1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

BCHANOI_CLUB : English & Social activities

Chủ đề trong 'Anh (English Club)' bởi hanoikiss, 05/01/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. robyvn

    robyvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/09/2005
    Bài viết:
    587
    Đã được thích:
    0
    Cái cảm giác đi chân trần giữa 1 bãi kim tiêm cũng thật là "hay ho" .Có lẽ ấn tượng nhất là bạn Tài bên SJ,hix,chân trần phăng phăng nhảy vô bãi đáp của dân oặt ngay khi 2 chiến sĩ vừa "hành sự " xong,giang 2 cánh tay mở rộng đón 1 số thứ mà chỉ có anh ấy mới biết vào lòng,lúc đi ra còn thản nhiên trả lời tôi"Ừ ở đó lắm kim tiêm mà ".Tình nguyện muôn năm !hô

  2. robyvn

    robyvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/09/2005
    Bài viết:
    587
    Đã được thích:
    0
    Ấn tượng thứ 2 có lẽ là đôi chút thất vọng nhưng không hề ngạc nhiên.Nghe mọi người nhắc nhiều đến SJ,cứ ngỡ họ phải rất nhiều XP về các hoạt động.Hix,vậy mà chình ình trước mặt là mấy thùng nước dùng cát đen để lọc >>bó toàn thân.com.
    Vẫn biết mọi người ai cũng có nhiều tình cảm đối với những người chưa được hạnh phúc như mình nhưng với cảm nhận của tôi-người cũng đã tham gia hoạt động tình nguyện hè thì có lẽ chúng ta vẫn chưa chuyển tình cảm đó thành hoạt động thiết thực được.Thói quen vừa làm vừa chơi,làm việc thiếu khoa học(không có sự tìm hiểu ,đầu tư và chuẩn bị kĩ càng:lọc nước thì dùng cái gì,chuẩn bị dụng cụ lao động gì ....),ai làm vẫn làm mà ai không làm vẫn.. chơi đã ăn sâu vào chúng ta cho nên 1 buổi chiều khoảng 2 3 tiếng mà những gì làm được thật ít ỏi và lãng phí thời gian

  3. VisionNet

    VisionNet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/01/2007
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Hic hic hic... Mọi người đi tình nguyện nhiệt tình quá, mình ko đi đc cũng thấy tiếc !!! Hoanh nghênh cổ vũ tinh thần của mọi người . À Nga ơi, buổi off tiếng anh đầu tiên nên chờ mọi người đông đủ đã để giới thiệu cho quen hết đi. Thế nhé .
    P/S: Đi Mai Châu về nhớ quảng bá tốt về quê hương tớ với thiên hạ đấy . Chúc một chuyến đi vui vẻ
  4. VisionNet

    VisionNet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/01/2007
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    À quên, đồng ý cả hai tay với bạn robyvn (ko nhớ là bạn nào, sorry )) về vụ hiệu quả làm việc (dù hôm ở Bãi Giữa tớ ko đi, sorry again ) .
    Chúc mọi người một tuần mới có ích và làm việc hiệu quả.
  5. vnga_ftu

    vnga_ftu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2005
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Hihi... iem cũng chưa bít mấy bác hay sao ý... or bít rùi nhưng quên
  6. hanoikiss

    hanoikiss Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    618
    Đã được thích:
    0
    Mình chỉ có một buổi trưa thứ 4 để đóng tiền đi Mai Châu.
    Địa chỉ:Các bác đến số 54-ngõ 115- đường hồng hà-gần chợ long biên.
    Thời gian:1h->1h45
    Các bác đến đưa tiền cho tuấn anh(lớn) nhé.
  7. hanoikiss

    hanoikiss Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    618
    Đã được thích:
    0
    Vừa làm vừa chơi thì có mà đến tết cônggô mới xong hả bác,riêng rửa cát đã hơn 50 lần,rửa sao cho đổ nước vào trong vắt....
  8. hanoikiss

    hanoikiss Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    618
    Đã được thích:
    0

