1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bảo Tàng Kiến Trúc đương đại

Chủ đề trong 'Kiến Trúc' bởi harc, 12/05/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. arcvubale

    arcvubale Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/11/2002
    Bài viết:
    2.676
    Đã được thích:
    0
    Anh nhìn cũng chả thích . Chú xem lại nguyên lý thiết kế Ksạn hộ anh . Anh nhớ mang máng là cái Hô teo nó khác cái Óp phịt , chú đừng đánh đồng 2 cái đó với nhau . Anh chưa được xem Mặt bằng , nhưng nhìn qua Pcảnh thấy không ổn . Khách sạn người ta không chơi kính cả mảng thế đâu , đắt là đắt ở cái VIEW .
  2. harc

    harc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/11/2004
    Bài viết:
    155
    Đã được thích:
    0
    Em sửa 1 chút, hình như dễ chịu hơn tí.sửa mb của khối cao tầng thui.
    [​IMG]
  3. TEU

    TEU Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2004
    Bài viết:
    159
    Đã được thích:
    0
    Mình nghĩ bạn nên sửa lại từ cách đặt vấn đề rồi mới làm tiếp các bước khác.
    Khách sạn của bạn đặt ở đâu, khai thác các yếu tố gì của địa điểm, các tầm nhìn, khách sạn của bạn phục vụ cho những ai..
    Nếu bạn làm với sự suy xét như vậy, thì công trình của bạn sẽ có sự sống hơn là những khối hình đứng giữa mênh mông kia đấy. Giống như một con người giữa hoang vu, không có cộng đồng bè bạn, không giao tiếp và ứng xử với những người khác.
    Được teu sửa chữa / chuyển vào 16:31 ngày 23/09/2006
  4. A_Y_A

    A_Y_A Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/04/2004
    Bài viết:
    507
    Đã được thích:
    0
    Có nhiều điều muốn nói với chú em nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Trước hết em không nên nhìn công trình kiến trúc như một tác phẩm điêu khắc, sau đó em hãy ngồi xa máy tính ra và vẽ tay mặt bằng mặt cắt đi, sau 5 ngày như vậy em mới được nghiên cứu phối cảnh.
  5. ngocminh2

    ngocminh2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/04/2006
    Bài viết:
    138
    Đã được thích:
    0
    Tôi thích bảy sắc cầu vồng đằng sau nhà, tôi thích mấy ông người mặc đồng phục thi nhau chạy, tôi thích quả cây lổm nhổm xếp thẳng hàng, tôi thích bãi cỏ mịn màng có thể làm sân gôn...những cái tôi thích đã được công trình của anh bạn làm nền mất rồi :)
  6. ngocminh2

    ngocminh2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/04/2006
    Bài viết:
    138
    Đã được thích:
    0
    À,quên mất, bạn vẽ phối cảnh kiến bò hay phối cảnh chim bay thế ?
  7. harc

    harc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/11/2004
    Bài viết:
    155
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
    nghe anh A_Y_A nói em remove max,rồi em làm mặt bằng 2 tuần, bây giờ thì mb cũng tạm ổn, giờ em mới lên mạng lại đây.
    Anh ngocminh2 , em post cái pc tổng thể, he em không thích bỏ nhà cửa xung quanh vô mặc dù trong mb tt cũng có nên nhìn nó hơi hoang vu. Các anh Trung thu vui vẻ.
  8. Joon04Q1

