1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Báo Vietimes bị chửi te tua

Chủ đề trong 'Báo chí - Truyền thông' bởi cunghe, 30/09/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. cunghe

    cunghe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/07/2007
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    0
    Báo Vietimes bị chửi te tua

    Giới thiệu với 1 người về 2 bài chửi Vietimes mà tôi tình cờ đọc được và thấy rất thoả đáng
    VieTimes quá kinh tởm!!!
    Hình như mình sắp phải đi chợ, hình như có phóng viên trong blog của mình, hic. Nhưng cái VieTimes kinh tởm quá, không gõ ra không chịu nổi.

    VieTimes mang lại gì cho bạn đọc ? Không gì ngoài những kích thích thú tính, khơi dậy những hằn học,... tóm lại là không hướng con người ta về với cái Thiện, dù viết thế này tay mình cũng run vì nghe to tát quá.

    Người ta cáu có thể chửi bới, nhưng cái chửi đó cũng phải hướng đến cái gì đó tử tế hơn. Còn VieTimes cũng chửi bới nhưng là chửi bới của một lũ ngu xi, như bác mình vẫn đùa là ... làng Nhô. Muốn đạp đổ những giá trị được khẳng định và chích vào những ấm ức của một lớp người nào đó. Potay. Có những tờ báo hoặc website như VieTimes thì con người sắp thành con vật thật đến nơi!? Nơi chuyện thỏa mãn thú tánh (không phải ********) và phần ác bật tiếng cười man rợ. Chẳng ai có chút tử tế lương thiện lại đi hỏi bẫy người như ông Ngọc Đại hoặc chọc vào người chết như ông Xuân Diệu. Tởm nhất là bài về Ngọc Đại và Xuân Diệu. Ông Ngọc Đại bây giờ được gì, tôi đoán là sự cô lập và sự thương hại sau những tràng cười hô hố của độc giả. Ông Đại đã tự gây cho ông ý đủ nhiều sức ép để không cần thêm tẹo nào nữa. Nếu ông Đại có ngày điên theo kiểu cởi truồng ra đường thì e rằng cô XA tiếp tay không ít vào việc đẩy nhanh quá trình đó. Còn ông XD đã êm ấm dưới đất sâu nay bị lôi dậy trên một bài tựa như một tiểu thuyết rẻ tiền. Ai người ta tin nổi là bà Bạch Diệp lại kể lể những chi tiết như trong bài báo. Sự bệnh hoạn của cái VieTimes mà cô XA là tiêu biểu chắc chỉ có anh/chị chimchim mới sánh nổi. Nhưng bét ra chưa thấy anh chimchim đập người điên hoặc dựng xác người chết dậy làm trò. Họ đã quá khổ để bị đẩy ra mua vui thỏa mãn thú tính của con người như thế.

    Mà cái tòa báo mất dạy đó chắc cũng chẳng thèm biên tập phóng viên khi lỗi đầy về tư liệu. Tởm quá. Hôm nay đọc bài kêu gọi phong diva cho chị đứng dưới mưa chờ giai và chị chim lợn kêu đêm đón khách mà thêm buồn. Đúng là bệnh hoạn hết chỗ nói. Mà làng Nhô đảo chính bất thành, không hiểu công cuộc "kách mạng" của VieTimes sẽ đi đến đâu, nếu nó có kết quả nào đó thì đúng là tai họa!
  2. cunghe