    Dự kiến chương trình hoạt động của BC club
    Thời gian: 25/01/2007 đến 12/02/2007
    Bản chương trình hoạt động của câu lạc bộ được tổng hợp từ các đề án hoạt động của từng ban nhóm trong thời gian dự kiến nói trên. Bản này có hiệu lực và được triển khai kể từ ngày 25/01/2007.
    I)Chương trình hoạt động của Ban Chuyên môn:
    1)Nhóm Tiếng Anh:
    Định kì tổ chức các buổi thảo luận chuyên đề bằng tiếng Anh vào thứ 7 hoặc Chủ Nhật hàng tuần. Nội dung là các vấn đề XÃ HộI đang được nhiều người quan tâm và cá trò chơi, đố vui mang tính rèn luyện kĩ năng tiếng Anh cho các thành viên. Bên cạnh đó, ban tiếng Anh cũng triển khai việc thu thập+ cung cấp tài liệu tiếng Anh và các thông tin du học cho các thành viên có nhu cầu.
    Bản đề án chi tiết sẽ được up riêng lên forum và blog.
    2)Nhóm tình nguyện:
    Thời gian Địa điểm Nội dung chương trình Số lượng thành viên BC tham gia
    25/01/2007
    13h30?T Làng chài ven sông Hồng
    Tập trung tại số 54- ngõ 115- Hồng Hà Hợp tác cùng SJ thực hiện dự án lọc nước sinh hoạt cho bà con làng chài ven sông Hồng không hạn chế
    3-4/02/2007 Mai Châu
    Tập trung tại trụ sở SJ (số 10D ngõ 28 đường Tây Hồ) Workcamp về tình nguyện tổ chức tại Mai Châu
    Rèn luyện các kĩ năng hoạt động tình nguyện và các kĩ năng quản lí thời gian (time management skills) cho các tình nguyện viên nòng cốt của các CLB.
    Các đoàn tham gia: Úc, Đan Mạch, Hàn Quốc, BC, SJ <=20 người
    12/02/2007 trụ sở SJ (số 10D ngõ 28 đường Tây Hồ) Tham gia chương trình ?oNgày Việt Nam? do Sj tổ chức nhằm giới thiệu về văn hóa truyền thống Việt Nam với các bạn TNV quốc tế (ẩm thực, trang phục truyền thống, trò chơi ca múa nhạc dân jan?)
    6-12/02/07 Bệnh viện Nhi Gói 600 bánh chưng và 300 hộp mứt để tặng cho 300 gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất.
    Tổ chức một chương trình văn nghệ để trao quà cho các em nhỏ và gia đình (dự kiến vào ngày 12/02) không hạn chế
    II) Chương trình hoạt động của Ban Hành Chính:
    1) Nhóm thư kí:
    , Tổng hợp các đề án hoạt động của các nhóm + liên lạc và tổng hợp thông tin từ các nhóm tình nguyện dự kiến hợp tác trong thời gian tới để lập kế hoạch hoạt động chung cho toàn câu lạc bộ
    , Chuẩn bị các tiết mục văn nghệ cho 2 chương trình tình nguyện giáp Tết Nguyên Đán ( vào ngày 12/02/2007) : Ngày Việt Nam và Chương trình gói bánh chưng tại Viện Nhi
    , Xúc tiến việc thành lập đội dự án bao gồm các thành viên có nhiệt tình với công tác tình nguyện, có khả năng viết lách hoặc đối ngoại. Ưu tiên những bạn có kinh nghiệm.
    2) Nhóm nhân sự:
    , Thông báo cơ cấu nhân sự mới để các nhóm nhanh chóng triển khai hoạt động . Soạn các văn bản mang tính thông báovà đăng tải trên blog chính thức của BC, mạg ttvn, hoặc qua mail để các thành viên nắm được info về hoạt động nhanh chóng và chính xác.
    , Quản lí số lượng thành viên hiệu quả và chặt chẽ hơn nhằm khuyến khích tối đa các thành viên tham gia các hoạt động của câu lạc bộ đồng thời hạn chế số lượng thành viên ảo.
    , Triển khai các hoạt động PR nhằm khuyếch trương uy tín cho câu lạc bộ và thu hút các cá nhân có khả năng tham gia.
    P/S: Bản chương trình trên chỉ là dự kiến các hoạt động chính của câu lạc bộ trong thời gian từ 25/01-12/2/2007. Nếu ban nhóm nào có sự thay đổi trong kế hoạch hoạt động cần thông báo với ban Thư kí trong thời gian sớm nhất để không làm ảnh hưởng đến lịch trình hoạt động chung của cả câu lạc bộ.
    Hà Nội ngày 24/01/2007
    Trưởng nhóm thư kí
    Đào Thị Thanh Tâm
    SĐT: 0985-991-058
    Email: persianmarket3103@yahoo.com
  9. hanoikiss

