1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bao giờ ngành bất động sản Việt Nam trở nên "đẹp đẽ"

Chủ đề trong 'Bất động sản' bởi vuathacmac, 21/05/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. vuathacmac

    vuathacmac Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/11/2009
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    Bao giờ ngành bất động sản Việt Nam trở nên "đẹp đẽ"

    Bao giờ ngành bất động sản Việt Nam trở nên "đẹp đẽ"
    - Rất nhiều bài báo được viết với thái độ coi thường những người làm môi giới nhà đất.Nếu không muốn nói là kỳ thị ,thành kiến với họ.Tất cả đều bị gọi là Cò, và gọi thẳng tên "Cò Trung,Cò Hiền...",tỏ vẻ rất coi thường.Đành rằng là có người này người khác,làm xáo trộn thị trường,nhưng không thể đánh đồng hết như thế.Thậm chí không được phép chụp ảnh và đưa lên báo một cách tự tiện không xin phép như các bài báo gần đây.
    - Chưa nói đến việc nhưng thông tin được một số nhà báo viết như là đang ngồi trong phòng máy lạnh và tưởng tượng,thiếu thực tế (Thiết khoe, cũng do làm môi giới, sau đó cả thêm lướt sóng, giờ anh đã có trong tay ngót chục tỷ đồng (?), và số người như anh ở khu vực này cũng không ít...)Thông tin này chỉ lòe được người ngoại đạo,còn với người trong nghề thì họ chỉ cười mỉm.
    - Tất cả những người môi giới hiện lên trong các bài báo này đều thể hiện những "phẩm chất" như : tham lam,dốt nát,ít học, lợi dụng, tranh thủ,bịa đặt,nói khoác,và đáng thương..Lâu ngày tạo ra niềm tin và thành kiến,dị ứng với "môi giới" từ những người đọc,họ chịu ảnh hưởng lớn từ thông tin báo chí.Nhà báo phải chịu trách nhiệm về điều này.
    - Dù rằng ở Việt Nam,ngành nghề BĐS còn đang phát triển (môi giới ở nước ngoài thực sự rất quan trọng),tuy nhiên lĩnh vực BĐS ở nước ta đang non trẻ,nhà nước muốn xây dựng và phát triển nó trở thành lĩnh vực mũi nhọn của nền kinh tế.Vậy thì đến bao giờ sự kỳ thị dành cho người làm môi giới BĐS mới thực sự chấm dứt,bao giờ lĩnh vực này mới phát triển được.
    - Rất có thể quý báo sẽ không thể đăng bài viết này nhưng không vấn đề gì,tôi sẽ gửi lên nhiều website khác.
    Xin trân trọng cám ơn !
  2. lightlamp

    lightlamp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/03/2008
    Bài viết:
    273
    Đã được thích:
    0
    Đồng cảm với những suy nghĩ của chủ topic. Quả thật các bài như thế thấy đầy rẫy trên báo chí và phương tiện truyền thông, làm méo mó cái nhìn về những người làm nghề môi giới.
    Nhiều khi, những kẻ nhân danh quyền lực thứ 4 này chẳng hiểu kĩ càng 1 việc gì mà chỉ nghe ngóng và ráp nối những sự vụ rời rạc, cái nhìn thiếu khách quan và ngắn của mình rồi đưa bài viết lên với mục đích ko trong sáng. Cty tôi đôi khi cũng fải từ chối những phóng viên, những nhà báo xin được viết bài kiểu này. Chối lắm, vòi tiền và dốt nát.
  3. cunthanhdo

    cunthanhdo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/10/2005
    Bài viết:
    1.394
    Đã được thích:
    0
    Cái thời đục nước béo có sẽ qua khi thị trường lành mạnh hóa ngưòi môi giới o làm ăn chụp giật nữa thì hình ảnh của ngưòi môi giới sẽ đưọc tôn trọng và chuyên nghiệp hơn trong mắt mọi người, Nhưng để lành mạnh hóa thị trưòng thì do CP chứ ND thì PÓ TAY CHẤM CƠM!

Chia sẻ trang này