1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bắt đầu mổ nghi án bán độ: KHÔNG CHO CHÚNG NÓ THOÁT?

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi muaxuanbackinh, 23/11/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. stillbelievehp

    stillbelievehp Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/06/2003
    Bài viết:
    754
    Đã được thích:
    1
    Vâng đây là kết quả đây ....!


    U23 Việt Nam thất bại là do… V-League

    Sau một buổi chiều mổ xẻ, VFF và HLV Falko Goetz đã đưa ra những lý giải về thất bại của U23 Việt Nam. Chịu trách nhiệm, thừa nhận không phải lúc nào mình cũng đúng nhưng Goetz cho rằng, sở dĩ U23 Việt Nam chơi chưa đúng như ý ông là vì…V-League.

    [​IMG]
    Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Nguyễn Lân Trung thông báo lại kết quả cuộc họp mổ xẻ về thất bại tại SEA Games 26 với báo chí chiều ngày 28/11. Ảnh: Thế Ngọc. Với tính chất là cuộc “mổ xẻ”, vì thế hành trình của U23 Việt Nam từ khâu chuẩn bị tới thời điểm thua Myanmar 1-4 trong trận tranh HC đồng được VFF, HLV Falko Goetz cùng cộng sự và Trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn xem xét cặn kẽ. Ông Goetz bị cho là đã bỏ sót nhân tài với các trường hợp của tiền vệ Nhật Nam và tiền đạo Hữu Khôi – hai người chơi hay ở những vị trí mà U23 rất cần tại giải U21 quốc tế báo Thanh Niên đã bị bỏ qua. Thực tế thì ở SEA Games 26, giới chuyên môn đánh giá, U23 Việt Nam đã thiếu trầm trọng một tiền vệ tổ chức và một tiền đạo đúng nghĩa. Ông Goetz và VFF không đồng ý điểm này bởi ở cuộc họp chiều nay, đôi bên đã đồng ý rằng công tác tuyển chọn nhân sự được làm tốt và “không bỏ sót nhân tài”.
    U23 Việt Nam có hai tháng chuẩn bị cho SEA Games 26 với hai giải giao hữu (Eximbank và VFF Cup). Cả hai giải đấu này các khách mời không được đánh giá cao về chất lượng. Thậm chí, hai chiếc Cup giao hữu trước thềm SEA Games 26 đã gây hại cho U23 Việt Nam. HLV phó Widodo của U23 Indonesia và HLV Stefan Hansson của U23 Myanmar từng tiết lộ, chính nhờ các trận đấu ở VFF Cup mà họ đã bắt bài được U23 Việt Nam.
    VFF thừa nhận chất lượng khách mời không tốt vì bị động trong việc nắm bắt lịch thi đấu của U23 Việt Nam ở SEA Games. Bài học được rút ra là ở các năm tới, chất lượng các đối tác phải được nâng tầm bởi chỉ có đá giao hữu với những đội bóng tốt mới nâng tầm được U23 Việt Nam và kiểm tra được năng lực của Ban huấn luyện. Ở SEA Games 26, Goetz có năm trợ lý nhưng theo VFF, con số đó là chưa đủ bởi các trợ lý có chuyên môn tốt nhưng vẫn cần thêm một chuyên gia tâm lý.
    HLV Falko Goetz bị cho là bỏ sở trường chọn sở đoản khi chọn lối chơi cho U23 Việt Nam. Cụ thể, U23 Việt Nam dưới tay ông Goetz chơi với sơ đồ 4-4-2 thiên về tấn công biên và bóng dài. Đây được giới chuyên môn cho là chọn lựa sai lầm bởi U23 Việt Nam không thể hiệu quả với cách đá này.
    Vị HLV người Đức phủ nhận điều này. Theo lý giải của ông, U23 Việt Nam có hai sơ đồ chiến thuật. 4-4-2 hoặc 4-2-3-1 tùy theo đối thủ. Lối chơi mà ông gây dựng là thứ bóng đá kỹ thuật bằng những đường chuyền ngắn. Theo Goetz, các học trò của ông đã chơi tốt lối chơi này ở Eximbank rồi VFF Cup và thậm chí là một vài trận đấu ở SEA Games 26. Tuy nhiên ở những trận đấu quyết định như bán kết với Indonesia hay tranh HC đồng với Myanmar, U23 Việt Nam buộc phải chơi bóng dài bởi đối phương quá mạnh mẽ với cách áp sát, tranh cướp quyết liệt.
