1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bao nhiêu người đã lấy nhau vì YÊU?

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi humde, 22/05/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. 5plus1sense

    5plus1sense Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/01/2002
    Bài viết:
    1.235
    Đã được thích:
    1
    Tớ thì không nghĩ ******** trước hôn nhân là minh chứng cho tình yêu. Ở Việt Nam giá trị truyền thống còn nhiều, nhiều người phụ nữ không cho phép mình vượt qua ranh giới. Cũng chả thể nói tất cả họ là không yêu thực sự.
    Tớ chỉ quan niệm tình yêu là điều kiện cần để hai người đến với nhau, nhưng không phải điều kiện đủ. Trong cuộc sống chung gia đình, còn phải có sự hy sinh, chấp nhận nhau cả ưu lẫn khuyết điểm, và phải communicate effectively nữa. Chứ ban đầu cho dù "yêu" đến thế nào, mà không biết gìn giữ thì dần dần tình yêu cũng giảm đi.
    Nhưng mà tình yêu quan trọng, vì tớ nghĩ chỉ có vì yêu, người ta mới có thể cùng nhau vượt qua những thử thách trong cuộc sống vợ chồng.
  2. firstfriend

    firstfriend Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2004
    Bài viết:
    127
    Đã được thích:
    0
    Tôi xin bổ xung thêm---->vì với mỗi người, cách nhìn nhận về giá trị một con ngưòi khác nhau, nên nhiều khi trong mắt người khác, có thể bạn chọn một người không hẳn đã hơn các đối tượng khác, nhưng đấy là những giá trị bạn đã lựa chọn, vậy thì chỉ cần tự tin là được.
    Hy sinh và "cho đi" cũng tương tự như nhau. Theo tôi, thông thường tâm lý chung là cho đi để mong muốn nhận lại. Nhưng khi bạn hy sinh cho người bạn đời mà không nghĩ tới việc nhận lại thì ----->có lẽ đấy là tình yêu thật.
    Nếu tình yêu hay cuộc sống gia đình cứ phẳng lặng trôi qua, thì đôi khi chúng ta cũng không nhận biết được đấy là tình yêu đích thực hay không. Vì vậy nên chăng chúng ta thử "dậm chân cho đất bằng dậy sóng", thử "phá phách" xem thế nào, để khỏi đến khi qua thời gian dài mới tỉnh ngộ.Chứ nhiều khi cứ "nâng niu" quá đôi khi không biết mình "xài" hàng nhái, hàng giả.
    Được firstfriend sửa chữa / chuyển vào 10:14 ngày 26/05/2004
  3. 5plus1sense

    5plus1sense Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/01/2002
    Bài viết:
    1.235
    Đã được thích:
    1
    firstfriend viết rất là hay. Làm tớ nhớ đến bạn trai tớ. Lắm lúc tình cảm phẳng lặng quá khiến mình cũng đâm ra hoài nghi, vậy mà hôm trước anh ấy giận bỏ đi im lặng mấy ngày không email, tớ cuống quít cả lên. Đến lúc đó mới biết là yêu quá rồi.
  4. IYE

    IYE Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/09/2001
    Bài viết:
    1.365
    Đã được thích:
    0
  5. thanhbi1981

    thanhbi1981 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/06/2002
    Bài viết:
    631
    Đã được thích:
    0
    Tớ chưa lập gia đình nên cũng không rõ lắm về chuyện này nhưng là một người sống bên cái mà ng ta gọi là Tây, tớ quan niệm thế này:
    Tình yêu là một cái kiềng 3 chân: sự hoà hợp về tâm hồn, ********(bao gồm *** và bản năng cần nhau của 2 phái nam va nữ), khả năng xây dựng những mối quan hệ lâu dài(Thông cảm, bù đắp và có trách nhiệm với nhau)
    Chứ ko phải cái tình yêu mà các bạn đang nói, tức la chỉ có cái chân thứ nhất : thích nhau, thấy hợp nhau, xa nhau thì thấy thiếu, như vậy gọi là yêu
    Ban đầu cái kiềng ấy có khi chỉ có một chân, nhưng lâu dài thì phải xây dựng đc cả 3 chân, như thế gia đình mới bền vững. Cho nên mới có chuyện:
    +Có những căp rất yêu nhau nhung lấy nhau không đc bao lâu thì bỏ
    +Có những đôi vì lý do này khác lấy nhau, nhưng càng sông càng yêu , càng gắn bó, dẫu chết không rời
    ......
    Và tớ hy vọng sẽ kiếm đc một ngf tớ yêu như tớ nghĩ để lấy làm vợ


    [/quote]
  6. humde

    humde Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/04/2004
    Bài viết:
    429
    Đã được thích:
    0
    Sách cổ Ấn Độ định nghĩa thế này :
    " Tình yêu là sự hoà trộn giữa 3 điều : Lòng kính trọng - Niềm cảm thông - Nỗi đam mê"
    +Lòng kính trọng : Là sự cảm phục về nhân cách và/hoặc trí tuệ của hai người dành cho nhau.
    +Niềm cảm thông: Là sự thấu hiểu và nhìn nhận lẫn nhau giữa hai tính cách, hai hoàn cảnh.
    +Nỗi đam mê : Không nói thì ai cũng biết là đam mê về thể xác lẫn nhau.
    Thiếu dù chỉ 1 trong 3 yếu tố đó thì chưa thể gọi là tình yêu đích thực.
  7. wildpony