    cunghe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/07/2007
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    0
    Bài 2
    VieTimes như đã nói có một mục tiêu hết sức bẩn thỉu và đáng khinh là tìm mọi cách để lôi kéo một lượng khán giả trẻ bằng việc kích thích sự manh động và thú tính. Tại sao lại qui chụp là khán giả trẻ ? Bởi vì người trẻ thì thường thích tự khẳng định và hay tìm thần tượng. Họ yêu thần tượng chính là yêu họ, bảo vệ thần tượng là bảo vệ chính họ. Họ không muốn bị nói là chọn thần tượng sai. Vì thế mới bằng mọi giá hạ thấp hoặc lật đổ các giá trị cũ, tâng cái mới lên. Điều này hết sức sai lầm và cần điều chỉnh chứ không phải cổ vũ, thúc đẩy một cách hạ lưu như kiểu VieTimes.
    Mới đầu cũng nghĩ là cô XA và VieTimes cũng hiểu vấn đề cả, chỉ là bẻ cong ngòi bút để kiếm tý chú ý ban đầu. Nhưng dạo qua vài bài thì nuốt không trôi. Đơn cử như nói Lam hát Thời Hoa Đỏ và đay đi nghiến lại mãi. Chẳng có nhà báo tử tế nào mà lại viết với thông tin sai lè lè như thế, chưa tính là Thời Hoa Đỏ cực kì nổi tiếng và ai cũng biết NS Thuận Yến chẳng dính dáng gì đến nó cả. Rồi lại để chuyện thất hẹn của Lam vào bài! Để làm gì hay đó là cái vả vào mặt cô XA vì chẳng khác gì những thứ rác rưởi cô ý viết là một kiểu trả thù cá nhân! Nếu ai đủ thông minh và bình tĩnh thì không bao giờ làm điều ngu và tiểu nhân đến thế. Còn nói về Hà, cái câu Hà vụt sáng vì xung quanh có quá nhiều ánh sáng. Văn hay đến mức ... buồn nôn. Nếu xung quanh tối thì vụt sáng chẳng có gì lạ. Nhưng nếu xung quanh có nhiều ánh sáng thì vụt sáng rất khó, và nếu vụt được thì phải nghiêng mình chúc mừng chứ? Chẳng lẽ cô XA thật sự ... không dùng não khi viết bài? Nhưng dù sao Lam và Hà là các giá trị đã được khẳng định, cái bọn điên đó có viết cũng chẳng làm gì được. Chỉ chứng tỏ chúng nó quá ngu và kệch cỡm.
    Còn cái bài em xin trả lời 3 câu hỏi... thì nhìn cái tựa đã không buồn đọc. Em đó là em nào, em trai em gái em ruột rà em máu mủ em kết nghĩa hay em rơi em vãi nào của em XA và VieTimes. Em trả lời 3 câu hỏi đó xong thì em là gì ? Giằng lấy vương miện và đội vào đầu à ? Hay em chứng tỏ mọi người là ngu khi khen em Lan. Thật ra NMC cũng chỉ liếc cái ảnh của em Lan chứ cũng chẳng buồn đọc mấy cái pv em ý làm gì. Nhưng mà cái bài kia thì bốc mùi rất nặng. Nhưng nó cũng thường thôi so với đống rác VieTimes!
    Bài về Ngọc Đại là bài rất ác ý và hết sức rẻ tiền. Ông NĐ là người yêu nghề đến mức điên và cực đoan. Ông ý có thành công đến mức nào trong tương lai đi nữa thì ông ý cũng đã điên mất rồi. Chẳng ai bình thường mà lôi đồng nghiệp lên báo chí lăng mạ về chuyên môn như thế (ông Lê Hoàng ngày trước cũng lôi ông Tuấn ra chửi công khai trên TTVH chẳng ra làm sao cả, bị độp lại ê cả mặt). Ông NĐ giờ khác gì đứa trẻ chỉ hướng vào một chuyện thôi. Ông ý làm sao mà tự vệ được nữa. Người trong nghề thì mũ ni che tai, cho qua cả. Người như thế là bị trời hành, khổ sở trăm điều, tàn tạ kinh khủng. Nên để yên cho người ta. Đằng này chị XA thỏ thẻ lôi ông Đại ra chém, đẩy người điên lên sân khấu ? Để làm gì ? Để tăng cái phần CON của độc giả phải không ? Để lật các giá trị đã được khẳng định như Đỗ Bảo, Hà, Trần Tiến, Sơn và Lam ? Hay để gây nên một sự xào xáo lố bịch ? Mà LMS cũng điên rồ mới đi phản bác ông Đại. Mặc kệ ông ý, đi tranh hơi với ông ý vừa dại vừa ác. Cầu cho ông Đại làm được những gì ông ý muốn, tốt cho ông ý và tốt cho mọi người. Trách và kinh tởm ở đây là người viết bài. Cách dẫn dắt, dùng từ và đặt câu hỏi có chỗ nào có thiện ý không ? Lại còn nham hiểm chia rẻ kiều Lam Nhung trên cơ Linh Hà, sặc cười!