    Goetz cho rằng, lối chơi bóng ngắn của ông cần có thời gian bởi không dễ gì thay đổi thói quen của U23 Việt Nam. Ông lý giải rằng, V-League là đỉnh cao của bóng đá Việt Nam. Ở đó, các CLB thường xây dựng một trục dọc dựa trên các cầu thủ ngoại. Nhờ ngoại binh to khỏe, cách chơi bóng dài phát huy hiệu quả. Các học trò của ông đã quá quen chơi với lối chơi này. Cũng với hệ quy chiếu tương tự, Goetz viện dẫn việc các chân sút nội không có chỗ đứng ở V-League là nguyên nhân khiến ông không thể tìm được một tiền đạo tốt cho U23 Việt Nam.
    Ở SEA Games 26, U23 Việt Nam có rất nhiều cầu thủ chơi không đúng sở trường. Trọng Hoàng chơi tốt trong vai trò tiền vệ cánh ở Sông Lam Nghệ An. Nhưng khi lên tuyển, trong vai trò của một tiền vệ trung tâm, Hoàng hoàn toàn mờ nhạt. Câu chuyện tương tự diễn ra với Văn Quyết, Văn Thắng. Ông Goetz đặt câu hỏi ngược lại rằng ông có thể lấy ai chơi tiền vệ trung tâm và tiền đạo khi mà các vị trí này ở CLB đều do cầu thủ ngoại đảm nhiệm?
    Ông thầy người Đức cho rằngmình đã chọn ra cách sắp xếp khả dĩ nhất về vị trí thi đấu dựa trên những con người của U23 Việt Nam. Nói theo ông Nguyễn Lân Trung – Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông, người thay mặt ông Falko Goetz và VFF trao đổi với báo chí thì với thứ “bột” là 6 cầu thủ đá thường xuyên ở V-League, số còn lại đều còn trẻ, non kinh nghiệm thì U23 Việt Nam không thể gột nên “hồ” là lối chơi bóng ngắn mà ông Goetz theo đuổi.
    Nhìn lại SEA Games 26, HLV Falko Goetz cho rằng U23 Việt Nam có chiến thuật phù hợp, đã qua vòng bảng một cách xuất sắc, có tinh thần tốt trong trận thua Indonesia ở bán kết nhưng “không thể chấp nhận được” trong trận thua Myanmar 1-4. Theo ông Goetz, so sánh về lực lượng, U23 Việt Nam giành HC đồng SEA Games 26 là chính xác. Ông lên tiếng chịu trách nhiệm về thất bại này đồng thời thừa nhận “không phải mình làm điều gì cũng đúng” khi dẫn dắt U23 Việt Nam.
    Thất bại cay đắng ở SEA Games 26 được VFF gói gọn trong bốn nguyên nhân: HLV có quá ít thời gian để hiểu bóng đá Việt Nam và Đông Nam Á; không phải một sớm một chiều để các cầu thủ trẻ có bản lĩnh thi đấu và thay đổi thói quen chơi bóng của họ; ghi bàn yếu vì không có trung phong; áp lực quá cao dù chỉ tiêu chỉ là vào chung kết.
    Từ những đánh giá này, VFF và HLV Falko Goetz đã thống nhất về những bài học cho tương lai. Có thể sắp tới V-League sẽ có thêm quy định: mỗi CLB phải có hai cầu thủ dưới 21 tuổi thi đấu trong một trận; U23 Việt Nam phải được cọ xát ở nước ngoài; thông tin về các đối thủ phải chuẩn bị tốt hơn; HLV trưởng phải hiểu cầu thủ hơn, đặt yêu cầu phù hợp hơn; công tác chỉ đạo phải linh hoạt, phải biết phát huy tốt khả năng của mỗi cầu thủ; phải ổn định một đội hình chính; đầu tư mạnh mẽ cho U23, coi đội là mắt xích quan trọng trong sự phát triển của bóng đá Việt Nam.
    Chia sẻ với những đánh giá của HLV Falko Goetz, VFF quyết định tiếp tục tin dùng vị HLV người Đức như hợp đồng đã ký hồi tháng sáu. Trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ đồng thời lên tiếng sẵn sàng chịu trách nhiệm. Theo đánh giá của VFF, ông Tuấn đã làm rất tốt công việc của một Trưởng đoàn. Vì thế, không có chuyện xem xét khả năng ông Tuấn từ chức.
    * Clip VFF kết luận về thất bại tại Sea Games.
    nguồn : http://vnexpress.net/gl/the-thao/bong-da/2011/11/u23-viet-nam-that-bai-la-do-8230-v-league/
  2. GDTLA04

    GDTLA04 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/12/2009
    Bài viết:
    1.259
    Đã được thích:
    22
    Cá nhân mình vẫn thích ông Goetz, thôi kệ, hãy cho ông ta thêm 1 cơ hội xem. Nếu như ông ta phát huy được tính truyền thống kỷ luật của người Đức cộng với dàn cầu thủ to cao vừa vị trí thì ông ta sẽ phát huy được.

