1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bất bình với báo Hoa học trò

Chủ đề trong 'Báo chí - Truyền thông' bởi HuyHungCo, 05/05/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. espider1276

    espider1276 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/11/2005
    Bài viết:
    165
    Đã được thích:
    1
    Hổng phải Chánh Văn ngày xưa nữa! Bây giờ Hoàng Anh Tú phụ trách chuyên mục đó. Hôm trước mình có dịp chat với HAT và thực sự thất vọng khi nghe HAT nói về những thay đổi hiện nay. Nào là HHT chỉ phục vụ cho cấp 2 ( thế mà nào là thời trang, yêu đương nhăng nhít đầy các trang báo), hs cấp 3 đã có Sinh Viên phục vụ rùi; nào là HHT bây giờ hướng hs quan tâm tới bản thân mình nhiều hơn và thế hệ 7x, 8x ngày trước chỉ biết dựa dẫm vào người khác. Nói về chuyên mục thơ, HAT bảo rằng hiện nay ko còn những bài thơ hay nữa và nếu HHT đăng 1 bài thơ thì có thể thu hút 100 000 người nhưng sẽ có đến 500 000 ko bao giờ thèm đọc tờ báo nữa. Chẳng lẽ thế hệ 8x, 9x bây giờ lại văn thơ dở ẹc thế sao?
    Mình rất buồn khi HAT nói rằng HHT chỉ phục vụ lứa tuổi cấp 2 và rất nhiều hs cấp 2 vẫn yêu thích nó vì nội dung HHT ngày càng hay hơn thì phải trong khi mình là một 9x thực sự nè.
    Chẳng hiểu ra sao nữa. Có lẽ HHT ko phục vụ những hs như mình hay mình thuộc thiểu số những kẻ quái đản ( trích nguyên văn của HAT :"có lẽ em ko thuộc số đông"). Thực sự mình mong những đổi khác ở HHT của những số báo cũ trước đây. Dù ko thể trở lại nguyên vẹn như ban đầu, dù HHT phải có những đổi thay để phù hợp với hiện tại nhưng những nét cơ bản, những nét hay trong HHT vẫn nên được gìn giữ. Dzậy thui!
  2. antigod

    antigod Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/12/2004
    Bài viết:
    5.791
    Đã được thích:
    4
    Bé này 9x mà giọng văn người lớn nhỉ.Mời đầu đọc ko ngờ đấy.
    Có lẽ HAT đúng:những người ở đây ko thuộc đối tượng phục vụ của HHT,mà các bé cấp II có bao h lên đây đọc đâu để mà biết sự thật nhỉ.Và cái bác gì bên page 2 cũng đúng :chúng ta cứ áp đặt cái suy nghĩ của chúng ta -khach hàng ko bao h tiềm năng- lên 1 tờ báo phục vụ cho cho khách hàng tiềm năng của tờ báo.
  3. Fairydream

    Fairydream Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/07/2002
    Bài viết:
    2.678
    Đã được thích:
    1
    Ầy dà sốc thiệt khi lão HAT bảo báo HHT phụ vụ cho đối tuợng học sinh cấp 2. sợ quá hèn gì xã hội ngày càng loạn.
  4. espider1276

    espider1276 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/11/2005
    Bài viết:
    165
    Đã được thích:
    1
    hichic. sao cứ bắt bẻ em thế! 9x bây giờ già đời lắm. nếu mọi người có dịp đọc những thứ tụi bạn em viết thì mới biết 9x già đến thế nào. em thì chẳng quan tâm có mong chóng già hay ko. chỉ là chút cảm xúc của mình thôi mà.
  5. hoaxukhac

    hoaxukhac Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2004
    Bài viết:
    256
    Đã được thích:
    0
    Báo HHT ngày xưa, cách đây khoảng 6 năm về trước thì rất hay. Em toàn đợi thằng bạn mua báo rồi giành đọc ké của nó. Sau đó đến tận cách đây 3 năm mặc dù không còn hay như trước nhưng vẫn đam mê lắm. Rồi bẵng đi một thời gian không mua báo, chạy ra hàng báo cầm tờ báo lướt lướt rồi đặt xuống. Và sau đó tịt hẳn. Có lẽ cũng qua tuổi thích báo đó rồi nhưng cũng phải nhận xét rằng báo không có mục g để đọc nữa. Ngày xưa thích đọc các mục truyện ngắn,về bạn bè.. chừng hai ba trang gì đó. ,ấu thơ trong tôi cũng rất hay...
    Khi không đọc HHT nữa thì lúc này ra tờ HHT 2!. Rất thích vì trình bày rất đẹp và ấn tượng. Em cũng không rõ nhiều bác ở đây chê nhiều là vì các mục yêu đương lăng nhăng ra sao vì cũng gần một năm rồi em chưa được đọc tờ này. Nhưng mà trước đó thì thấy báo cũng có nhiều mục đáng đọc đấy chứ ạ? Về tư vấn quần áo, kiểu ảnh đẹp,những gương mặt trẻ nổi bật, báo cũng có những bài viết về xu hướng của giới trẻ thế giới (như cái bài về xu hướng mode của bọn Nhật sau đó bọn thế giới bắt chước theo)... Nhưng nhiều khi cầm tờ báo cũng thấy ghét ghét vì nó hơi lạm dụng phần trình bày quá, đọc được một tí đã đến quảng cáo rồi là hết cả tờ báo.Cái này thì rất đáng phàn nàn.
    Đồng ý là tờ báo hình như hơi bị hướng tới bộ phận lớp trẻ con nhà tương đối quá. Nhưng nếu là mục tiêu của tờ báo thì cũng không nên phản đối?Vì một tờ báo trình bày như thế thì giá nó cũng không thể thấp được. Và có chăng là vẫn thiếu một tờ báo dành cho học sinh mang tính đại chúng hơn.
  6. chan_dat_dau_tran

