1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

bắt đội mũ bảo hiểm khi đi ngoài đường HN, các bác làm gì

Chủ đề trong 'Public Hà Nội' bởi blackwhite85, 17/08/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. apollovn

    apollovn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2007
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Bó tay rồi cả nhà ạ Thôi chấm hết ở đây cho cái bác "não lợn" đi ô tô, làm quản lý ấy tiếp tục lên mặt dạy bảo anh em đi. Dẫn chứng rõ đến vậy vẫn không hiểu vấn đề, nhưng ngược lại rất "ý thức" :)) Bó tay toàn phần. Nói mà có hiểu mình nói gì đâu?
    Tự vả sưng mặt lên rồi đấy. Về soi gương đi. NHỤC
    Được apollovn sửa chữa / chuyển vào 10:59 ngày 14/09/2007
  2. groupttt

    groupttt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2007
    Bài viết:
    234
    Đã được thích:
    0
    Thanks
  3. kissme

    kissme Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/12/2000
    Bài viết:
    4.119
    Đã được thích:
    0
    THời điểm năm 78 (của nhật) với 2007 (của vn) nó khác nhau, không phải vì cách đây 30 năm, người ta mất 8 năm, bi giờ mình cũng phải mất 8 năm. Cộng với việc tuyên truyền nên đội mũ bảo hiểm ở VN đã có từ hơn 10 năm trước rồi, nhưng cũng vì chưa chịu đưa vào luật, nên dân chả ai chịu chấp hành.
    Ở VN nguời dân coi thường pháp luật, luật vua thua lệ làng, khuyên nhủ không ăn thua, thì phải ban hành luật.
    Nói đến chuyện "luật vua thua lệ làng", có cái này rất là buồn cười:
    - Ở HN đi lấn làn ô tô, rất ít khi bị công an bắt, nhưng rẽ phải khi đèn đỏ -> coi chừng !
    - Ở HCM: Bạn có thể rẽ phải ở bất cứ đâu bất cứ lúc nào, nhưng đi lấn làn ô tô -> coi chừng !
    Chuyện không đội mũ bảo hiểm nó thành thói quen của cả một đất nước bao nhiêu năm rồi, nên giải thích vì sao quá nhiều người thấy ngạc nhiên khi bị bắt làm một việc ... hiển nhiên. "Luật pháp, đúng sai thế nào tôi không quan tâm, cái gì là thói quen, cái gì là thỏai mái, thì tôi quyết giữ bằng được" --> bó tay, khuyên nhủ giải thích mấy cũng bằng thừa
  4. chuckle_over

    chuckle_over Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/04/2002
    Bài viết:
    1.635
    Đã được thích:
    0
    Lâu lắm mới thấy Public HN chiến nhau hoành tráng thế này! Hay!
    Luật thì vẫn phải thi hành thôi. Bây giờ có nhiều loại mũ BH gọn nhẹ lắm, không bất tiện như các loại mũ hồi xưa. Thôi anh em chịu khó tí vậy.
  5. ngay14thangsau

    ngay14thangsau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/04/2006
    Bài viết:
    1.057
    Đã được thích:
    0
    hic, đơn giản hơn, tìm mua 1 cái đèm đẹp hay hay đội, chả ai nói mình. Có khi còn được khen, hỏi mua ở đâu. Chống làm gì cho nó nổi tiếng.
  6. langdangchieudongHaNoi

    langdangchieudongHaNoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/08/2003
    Bài viết:
    920
    Đã được thích:
    0
    Người Nhật họ mất 8 năm và người Việt Nam ko bằng người Nhật nên có nói cũng nước đổ đầu vịt. Nhể. Tốt nhất là kệ chúng nó. Muốn dặt dẹo, ngơ ngác thế nào thì nhà chúng nó chịu, chính phủ có phải chịu quái đâu. Sau vụ mũ bảo hiểm này sẽ đến vụ thắt dây an toàn khi lái xe ô tô. Chả hiểu nặng nhọc gì cái vụ thắt dây an toàn mà người VN không chịu thắt. Trong khi ở nước ngoài, cho dù có leo lên cab mà không thắt thì lái xe cũng từ chối phục vụ.
    Xem ra chỉ có mấy mem HN già khọm cũ rích mới là người HN thực sự.
  7. Imabigboy

    Imabigboy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/03/2007
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Thật thà thì mình khuyên bạn nên nín đi, ngậm mồm lại không càng nói càng thối inh lên, ảnh hưởng đến mọi người. Bạn không lải nhải về ý thức với trách nhiệm thì mọi người ở đây ai cũng hiểu việc đội mũ là cần thiết và đã là luật đề ra thì mọi người dù muốn hay không vẫn sẽ phải tuân theo. Nhưng cách thức thực hiện nếu chưa hợp lý thì mọi người phải có suy nghĩ, vậy thôi!
    Còn một điều nữa, nếu không nói thì cái dạng đầu đất như bạn chắc sẽ không bao giời hiểu. Nếu trong đầu bạn có tí não, chỉ cần bằng não chim thôi thì sẽ phải đặt câu hỏi vì sao tự dưng lại ra luật và thúc làm nhanh đến thế. Đơn giản, có một ai đó đầu tư hơi nhiều vào các doanh nghiệp sản xuất mũ bảo hiểm, các doanh nghiệp này lại đang thoi thóp sắp chết cả, vậy phải có một cách nào chứ nhỉ? Xong! Cũng giống hệt chuyện ô tô sản xuất trong nước thôi.
    À, nhân tiện, mình nói rồi. Không ai quan tâm đến cái gốc gác của bạn đâu mà bạn cứ phải oăng oẳng mãi chuyện Hà Nội với không Hà Nội, nghe nó khôi hài và ngu xuẩn lắm.
  8. vugia2010

    vugia2010 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/02/2006
    Bài viết:
    4.464
    Đã được thích:
    0
    , Mọi sự so sánh đều là khập kiễng, Nhưng trong cuộc sống luôn cần có sự so sánh, so sánh với người Nhật thì sao nhỉ, người Việt không bằng người Nhật sao? Đội mũ BH trong thành phố vào thời điểm này là chưa thích hợp
  9. nguyendinhgiao

    nguyendinhgiao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2007
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    phải làm mạnh tay , phạt cũng nặng ,mà tuyên truyền cũng phải thuyêt phục như ông người nhật nói : đưa ra những nghiên cứu chính xác về tỷ lệ chết do không đội mũ bảo hiểm . Việc này phải do cơ quan có đủ năng lực và uy tín làm .
    Ai cũng biết có phải cứ đội mũ là thoát chết đâu , nhưng nó giảm .
    Còn có bác bảo là : nó ngơ ngác thì mặc nó thì chính phủ mà nghĩ vậy thì có mà loạn hết.
    Không nên quý 100 ngàn hơn bộ não
  10. blackwhite85

    blackwhite85 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/06/2007
    Bài viết:
    381
    Đã được thích:
    0
    đội mũ bây giờ rất nhiều phiền phức
    ko biết để đâu, tốn tiền gửi mũ
    mà cứ tắc đường như mấy hôm nay
    mà bắt đội mũ thì thôi rồi
    ko biết e sẽ đi về đi đâu đây..........

Chia sẻ trang này