1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Báo điện tử nào nổi tiếng nhất tại Việt Nam?

Chủ đề trong 'Báo chí - Truyền thông' bởi takeshow, 03/09/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. huongdiep

    huongdiep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/01/2005
    Bài viết:
    415
    Đã được thích:
    0
    Dân trí Online đã được cấp phép trở thành báo điện tử như VnE và Vnn cũng khá lâu rồi bạn ạ. Theo 1 nguồn tin trong nghề thì Dân trí Online bây h có thể hoạt động hoàn toàn độc lập với báo giấy Khuyến học và Dân trí (Nếu như họ muốn). Bạn tìm hiểu xem sao
  2. lovelycinderella

    lovelycinderella Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/09/2001
    Bài viết:
    5.309
    Đã được thích:
    0
    Dân trí chỉ là trang thông tin điện tử chứ chưa bao h được cấp phép là báo điện tử cả. Bạn có thể check thông tin này với bất kỳ PV Dân trí nào.
    Còn về hoạt động, DTO và Khuyến học DT gần như độc lập.
  3. huongdiep

    huongdiep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/01/2005
    Bài viết:
    415
    Đã được thích:
    0
    Dám cá với mình là Dân trí Online đã được cấp phép báo điện tử rồi ko? . Bạn nên hỏi PV Dân trí Online trước đi rồi hãy ra quyết định cá nhé.
  4. prclub

    prclub Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/06/2008
    Bài viết:
    154
    Đã được thích:
    0
    Đề nghị bạn "huongdiep" đọc lại LUẬT BÁO CHÍ sửa đổi xem định nghĩa THẾ NÀO CƠ QUAN BÁO CHÍ; THẾ NÀO LÀ BÁO ĐIỆN TỬ và trình tự, thủ tục CẤP PHÉP, QUẢN LÝ v.v...... Bạn mà CÁ là thua đó.
  5. huongdiep

    huongdiep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/01/2005
    Bài viết:
    415
    Đã được thích:
    0
    Có lẽ mình cũng sẽ cá thêm với bạn nữa.
  6. prclub

    prclub Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/06/2008
    Bài viết:
    154
    Đã được thích:
    0
    Điều 12. Điều kiện được cấp phép hoạt động báo chí
    1. Có người đứng đầu cơ quan báo chí, các chức danh chủ yếu, có đội ngũ phóng viên, biên tập viên, bảo đảm cho hoạt động của cơ quan báo chí.
    Người đứng đầu cơ quan báo chí, các chức danh chủ yếu, phóng viên, biên tập viên của cơ quan báo chí phải có đủ các tiêu chuẩn theo quy định về người làm báo chí.
    Người đứng đầu cơ quan báo chí chỉ được đảm nhiệm chức vụ này ở một cơ quan báo chí.
    .......đó là mình trích ở luật Báo chí, và suy luận ra nếu như bạn nói là tờ Báo điện tử độc lập thì xin hỏi TBT Báo Khuyến học và Dân trí là ai? và TBT Báo điện tử Dân trí (như bạn nghĩ) là ai? Có phải vẫn là 1 ông Phạm Huy Hoàn (nguyên TBT Báo Lao động) không?
    Lâu nay người ta quen gọi tắt là Báo Dân trí chứ thực chất đầy đủ phải là Báo Khuyến học và Dân trí, cơ quan của Hội Khuyến học Việt Nam. TBT ông Phạm Huy Hoàn
    Vì thế bạn cần phân biệt rõ Báo điện tử Dân trí hay báo Dân trí điện tử.
    Tôi dám cá với bạn là trong con dấu của Báo Khuyến học và Dân trí hoàn toàn không xuất hiện chữ BÁO ĐIỆN TỬ.
    Còn nó ''hoạt động độc lập" thì tùy cơ cấu của tờ báo đó. Hầu như các trang tin điện tử của các báo hoạt động cũng có phần độc lập. Tuy nhiên, tin bài khi up lên vẫn phải ưu tiên báo giấy.
    Tham khảo thêm:http://nguoilambao.wordpress.com/lu%E1%BA%ADt-bao-chi/
  7. huongdiep

    huongdiep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/01/2005
    Bài viết:
    415
    Đã được thích:
    0

    Mình dám cá với bạn vì mình có cơ sở để cá và thắng. Dân trí Online bây giờ là báo điện tử độc lập, cơ quan của Hội Khuyến học Việt Nam - địa vị đã khác hẳn Dân trí Online ngày xưa là trang báo điện tử của báo Khuyến học và Dân trí.
    Cái bạn nói là đúng nhưng đó là lý thuyết vì với Dân trí hiện nay, theo mình biết thì họ đang tổ chức lại bộ máy của 2 tờ Dân trí Online và Khuyến học và Dân trí (luật Báo chí còn đang xin ý kiến để sửa đổi). Chuyện có 2 ông TBT và 2 con dấu rất có thể sẽ xảy ra trong thời gian tới. Bạn tìm hiểu thêm nhé.
  8. prclub

    prclub Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/06/2008
    Bài viết:
    154
    Đã được thích:
    0
    sao bạn lại đi PHỎNG ĐOÁN là CÓ THỂ XẢY RA được nhỉ? Luật nó đã quy định rành rành như thế. Còn sắp xếp là lại tổ chưc bộ máy là việc của họ. Nếu bạn cần DỰ THẢO LUẬT BÁO CHÍ SỬA ĐỔI, BỔ SUNG , cuối năm nay Quốc hội sẽ thảo luận thì tôi sẽ gửi nguyên văn bản đó cho bạn tham khảo. Bạn BẢO THỦ qá!
  9. limzim80

    limzim80 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/10/2007
    Bài viết:
    140
    Đã được thích:
    0
    thế tóm lại ai đúng ai sai đây
  10. huongdiep

    huongdiep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/01/2005
    Bài viết:
    415
    Đã được thích:
    0
    Mình không biết ai là người bảo thủ trong trường hợp này nhưng chắc chắn ko phải là mình. Mình và bạn cá đi. Mình khẳng định đến giờ phút này báo điện tử Dân trí là tờ báo điện tử độc lập được cấp phép báo điện tử. Cá là 1 chầu cà phê cho tất cả các thành viên tham gia topic này nếu như mọi người muốn đi uống chùa.

Chia sẻ trang này