    Bài về Xuân Diệu thì nhờn tởm hơn cả tiểu thuyết khiêu dâm rẻ tiền vì khiêu dâm còn có tí giá trị chứ kiểu viết về ông Xuân Diệu vậy không gợi lên điều gì ngoài sự kinh hãi của đạo đức xuống cấp, ác tâm quá lố. Thế nào là 1 đêm ? Và lôi ông Diệu dậy làm gì ? Ông ý chết đã lâu, xương cốt có khi cũng chẳng còn, vậy lôi ông ý dậy sỉ vả làm gì ? Bà Bạch Diệp cũng cô đơn, chụp cái ảnh lên báo làm gì ? (Và bà đạo diễn hiện lên trong cách viết của em Xuân Anh đâu tử tế gì với một thoáng ... tham và mù quáng! Thế đấy, VieTimes tử tế chia sẻ với nỗi lòng bà Bạch Diệp quá cơ!) Những gì đau lòng đã qua thì cho qua đi. Lôi dậy và viết theo kiểu văn chương nửa mùa của cô XA thấy kinh tởm lắm, kinh không bút nào tả xiết. Chuyện ông Diệu ai chẳng ngầm hiểu, mà em Xuân Anh còn thản nhiên soi mói vào chỗ riêng tư của người chết, lôi ra ánh sáng rồi thêm thắt bịa đặt. Phải nói là quá kinh tởm, kinh tởm đến không chịu nổi! Tôi chẳng hiểu sao làng báo có phóng viên như thế, bẩn thỉu lộ liễu như thế! Mà cô XA mặt dày thật, đặt bút hay type những dòng ý mà không ghê tay không đỏ mặt. Có khi còn cười hăng hắc đắc ý không chừng? Em Xuân Anh xứng đáng đại diện cho quỷ dữ, chuyên khêu lên những phần CON tăm tối của con người! Viết một bài chỉ để thỏa mãn thú tính (không phải ******** nhé vì ******** không xấu) của em ý và hầu khêu gợi lên sự đồng cảm của một lớp người đọc! Kinh tởm quá sức tưởng tượng!
    Còn mấy bài kêu gọi phong diva cho chị chờ giai trong mưa và chim lợn kêu đêm đón khách nữa. Diva là gì ? Theo tôi đó là tên gọi của một đẳng cấp, mức cao nhất. Khi nào người ta xứng đáng tự dưng được, chẳng có cá nhân hoặc tổ chức nào phong lên được cả. Người nào xứng thì đường hoàng nhận, chưa xứng có dám cầm không, nếu như nó hữu hình ? Mà cô PT với MT cũng bị nhục lây qua bài báo đó, biến thành 2 kẻ ăn mày đi van lậy dư luận để được làm diva ? Như thế là tốt hay vả vào mặt cô PT và MT. E rằng nếu có ngày (hoang tưởng chút nhé), hai chị đó tự dưng uống nước thánh, tắm suối tiên lột xác, thay cổ họng và thay cả não để xứng là diva thì nhìn lại cái ngày lạy lục (hay bị cô XA dìm đầu xuống bắt thế) xin xỏ kia có mặt mũi nào sờ vào không? Chưa kể cái lý thuyết ngô nghê điểm tựa được lôi ra dùng lại như là thông minh sâu sắc lắm. Xin nói luôn, nồi nào vung nấy, ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Chẳng ông NS tử tế nào mà lại dại dột đem tâm huyết của mình trao cho cô Thanh và cô Tâm cả. Như thế e rằng 2 cô kia kéo mấy ông ý cùng... tuột dốc không phanh :)) Mà thực tế thì 2 cô đó cũng ỉ eo hát thử rồi đấy chứ, vì có ai cấm đâu, và sự thực là ... mộng vỡ tan tành. Hát thế quái nào được. Mà hơn nữa, lại còn lý do tôi lao động hết mình, đi hát bao nhiêu năm thì phải được diva :)) Chưa bao giờ nghe thấy lý do thú vị đến thế =)) Vậy đây là huy chương 10 năm, 20 năm, 30 năm,... vì sự nghiệp à ? Mà có cái huy chương đó cũng không trao cho 2 cô đó được nữa là :)) Mà ai đi hát không khao khát lên đỉnh, không hy sinh hết thảy để thành công? Chắc chỉ có 2 cô đó hót đến giọt máu cuối cùng còn mọi người ngồi cười mà được cả? Mà nếu tài năng đã bộc lộ hết trong từng đó năm mà chỉ có thế thì người có tự trọng về chuyên môn chắc đã ... giải nghệ chứ đâu mặt dầy cao giọng đòi lên diva :))
    À quên, còn cái bài dở hơi về chị Siu nữa chứ, chuyện cười dài tập =))
    Mà kể ra cũng hài cái Netlife vừa đăng bài xin xỏ cho cô Tâm, NMC reply mấy dòng (nhẹ nhàng lắm nhé) thì cái bài đó biến mất tiêu. Sang bên VieTimes post lại thì không thấy lên, chỉ thấy cái câu ngớ ngẩn khen MT hát hay. Đúng là nó tự vả vào chính nó mà cứ tưởng bở.
  3. royalgia

