1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống và danh dự của chúng ta !

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi thanh786, 20/06/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. thanh786

  thanh786 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/10/2005
  Bài viết:
  806
  Đã được thích:
  0
  Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống và danh dự của chúng ta !

  Hiện nay, do thói quen cũ : trời sinh voi sinh cỏ nên mọi người chưa coi vấn đề môi trường là vấn đề quan trọng , mọi người chỉ chú trọng đến những thứ của cải hửu hình. Mọi người không coi vấn đề lối sống là quan trọng . Hình như kiểu sống thanh cao nó như chỉ dành cho những người có tri thức, quý tộc mà thôi, mà giai cấp này thì quá ít. Còn dân thường là số đông thì bất cần , sống thế nào cũng được miển là thỏa mãn cái dạ dày , các nhu cầu tâm sinh lý tầm thường. Hậu quả thì ai cũng có thể đoán ra. Thanh niên choai choai thì phóng xe bạt mạng , thấy gái thì tít mắt, sống không có lý tưởng, mục đích , thích ăn chơi nhậu nhẹt, bất cần đời. Kiểu người này nó không phải là con người , mà là con thú hình người .
  Bài này nói về môi trường những tại sao tôi lại bàn những việc trên, bởi là vì : môi trường có liên quan vô cùng chặt chẻ với các hoạt động , lối sống, nhận thức, đạo đức của con người.
  Hiện nay, các khu đông dân cư như thị trấn, đã có bãi rác tập trung, tuy nhiên vấn đề môi trường được giải quyết nửa vời: rác tập trung lại nhưng việc xử lý rác lại gây ô nhiểm : việc đốt rác dẩn đến hậu qủa toàn bộ chất độc được giải phóng vào không khí , tạo nên một bầu không khí ngột ngạt không chịu nổi .Khi có gió nếu trúng vào luồng gió từ bải rác thì thôi , tất cả những thứ bẩn thỉu độc hại đều phải lảnh hết. Khi trời không có gió thì hơi độc khếch tán ra xung quanh có mùi không chịu nổi. Chúng ta đã quá coi thường không khí ! thử hỏi xem sức khỏe ta thé nào khi phải sống trong tình trạng như vậy.
  Nhà nước chính phủ ta nên phải có biện pháp can thiệp quan tâm đến môi trường nói chung và cuộc sống của nhân dân nói riêng. Phải có chính sách bắt buộc và hổ trợ cùng địa phương bảo vệ môi trường . Mổi địa phương phải có nhà máy xử lý rác triết để. Các nhà máy cơ sở sản xuất gây ô nhiểm thì cho ngừng hoạt động . Có quy hoạch hợp lý việc sản xuất , lao động và sinh sống. Trồng rừng và bảo vệ rừng. Chúng ta phải sống theo phương châm: '''' đói cho sạch rách cho thơm . Đó chính là lối sống bền vững , là cái gương để chúng ta soi vào để xem lại mình, thật là hổ thẹn và nhục nhã khi ta cố tình vi phạm nó. Không phải chúng ta thiếu tiền để làm mà là chúng ta chưa ý thức và đi đúng hướng. Liệu chúng ta có hạnh phúc khi ta nhiều của cải mà không có sức khỏe? Vần đề môi trường phải được đặt lên hàng đầu. Giử gìn môi trường như giử gìn thanh danh của chúng ta . Chúng ta không thể bôi nhọ thanh danh của mình. Cũng giống như những cô gái thích ăn chơi, bất chấp phẩm giá nhân cách. Những kẻ mà ta khinh bỉ. Chúng ta không thể như các cô gái đó.

Chia sẻ trang này