    Các bác nghĩ xem, cái lứa U23 vừa rồi nếu cho Mourinho tới cũng bó tay thôi. :)
  3. sexmovie

    sexmovie Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/10/2008
    Bài viết:
    2.895
    Đã được thích:
    1.172
    Vâng , Vịt vô địch 2008 thì anh em ca ngợi V lít là giải đấu số 1 ... blah blah
    Giờ Vịt thất bại 2011 thì cũng những anh ấy đổ thừa là do V lít ...

    Bổn cũ soạn lại, lối cũ ta lại về, sang năm lại lên. :D

    Phải cái luật bỉu tình được thông qua thì tôi góp 1 cục gạch ngay.
  4. muaxuanbackinh

    muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    8.057
    Đã được thích:
    4.141
    Chán chả buồn chửi nữa. Chỉ thấy đúng một cái là bây giờ tống lão này đi cho nhẹ đũng quần thì cũng chả biết rước ai về.
  5. bdnuocnam

    bdnuocnam Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    15/12/2008
    Bài viết:
    1.575
    Đã được thích:
    613
    Vấn đề này tui đã dự đoán trước , nhưng vẫn không khỏi sốc . Có thể trình của Goetz cao vì từng làm việc tại Bundesliga , nhưng khổ nỗi đâu phải trình cao là tốt . Ví dụ như tui có 1 đứa con đang học cấp 1 , nhưng lại mướn ông thầy giáo dạy kèm cho thằng con là giảng viên đại học thì có phù hợp hay không ? Bài học Bryan Robson của Thái vẫn còn đó . Bryan Robson cũng từng Huấn luyện cho Middlesbrough và U21 của ANH . Thế nhưng khi ráp vô bóng đá Thái thì rất khập khiễng như 1 đôi giày quá khổ dành cho tuyển Thái . Bây giờ thì Goetz của VN cũng chẳng khác gì mấy đâu . Nhưng vấn đề chính là qua chuyện này thì các bác cũng thấy VFF đã không đủ UY và ĐỨC để vực dậy sự rệu rã hiện nay của BDVN .

    UY : chính là thưởng phạt phải cho công minh , minh bạch . Ngay từ khi bốc thăm chia bảng thì U23 VN đã được dự đoàn là chắc chắn phải có mặt ở bán kết , vì đối thủ khá yếu thế nhưng với màn trình diễn nghèo nàn như thế + với dư luận về nghi án dàn xếp tỷ số mua bán độ thì VFF bỏ ra tiền tỷ để thưởng ngay sau trận đấu tai tiếng với Lào có thật sự xứng đáng hay không ? Ngoài ra , muốn giữ được cái UY , thì VFF còn phải biết giữ lấy lời . Khi U23 lên đường và ký hợp đồng với Goetz thì tiêu chuẩn là phải có mặt ở trận chung kết . Thế nhưng giờ đây ... lời đã không giữ thì ai còn sợ . Đã không có ai sợ thì làm gì còn có UY

    ĐỨC : chính là cái thu phục nhân tâm . Cái kiểu trả lời trốn tránh như thế thì làm sao có thể thu phục nhân tâm !?

    Đã không có UY và ĐỨC thì làm sao có thể đưa con tàu BDVN vượt qua giai đoạn xấu xa này !?

    Thất bại tại seagame vừa qua không có gì là to lớn hay chuyện động trời gì cả , vì nếu ai biết đá bóng và hiểu đã nhìn thấy những thất bại đó từ khi bóng còn chưa lăn nữa kìa . Nhưng người hâm mộ nhiệt huyết của Việt Nam có thể gạt đi nước mắt , trút bỏ hết u phiền , kèm nén những bức xúc là mong muốn nhìn thấy 1 tương lai sáng lạn hơn của BDVN , nếu VFF dám đối diện với sự thật và mạnh dạn cải tổ những yếu kém của mình để làm đòn bẩy mà tiến lên ... Thế nhưng họ lại chọn cách trốn tránh như thế này thì ... có thể BDVN phải chờ tới 50 năm nữa , chúng ta mới trở lại ngôi vua của khu vực và vượt ra khỏi cái vùng trũng này .
  6. hoalongtrang