    hanoikiss Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    618
    Đã được thích:
    0
    Cuộc thi GOODS TO SHARE
    Nội dung:Nhằm liên kết các thành viên tạo ra một môi trường học tập năng động trẻ trung,thúc đẩy sự sáng tạo và nhiệt tình.Câu lạc bộ BCHANOI tổ chức cuộc thi GOODS TO SHARE học tập và sáng tạo.
    Điều kiện tham gia: Thành viên của BCHANOI .
    Cách thức tham dự:Bạn gửi đến mail BCHANOI một ý tưởng sáng tạo nhằm xây dựng club ngày một hoàn hảo hơn.Ý tưởng của bạn có thể là một hoạt động mới hay một cách thức hoạt động mới pro hơn hay một ý tưởng giúp việc học nhóm tiếng anh tốt....và ý tưởng sáng tạo của bạn phải khả thi,chi tiết đến 70% về nội dung.
    Thời gian:Bắt đầu từ ngày 30-1 đến ngày 14-2
    Hội đồng giám khảo:là những người đã có kinh nghiệm lâu năm tham gia các hoạt động xã hội.Hội đồng giám khảo sẽ đánh giá và lựa chọn những ý tưởng trình bày sáng tạo,thú vị,khả thi và dễ hiểu với công chúng.
    Giải thưởng :
    Giải nhất :Một bộ sách ôn thi IELTS của HỘI ĐỒNG ANH
    Giải nhì:Một đĩa CD luyện thi IELTS của chương trình AUSTRALIA NETWORK
    Cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn khác.
    Được HANOIKISS sửa chữa / chuyển vào 22:23 ngày 30/01/2007
  10. hanoikiss

    hanoikiss Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    618
    Đã được thích:
    0
    Mô hình viện Nhi Trung ương


    Thực trạng và nhu cầu của đối tượng hoạt động:

    1. Thực trạng:
    - Bệnh viện Nhi trung ương là nơi tập trung những bệnh nhân trong độ tuổi thiếu niên, nhi đồng trên cả nước đến điều trị và chữa bệnh.
    - Bệnh viện gồm 22 khoa với số lượng bệnh nhân nội trú thường xuyên lên đến 800-1000 em, ở độ tuổi từ sơ sinh đến 17 tuổi. Đa số các bệnh nhân mắc bệnh nặng và có những bệnh nhân mắc bệnh nan y như bệnh ung bướu, bệnh tim mạch, bệnh thận, bệnh hô hấp, bệnh tiêu hóa, bệnh máu, tâm bệnh... Thời gian điều trị của bệnh nhân thường kéo dài, tùy thuộc vào tình trạng bệnh tật, cá biệt có những bệnh nhân phải điều trị hơn 3 năm (bệnh ung bướu, bệnh thận...). Khoảng thời gian vào viện điều trị mỗi lần thường là 2 - 4 tuần. Phần lớn bệnh nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ làm nghề nông, đến từ những vùng quê có thu nhập thấp. Số lượng bệnh nhân nghèo cần giúp đỡ thường xuyên lên tới 300 người.
    - Trong thời gian điều trị, các bệnh nhân không có điều kiện học tập, tham gia vào các hoạt động vui chơi, giao tiếp, sinh hoạt thông thường. Tại bệnh viện vẫn còn ít các hoạt động vui chơi, sinh hoạt tinh thần. Một trong những cố gắng của bệnh viện là đã bố trí được 7 phòng chơi cho 22 khoa nhưng số lượng đồ chơi trong mỗi phòng rất ít, chưa đáp ứng được nhu cầu vui chơi cho các em; lại chỉ có 2 người phụ trách quản lý phòng chơi cho các khoa nên phòng chơi chỉ được mở cửa 1-2 ngày trong tuần.

    2. Nhu cầu:
    Các bệnh nhân nhỏ tuổi cũng có những nhu cầu chính đáng được phát triển lành mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần như các em nhỏ bình thường. Các em cũng có mong muốn được giao tiếp, vui chơi, được trò chuyện, học tập, trau dồi kiến thức. Những nhu cầu này dù các y bác sĩ trong bệnh viện đã cố gắng nhưng chưa thể đáp ứng được đầy đủ. Thêm vào đó, gia đình bệnh nhân còn có những nhu cầu được hỗ trợ về mặt kinh tế, hay giúp đỡ trong việc trông nom, chăm sóc các em.

