1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

"Bắt giò" báo chí Việt - Mời anh chị em "nhào dzô"

Chủ đề trong 'Báo chí - Truyền thông' bởi lekimlien, 30/12/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. lekimlien

    lekimlien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/02/2005
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    0
  2. lekimlien

    lekimlien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/02/2005
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    0
    Báo Công An Nhân Dân viết:
    Vì sao luật sư Chính chưa được cấp giấy chứng nhận bào chữa cho Văn Quyến?
    Ngày 5/1, một cán bộ lãnh đạo CQĐT bức xúc khẳng định: "Người ta cứ suy diễn rằng chúng tôi gây khó dễ, song không biết là ngay từ tờ giấy giới thiệu của luật sư Phạm Liêm Chính đã thể hiện sự vô lý khó có thể chấp nhận được!".
    Ông cũng đã mang cho chúng tôi xem toàn bộ những giấy tờ này để chứng minh cho lời mình nói.
    Bức xúc của CQĐT không phải là không có cơ sở. Cụ thể là ngày 5/1, cán bộ đại diện CQĐT chính thức tiếp nhận hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận người bào chữa của luật sư Chính chuyển tới. Trước đó, ngày 3 và 4/1, luật sư Chính và mẹ bị can Văn Quyến đã đến trụ sở CQĐT để làm các thủ tục này nhưng vì cán bộ phụ trách đi vắng. Sau đó, luật sư Chính đã gửi lại toàn bộ số giấy tờ này, bao gồm một "Giấy giới thiệu", một giấy mời luật sư của bà Niềm, bản sao tư cách pháp nhân của văn phòng luật sư và chứng chỉ hành nghề luật sư do Bộ Tư pháp cấp. Trong bộ hồ sơ này, tại tờ "Giấy giới thiệu" do chính luật sư Phạm Liêm Chính ký tên, đóng dấu và cử người liên lạc với CQĐT là... chính mình! Tại mục "về việc" (Nội dung công việc liên hệ - NV) có ghi rằng "Làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận người bào chữa cho cầu thủ Phạm Văn Quyến". Một cán bộ điều tra cho rằng, cứ theo giấy giới thiệu này mà xét thì ở đây không có đối tượng được bào chữa bởi vì nếu là "cầu thủ" thì phải thuộc phạm vi quản lý của Ủy ban TDTT, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hoặc câu lạc bộ chứ không thuộc sự giải quyết của CQĐT. Bản thân Văn Quyến trong thời điểm hiện tại đã là bị can. Các ĐTV cho rằng không hiểu vì sao luật sư Chính lại "quên" chi tiết này?
    Còn nữa, CQĐT cũng khẳng định rằng, khả năng "quên" rất khó xảy ra vì 2 lẽ. Thứ nhất, luật sư Phạm Liêm Chính là một tiến sỹ luật, nên khó nhầm lẫn 2 khái niệm này. Thứ 2, ngay trong bộ giấy tờ mà luật sư Chính gửi lại CQĐT đã có một tờ "Giấy mời bào chữa" của bà Hồ Thị Niềm, mẹ đẻ của bị can Văn Quyến. Bà Niềm đã ghi rõ "Bằng giấy mời này, tôi chính thức mời luật sư Phạm Liêm Chính (...) làm người bào chữa cho con trai tôi là Phạm Văn Quyến, bị khởi tố bị can về tội đánh bạc...". Có nghĩa là, bà Niềm vẫn biết con mình đã bị khởi tố bị can, trong khi đó luật sư Chính vẫn ghi đó là "cầu thủ". Việc hồ sơ xin cấp chứng nhận bào chữa của ông Chính chưa được chấp thuận còn một vấn đề khác: Trong Trại tạm giam, bị can Văn Quyến từ chối việc mời luật sư.
    Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau đó luật sư Chính đã nhờ cán bộ điều tra chuyển lời của mình và bà Niềm (mẹ đẻ Quyến) để hỏi Quyến thêm một lần nữa xem anh ta có đồng ý mời luật sư không?! Khi có sự đồng ý chính thức của bị can này, mọi việc tiếp theo mới được thực hiện. Trong ngày 4/1, bà Hồ Thị Niềm đã đề nghị được gặp mặt con trai mình trong trại tạm giam nhưng đề nghị này đã bị từ chối vì những yêu cầu nghiệp vụ.
    Cũng trong ngày 5/1, một ĐTV cao cấp đã khẳng định rằng thời gian qua, có khá nhiều người "đăng đàn" phát biểu trên các phương tiện thông tin đại chúng về tội danh "bán độ" mà CQĐT đã khởi tố với nhóm bị can Quốc Vượng, Văn Quyến, Bật Hiếu, Quốc Anh là không đúng. Thực tế, Luật Hình sự Việt Nam chỉ có tội đánh bạc, gá bạc, tổ chức đánh bạc... mà không có tội danh nào là "bán độ" cả. Việc hiểu sai các thuật ngữ pháp lý, các tội danh này cũng có thể khiến người nghe có những suy diễn bất lợi về việc làm của CQĐT.