    hoalongtrang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/08/2008
    Bài viết:
    2.671
    Đã được thích:
    1.105
    Loài vật nếu bị chửi hoài chúng cũng biết sợ - còn lũ VFF này có chửi mấy cũng cứ trơ trơ!
    Khâm phục!!! ^:)^^:)^^:)^
  7. unvietnamien

    unvietnamien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/04/2006
    Bài viết:
    948
    Đã được thích:
    300
    Cái cậu này lại nhầm nữa rồi. Các cậu có chửi thì toàn chúng ta nghe với nhau thôi. Các cụ còn bận nhiều việc lắm, như đi họp này, đi công tác này, tổng kết này, đối phó với cơn giận dữ của các Bầu này, rồi giá cầu thủ tăng nhanh hơn cả giá điện giá xăng này trong khi chất lượng cầu thủ thì chỉ ở mức xăng pha nhớt, rồi sắp hết nhiệm kỳ đến nơi phải tìm được đệ tử kế cận này.v.v..bla bla bla. Còn đâu thời gian mà nghe dư luận nữa chứ, nhất là trong cái forum Tiền Thì Về Nhà Ông Luyện (TTVNOL) này. [:D]. Mà các cụ nghe chửi nó cũng quen rồi. Các cậu bảo đội tuyển đi xuống thì Đâu, đâu bằng chứng đâu? Chúng ta thua tại V-lít quá yếu, còn đội bạn quá mạnh. Còn tại sao V-lit yếu là do chúng tôi ít kinh phí quá , không có tiền đào tạo lớp trẻ, phó mặc cho clb, không có tiền tổ chức các giải quốc tế hay đưa đội đi thi đấu qtế để cọ xát :-?? . Đề nghị nhà-nước, các cấp:-?? các nghành tăng thêm kinh phí cho chúng tôi, các nhà tài trợ nữa, chúng tôi nghĩ chỉ vài năm nữa thôi là chúng ta có thể tiến lên tầm thế giới. hehe ngại quá [:D].
    Đấy các anh xem lương cầu thủ thì hẩm hiu chùng từ vài chục đến trăm triệu một tháng liệu họ có đủ sống không, hạ lương xuống thì anh em lại bảo " Chúng tao lại phải bằng lương của bọn nhà đèn EVN àh?" :-??. Lương là của các ông Bầu tại clb trả, anh em lên tuyển đá hăng quá mà què quặt nằm nghỉ thì có mà ăn cám cả năm àh. ấy thế mới biết sức mạnh đồng tiền mới nó ghê gớm làm sao, thà để quốc gia bị làm nhục còn hơn mất cần câu cơm. Chả có nhẽ !:-??.
    Thường thôi! :))
  8. ThangUS

    ThangUS Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    27/12/2008
    Bài viết:
    1.048
    Đã được thích:
    6
    Nhìn mặt mấy con cờ hó LĐ mà hãm, thằng nào mặt cũng dày như đít trâu.
  9. XiaoTong

    XiaoTong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/10/2010
    Bài viết:
    1.504
    Đã được thích:
    995
    Không còn gì có thể bình luận về bài phát biểu đổ tất cả lỗi lên đầu v-league =)) giải đấu hàng đầu ĐNÁ giờ bị chỉ mặt điểm tên là làm chất lượng tuyển VN tồi đi hài vô đối =))
  10. unvietnamien

    unvietnamien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/04/2006
    Bài viết:
    948
    Đã được thích:
    300
    Bạn Xiẻu-thung cứ nói thế chứ chúng tôi nói thế cũng có cái đúng của chúng tôi chứ. Đấy các anh xem cái giải Ngoại hạng Anh đấy, được coi là hay nhất hành tinh đấy, thế mà đội tuyển Anh lại đá như con kẹc ở Euro, ở Wcup. Trong khi chúng ta đá ở AFF hay Si-gêm chúng ta đều được coi là ứng cử viên vô địch. Cho nên V-lít kém thì đội tuyển không huy chương, V-lít chất lượng thì cũng được cái bạc, cái đồng. Còn cái Vàng 2008 thì chỉ có thể kết luận là ăn rùa, ăn may khi thằng khác nó chán chả muốn ăn nữa. Cho nên chúng tôi ủng hộ cải tổ VFF. Cải tổ, cải, tổ... nhưng phải hết nhiệm kỳ của chúng tôi đã rồi hãy cải tổ triệt để.=)). Chả có nhẽ!?
    Báo chí dìm hàng chúng tôi nhiều lắm thêm được vài bài nữa, rồi đâu lại vào đấy. Thường thôi! Lần sau cấm tiệt mời báo chí tham gia cuộc họp. Nhá! Thường thôi! :))

Chia sẻ trang này