    wildpony Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/05/2004
    Bài viết:
    1.221
    Đã được thích:
    0
    Hì... Tôi quan niệm hôn nhân giống như một món ăn, tình yêu là nguyên liệu cần thiết cho món ăn đó, có nguyên liệu rồi làm thế nào để xào nấu cho nó thành một món ăn thơm ngon, đó là việc của bạn.
    Theo như humde nói thì hôn nhân của tôi được xây dựng trên 3 yếu tố trên rồi đó, nhưng mỗi ngày vẫn phải thật cố gắng để duy trì nó. Tôi cảm thấy mình hạnh phúc vì hôn nhân của tôi có cái gì đó trọn vẹn, ít nhất là cho tới giờ phút này
    Ôi, tôi cũng ở Switzerland mà, bạn ở TP nào thế ???
  8. firstfriend

    firstfriend Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2004
    Bài viết:
    127
    Đã được thích:
    0
    Biết bao nhiêu người đã lấy nhau vì yêu---->một topic hay, tiêc là lại bị tụt xuống dưới. Tớ xin phép spam một ít để kéo nó lên.
    Có lẽ câu hỏi này bên trong chứa đựng những câu hỏi khác, cũng khó trả lời không kém. Vậy tại sao người ta lại lấy nhau không vì yêu? Cũng khó trả lời.
    Nào phải ai cũng được nhìn, được cảm nhận thấy tình yêu đâu mà biết: "tình yêu nó như thế nào?" Lại thêm một lô những tình cảnh trái ngang, ngoại tình, tan vỡ, rồi những lời "đe doạ" của các bậc cha chú, làm chúng ta "run rẩy" khi phải ký vào tờ giấy "phê duệt" mà chưa kịp trở thành "nhà thẩm định" chuyên nghiệp.
    Nhận dạng được nó đã khó, đánh giá được: "thời gian sử dụng của tình yêu" còn khó hơn gấp bội lần. Ví dụ gần đúng chẳng hạn: bạn xài di động, có loại pin vớ vẩn, 2,3 ngày lại phải xạc lại, có loại pin rất bền tha hồ dùng, 15,16 ngày mới phải xạc lại. ( nhưng rõ ràng là luôn phải xạc lại pin). Vậy thì cái nào làm bạn yên tâm hơn khi đi công tác xa, không phải giật mình thon thót lo "hết pin" khi đang mải mốt công việc. Ồ mà chắc hẳn các bạn cũng nghe kể nhiều về việc mua phải điện thoại dỏm, phin dỏm, phát nổ gây ối phiền toái rồi.
    Nhưng, vâng lại chữ nhưng, bạn biết cả những thứ trên, nhưng còn "cơ hội", cơ hội để nhấn nút "play", cho chạy thử khởi động cái chương trình đã lập trình chứ, có thế mới biết được nó đã lập trình có hoàn hảo không?
    Có những người gặp may, mới vác cần đi câu, đã giật được cá, tưởng là cá to, vội vác cần ra về. Nhưng tớ cũng lang thang theo chân các đại gia câu cá, được chứng kiến không biết bao nhiêu lần họ " thả cá" trở lại hồ. Vì họ "định lượng" được "chú cá" mà họ nhất định phải câu được. hihi tớ chỉ ví dụ gần đúng thôi. Nhưng đúng là tớ cũng mở mắt ra nhiều khi bê thính, vác ghế theo họ ngồi lỳ hàng tiếng đồng hồ.
    Lại nói về "cơ hội". Cơ hội có tự đến không. Câu được "cá to" đâu phải đơn giản. Cũng có ngưòi gặp may mắn, nhưng đa phần là cả quá trình rèn luyện, từ nắm bắt tâm lý từng loại cá, rồi rắc mồi, rải thính cho cá quen.....ôi, nếu không "say mê" thì chắc khối người bỏ cuộc. (chỉ là ví dụ gần đúng thôi nhé)
    Vì vậy, có lẽ người ta lấy nhau không phải vì yêu chắc bởi.......vì lười.
  9. willwins

    willwins Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/03/2004
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    0
    Có những người không đặt tình yêu là quan trọng nhất trong hôn nhân và họ không cần lấy người họ yêu.
    Có những người có thể lấy người họ không yêu.
    Có cả những người có thể yêu nhiều người khác nhau vì ai họ cũng thấy có cái để yêu.
    Có những người lấy người họ không yêu và hi vọng sau khi lấy nhau thì sẽ yêu được.
    Số người lấy nhau vì yêu nhau thực sự thì chưa biết nhưng tôi tin là khả quan hơn những người lấy nhau nếu không có bất kể một dạng tình cảm gì có hy vọng xây dựng một chút (dù sau này hy vọng đó là nhầm).
    Có một cậu bạn nói với tôi thế này : " Đàn ông lấy người họ YÊU là điều tất nhiên, không phải hỏi"
  10. smiling_girl

    smiling_girl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/06/2004
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    NHÀ TÔI CÓ 4 ANH CHỊ EM THÌ 3 NGƯỜI ĐI TRƯỚC TÔI ĐỀU YÊU TỪ THỜI SINH VIÊN, LẬP GIA ĐÌNH VÀ SỐNG HẠNH PHÚC.
    NGOÀI XÃ HỘI THẾ NÀO THÌ TÔI KHÔNG RÕ, NHƯNG TỪ THỰC TẾ SINH ĐỘNG ĐÓ TÔI TIN RẰNG: VẪN CÓ NHIỀU ĐÔI LẤY NHAU VÌ TÌNH YÊU
    TÔI ĐANG YÊU, VÀ SẼ LẤY NGƯỜI MÌNH YÊU DÙ CÓ KHÓ KHĂN.
    MỌI NGƯỜI HÃY CỔ VŨ CHO TÔI NHÉ!!!!!!!!!

Chia sẻ trang này