1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bánh Ngọt Kiểu Âu (phần 5)

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi labangroi, 24/01/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. PamHime

    PamHime Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/01/2008
    Bài viết:
    455
    Đã được thích:
    0
    Ui em Boorin dễ thương, lâu lắm không gặp!
    Chị cũng bận quá nên lâu rồi không làm bánh, hôm trước định làm Pizza thì ra đến chợ Âm Phủ rồi mới nhớ ra là phá chợ rồi, phải qua siêu thị mua phomat loại đóng gói 250g/gói.
    Nhà mình ai biết cửa hàng Liên Hoa đấy chuyển đi đâu không? Hay có chỗ nào khác mua được không ạ? (Ngoài chỗ trên Hoè Nhai ra nhé! ^^)
  2. boorin_de_thuong

    boorin_de_thuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2006
    Bài viết:
    386
    Đã được thích:
    0
    Em biết này Nó ở chỗ Phùng Hưng í chị ạ, hơi khó tìm 1 tẹo :(
    Hôm nọ e có card k hiểu vứt đâu rồi :( Bọn này có dịch vụ ship hàng đến các cửa hàng, hay chị gọi bảo tao là cửa hàng, tao cần cái này cái nọ =))
    Nếu mà c mún tìm nó thì đi đến gần cuối Phùng Hưng, có cái đường rẽ nhỏ nhỏ phía tay trái, rẽ vào đó, đi 200m nữa là đến
    Chỉ đường thế này có hơi "U will miss it" k nhỉ :">
  3. PamHime

    PamHime Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/01/2008
    Bài viết:
    455
    Đã được thích:
    0
    Em biết này Nó ở chỗ Phùng Hưng í chị ạ, hơi khó tìm 1 tẹo :(
    Hôm nọ e có card k hiểu vứt đâu rồi :( Bọn này có dịch vụ ship hàng đến các cửa hàng, hay chị gọi bảo tao là cửa hàng, tao cần cái này cái nọ =))
    Nếu mà c mún tìm nó thì đi đến gần cuối Phùng Hưng, có cái đường rẽ nhỏ nhỏ phía tay trái, rẽ vào đó, đi 200m nữa là đến
    Chỉ đường thế này có hơi "U will miss it" k nhỉ :">
    [/quote]
    Có đấy, 90% là "miss it" . Cửa hàng vẫn tên là Liên Hoa chứ gì, để hôm nào có thời gian lượn vậy. Cám ơn em xinh nhá !
  4. vaivat

    vaivat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/02/2008
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    decorate bằng chocolate: tempering chocolate bằng cách tăng nhiệt độ lên 45 độ (với chocolate đen 72%) rồi giảm đi còn 25 độ ji đấy sau đó lại tăng lên 32 độ. sau đó giảm nhiệt độ xuống.
    Làm ganache. Đổ tỉ lệ chocolate:kem tuơi là 3:2 để được hỗn hợp dùng để miết bánh, bơm hoa hoặc viết chữ. với tỉ lệ 1:1 dùng để đổ mặt bánh.
    Cạo chocolate hình hoa tròn tròn bằng cách lấy con dao cạo lên mặt chocolate phẳng. Cạo hình cánh hoa bằng cách miết mỏng chocolate lên cái mặt bàn lạnh lạnh rồi dùng cúc cạo nhanh. Cạo chocolate hình điếu thuốc bằng cách miết chocolate tương tự rồi dùng con dao thẳng cạo theo chiều dài của dải chocolate.
    Đổ chocolate lên giấy mêca rồi đổ chocolate lên đó. Dùng cái răng cưa miết một phát rồi cuộn lại để lạnh, sau đó bóc cái mêca ra la đuợc.
  5. trangvi

    trangvi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/02/2003
    Bài viết:
    5.438
    Đã được thích:
    0
    box bánh âu độ này sao im hơii lặng tiếng thế nhỉ? Thôi thì post cái bánh lên trả bài thầy Tú vậy. Công nhận trăm nghe ko bằng mắt thấy, trăm thấy ko bằng 1 sờ , he he... Hồi trc kem bơ toàn làm hỏng thì giờ ngon lành roài, cảm ơn anh Tú nhé.
    http://www.flickr.com/photos/19643652@N00/
    Hic, chả biết post ảnh thế nào , ai biết thì post dùm với nhé
    Được trangvi sửa chữa / chuyển vào 00:36 ngày 25/11/2009
  6. Wasabii

    Wasabii Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/01/2008
    Bài viết:
    312
    Đã được thích:
    0
    Em mạn phép giúp bác nhá!
    [​IMG]
    [​IMG]
    Bánh nhìn ngon quá, muốn ăn quá!
  7. LanAnh133

    LanAnh133 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/07/2008
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    e đang muốn tập toẹ làm bánh, mọi người có thể tư vấn cho e mua lò nướng loại nào ko ạ :D e chỉ có nhu cầu làm bánh cho ng thân và bạn bè thôi ạ,
  8. dieulinh113

    dieulinh113 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/12/2009
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng thế, đang đau đầu tìm mua 1 cái lò nướng đa năng, mà chủ yếu là nướng bánh. Mình thấy lò Gali giá cũng bình dân, nhưng ko biết chất lượng thế nào. Mong được chỉ giáo
  9. pinkbee

    pinkbee Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/01/2007
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    các chị cho e hỏi mua bột bánh ở đâu thì ngon ạ, chứ bột bt trg siêu thị e thấy ko mềm ko xốp >.<, chỗ nào chuyên bán mà nhìu loại tha hồ chọn ý ạ >.<, e ở Hn ạ
  10. linnchan

    linnchan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2010
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này