    3. Mục tiêu:
    - "Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai". Tuy vậy, trẻ em và thiếu niên lại chiếm đa số trong nhóm người nghèo, các em cũng có khả năng dễ tổn thương nhất và rủi ro cao nhất. Trên thực tế, đối với những trẻ em bị thiệt thòi nói chung và trẻ em bị bệnh nói riêng thì những nhu cầu của các em vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Việc giúp đỡ, hỗ trợ các em ngay từ lứa tuổi này là một quyết định đúng đắn, không chỉ đem lại những lợi ích cho gia đình và bản thân các em mà còn cho xã hội về sau.
    - Các dự án sẽ đảm bảo các nhu cầu phát triển tinh thần và thể chất cơ bản cho bệnh nhân nhỏ tuổi trong bệnh viện, cụ thể như nhu cầu giao tiếp, trò chuyện, bổ sung kiến thức, vui chơi những trò chơi sáng tạo, vận động nhẹ nhàng... Đồng thời, các tình nguyện viên cũng sẽ giúp đỡ gia đình bệnh nhân và bệnh viện trong những vấn đề kinh tế, quản lý, chăm sóc các em.
    - Hiện nay còn nhiều người chưa biết đến hay chưa hiểu rõ hoàn cảnh cần giúp đỡ của các bệnh nhân. Các dự án sẽ góp phần kêu gọi các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ cũng như giới trẻ tham gia quyên góp từ thiện và đóng góp công sức (ví dụ : hoạt động tình nguyện viên...) nhằm hỗ trợ tinh thần và vật chất cho các bệnh nhân.


    Dưới đây là nội dung của dự án "Bring a Smile, Soothe the Pain" của bên SJ. Mình post lên đây cho cả nhà tham khảo và cùng đưa ra những ý tưởng để thành lập dự án mới của bọn mình nhé!


    Nội dung chính của dự án "Bring a Smile, Soothe the Pain".

    I.Dự án gồm 4 nội dung hoạt động:
    - Tổ chức các buổi sinh hoạt, trò chơi.
    - Giúp đỡ, hỗ trợ gia đình có bệnh nhân nhỏ từ dưới 6 tuổi.
    - Hỗ trợ tinh thần cho trẻ ngay tại giường bệnh ?" chương trình ?oAnh cả - Chị cả?.
    - Đầu tư nâng cấp hệ thống phòng chơi và sân chơi tại bệnh viện.

    1. Chương trình tổ chức các buổi sinh hoạt, trò chơi:
    - Mục đích: Theo kết quả khảo sát của các tình nguyện viên với sự trợ giúp của các y bác sĩ và người nhà bệnh nhân vào thàng 1/2006, 100% trẻ nằm viện đều có chung tâm trạng buồn chán. Trẻ thiếu các hoạt động giải trí lành mạnh, ít trò chuyện giao lưu nên khả năng mắc phải các hội chứng tâm lý như trầm cảm, nhút nhát sau thời gian nằm viện là rất lớn. Hơn nữa, tâm lý nặng nề ảnh hưởng xấu đến quá trình chữa bệnh, phục hồi sức khoẻ. Vậy nên, chương trình này được xây dựng với mục đích là tạo một sân chơi lành mạnh và thường xuyên cho trẻ nằm viện tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
    - Đối tượng: trẻ độ từ 4-17 tuổi.
    - Nội dung: Mỗi tuần, tại mỗi khoa của bệnh viện sẽ có tổ chức một buổi sinh hoạt, vui chơi với các hoạt động chủ yếu sau:
    + Các trò chơi vui, nhẹ nhàng
    + Các hoạt động đọc sách, biểu diễn kịch, ảo thuật, dạy trẻ đóng kịch
    + Các hoạt động ca múa nhạc: dạy cho trẻ các bài hát thiếu nhi ngộ nghĩnh có đi kèm động tác...
    + Các hoạt động thủ công, mỹ thuật: cùng các em vẽ, làm thiếp, gấp sao...
    + Các hoạt động vận động ngoài trời nhẹ nhàng: cùng trẻ chơi tại sân chơi bệnh vịên...
    - Thời gian : Mỗi buổi sinh hoạt kéo dài từ 1 tiếng cho đến 1 tiếng 30 phút.
    - Địa điểm: Tại phòng chơi của các khoa.
    Người nhà bệnh nhân và bác sĩ hoàn toàn có thể tham gia vào các hoạt động cùng trẻ. Nhóm thực hiện sẽ tiến hành xây dựng một thư viện trò chơi ?" bài hát sáng tạo phục vụ trẻ. Đồ chơi, dụng cụ cho các buổi sinh hoạt: xem chi tiết ở mục II.2.4.

