1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bật mí cách pha trà sữa đúng chuẩn Đài Loan ngon ngất ngây

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Lisa2017, 31/05/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Lisa2017

    Lisa2017 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/11/2016
    Bài viết:
    508
    Đã được thích:
    0
    Chuẩn bị:

    2 lít nước

    140gr đường hoa mai (đường vàng)

    8 gói trà túi lọc

    120gr bột coffee mate (coffee creamer)

    1 bát trân châu khô

    3 thìa đường

    1 bát đá viên hoặc đá bào

    Cách làm:

    [​IMG]
    Bước 1

    Bạn cho bột coffee mate vào 1 cái bát to, thêm 140gr đường vàng rồi trộn đều hỗn hợp.

    [​IMG]
    Bước 2

    Cho 2 lít nước vào nồi, bật bếp đun sôi sau đó vặn lửa nhỏ nhất rồi cho trà vào ngâm 5 phút mới vớt bỏ túi trà ra.

    [​IMG]
    Bước 3

    Cho bát bột coffee và đường vừa trộn đều vào nồi trà, khuấy đều cho tan rồi đun sôi trở lại là tắt bếp, để cho trà sữa nguội bạn có thể cho trà sữa vào ngăn mát tủ lạnh.

    [​IMG]
    Bước 4

    Đun nước sôi sau đó cho trân châu vào luộc tới khi trân châu chín. Cho 1 ít nước lọc với 3 thìa đường vào 1 cái tô rồi khuấy đều cho tan đường, khi trân châu chín thì vớt ra và thả vào tô nước đường.

    Múc trân châu cho vào ly và thêm đá viên rồi rót trà sữa vào ly, vậy là bạn đã hoàn thành xong ly trà sữa trân châu Đài Loan rồi nhé.

    [​IMG]


    Trà sữa trân trâu Đài Loan là 1 trong những đồ uống đường phố được yêu thích không chỉ ở Đài Loan mà ở Việt Nam cũng được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, mát lạnh khó có thể cưỡng nổi.
  2. dochoiotoxehoi

    dochoiotoxehoi Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    17/04/2017
    Bài viết:
    148
    Đã được thích:
    4

Chia sẻ trang này