1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bánh Ngọt Kiểu Âu (phần 5)

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi labangroi, 24/01/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ngocxinh510

    ngocxinh510 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/01/2009
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    cho em lạc đề một chút.. vì chưa có bài viết nên không post được topic mới
    [​IMG]
    cho em hỏi có ai bít cái bánh này thì mua ở đâu ạh.. thấy đẹp wá mà chả bít mua ở đâu.. sắp đến sn bạn em ạh..
    em xin tặng * để cảm tạ :P
    Được ngocxinh510 sửa chữa / chuyển vào 11:39 ngày 29/03/2009
  2. zZChubbyZz

    zZChubbyZz Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/03/2008
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Bánh ở trên là mua ở hàng bánh Poeme trên phố Láng Hạ, bạn đi qua Al Fresco 1 đoạn khoảng 200m là thấy, ở gần ngã 3 đó
  3. venus_mars

    venus_mars Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2003
    Bài viết:
    3.078
    Đã được thích:
    0
    Sáng nay tớ làm bánh Gato dừa theo công thức của bạn Bàng này, mỗi tội chỉ vừa kịp lấy bánh ra khỏi lò là đã phải đi ngay rồi nên chưa kịp ăn, không biết nó như thế nào :( nhưng nhìn thì thấy rất là mềm, ngon ;x
    [​IMG]
  4. cutiecupie

    cutiecupie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/07/2006
    Bài viết:
    1.392
    Đã được thích:
    0
    @hubt: ui chắc mấy mẻ đầu tớ làm dầy nên khi nó chín vàng tớ thấy nó k mềm đâu, cuộn vào 1 cái là bị gẫy ý, thế là cái cuối tớ tráng mỏng ra mới cuộn vào đc ntn
    @anh Tú: hihi, hum ý e làm ít hạnh nhân lát quá (vì lòng trắng dư nhiều mà có mỗi 1 lạng hạnh nhân lát) nên cuộn mặt nào cũng như thế ạ, cơ mà e thấy nướng lửa k vàng đều đc ý, ở ngoài mép mỗi cái bánh đều hơi xem xém tí, hic, nhìn mất cả đẹp ạ, anh ơi nếu để đỡ xém bánh thì điều chỉnh lửa ntn là vừa hả anh? mí cả làm sao để mặt trên ra bên ngoài đc ạ, lúc nuớng xong bánh nóng lắm, e toàn cứ như thế cuộn luôn cho tiện tay
    hum nay đi học về ức chế nên làm bánh choux theo công thức của anh xả xì trét, làm xong thấy thích ơi là thích ạ, thích bóp bánh, thích nhìn mấy cái bánh choux chín phồng phồng, khi ăn thì ngon ơi là ngon
    [​IMG]
    khi phồng lên nhìn như mấy con lợn con ấy ạ, thích lắm:D
    [​IMG]
    cái này là mẻ nướng thứ 2 nên e cho vào nốt cho đỡ nướng mẻ 3 nên nó chật tí, lúc nướng phồng lên nó dính hết vào nhau, đáng nhẽ mẻ đầu em nướng nhiều hơn 1 tí thì đỡ bị ntn, mẻ 1 thừa nhiều chỗ quá :(
    [​IMG]
    Được cutiecupie sửa chữa / chuyển vào 15:46 ngày 02/04/2009
    Được cutiecupie sửa chữa / chuyển vào 15:49 ngày 02/04/2009
  5. venus_mars

    venus_mars Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2003
    Bài viết:
    3.078
    Đã được thích:
    0
    Uầy bánh choux của bạn bóp đẹp thế tớ cố mãi cũng chả đẹp bằng, trông nó cứ lổn nhổn thế này này
    [​IMG]
    Tớ còn nghịch đủ thứ hình linh tinh nhưng xấu quá không dám chụp hình lên :))
    [​IMG]
  6. venus_mars

    venus_mars Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2003
    Bài viết:
    3.078
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
    Chocolate cupcakes , làm chiều qua để sáng nay ăn sáng :D
  7. cutiecupie

    cutiecupie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/07/2006
    Bài viết:
    1.392
    Đã được thích:
    0
    chị venus chăm chỉ làm bánh thế ạ ^^, em làm choux mấy hình đầu cũng bùn cười lắm, cơ mà bóp thì cứ xoắn xoắn như hình cái j mà con bé arale trong Dr. Slump hay nghịch là ukie hết ạ (hùi bé đọc truyện này ấn tượng cực kì với cái hình ấy và thích arale lắm ạ)
    hum nay e trả bài anh Tú bánh gato cuộn, làm mấy hum rùi hnay mới post đc:D, bánh làm cuộn đc mềm ạ nhưng khi ăn em vẫn thấy hơi khô 1 chút, nên khi cắt bánh chưa mịn như bánh ở ngoài hàng, lần thứ 2 làm e sẽ cố gắng cải thiện xem sao ạ
    đây là lúc e nướng
    [​IMG]
    xong rùi cuộn
    [​IMG]
    bánh làm xong e chuẩn bị cả kem và mứt để trét cơ mà tâm lý chỉ sợ k cuộn đc làm e quên mất trét cả kem cả mứt, chỉ bít là cuộn luôn và đến lúc cuộn k nứt thì cười 1 mình như đứa dở hơi ý ... chính vì thế nên bánh có 1 cái lỗ nho nhỏ ở giữa của kem hoặc mứt bị thiếu
  8. venus_mars

    venus_mars Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2003
    Bài viết:
    3.078
    Đã được thích:
    0
    Hâm mộ quá hâm mộ quá, thiếu cái kem nữa là đem bán được rồi đấy bạn ui, đẹp hơn cả bánh tớ thấy ngoài kia nữa, keep up!
    Tớ làm thử bánh này 1-2 lần gì đó nhưng mà lúc cuộn nó lại toàn bị gẫy , bây giờ chả làm nữa :)) mình không được kiên nhẫn lắm :D
    (tớ sinh năm 84, không biết bạn gọi là chị có đúng không hay hình như bằng tuổi hay sao ý :D)
  9. Wasabii

    Wasabii Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/01/2008
    Bài viết:
    312
    Đã được thích:
    0
    Cái bánh này mình nhìn thấy ở Poeme 105 Văn Cao bạn ạ, chéo sân vận động Quần Ngựa. Thấy cái biển hiệu có ghi Handmade tớ khoái nên vào, nhưng nói thật cô bán hàng thái độ cũng đúng kiểu Handmade luôn, cứ làm như bán thời bao cấp vậy, ghét!
  10. cutiecupie

    cutiecupie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/07/2006
    Bài viết:
    1.392
    Đã được thích:
    0
    @chị venus: e ít tuổi hơn chị thật mà:D... mà e chưa nghĩ là cho kem vào ntn để nó đỡ chảy chị ạ, e đọc đc của anh Tú hay ở đâu ý là cuộn vào rùi khinguộii bớt thì trải ra trét kem, cơ mà làm như thế mặt bánh sẽ bị nhăn chứ k căng mịn và rõ các vân bánh, còn nếu trét kem vào luôn rùi cuộn thì bánh nóng kem chảy hết mất ý ạ?!
    bánh gãy e nghĩ là do khô đấy ạ, hoặc chai cứng bánh nên cuộn vào là nứt luôn, bản thân cái bánh kia e làm vẫn bị hơi khô, nên khi cắt bánh nó k mịn như bánh cuộn ngoài hàng, lần tới e sẽ thử làm công thức thêm sữa xem sao, sữa làm cho bánh mịn chị ah, hi vọng kết quả sẽ thành công
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này