1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bao nhiêu điểm TOEFL thì được coi là "cao-rất cao"????

Chủ đề trong 'Anh (English Club)' bởi why_man, 31/03/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. why_man

  why_man Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/02/2004
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Bao nhiêu điểm TOEFL thì được coi là "cao-rất cao"????

  Cho mình hỏi mấy câu hỏi có vẻ ngu ngốc này.
  Qủa thực mình không biết nhìn chung bao nhiêu điểm TOEFL được coi là cao so với người tự học tiếng Anh khoảng 1-2 năm, sử dụng tiếng Anh khoảng 3 năm, tức là tổng cộng thời gian học và sử dụng tiếng Anh khoảng 5 năm. 
  1) Bao nhiêu điểm TOEFL International thì được coi là cao đối với người học tiếng Anh liên tục khoảng 2-3 năm, kể cả dân chuyên tiếng Anh cấp 2-3 và dân không phải là chuyên tiếng Anh, tính mặt bằng chung về tiếng Anh ở Hà Nội hoặc Sài Gòn??? (KHÔNG tính người đã từng học tập, làm việc hoặc sinh sống ở các nước nói tiếng Anh từ 3 tháng trở lên)
  2) Bao nhiêu điểm TOEFL thì được gọi là "siêu cao, rất cao" với các đối tượng như ở câu 1 (mặt bằng chung ở Hà Nội hoặc Sài Gòn)??? (KHÔNG tính người đã từng học tập, làm việc hoặc sinh sống ở các nước nói tiếng Anh từ 3 tháng trở lên)
  Thực sự là rất confused về cái này. Khi đọc báo HHT thì thấy có bài viết ca ngợi một bạn gì đó sinh viên Ngoại thương "giỏi tiếng Anh, từng được hơn 600 điểm TOEFL". Thế nhưng chị bạn ở HAO được 640 TOEFL (hồi chuẩn bị đi học Thạc sỹ. Chị ta học tiếng Anh từ nhỏ, xuyên qua cấp 2, xuyên cấp 3, lên Ngoại thương cũng tiếng Anh nốt, đi làm sử dụng tiếng Anh) vẫn kêu là "chán qúa" vì điểm thấp. Thế nhưng khi đọc các chương trình quảng cáo học bổng như Ford, Fulbright, Humfrey, etc. thì lại nói là "phải có trình độ tiếng Anh rất tốt, cụ thể là trên 550". Trên 550 mà cũng coi là rất tốt hay sao???
  Tất nhiên, TOEFL chỉ phản ánh phần nào trình độ sử dụng Anh ngữ của một người. Mặc dù vậy nó vẫn là một trong số những công cụ đáng tin cậy để đánh giá một cách nhanh chóng khả năng tiếng Anh.
  Mong các bạn nào ở Hà Nội hoặc Sài Gòn biết rõ về tình hình điểm chác, thi cử TOEFL chỉ giúp.
  Cám ơn các bạn!

  Được why_man sửa chữa / chuyển vào 18:12 ngày 31/03/2004
 2. daisytvn

  daisytvn Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/07/2002
  Bài viết:
  552
  Đã được thích:
  0
  Nói chung toefl từ 600 trở lên là cao rồi. Nhìn chugn điểm T thường ng VIệt nam kể cả học chuyên hay ko học chuyên là 550. Còn siêu cao thì chắc độ 650 trở lên !
   HỌC, HỌC NỮA, HỌC MÃI ... I'M ON THE TOP OF THE WORLD.Xin anh đừng lần nữa gọi tên emBằng hơi thở chàng Romeo gọi nàng JulietteGiá anh chết vì em...em vẫn ko muốn chếtVì trái tim em chưa yêu anh bao giờ
  Nước mắt cay hương rượu nồng, buốt giá hơn mưa mùa đông, khi đã xa cách muôn trùng...
 3. nktvnvn

  nktvnvn Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  29/10/2003
  Bài viết:
  916
  Đã được thích:
  0
  Chữ "cao" ở đây được hiểu từ góc độ của người đánh giá. Bản thân tui thấy TOEFL không phải là một cái test đánh giá đúng trình độ tiếng Anh. Nó luyện cho người ta chụp giựt thì đúng hơn. Thí dụ như bài đọc TOEFL rất dài, nếu ta đọc hết bài đọc rồi mới làm các câu hỏi thì ko kịp thời gian là cái chắc. Nhưng nếu ko làm như vậy thì ta sẽ được điểm cao, mặc dù không hiểu kỹ về cái bài đọc đó. "Đọc hiểu" là vậy sao?
  ---------------------------
  [​IMG]
   
