1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bánh Ngọt Kiểu Âu (phần 5)

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi labangroi, 24/01/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Utopia

    Utopia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/03/2002
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    0
    Happy Valentine!!!! Gateau cacao nhân butter cream phủ bên ngoài là chocolate giống kiểu Opera
    [​IMG]
  2. heocoidi

    heocoidi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/07/2007
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Ở đây có ai biết cho tớ hỏi mới, light cream có đánh lên để làm mousse được như whipping cream không? Chả là hôm nay nhờ người đi mua mà quên mất ko nói rõ, lại vác về 1 hộp light cream ah mà cái light cream này nó ghi chỉ có12% thui :-s
  3. labangroi

    labangroi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.286
    Đã được thích:
    0
    hi,dạo này tình hình ở bên đấy thế nào rồi em
    bánh opera cake cũng là bánh gato bình thường .làm bằng khuôn hình vuông ,cắt bánh gato làm 3 lớp ,giữa các lớp tẩm nước pha với cafe tan
    .lớp gato đầu tiên tẩm nước cafe rồi phết lên trên 1 lớp kem bơ cafe (cafe tan pha chút nước rồi đánh với kem bơ ) rồi cho lớp baán thứ 2 lên
    .lớp thứ 2 cũng tẩm nước cafe rồi phết 1 lớp chocolat (hỗn hợp chocolat với kem whipping rồi để nguội cho hơi đặc lại) rồi cho lớp bánh thứ 3 lên
    .lớp thứ 3 tẩm nước cafe rồi phết kem bơ cafe ,đây là lớp trên cùng nên phết kem thật phẳng .chỉ cần phết trên mặt chứ ko cần xung quanh .sau đó cho bánh vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 20 phút .trong thời gian đó làm phần chocolat để phủ lên trên cùng
    .1 cái bánh khuôn hình vuông cạnh là 22 cm thì dùng khoảng 80gr chocolat đen với 80 gr kem whipping ,dùng vi sóng quay cho ấm ,dùng thìa quấy nhẹ tay cho tan hết chocolat ra ,để hỗn hợp hơi ấm thì bỏ bánh từ tủ lạnh ra ,đổ chocolat lên trên mặt ,nghiêng cho chocolat phủ đều kín trên mặt bánh .chỗ nào chocolat ko kín thì dùng thìa phủ thêm đều lên .rồi lại cho baán vào tủ 1 lúc cho phần chocolat đặc lại thì bỏ ra dùng dao răng cưa cắt 4 cạnh của bánh .để lộ ra các lớp bánh
    .trên mặt thì vẽ chocolat trắng nguyên chất hoặc trang trí đơn giản ,phức tạp tuỳ ý
  4. labangroi

    labangroi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.286
    Đã được thích:
    0
    bánh mousse tiramisu
    (cho khuôn hình vuông ,cạnh 18 cm)
    *phần bánh lady fingger (để lót làm đáy bánh)
    .trứng 2 quả
    .đường 60gr
    .bột mỳ :50gr
    *phần siro cafe :Pha nước lọc với cafe tan thành hỗn hợp nước cafe (tương đối đặc)
    *phần mousse
    .phoma macapone :250gr
    .kem whipping :100gr
    .lòng trắng trứng :2 lòng
    .đường :60gr
    .rượu kahlua :khoảng 2 thìa cafe (loại rượu có vị cafe ,nếu như không có thì có thể không cho cũng được,nó có tác dụng tạo thêm 1 chút hương vị)
    đây là hộp phoma macapone :250gr (trước tết nua ở liên hoa 90k)
    [​IMG]
    ___________________________________________________
    cách làm :
    .phần bánh lady fingger
    .2 quả trứng tách lòng trắng với lòng đỏ riêng ra ,cho vào 2 cái âu
    .dùng máy đánh trứng đánh lòng đỏ với cả 20gr đường khoảng 1 đến 2 phút (lòng đỏ nhìn hơi trắng ra là được)
    .rửa sạch 2 cái que của máy đánh trứng ,dùng máy đánh bông cứng lòng trắng (khoảng 2 phút) thì đổ nốt 30 gr đường vào đánh cùng khoảng 1,2 phút nữa cho bông cứng cả hỗn hợp lên
    .đổ phần lòng đỏ vào phần lòng trắng ,dùng phới nhựa trộn nhẹ tay cho đều
    .rây từ từ 50 bột mỳ vào trộn nhẹ tay cho đều
    .cho hỗn hợp bột vào túi bóp kem ,cắt 1 đoạn ở đầu túi (khoảng 0,8-1cm)
    .bóp ra khay (có lót giấy chống dính) thành hình dài khoảng 5 cm
    .bật lò lên trước 3-5 phút rồi cho bánh vào nướng ,nhiệt độ là 170-180 độ C ,thời gian khoảng 10-12 phút
    .khi bánh chín vàng thì bỏ ra để nguội
    phần mousse tiramisu:
    .khuôn bánh hình vuông ,cắt giấy chống dính hoặc tấm mika thành hình dài ,gập 4 cạnh rồi lót vào bên trong xung quanh thành khuôn
    .nhúng bánh lady fingger vào nước siro cafe rồi nhấc ra ,để ráo .xếp 1 lớp bánh vào bên trong ở đáy khuôn
    .lá gelatine ngâm nước lạnh
    .phoma macapone bỏ từ tủ lạnh ra ,để bên ngoài 1 lúc đỡ lạnh cho mềm thì dùng thìa đảo nhẹ ,lưu ý là ko được đánh mạnh hoặc dùng máy đánh ,sẽ bị hỏng
    dùng máy đánh bông kem whipping (với máy philip 5 số ,đánh ở tốc độ số 1 hoặc 2 trong khoảng 2 phút là bông) và đừng đánh cho kem cứng quá
    [​IMG]
    .60gr đường cho vào nồi ,đổ 1 chút nước cho sấp sấp bề mặt ,đun lửa nhỏ ,đồng thời chuẩn bị máy đánh trứng để đánh bông lòng trắng
    .để 1 cái bát nước bên cạnh nồi đường ,dùng đũa nhúng vào nồi đường rồi nhỏ vào bát nước ,khi naà thấy hạt đường nhỏ vào bát nước đọng lại thành hình tròn chứ không toả ra là được .dùng máy đánh bông lòng trắng ,đổ đường đang nóng từ từ vào lòng trắng ,vừa đổ vừa đánh
    [​IMG]
    .đánh khoảng 5 phút thì hỗn hợp lòng trắng bông cứng và rất mịn là được
    [​IMG]
    .lá gelatine đang ngâm nước lạnh vớt ra cho vào bát ,dùng lò vi sóng quay cho chảy ra
    .cho kem whipping bông vào phần lòng trắng rồi trộn nhẹ tay cho đều lên
    [​IMG]
    .đổ nước gelatine (đang hơi ấm ấm cũng được) vào
    .cho phoma macapone vào trộn nhẹ tay cho đều
    [​IMG]
    .cuối cùng cho rượu lahlua vào trộn đều ,như vậy là xong phần mousse
    .đổ 1/2 phần mousse vào khuôn đã lót xung quanh và 1 lớp bánh ở đáy ,dàn cho đều rồi nhúng tiếp bánh lady finger vào nước cafe rồi xếp vào lên trên phần mousse .sau đó đổ nốt 1/2 chỗ mousse còn lại lên trên ,dàn cho đều rồi cho vào tủ ngăn đá .tối thiểu là 3 tiếng thì có thể bỏ ra trang trí
    .khi bánh thật cứng trong ngăn tủ đá thì bỏ ra cắt thành miếng nhỏ .trang trí rắc cacao lên trên mặt bánh
    [​IMG]
    .thực tế thì phoma macapone có vị mát mát và nhẹ chứ cũng không ngon hơn cream chesse nhiều lắm mà giá thành lại đắt hơn nhiều ,khó làm hơn,không dùng máy đánh như cream chesse được .
    .nếu công thức ở trên mà thay bằng cream chesse thì sẽ dùng 170gr và thêm 30 gr kem whipping ,dùng vi sóng quanh cho cream chesse hơi ấm thì dùng máy đaán nhuyễn ,cho 30 gr kem vào đánh cùng để cream chesse không bị cứng lại .còn lại các bước làm khác thì tương tự như ở trên
  5. labangroi