    Đúng là tờ báo lá cải hết chỗ nói. Ai chả biết "nhà ông" là báo công an, tất tật ngành công an "thổ" ra cái gì, "ông" đều cho là đúng, bênh chằm chặp, bất chấp phải trái, đạo lý.
    Mà thằng cha nào "lãnh đạo cơ quan điều tra" cũng dốt hết biết. Bắt lỗi luật sư mấy cái tình tiết con con ấy, bạn đọc người ta cười cho. Có giỏi thì cấp giấy cho luật sư tham gia bào chữa.
    Còn bây giờ các văn phòng luật sư một thành viên đầy ra đấy, không "ông Chính - trưởng VPLS tự viết giấy giới thiệu cho ông Chính" thì còn ai vào đây viết, chẳng lẽ để ông Hữu Ước? Dốt không thể tả. Người viết đã dốt, người biên tập lại càng dốt hơn, hehe ...
  3. Tristian_the_fall

    Tristian_the_fall Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/04/2004
    Bài viết:
    903
    Đã được thích:
    0
    Anh đọc ở đây thấy em cũng toàn bắt những lỗi "con con" kiểu lỗi chính tả cùng những câu phát ngôn rất "văn hoá". Chắc như vậy là "khôn" và "giỏi" của em đấy àh. Anh nghe cứ thấy giống mấy cu thất việc bên anh suốt ngày tố "Sếp dốt bỏ mịa..." Giá em dành thời gian đó tìm tòi làm mấy cái phóng sự "tốt đời, đẹp đạo" gì đó cho mọi người thì đỡ.
    Còn về vụ câu chữ như vậy thì đó là VN-style rồi. Có rất nhiều vụ án kinh tế, đấu thầu, người ta đâm nhau chỉ bằng mấy chữ như vậy thôi. Bên công an họ hoàn toàn có quyền làm vậy.
  4. hiepsi1975

    hiepsi1975 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/05/2003
    Bài viết:
    735
    Đã được thích:
    0
    Trả lời em LKL
    Các loại thẻ do ngân hàng Việt Nam phát hành đều có thể thanh toán (online/offline tuỳ từng trường hợp) và rút tiền từ máy ATM. Thẻ Visa, MasterCard, AmEx có thể sử dụng đuợc nhiều nước trên thế giới.
    Các thẻ nội địa của VIệt Nam chủ yếu là loại thẻ Debit Card (chỉ được dùng số tiền của mình có trong tài khoản) đa phần mọi người dùng để rút tiền nên quen mồm gọi là thẻ ATM
    Thẻ tín dụng Cre*** Card như Visa, MaterCard, AmEx... có thể dùng trong số tiền mà ngân hàng cho phép (từ vài triệu dến vài trăm triệu một tháng), đến kỳ mới phải trả tiền cho ngân hàng. Thẻ tín dụng không khuyến khích rút tiền mặt do đó nếu rút tiền mặt từ ATM thì mất phí khoảng 4%.
    Em làm việc ở tò báo nào mà chuối thế, vẫn trả lương/nhuận bút bằng tiền mặt theo cách lạc hậu chứ không chuyển vào tài khoản cá nhân à? Tội nghiệp mấy anh chị thủ quỹ nhỉ, đếm tiền nhiều thế thì tổn thọ lắm.
  5. gianghotachigianghovat

    gianghotachigianghovat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/08/2005
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Chào em Lê Kim Liên
    Điều ngạc nhiên nhất bây giờ sao mà nhiều đứa trẻ con vừa mới được mẹ rwả sạch đám *** trâu trên đầu nhưng lại luôn thích đi dạy khôn thiên hạ. Mình ký giấy giới thiệu cho chính mình mà bảo là chuyện bình thường. Em lập công ty, xong em ký luôn giấy giới thiệu cho em Lê Kim Liên đến liên hệ với cơ quan người ta xem, em lại chẳng được xếp ra ngoài hàng rào uống nước chè cùng anh bảo vệ ấy chứ. Bây giờ cũng có nhiều đứa rỗi việc, thấy người ta việc chạy ào ào phát điên lên và chê bai. Chê nhưng mà vẫn thèm lắm đấy khekhe
  6. lekimlien

    lekimlien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/02/2005
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn bác "hiệp sĩ" nhé - bác đúng là hiệp sĩ thật, chả như mấy thằng mất dạy kia, nói câu gì là chúng nó đốp chát lại em câu đó, hêhê...
    Đúng là bên cơ quan em bựa lắm bác ạ, bây giờ cứ đến kỳ lãnh NB, lương lậu là phải xuống xếp hàng chờ... thủ quỹ, ngộ nhỡ thủ quỹ đi vắng, con mọn gì gì đó thì tụi em tiêu luôn bác ạ. Để em in cái reply của bác cho mấy ông sếp của em đọc mà rút kinh nghiệm mau mau. Thank bác nhé.
  7. lekimlien

    lekimlien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/02/2005
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    0
    Đúng là nông cạn, thế mà cũng dám đòi vào đây lên tiếng. Đi đến các Văn phòng luật sư mà hỏi cho rõ đi nhé em.
  8. lekimlien

    lekimlien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/02/2005
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    0
    Ông "chảnh" vừa chứ, ông kễnh. Đây không phấn đấu để "tốt đời, đẹp đạo" thì là cái gì nữa, mới vo ve dăm ba chữ mà chui vào đây - không nói thì cũng biết ông "kễnh" là quân của đ/c Hữu Ước rồi.
  9. gianghotachigianghovat

    gianghotachigianghovat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/08/2005
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Em ơi! Anh rất buồn vì kiến thức pháp luật quá hời hợt của em. Người ta bảo là "biết thì thưa thốt, không biết thì..." Ôi nói ra anh cũng cảm thấy hơi bất nhẫn! Dù sao, có hy vọng lần sau em sẽ tìm hiểu kỹ trước khi phát ngôn, bởi CAND chắc cũng ngần ngại khi họ tiếp xúc với một người có sự am hiểu như em!
  10. gianghotachigianghovat

    gianghotachigianghovat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/08/2005
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Sống ở đời cũng nên biết mình là ai em ạ

Chia sẻ trang này