1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bánh Ngọt Kiểu Âu (phần 5)

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi labangroi, 24/01/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bibi87

    bibi87 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/08/2007
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    hi . đọc topic lâu rùi nhưng hôm nay em mới tham gia .dạo này em thấy box mình ít viết bài nên em tham gia cho nó xôm đồng thời là để trả bài anh tú ạ . hihi . bon chen tí .
    Để ra mắt các anh chị em xin up vài cái bánh mới làm hôm sinh nhật cháu em tròn 1 tuổi 24-8 :
    [​IMG]
    http://i299.photobucket.com/albums/mm299/hungngo2/Bibi325.jpg[/img
    đây là bánh em nhờ anh tú làm ạ . đẹp ơi là đẹp
    còn đây là bánh mousse hawai với thạch hoa quả em làm tặng cháu em :
    [​IMG]
    [​IMG]
    Được bibi87 sửa chữa / chuyển vào 23:24 ngày 13/09/2008
    Được bibi87 sửa chữa / chuyển vào 23:27 ngày 13/09/2008
  2. labangroi

    labangroi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.286
    Đã được thích:
    0
    hihi .tình hình là bạn lanbaby đã chuẩn đoán rất chuẩn rồi em ah :P
    ở phần làm kem bơ thì có mấy công đoạn phải chú ý như thế này ,em thử xem đoạn nào làm chưa đúng nhé
    .đầu tiên là lòng trắng phải ko được dính tạp chất ,kể cả lòng đỏ mà bị lẫn 1 ít vào khi đánh cũng rất khó bông
    .đun đường thì thử bằng cách nhúng que đũa vào đường rồi nhỏ vào bát nước ,giọt đường nhỏ vào bát nước mà cô lại thành 1 giọt đường tròn tròn là được
    .đánh bông lòng trắng rồi đổ đường nóng vào và đánh cùng (công đoạn này phải đánh từ 7-10 phút lòng trắng + đường mới đủ độ bông đặc
    .bơ khi làm thì phải mềm ,nếu bảo quản trong tủ lạnh thì bỏ ra bên ngoài trước 1,2 tiếng cho bơ tự mềm ,hoặc là thái nhỏ và dùng lò vi sóng quay 1 chút cho bơ mềm ra
    .khi cho bơ vào hỗn hợp lòng trắng đánh thì bơ mềm và hỗn hợp lòng trắng phải gần nguội hoặc nguội hẳn
    .đấy là những công đoạn phải chú ý ,trường hợp như em miêu tả thì ahh đoán là do nguyên nhân như ở phần vàng ở trên
  3. labangroi

    labangroi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.286
    Đã được thích:
    0
    cái này là do phần lòng đỏ hơi đặc nên khó quấy đều với lòng trắng được bạn ah .vì thế khi trộn lòng trắng với lòng đỏ thì phải cho khoảng 1/3 lượng lòng trắng vào lòng đỏ quấy đều mạnh tay trước .cái phần 1/3 lòng trắng này kiểu như là hy sinh để cho lòng đỏ mềm ra sau đó sẽ dễ dàng quấy đều được với 2/3 lượng lòng trắng còn lại
    hoặc là ở công thức bạn tăng 1 chút dầu ăn với sữa tươi nên ,ví dụ 35 gr thì tăng thành 40gr ,như thế phần lòng đỏ sẽ mềm hơn dễ trộn đều với phần lòng trắng hơn
    tartar cho vào trứng đánh thì có tác dụng làm lòng trắng trứng bông và hạn chế bị xẹp nhưng cũng tuỳ theo công thức vì bánh bị xẹp ,không nở còn do quy trình làm chưa đúng nữa .nếu làm sai mà cho tartar vào thì bánh gato cũng ko nở như thường
    nếu là bánh gato kiểu cơ bản thì khi làm chú ý nhất ở 2 phần đó là lúc đánh trứng với đường ,khi nào thử tắt máy đánh trứng nhấc máy lên thấy hỗn hợp trứng chảy rất chậm thì mới là đủ độ bông cứng .2 là khi cho bột vào hỗn hợp trứng đường , bột dùng cái rây rây vào hỗn hợp trứng cho đều ,chia làm 2 hoặc 3 lần cho bột vào .dùng phới trộn nhẹ tay cho đều là oki .nhưng cũng ko được làm công đoạn này lâu quá ,trứng sẽ dễ bị xẹp xuống
  4. bup_be_o_tinh_yeu

    bup_be_o_tinh_yeu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/03/2002
    Bài viết:
    4.551
    Đã được thích:
    0
    Bánh Sinh Nhật tự làm tặng mình hôm SN vừa rồi
    Happy birthday to me!
    http://i307.photobucket.com/albums/nn319/xac_uop_bup_be/13092008335.jpg[/ìmg]
    http://i307.photobucket.com/albums/nn319/xac_uop_bup_be/13092008336.jpg[/ìmg]
    Được bup_be_o_tinh_yeu sửa chữa / chuyển vào 10:47 ngày 20/09/2008
  5. tinhyeuanhvaem