    chan_dat_dau_tran Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/10/2004
    Bài viết:
    264
    Đã được thích:
    0
    Hôm xưa, lúc tham gia trên này quả thực tôi cũng chỉ là phân tích dựa trên những điều mọi người nói, chứ thực ra chưa nhìn tận mắt cuốn HHT đó. Sau đấy về tìm lại mới càng thấy buồn cười. OK, cứ cho là lỗi kỹ thuật đi, nhưng cái trang bên trái có nền cũng lấy từ bức thư đó ra phóng to lên và đổi màu âm bản, chữ đọc rõ mồn một. Hai trang có cái cái nền riêng biệt, không lẽ lỗi kỹ thuật ở cả 2 trang? Tất nhiên, không thể phủ nhận việc bọn kỹ thuật đã cố ý làm mờ, nhưng mà làm theo kiểu cho có thôi!!!
  7. migkhoaicun

    migkhoaicun Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/01/2004
    Bài viết:
    448
    Đã được thích:
    0
    Hờ! Tin hay không tuỳ bác. Đời có những lúc trùng lặp nhưng chả ai tin được thế đấy. Em hết ý kiến!
  8. tu_hus

    tu_hus Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/08/2003
    Bài viết:
    380
    Đã được thích:
    0
    Nói về các bác lãnh đạo chút xíu:
    Anh Chánh Văn xưa là Kim Ngọc Minh, giờ KNM còn bận làm ăn, kiện tụng nhau. Nói chung là cha này cũng hãm lắm.
    Giờ là bác HAT. Bác HAT nhà ta giỏi văn thơ, nhưng mà cũng thuộc diện học đòi. Viết mấy bài phóng sự trên báo SV như **** ý, mà cái dòng bút danh là phải tô đậm, to hơn người khác.
    Từ khi bác Đoàn CLHuy lên làm to, bác HAT cũng lên theo. Báo SV bi giờ dưới trướng HHT hết rồi. Thế nên mới có chuyện là 2! làm sai, SVVN đứng ra chịu tội.
    Chỉ khổ thân mấy đứa CTV như chúng em. Cày cục đi phỏng vấn SV, đi đường xá xa xôi vất vả bị mấy đứa làm báo 2! (cả đời không thò mặt ra khỏi phòng) làm cho mang tiếng theo.
    Nếu chỉ vì tiền thì thật đáng khinh. Sau vụ này, em coi thường cả HAT lẫn ĐCLH thiếu gì cách kiếm tiền mà đỡ ô uế hơn chứ?
    Được tu_hus sửa chữa / chuyển vào 02:11 ngày 20/05/2006
  9. lantuvien_ttt

    lantuvien_ttt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/09/2005
    Bài viết:
    984
    Đã được thích:
    0
    Ối ối, đừng xúc phạm các thần tượng của em như thế chứ bác. Cái vụ hht đăng gì gì đó thì iem chưa biết thế nào. Dưng mà chị Thuỵ Thảo đã đính chính là lỗi kỹ thuật rồi mà. Bác cũng từ từ, nóng vội quá, bức xúc quá, hỏng việc!!!
    Còn vụ ý kiến em espider thì thôi vậy nhóc ạ, anh Hoàng Anh Tú đã nói rồi, chị em mình đành lụi cụi đọc nghiền ngẫm hht ngày xưa thôi. Với lại đọc mấy báo áo trắng, tuổi ngọc ở miền Nam ý. Nhưng mà chị phải công nhận, thơ văn thì chỉ có hoa học trò ngày xưa là nhứt. hì hì
    Được lantuvien_ttt sửa chữa / chuyển vào 15:21 ngày 20/05/2006
  10. nothinglastz

    nothinglastz Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/08/2003
    Bài viết:
    828
    Đã được thích:
    0
    Mấy bác này buồn cười thật. Báo nào có đối tượng đấy, toàn các bác 7x, 8x đi đòi thẩm định nội dung của tờ báo dành cho 9x rồi chê là lá cải, ko phù hợp. Trẻ con bây giờ nó lớn mau thì các bác bảo nó phải lớn chậm lại như các bác ngày xưa hay sao?
    Em thì thấy là HHT đángkhen, dù em cũng chẳng mấy khi đọc tờ đó. Nó ít ra đã tạo ra được tác phong sống chủ động, độc lập và tự tin ở bản thân. Báo nào có đối tượng đấy, nó làm được như thế là nó giỏi. Với hội cuối 8x, đầu 9x hiện nay, suy nghĩ tụi nó khác rồi, năng động hơn các bác cứ bắt bọn nó phải sáng tác thơ văn thì tụi nó chịu sao nổi. Bây giờ mấy cụ hưu trí chê bai mấy tờ dành cho thanh niên là nhố nhăng, ưa tin tức giật gân, bảo Nhân Dân, Quân đội Nhân dân, Hà Nội mới v.v.. mới là chính thống, đáng tin, thì các bác bảo lỗi là do các cụ ấy ko hiểu tuổi trẻ hay là các bác nhố nhăng nhảm nhí.
    (lại mượn nick của nothinglastz)

Chia sẻ trang này