    Joon04Q1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/01/2006
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    0
    Xin cho em mạo muội nói vài lời.Em mới học năm 3 thôi,cũng chẳng giỏi giang gì cả.Em xem hết cả topic rồi,từ trang 1,em nhận thấy 1 điều,rất là...
    Bác học đến năm cuối rồi nhỉ,thế mà em vẫn cảm thấy bác hình như vẫn chưa biết cách làm việc,vẫn mù mờ trong cách tiếp cận một cái đồ án,cuối cùng hết đồ án này đến đồ án khác,bác vẫn cảm thấy lúng túng loay hoay.Ngoại trừ cái trình Max,Shop của bác thì hơn hẳn bọn năm 2,năm 3 còn lại em thấy bác làm việc kiểu đấy thì mệt lắm,hay xì trét mà chẳng giải quyết triệt để vấn đề.
    Em hay làm việc theo cách này.Khi em tiếp cận một cái đồ án,bất kể là gì.Đầu tiên em đọc tài liệu về nó,hiểu rõ nguyên lý hoạt động,công năng,cách tổ chức không gian,rồi các yêu cầu,các điều cần chú ý...hoặc là hỏi thầy thật kỹ tất cả những gì em có thể nghĩ ra để hỏi.Tất cả là để nắm thật rõ công năng của nó.
    SAu đó em bắt đầu tìm sách kiến trúc,xem thực tế là nguời ta đã làm như thế nào,hình thức rồi công năng,ngưòi ta giải quyết thế nào.Khi em hiểu rồi thì em xem sách mới hiểu đc.
    Rồi chép lại một số mặt bằng mà em thấy thích để hiểu sau hơn,và biến nó thành kiến thức của mình.Tức là năm lấy cái chung trong cách tổ chức của nó,chứ ko fai riêng truờng hợp đó.Đuơng nhiên là em phải chép một cái mặt bằng ngon lành nhất,chẳng hạn cái mặt bằng đó đc thày huớng dẫn em khen ngon,rồi giải thik cho em vì sao nó ngon.
    Quá trình này em thực hiện mất 1 tuần.
    Sau này là đến đoạn bắt tay vào suy nghĩ đồ án của mình.
    Em nghiên cứu từ mặt bằng truớc.THeo cái mớ kiến thức thu thập đc,em cố gắng cho ra đời một cái công năng tốt nhất có thể,vừa làm vừa tưởng tượng xem nếu dựng lên nó sẽ thế nào,liệu có thể đẹp không.
    Quá trình này chăm chỉ thì hết khoảng 1-2 tuần cho xông xênh,
    Khi hoàn thiện mặt bằng khoảng 90%,em quay sang mặt đứng.Với hình thức tổ chức mặt bằng như thế,em có thể tham khảo tiếp một số sách nuớc ngoài hoặc chả may có ý mặt đúng hay thì bắt đầu phát triẻn luôn.THeo em thì cái khoản này không mất nhìu time vì mình rất dễ trang trí mặt đúng cho đẹp vì mình sẽ ít gặp khó khắn từ khâu mặt bằng nữa,thêm nữa là anh em có thể tham khảo mặt đứng trong cấc sách kiến trúc,cái này thì đầy,tha hồ.Bác mất thêm khoảng 1-2 tuần nữa.
    Cuối cùng là phần kết cấu,cấu tạo.Em ngu dốt khoản này nên đi hỏi thẳng các thầy,hỏi mấy thằng học XD để chúng nó cho phuơng án giải quyết.Em cũng không đến nỗi quá ngu để thiết kế một cái mà kết cấu bó tay.Nhưng mà thời đại này,em thấy chả có cái quái gì mà bọn kết câu với thi công không làm đc cả.Chỉ là có biết hay không thôi.Em nghĩ quá trình này mất thêm 1 tuần.
    Cho bác thêm một tuần nữa để rà soát và để các thầy huớng dẫn moi móc,phản biện.
    NHư vậy là bác đã có 6 tuần cực kỳ xông xênh để làm việc.THực ra em nghĩ là đáng lẽ có thể ít hơn.
    Bây giờ là đến phần mà các bác thích nhất,là thể hiện,Nghĩ truớc phưong án thể hiện,rồi máy tay thì tuỳ,nhưng chắc toàn máy thôi.Bác giỏi đề co thì tự làm lấy,*** đủ thời gian thuê con mẹ đứa nào nó làm cho,trong thời gian đó bác có thể uống cà phê rồi xem nó làm. :D
    NHư vậy bác hết có 7 tuần,nhoè nhoẹt.Tất nhiên là SV chả có thằng nào là không lụt cả,không lụt thì cũng không thành SV giỏi đc.NHưng lụt vì mình nghĩ ra cái hay hơn trong quá trình mình làm việc hay ít nhất là bác cũng đạt đc hiệu suất công việc,.Chứ lụt vì luời thì em không đỡ đc.
    NGoài những cái đó ra,thì theo em cái giúp mình nổi bật lên là có một cái concept,idea rõ ràng và rành mạch,đấy là cái mà mình nghiền ngẫm bất cứ thời gian nào trong quá trình bác thể hiện đồ án,rồi mọi chi tiết trang trí đều để phục vụ hợp lý cho cái concept này của mặt bằng,mặt đứng.Em thấy khi đi làm cũng thế,một cái concept rõ ràng là cái thuyết phục chủ đầu tư nhất,làm cho mình mạnh mồm và tự tin nhất khi thuyết trình.
    (Em đang nói về chuyện thiết kế kiến trúc ,không nói kiểu cơm áo gạo tiền,kiểu đấy nhiều cái lại không phù hợp trong trường hợp này).
    Em cũng mạo muội xin góp vài lời,chia sẻ kinh nghiệm làm việc thôi.Không có ý chê bai hay ta đây gì đâu,đừng chém em tội nghiệp.
    CÁc bác góp cho em vài lời.
    Kính
  9. khongcanbiet

    khongcanbiet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/10/2004
    Bài viết:
    857
    Đã được thích:
    0
    ặ , 'm , thỏng này khĂ . Ra trặỏằng cỏằ' gỏng xin giỏằ lỏĂi làm chÂn giỏÊng viên em nhâ .
  10. Competition

    Competition Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/10/2005
    Bài viết:
    153
    Đã được thích:
    0
    Đây là cách làm việc "cổ kính" của sinh viên VN những năm 90s thế kỷ trước.

Chia sẻ trang này