 4. heavyrain2408

  heavyrain2408 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/06/2003
  Bài viết:
  1.001
  Đã được thích:
  0
  Cao hay ko còn tuỳ vào mục đích của bạn nữa chứ, VD nếu để xin học đại học thì 600 là cao rùi, nhưng còn xin học cao học thì
  A
  -----------------------
  The more I love u the more I feud with u!
  When poverty comes in at the door, love files out at the window.
  This life is too sham & unrealizable.
 5. daisytvn

  daisytvn Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/07/2002
  Bài viết:
  552
  Đã được thích:
  0
 6. bolobala

  bolobala Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/12/2001
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Thứ nhất, TOEFL score chỉ là một trong những yêu cầu tối thiểu để có thể apply xin học. Điểm TOEFL cao chưa chắc có ý nghĩa nhiều lắm đâu. Đa số các trường chỉ đòi hỏi TOEFL từ 550 tới 590, chỉ những trường hàng đầu mới đòi hỏi TOEFL hơn 600.
  Thứ hai, cao TOEFL chưa chắc đã giỏi tiếng Anh! Đạt điểm cao đồng nghĩa với chăm chỉ làm test, luyện được skill tốt thôi. Để tới mức giỏi cũng còn nhiều việc cần làm lắm. Ví dụ, điểm của mấy chú Tàu cao ngất ngưởng, mới nhìn ai cũng hãi; nhưng thực tế trình độ giao tiếp, khả năng đọc hiểu, viết assignment, làm seminar .... chưa chắc đã hơn ai đâu!
  Còn về xin học under graduate hay graduate, cái quan trọng ở đây là Academic Record, Statement of Purpose, rồi mới đến GRE or GMAT (Graduate), TOEFL .... Khi cạnh tranh Internationally, mấy thứ như TOEFL, GRE thì đứa nào apply mà chả cao????????????
 7. captor_of_sin

  captor_of_sin Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/07/2003
  Bài viết:
  356
  Đã được thích:
  0

  Bạn này nói đúng đấy. Nếu thấy ai chăm chỉ ôn tập TOEFL với thời gian dài (từ 1-2 tháng trở lên) mà được điểm cao thì chưa chắc tất cả họ đều đã là giỏi tiếng Anh. Tuy nhiên, theo nhận xét của tôi nếu ai đó không ôn tập nhiều mấy (chỉ vài ngày cho tới 1-2 tuần làm quen với thể thức bài thi, kiểu câu hỏi, vv...) mà được điểm cao thì tôi cam đoan là họ có một nền tảng tiếng Anh khá là vững vàng về Nghe, Ngữ Pháp, Viết và Đọc. Còn Phần Nói thì không biết được vì TOEFL không kiểm tra Phần thi nói.
   
  You hear that? That is the sound of inevitability...
 8. britneybritney

  britneybritney Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/05/2002
  Bài viết:
  4.404
  Đã được thích:
  0
  TOEFL trong năm tới sẽ có kiểm tra nói như vậy sẽ là một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh toàn diện hơn. Còn về bài đọc thì em cũng ko đồng ý với nkt đâu, em thấy bài đọc TOEFL thế là còn dễ hơn IELTS rồi đấy, nhìn cái bài đọc bên IELTS dài kinh khủng mà rợn cả người, nhìn thấy cái gì nhiều chữ (mà mình ko thích) thì cứ ngại ngại đọc thế nào ý, thể nào cũng có cái nhầm. Mỗi bài đọc của TOEFL chưa đến 1/3 trang A4 như thế là quá ngắn.
  Còn về câu hỏi của bạn why_man, tớ thấy điểm siêu cao của các đối tượng bạn nêu ra là 677 , còn điểm cao là từ 600 trở lên. Thi TOEFL chỉ cần chăm, luyện mấy cái techniques của nó là xong hết, mà nói chung học ngoại ngữ là như vậy nhỉ, chỉ cần chăm là được, thêm chút năng khiếu nữa thì càng nhanh.
  [​IMG]
  Don't be afraid to open up your heartEverybody cries...
 9. invincibleguy

  invincibleguy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/05/2002
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  I''m invincibleguy and I approve this message
  Được invincibleguy sửa chữa / chuyển vào 00:21 ngày 04/04/2004
 10. bolobala

  bolobala Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/12/2001
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Nói chung thì IELTS, TOEFL, hay bất cứ chứng chỉ nào tương tự đều là cách kiểm tra trình độ Anh văn để xin học hay thậm chí xin việc. Vì thế không thể tránh khỏi việc hơi cứng nhắc, nhưng không thể nào bảo cái chứng chỉ mà toàn bộ các trường ở Mỹ và Canada cũng như rất nhiều trường khác trên thế giới công nhận lại "không phải là một cái test đánh giá đúng trình độ tiếng Anh".
  Còn học ngoại ngữ thì chỉ chăm học chưa đủ đâu và nếu chỉ có thế thì sẽ vĩnh viễn không được gọi là giỏi. Cái cần trong học ngoại ngữ là PRACTICE!!!!!!!!!!!!! Có thể làm điều này thông qua việc tiếp xúc với người nước ngoài, xem báo, truyện, sách, TV và nếu có thể thì xem phim có phụ đề sẽ giúp trình độ ngoại ngữ lên nhanh nhất. Thực hành được mấy tuần có khi bổ ích bằng học cả năm ấy chứ.

Chia sẻ trang này