1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bánh Ngọt Kiểu Âu (phần 5)

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi labangroi, 24/01/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. cutiecupie

    cutiecupie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/07/2006
    Bài viết:
    1.392
    Đã được thích:
    0
    [e***ed]
    Được cutiecupie sửa chữa / chuyển vào 01:13 ngày 22/03/2009
  2. cafe_nau

    cafe_nau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/03/2006
    Bài viết:
    2.385
    Đã được thích:
    1
    cho em hỏi là con trai làm bánh có đuợc ko ạ. Em cũng thèm ăn bánh và muốn tự làm bánh. Mà các bác ở đây là toàn dân chuyên nghiệp ạ, hay cũng chỉ tự học tự làm thôi ạ ?
  3. amru_chan

    amru_chan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/06/2006
    Bài viết:
    823
    Đã được thích:
    0
    Dạ em cũng chịu thua ạ. Lần vừa rồi em làm ko thèm trải giấy chống dính gì gì lên, đặt thẳng vào khay mà lại ngon ơ :D
  4. onyx

    onyx Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/11/2003
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    0
    @ cafe_nau: ơ thế không phải bác labanroi chủ topic là con trai hả bạn?
  5. venus_mars

    venus_mars Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2003
    Bài viết:
    3.078
    Đã được thích:
    0

    Bánh này là almond tuilles tớ làm lần đầu nhưng cũng ok lắm, giòn tan và thơm lừng mùi bơ, tớ thấy thích cái này hơn là bánh lưỡi mèo :)
    Mỗi tội nhà còn ít almond quá nên thấy lơ thơ :))
    [​IMG]
  6. cutiecupie

    cutiecupie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/07/2006
    Bài viết:
    1.392
    Đã được thích:
    0
    anh Tú cũng là con trai mà giỏi thế cơ mà bạn, he he, con gái mà đc anh nào làm bánh cho ăn thì có mà sướng phải bít ý
    @venus_mars: chị ơi làm ntn mà bạn uốn đc tuiles cong như vậy ntn thế, đợt trc e làm thì uốn cong chả đc mấy, mỗi cái cuối cùng làm to như cái đĩa mới uốn cong đc chút, đẹp nhất cả mẻ là cái cuối cùng này ạ
    [​IMG]
  7. hubt

    hubt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/02/2007
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    nàng cutie ơi , muốn cái bánh cong , lúc nướng bánh mới ra lò đấy , bành mềm mà , nàng cuộn lại 1 lúc , nó nguội , gỡ ra là cong ngay mà , như anh Tú làm thì cho vào 1 cái cốc ý , gỡ bánh nóng ra từ khay thì cho luôn vào cái cốc đấy
    Như hình của chị làm , chắc chị cuộn tay , có giấy chống dính rùi gỡ ra , cắhc thế
    tớ làm theo kỉeu anh Tú , cuộn vào cố , bánh cong vừa phải , như ngoài hàng đây nàng
  8. labangroi

    labangroi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    0
    hihi,bột matcha ở hà nội ahh thấy ở siêu thị unimark đường phạm ngọc thạch có bán đấy em ạh ,nhưng cũng lâu rồi ,từ năm ngoái a mua là 78k 1 hộp nhỏ 45gr .còn ở 66 bà triệu cũng có nhưng mà đắt lắm .ko rõ chất lượng có hơn nhjều ko nhưng mà giá đắt gấp mấy lần ở unimark
    hix loại soft cookies này thì mình chưa biết rồi bạn ơi .để mình nghiên cứu thêm xem sao
  9. labangroi

    labangroi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    0
    có gì bạn cứ post cụ thể loại bánh cookies mà bạn làm lên đây tớ nhìn công thức tớ sẽ dễ hình dung hơn
    thông thường bánh cookies khi nướng xong ,để nguội thì tốt nhất là cho vào lọ hoặc cho vào túi buộc thật kín lại thì mới bảo quản được lâu bạn ạh .còn nếu để bên ngoài chỉ tầm 1 tiếng là bánh nó bị ỉu rồi .và bánh cookies thường nướng khoảng 17-20 phút là vừa bạn ạh
    ngoài ra bánh cookies thì bạn chú ý những loại mà dùng nhiều lòng trắng hoặc toàn bộ trứng là lòng trắng thì bánh sẽ giòn hơn .còn loại cookies nào mà có cả lòng đỏ thì bánh sẽ kém giòn đi
    giấy chống dính ở 66 bà triệu có nhiều loại khác nhau nhưng trong đó có mấy loại lại chống dính rất kém em ạh .bánh lưỡi mèo ko giòn thì nguyên nhân to bự nhất chắc là do nhiệt độ nướng bị cao nên bánh chín bên ngoài nhưng bên trong chưa khô nên nó mềm mà ko giòn thôi .lần sau làm em thử giảm nhiệt xem sao .bánh đó nướng khoảng 17-20 phút là oki (với kích cỡ bánh bằng ngón tay út :P )
    hix hix giờ 5 topic nhiều bài viết quá tìm cũng ko phải đơn giản bạn ạh .lúc nào rảnh tớ ngồi update dần dần lên trang 1 thì mới được .nếu cần nguồn link thì bạn cứ ghi là nguồn từ ẩn thực ttvn là được rồi :D
    Được labangroi sửa chữa / chuyển vào 23:08 ngày 27/03/2009
  10. labangroi

    labangroi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    0
    oài ,đồng chí nhà ăn vặt này khéo tay quá ,càng ngày càng lên tay roài
    bánh mềm xốp quá .bạn post recipe lên luôn cho mọi người học hỏi luôn
    a làm chuyên nghiệp rồi nên làm bánh là chuyện bt nhưng như mọi người tự tập làm mới hay chứ .
    cái bánh cookies hạnh nhân này thì cuốn thì cái mặt phía trên cho ra bên ngoài thì đẹp hơn đấy em ạh .như thế nhìn sẽ bóng hơn và thấy có nhiều hạt hạnh nhân .hay là bề mặt nó bị cháy nên phải cuộn vào trong thế nhỉ hehe :P
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này