    tinhyeuanhvaem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/02/2007
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    lá bàng rơi ơi em post cách làm bánh opera lên đi.sắp tới sinh nhật nhóc nhà chị ,chị muốn làm bánh này quá mà chưa biết cách làm .có phải nó cũng là bánh gato với kem bơ pha với chocolat hay cafe đúng không em
    thank em nhiều nhé
  6. gaume2912

    gaume2912 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/10/2005
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    0
    Huhu, anh bàng ơi em buồn quá.
    Hôm nay em hứa làm bánh sinh nhật cho bạn, vậy mà phần kem của em tan tành mây khói.
    Em đánh kem xong cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi lấy ra để bắt bông thì mới vừa bắt được chút xíu kem đã chảy nước ra, trông rất kinh.
    Mà đây không phải lần đầu tiên. Trước đây em dùng kem topping của hãng Rich cũng bị y như vậy. Cứ bắt bông được 1 lúc là kem bị chảy nước.
    Anh giúp em với.
    Cái này là hình phần kem bơ em làm theo công thức của trường bánh hoa sữa.
    [​IMG]
    Em chỉ làm với 2 lòng trắng trứng, sau khi vén lại thì nó được 1 nửa tô như thế này. Em thấy màu kem còn vàng quá, mà lại ngọt gắt cả họng. Anh bắt bệnh xem em làm sai chỗ nào với ạ.
    [​IMG]
  7. lymit0927

    lymit0927 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/06/2008
    Bài viết:
    1.216
    Đã được thích:
    0
    Em tập toẹ làm bánh gatô 4 lần rồi. Nhưng ko hiểu sao chỉ lần 1 đạt kết quả, bánh xốp và mềm. Còn các lần sau thì đều rơi vào tình trạng như nhau: Bên ngoài bánh bở tơi, giòn giòn như bánh quy ấy, còn bên trong thì bết bệt, ăn vẫn còn mùi trứng tanh tanh mới kinh chứ!
    Mà lần đầu tiên em chỉ làm: 4 quả trứng đánh bông lên với đường, cho 2 thìa phở bột mì vào, quấy đều bằng tay rồi đổ khuôn nướng: 200o khoảng 5p, rồi down xuống 170 khoảng 15p nữa.
    Lần sau thì em cho thêm bột nở. Hỏng bét. Vỏ thì giòn, trong thì bết.
    Hôm qua em quyết phục thù thì còn thảm hại hơn. Lần này em đánh lòng trắng riêng, nó cứ sủi bọt lên, mãi nó ko thành "kem cứng" (như cái recipe nói), mà cái lòng đỏ, bơ, đường, bột đã trộn chung, khi cho vào lòng trắng quấy tiếp thì nó loãng toẹt ra. Kinh lắm ấy... Nướng thì bị phồng chóp nón lên. Lúc ra thành quả thì vẫn như 2 lần trước. Khóc cả đêm, jờ mới dám mon men lên hỏi các anh chị.. :((
  8. SweetCake6

    SweetCake6 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/05/2008
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Có anh chị nào biết cách làm bánh su kem nhân custard không ạ? Thanks anh chị nhiều.
  9. hiatari

    hiatari Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/08/2007
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    0
    Em cũng muốn hỏi về cách làm kem bơ bằng lòng trắng trứng gà. Em làm bằng lòng trắng đánh bằng máy tơi bời mà chả bông lên gì cả, trộn đường bơ đánh hoài cũng chả ăn thua, nó cứ chảy nhớt ra chứ chả cuộn vào như khi đánh lòng đỏ gì cả. Làm ơn chỉ giáo giùm em cái. Thanks cả nhà nhiều
  10. minhtho911

    minhtho911 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/07/2007
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    hehe cuối cùng e cũng làm đc bánh gato hoa quả rồi a Tú ạ.sau 3b lọ mọ học ở lớp a khá hơn ngồi nhà ngâm cứu thật.Thax a nhé ^^.Nhưng mà e muốn hỏi 1 điều nhỏ xíu thế này, khi nướng bánh a để ở cái nấc cuối cùng sát thanh nóng dưới của lò hả a?e để thế thì e có cảm tg mặt bánh fía trên cứ mềm mềm mà k khô, hơi ướt ướt hay sao ấy.hqua e nâng lên nấc ở giữa, thế là mặt bánh khô hẳn, nhg mà k ngon = mọi lần để nấc dưới cùng.chả hiểu kiểu j TT______TT
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này