1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bây giờ ở Nhật mua gì nhỉ ?

Chủ đề trong 'Nhật (Japan Club)' bởi mle, 02/11/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. mle

    mle Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/04/2001
    Bài viết:
    404
    Đã được thích:
    1
    Bây giờ ở Nhật mua gì nhỉ ?

    Các bác ơi, em sắp đi công tác ở nhật, chỗ kyushu í ạ. Chưa biết sẽ đi thành phố nào. Bây giờ mua đồ gì thì được các bác nhỉ ? Em muốn mua một con máy ảnh số nhưng ko biết ở chỗ kyushu này thì mua ở đâu thì được hàng sales, discount hay cho ko cũng được .Các bác chỉ cho em với ạ
  2. koibitoyo

    koibitoyo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/08/2004
    Bài viết:
    1.720
    Đã được thích:
    0
    Bạn cứ yên tâm đi, ở đâu bạn cũng có thể mua được máy ảnh kỹ thuật số hết, theo mình nêu mang về VN dùng thì bạn nên mua cái mới ấy, mình dùng lâu dài cơ mà. Về vùng Kyushu của bác đến chắc đến 1 trong số các địa điểm sau:
    [​IMG]
  3. xsa

    xsa Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/10/2001
    Bài viết:
    249
    Đã được thích:
    0
    Mình nghĩ bạn có thể ra cửa hàng mua máy ảnh số, cửa hàng điện tử thì nhiều lắm, nơi bạn đến mình nghĩ cũng sẵn sàng, tuy nhiên không chắc chắn có mua được rẻ không.
    Nên mình khuyên bạn nên tìm hiểu về máy trước, tức là biết chắc mình sẽ mua cái nào, sau đó mua trên mạng, bảo họ gửi hàng đến nơi bạn ở và trả tiền cho người mang hàng đến cho bạn.
    Mình thấy cái Canon IXY 50 rất tuyệt! 4 Mega Pixel, chip DIGIC II khởi động cực nhanh (hơn cái IXY 500), và nhiều chức năng tốt khác.
    Đây:
    http://cweb.canon.jp/camera/ixyd/5040/index.html
    Hoặc rẻ hơn có IXY 30, IXY 400/500
    So sánh giá ở đây:
    http://kakaku.com/prdsearch/detail.asp?PrdKey=00500210738
    Sau đó mua ở cửa hàng nào có giá rẻ nhất!
    Happy online shopping!
  4. Chuotdong

    Chuotdong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/02/2002
    Bài viết:
    599
    Đã được thích:
    0
    Bạn có thể mua Fuji F710 (4M) giá ở Nhật hiện là 17.000 Yên, chú ý chìa Passport ra để nó trừ thuế. Còn nói chung máy ảnh số bây giờ chỉ 6 tháng là lạc hậu rồi. Khoảng > 5 năm nữa dùng máy ảnh gắn kèm di động mà chụp cho tiện
    Được chuotdong sửa chữa / chuyển vào 08:45 ngày 04/11/2004
  5. mle

    mle Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/04/2001
    Bài viết:
    404
    Đã được thích:
    1
    Hì, em chỉ được ở trong Fukuoka 9 ngày thôi các bác ạ. Ở đấy thì đi đâu và mua được gì các bác nhỉ ?
    To bác Chuotdong : Thanks bác rất nhiều nhưng mua cái đấy ở đâu mà nó có thể trừ thuế cho mình ạ ? Mua ở sân bay có được ko ạ ?
    To bác xsa : Em cũng thanks bác rất nhiều nhưng bác có thể nói cho em biết ở fukuoka thì mua mấy cái đấy như thế nào để nó trừ thuế cho mình được ko ạ ?
  6. koibitoyo

    koibitoyo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/08/2004
    Bài viết:
    1.720
    Đã được thích:
    0
    Khi nào bác mua thì bác chỉ cần đưa Passport cho nó xem, hình như giảm từ 5% đến 10% ấy. Thường thì các cửa hàng của Nhật hay có cái trò là khi mua 1 mặt hàng thì họ sẽ làm cho mình 1 cái thẻ (point card), họ sẽ nạp % số tiền ứng với giá cả mặt hàng đó (từ 5% đến 30% giá trị mặt hàng đó) nhưng xét cho cùng đằng nào sau này mình cũng vẫn phải dùng đến nó thôi. Nếu bạn sang thời gian ngắn thì dùng Passport để được giảm giá là hợp lý nhất.
    Bác vào đây tham khảo giá các loại máy ảnh nhé, sau đó tìm xem cửa hàng nào ở Shizuoka đang bán loại bác cần mua nhé, trong đó có cả các địa điểm rồi đấy, mua trên kakaku là gần như giá chuẩn nhất đấy, từ giá thấp nhất đến giá cao nhất.
    Bác xem thử nhé:
    http://www.kakaku.com/sku/pricemenu/dezikame.htm
  7. xsa

