1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bánh Ngọt Kiểu Âu (phần 5)

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi labangroi, 24/01/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. my_hoyden

    my_hoyden Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/10/2006
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    ban labangroi oi lam banh my bang bot Hoa ngoc lan co dc ko vay
  2. my_hoyden

    my_hoyden Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/10/2006
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    ban labangroi oi lam banh my bang bot Hoa ngoc lan co dc ko
  3. lolita99

    lolita99 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/08/2007
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    Làm bằng bột Hoa Ngọc Lan được bạn ạ, ăn cũng ngon lắm. Tớ toàn làm bằng bột Hoa Ngọc Lan thôi.
  4. my_hoyden

    my_hoyden Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/10/2006
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    híc híc tớ làm bánh mỳ suốt mà chẳng thành công j oải quá.
    tớ làm như hướng dẫn, đập bột ác luôn thế mà đem ủ thì nó chả buồn nhúc nhích, đem nướng cứng quèo ném cái vỡ đầu
  5. labangroi

    labangroi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.286
    Đã được thích:
    0
    nhưg mà anh ơi, lò nhà em lại là viba cơ, nó có đúg 2 cái nút nhiệt độ cả thời gian đấy thôi, hix, đã thế nó còn kêu ko đc để kim loại vào trog lò nữa (nếu ko thì gây ra cái tia lửa điện j` í)...hix...vấn đề là ở đấy anh ạ :((...như vậy thì có nướg đc bánh ko ạ? nếu đc thì biết dùg cái khuôn đựg bánh = j` đây? :-?
    (e là chijebri, đag dùg tạm nick ông anh ^^)
    [/QUOTE]
    nếu là lò vi sóng thì nướng bánh sẽ khó hơn đấy ,vì nhiều khi lò nướng còn phải làm quen thì mới đặt nhiệt độ cho chuẩn nữa là lò vi sóng ,với cả lò vi sóng thì chế độ nướng thường cũng chỉ nướng ở bên trên chứ không nướng bên dưới .còn khuôn bánh bằng kim loại thì không ngại vì khi nướng bánh thì sử dụng chế độ nướng bánh chứ ko dùng chế độ vi ba .nếu làm bánh gato mà chưa có lò nướng thì tốt nhất là bạn thử nướng bằng nồi cơm điện xem sao .có nhiều người thành công rồi đấy bạn ah
    kem whipping mà trộn với cocolat để đổ lên bánh thì không đáhh bông bạn ah ,dùng thìa trộn nhẹ tay thôi ,nếu trộn nhanh quá chocolaê sẽ bị nổi bọt lên đấy ,còn chocolat loại 70% thì là vừa rồi
    .nếu bạn dùng lò vi sóng thì dùng cách là :thái nhỏ chocolat ra ,đổ kem whipping vào rồi cho vào vi sóng quay 1 chút cho ấm ấm thì bỏ ra quấy nhẹ tay ,đến khi tan hết chocolat và hỗn hợp phải hơi ấm ấm thì mới đổ được lên bánh
    .còn nếu dùng cách đun cách thuỷ thì :đun cách thuỷ nhỏ lửa ,quấy cho chôclat chảy hết ra thì đổ kem vào từ từ và quấy nhẹ tay ,đến khi tan hết kem với chocolat là được
    bột mỳ cái cân thì mua ở cửa hàng đoạn 19 hay 21 gì đó đào duy từ em ah,ở đó là 1 dọc các cửa hàng bán bột các loại .còn phụ gia bánh mỳ thì mua ở đoạn 95 hay 97 hàng buồm ,tuy nhiên phụ gia baán mỳ thì họ chỉ bán gói 300gr chứ ko có gói nhỏ
  6. labangroi

    labangroi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.286
    Đã được thích:
    0
    .nhân bánh su kem mà dùng cả quả cũng được bạn ah ,thay đổi theo tỉ lệ là được .1 quả trứng có trọng lượng bằng 3 lòng đỏ >>> 6 lòng đỏ thì sẽ dùng 2 quả trứng để thay thế
    .làm bánh gato cơ bản thì khi cho bơ vào bơ phải ấm ấm chứ ko được nguội ,bơ nguội sẽ làm chảy trứng và xẹp xuống ,ngoài ra khi trộn bột thì cho bơ vào cũng sẽ khó hơn và bột dễ bị xẹp xuống hơn .nếu làm gato chưa quen thì có thể không cho bơ vào ,như thế làm cũng sẽ dễ và bánh cũng có xu hướng nở xốp hơn
    .còn làm kem bơ thì dùng bơ mềm bạn ah .nếu trời lạnh bơ cứng quá thì dùng vi sóng quay 1 chút cho bơ hơi hơi chảy ra 1 tẹo sẽ tốt hơn ,khi đánh lên sẽ thành dạng bơ mềm nhuyễn ,không bị cứng kem
    .nướng cả 2 khay cùng 1 lúc thì chỉ áp dụng được cho 1 số loại bánh nhỏ nhỏ ví dụ như cookie ,và loại bánh đấy cũng không nở nhiều ,khi nướng 1 lúc thì phải đảo chỗ 2 khay cho nhau .nhưng tốt nhất là không nên nướng theo kiểu đó vì bánh rất dễ bị cháy đáy mà ko chín mặt hoặc ngược lại .còn nếu dùng khuôn to ,cao để nướng thì thường là để khay nướng bánh ở rảnh thấp hơn ,nếu cao quá dễ bị cháy mặt bánh
    ui ,bánh mỳ với bánh quy mà không có lò nướng thì khó làm lắm bạn ah ,vì cả 2 loại bánh đó công đoạn nướng đều quan trọng cả
    thank bạn ,mời bạn mấy cốc bia
  7. labangroi

    labangroi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.286
    Đã được thích:
    0
    những loại bánh mỳ thuộc dạng bánh mỳ ngọt (trong thành phần có đường) thì dùng bột hoa ngọc lan cũng được bạn ah ,tuy nhiên nếu so sánh thì dùng bột cái cân bánh mỳ sẽ dai và nở hơn là dùng bột hoa ngọc lan 1 chút
    tớ đoán trường hợp của bạn là do cân lượng men hơi bị thiếu hoặc là do thời tiết đợt này lạnh quá nên bột nở rất chậm (có thể phải vài tiếng) .cách tốt nhất làm bánh mỳ thời tiết thế này là cho khay bánh nở vào lò nướng chưa bật điện rồi đun nước sôi để ở bên dưới ,đậy lắp lò lại cho hơi nước kích thích cho bột bánh nở nhanh hơn và không bị khô .bánh mà nở thì cũng sẽ mềm xốp ,ném không bị vỡ đầu
  8. labangroi

    labangroi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.286
    Đã được thích:
    0
    cái này làm trong tết mà giờ mới post được
    [​IMG]
    1 kiểu mousse tiramisu làm từ phoma macapone ,ngày mai tớ post công thức lên đây
  9. mily2212

    mily2212 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/07/2005
    Bài viết:
    452
    Đã được thích:
    0
    Anh Bàng ơi, anh cho em xin công thức làm opera cake với, em tìm mãi trên cả mấy topic mà chẳng thấy gì cả, hôm nọ nhìn thấy 1 bạn post ảnh, thèm quá
  10. coldwinter13

    coldwinter13 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/06/2007
    Bài viết:
    408
    Đã được thích:
    0
    HAPPY NEW YEAR ^^
    Tết nhất bận bịu, giờ e mới có thời gian vào thăm nhà mình, chúc cả nhà năm mới mạnh khoẻ, làm được nhiều bánh :)
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này