    labangroi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.286
    Đã được thích:
    0
    HAPPY VALENTINE
    [​IMG]
  6. anhthu05

    anhthu05 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/12/2007
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    0
    Labanroi ơi cho chị hỏi một chút. Cái bánh Tiramitsu đấy lấy bánh sampa để lót xuống đáy thì khi cắt ra có khó lắm không vì chị thấy cái bánh sampa đấy ròn lắm chỉ sợ khi cắt ra nó vỡ vụn thì xấu lắm. Khi làm tiramitsu chị thay marcapone bằng philadenphia có được không?. Vì cái loại kia đắt quá. Cảm ơn em nhiều nhé.
  7. meooimeo

    meooimeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/11/2007
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    ôi, nhà đã lên đến tầng 5 rồi cơ à, Bàng ơi, hôm nào mở lớp học làm bánh nữa không, chị đăng ký 1 suất nhé.
    Đây là Mango mousse làm theo cách của Bàng, do chưa có kinh nghiệm nên lớp gelatin+mango ở trên được cho vào khi lớp mousse ở dưới chưa đông, nên trông bánh lem nhem nhỉ .
    [​IMG]
    Được meooimeo sửa chữa / chuyển vào 17:01 ngày 14/02/2008
  8. hainambi

    hainambi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/03/2007
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    0
    Ôi cái bánh đẹp quá, chị muốn cạo cái chocolate giống như vậy nhưng mà không làm được
  9. paradise2209

    paradise2209 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/12/2007
    Bài viết:
    2.094
    Đã được thích:
    5
    Cho em hỏi với ạ
    Các anh các chị ơi cho em hỏi là nhà em ko có lò nướng mà em lại muốn làm bánh mỳ với bánh quy thì nướng bằng nồi cơm điện như thế nào ạ? Nhà em cũng có lò vi sóng nữa, nhưng em cũng chẳng biết cách nướng như thế nào. Hic, ai biết làm ơn chỉ em 1 trong 2 cách nướng, hoặc cách nướng bằng nồi cơm điện í ạ. Em cảm ơn nhiều nhiều.
    Em hỏi lại lần 2 rồi các a các chị ơi, em muốn làm bánh quy quá
  10. Seherat

    Seherat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2007
    Bài viết:
    69
    Đã được thích:
    0
    Cho e hỏi các anh chị hay mua loại lò nướng nào ạ. 1 lần e nhớ là anh Bàng chỉ ra cho Diện Biên Phủ mua loại lò của Nhật nhưng chụi, ko nhớ được địa chỉ và tên . Giúp e với muốn mua 1 cái
    E phải hỏi cụ thể vì cái lò ở nhà của e không thẻ nướng bánh được, nó không chín ở bên trong
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này