    royalgia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/03/2006
    Bài viết:
    1.354
    Đã được thích:
    0
    Gì mà phản ứng gay gắt thế nhỉ. Âu cũng là một cách nhìn.
  4. november_rain_socry

    november_rain_socry Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/05/2005
    Bài viết:
    233
    Đã được thích:
    0
    Công nhận là xỉ vả coốơi quá nhời.
    Còn em XA đó, muốn ngoi lên trên làng báo, muốn được thiên hạ vạch lá rừng coi mắt thì không còn cách nào khác là phải biết chửi.
    Đã là chửi thì nói chuyện đúng sai làm cái quái gì cho thêm mệt người.
    Mình sợ nhất là những bài dài. Ý nọ lê thê kéo ý kia, dài dòng văn tự mà giả sử như có đúc rút lại thì cả 3 bài chửi Ngọc Đại chắc được 2000 chữ là ngon nhất.
    Tặng em hoa hồng nài...
  5. tuanhai2210

    tuanhai2210 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/07/2005
    Bài viết:
    276
    Đã được thích:
    0
    Sao chưa thấy bác cunghe lên Vietimes lấy nhuận bút thế?
  6. Rockerfeller_III

    Rockerfeller_III Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/09/2004
    Bài viết:
    814
    Đã được thích:
    31
    Chủ trương của VieTimes là dùng những ngôn từ bí hiểm để đánh lừa thiên hạ. Thực ra là một thứ rỗng tuếch.
  7. VIKING_VN

    VIKING_VN Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/02/2003
    Bài viết:
    142
    Đã được thích:
    0
    Đồng chí Tuấn VASS dạo này bóng bỏ xừ. Đôi khi đồng chí ấy lấy tiêu chí: Càng xử phạt nhiều, càng nổi danh
    http://www.vietnamjournalism.com/mod...ticle&sid=2194
  8. tarzan

    tarzan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/06/2001
    Bài viết:
    138
    Đã được thích:
    0
    Dân Việt mình có cái đặc điểm cố hữu là chê giỏi hơn làm, ví dụ thế nào thì các bác cứ đọc vài ba topic ở cái trang này thì biết. Nếu các bác viết những dòng chê bai ấy mà là nhà báo nhớn hết thì cũng đành một nhẽ.. Đằng này.
    Về phần Vietimes, công nhận là có một số bài mảng văn hoá hơi lố và khiêu khích, thể hiện rõ dụng ý của người viết nhưng xét một cách khách quan thì đây là một trang điện tử đọc được. Gì thì gì nó vẫn có chính kiến và một chất giọng riêng, thêm nữa là hoàn toàn không có bài đi xào xáo lại. Đó là một điểm đáng chú ý trong mặt bằng báo điện tử khá bát nháo hiện nay.
    Nếu nó không ít nhiều gây ấn tượng và có bài đọc đuợc thì cũng đã chẳng có nhiều người sôi máu lên như các bác. Phải không ạ? Còn bây h quy chụp một tờ báo là rẻ tiền hay mắc tiền thì e rằng các bác hơi lạc hậu quá rồi. Cái đó để độc giả và những đối tượng độc giả tự quyết định.
  9. xayenloc

    xayenloc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/11/2004
    Bài viết:
    185
    Đã được thích:
    0
    Bạn này bức xúc quá...., có được gì đâu hay đây cũng là một cách để người khác chú ý đến bạn nhiều hơn chăng???
  10. cancer84

    cancer84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/02/2006
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    0
    Phải nói bọn vietimes này tự tin đến kiêu ngạo quá chừng. Chưa thấy tờ báo nào thổi mình đến mức kinh dị như vậy. Nào là Hành Trình Của 1 Mặt Trăng Mới ...rồi lại "VieTimes, ở một cấp độ khác, muốn mang đến cho bạn những đường nét mới mà cuộc sống của bạn có thể vươn tới trong tương lai. Khi nhìn một mầm cây xanh non bạn sẽ đoán được, bằng kinh nghiệm hay tri thức, hoa trái sau này của mầm cây ấy. Cũng như khi nhìn thấy một con sâu trần trụi rúc trong kén, bạn sẽ đoán được một cánh **** rực rỡ sau này." Nghe thiệt không thể nào chấp nhận được.
    Vietime tựa đứa con sinh sau đẻ muộn,.Coi mình sạch sẽ, thấy mình oai hơn tất thảy vênh mặt lên mà quên mất rằng đêm đêm vẫn ngủ chung với thằng anh ruột bị ghẻ từ khi ra đời.

Chia sẻ trang này