉ ? Toàn bị báo là "Server Error in ''/'' Application.
    Bad Data."
    Ai biết giúp mình với. Thanks
    nhìn mấy bạn làm bánh hấp dẫn quá
  7. Kaza

    Kaza Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2003
    Bài viết:
    2.880
    Đã được thích:
    1
    Chúc mừng hội bánh âu có thêm nhà mới
  8. thegioiche_caramen

    thegioiche_caramen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/08/2006
    Bài viết:
    311
    Đã được thích:
    0
    em vào bon chen ăn tân gia cái
    @lbr: Bao giờ có lớp trang trí bánh cho em học một buổi với nhé
  9. PamHime

    PamHime Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/01/2008
    Bài viết:
    455
    Đã được thích:
    0
    Nhà mới rùi cơ à! Chúc mừng chúc mừng ! Ọp ẹp tất niên thế nào nhỉ? Mà lần trước tớ còn một buổi chưa học (bánh gì cũng quên mất tên rồi). Thôi để hôm nào thấy có cái bánh nào hay hay mà chưa học thì nhảy vào vậy ^^
    P.s: Yukihime ^^
  10. circle

    circle Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2003
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    0
    CHÚC MỪNG HỘI BÁNH ÂU LẠI XÂY NHÀ MỚI


    Em nói vậy thì chị hỉu là chưa đánh lòng trắng trứng đủ độ rồi. Chị nhấc cái máy đánh trứng lên thấy lòng trắng trứng vẫn chưa đứng im 1 chỗ.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này