1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bao nhiêu tuần thì có tim thai?

Chủ đề trong 'Tiến tới Đại hội mạng TTVNOnline lần thứ IV' bởi dieniatiem95, 16/11/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. dieniatiem95

  dieniatiem95 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/08/2017
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Thai bao nhiêu tuần thì có tim thai là câu hỏi được rất nhiều chị em mang thai lần đầu quan tâm vì lo sợ trường hợp thai lưu mà không biết. Tham khảo thông tin dưới đây để giải đáp những thắc mắc vấn đề tim thai ở trẻ.

  [​IMG]

  BAO NHIÊU TUẦN THÌ CÓ TIM THAI?
  - Vào tuần thứ 4 đến cuối tuần thứ 5 của thai kì, phôi thai phát triển chiều dài thêm khoảng 1cm đồng thời hình thành một hạt nhỏ giữa phôi - gọi là tim.
  - Tiếp đến 2 tuần (tuần 6 & tuần 7), phôi thai dần dần đầy đủ hình hài, kích thước tim thai cũng lớn hơn và phân chia thành hai buồng trái, phải.
  - Từ tuần thứ 8 đến hết tuần 12, cấu trúc tim phát triển hoàn thiện và có nhịp đập rõ ràng, mạnh mẽ.

  THỜI ĐIỂM NÀO TIM THAI ĐẠP RÕ NHẤT?

  Nhịp tim thai có thể phát hiện sớm vào tuần thứ 6, tuy nhiên do lúc này cấu trúc tim chưa hoàn thiện nên nhịp đập còn khá yếu. Để kiểm tra chắc chắn, thai phụ nên đợi đến tuần thứ 12 - khi tim thai đã phát triển toàn diện để nghe được nhịp đập rõ ràng.
  Nhịp đập tim thai càng khỏe, càng chắc chắn chứng tỏ thai nhi phát triển ổn định, không gặp vấn đề về sức khỏe.
  - Bài viết liên quan: Khám thai tốt nhất ở HCM.

  TIM THAI ĐẬP BAO NHIÊU LÀ BÌNH THƯỜNG?
  Theo các bác sĩ tim mạch, nhịp tim bình thường sẽ dao động trong khoảng 120 – 160 nhịp/phút. Tuy nhiên, nếu bạn nghe tim thai khi trẻ đang cựa quậy thì nhịp tim có thể tăng lên đến 180 nhịp/phút, nhưng yên tâm đó vẫn là mức bình thường.
  Ngoài ra, thai phụ còn cần lưu ý đến trường hợp nhịp tim chậm. Nếu kết quả nhịp tim đo được của trẻ dưới 80 nhịp/ phút thì thai có khả năng gặp nguy hiểm.
  Khi mang thai, nhịp đập tim thai là dấu hiệu duy nhất khẳng định sự sống và sự phát triển bình thường của trẻ trong bụng mẹ. Các phương pháp phát hiện tim thai như siêu âm, Non – stress test, Stresst test hay Oxytocin Challen test hiện nay cũng được thực hiện khá nhiều ở các trung tâm y tế. Tuy nhiên, để việc thăm khám thai có kết quả và xác định đúng bao nhiêu tuần thì có tim thai, bạn chỉ nên thực hiện tại các bệnh viện phụ sản lớn hoặc trung tâm y khoa uy tín.

  [​IMG]

  Nếu còn bất kỳ thắc mắc về bao nhiêu tuần thì có tim thai? Bạn có thể liên hệ tư vấn trực tiếp đến Trung Tâm Sản Nhi Diamond


  ---------------------------------------------------
  TRUNG TÂM SẢN NHI CHẤT LƯỢNG CAO DIAMOND
  Địa chỉ: Số 9, Trần Quốc Thảo, P.6, Q3, TP.HCM
  Số điện thoại: (028) 3930 75 75 - HOTLINE: 0904 72 06 72
  Bác sĩ chuyên khoa: 0938.228.768
  Website: phongkhamsankhoa.com​

Chia sẻ trang này