    xsa Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/10/2001
    Bài viết:
    249
    Đã được thích:
    0
    Đã bảo bác là lên mạng mua, bác lại Fukuoka mới chẳng Fukuokà.
    Cái cửa hàng rẻ nhất bác tra trên Kakaku.com nó có thể ở Tokyo hay Hokkaido,...nhưng nó sẽ gửi hàng cho bác! Bác cứ cộng thêm khoảng 2000 vào cái giá bác thấy trên kakaku.com sẽ ra giá thực bác sẽ trả.
    Nếu biết chỗ ở rồi, bác mua luôn bây giờ đi, hôm nào sang là nhận hàng, dùng luôn! Thời buổi này, cứ ngồi nhà mua hàng cho khoẻ bác ạ, bây giờ chỉ ra cửa hàng để nghịch máy là cùng thôi.
  8. mle

    mle Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/04/2001
    Bài viết:
    404
    Đã được thích:
    1
    Các bác thông cảm, em ko biết tí tiếng nhật nào cả, sang làm việc bằng tiếng anh. Thế qua cái kakaku này mình cứ đặt hàng rồi ghi địa chỉ và bảo nó mang đến thôi hả bác. Đến nơi rồi mình ngắm nghía chán rồi mới trả tiền hay trả tiền qua net trước ạ ? Mà em hỏi các bác một tí, mua ở nhật thế này thực sự nó chênh với ở VN khoảng bao nhiêu tiền ạ ? Ví dụ em chỉ muốn mua cái Canon IXY 40 hoặc 30 chẳng hạn
  9. koibitoyo

    koibitoyo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/08/2004
    Bài viết:
    1.720
    Đã được thích:
    0
    Nếu bác định mua cái Canon đó trên mạng thì phí chuyển tiền của bác không mất hay sao ấy, dù ở bất cứ khu vực nào ở Nhật ( cái của bác hình như là hơn 3 Man cơ mà).
    Bác có thể chọn cách họ mang đến và thanh toán tại nhà. Bác xem trên mạng, rồi add nó vào giỏ mua hàng( nó có cái hình cái giỏ ấy, hình như là 注-?(order), sau đó chọn s^T,<(payment), tuy nhiên tuỳ từng cửa hàng đấy, rồi bác khai địa chỉ bác ở, thường sau 3 ngày là người ta mang đến cho mình , bác có thể chọn giờ mình muốn nhận nó, sáng, trưa, chiều, tối)
    Bác vào đây xem nhé, hình như ở đây rẻ hơn trên Kakaku 1 chút (hoặc là the same) :
    http://search.shopping.yahoo.co.jp/search?p=IXY+40&R=electronics
  10. xsa

    xsa Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/10/2001
    Bài viết:
    249
    Đã được thích:
    0
    Bác cứ nói đùa thế người ta biết đằng nào mà lần hả bác?
    Đang bảo kakaku lại bảo vào yahoo shopping, mà kakaku rẻ hơn rõ ra thế mà bác lại bảo "rẻ hơn trên kakaku hoặc the same," ...người ta không biết tiếng Nhật mà bác cứ "hình như " thế thì người ta hình gì? Khổ quá cơ!
    Gửi bác sắp mua:
    Thôi em cho bác cái link lần cuối nhá:
    http://kakaku.com/sku/price/005002.htm
    Em khuyên bác mua IXY 50, không thì cũng phải IXY 500.
    Bac mua người ta mang đến rồi bác trả tiền cho cái thằng mang đến ấy (cái này nó gọi là 代?'.>, cash on dilivery bác ạ).
    Bác không được trả lại nếu nó không phải là máy hỏng hay không đúng cái bác mua...
    Mà bác mua mà bác cứ nghĩ đến việc trả lại là máy nó sẽ hỏng trong 1 tháng cho bác xem...
    Việc của bác bây giờ là nhờ ai đó biết tiếng mua hộ, nhỉ?

Chia sẻ trang này