    2. Chương trình giúp đỡ, hỗ trợ cho bệnh nhân dưới 6 tuổi:
    - Mục đích: Có trẻ nhỏ nằm viện là một lo lắng lớn cho mọi gia đình. Do đặc thù của lứa tuổi dưới 6 tuổi là chưa biết chữ và khó có thể tự chăm sóc bản thân, nên phụ huynh bệnh nhân luôn phải lo lắng túc trực chăm sóc trẻ. Không những tốn kém, việc trẻ nằm việc còn khiến người nhà hao tổn về mặt tinh thần, sức lực... Vì vậy, phụ huynh của các bệnh nhân nhỏ tuổi là một đối tượng hết sức cần được lưu ý, quan tâm. Chương trình được xây dựng với mục đích hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân nhỏ tuổi và giảm bớt gánh nặng cho phụ huynh trẻ nằm viện.
    - Đối tượng: bệnh nhân từ dưới 6 tuổi và gia đình bệnh nhân.
    - Hoạt động: Tình nguyện viên có thể giúp từ những việc nhỏ như cho trẻ ăn, giúp trẻ giữ vệ sinh thân thể, chơi với đến trông trẻ, ru trẻ ngủ... Đối với người nhà bệnh nhân, tình nguyện viên sẽ trở thành một người bạn để trò chuyện, là chỗ dựa để tâm sự những khó khăn...
    - Địa điểm: ngay tại phòng bệnh.
    - Thời gian: 1-2 buổi/1 tuần, mỗi buổi từ 30 phút đến 1 tiếng tuỳ theo sắp xếp của tình nguyện viên và yêu cầu của người nhà bệnh nhân.
    - Yêu cầu tổ chức : Tình nguyện viên sẽ được tiếp thu những kiến thức chăm sóc trẻ nhỏ từ các y bác sĩ và điều dưỡng viên để hỗ trợ cho người nhà bệnh nhân trong việc chăm sóc trẻ. Do tính chất của hoạt động, chương trình chăm sóc trẻ nhỏ từ sẽ chỉ tuyển các tình nguyện viên có độ tuổi trên 18, có kinh nghiệm làm việc với trẻ em và kiên nhẫn, yêu trẻ.

    3. Chương trình ?oAnh cả - Chị cả? hỗ trợ tinh thần cho trẻ ngay tại giường bệnh:
    - Mục đích: Trở thành một người bạn lớn, một chỗ dựa cho trẻ về mặt tinh thần. Trẻ có thể coi tình nguyện viên như người anh hay chị, tâm sự những khó khăn trong cuộc sống... Tình nguyện viên có nhiệm vụ giúp trẻ giải trí, khuây khoả để xoa dịu nỗi đau bệnh tật và nhanh chóng hoà nhập với cuộc sống sau khi ra viện.
    - Đối tượng: Trẻ độ tuổi từ 4-16, tình trạng bệnh nặng hoặc phải trải qua phẫu thuật, tinh thần mệt mỏi và không ra khỏi giường được.
    - Hoạt động:
    + Đọc sách cho trẻ hoặc cùng trẻ đọc sách.
    + Nói chuyện, thảo luận với trẻ về những chủ đề trẻ ưa thích.
    + Cùng trẻ thực hiện các hoạt động giải trí nhẹ nhàng: vẽ tranh, gấp giấy, viết nhật ký, chơi xếp hình, rubic...
    + Chia sẻ, khuyên nhủ những khó khăn, thắc mắc của trẻ.
    + Đối với trẻ trong độ tuổi đi học và có nhu cầu, tình nguyện viên có thể đóng vai trò gia sư giúp trẻ hệ thống, củng cố những kiến thức ở trên lớp để không bị bỡ ngỡ khi nhập học trở lại.
    - Địa điểm: ngay tại phòng bệnh.
    - Thời gian: 1-2 buổi/1 tuần, 1 buổi từ 30 phút đến 1 tiếng, tuỳ theo sắp xếp của tình nguyện viên và yêu cầu của bệnh nhân.

    4. Chương trình phòng chơi - sân chơi:
    4.1. Phòng chơi:
    - Mục đích: Đầu tư nâng cấp trang thiết bị của các phòng chơi hiện có trong bệnh viện để phục vụ nhu cầu của trẻ nhập viện.
    Mỗi phòng chơi sẽ có nhiều loại đồ chơi, sách báo tranh truyện khác nhau để phù hợp với nhu cầu từng trẻ.
    - Hoạt động:
    + Sử dụng một phần số tiền được tài trợ để mua các loại đồ chơi kích thích trí tuệ và hoạt động thể chất của trẻ trong bệnh viện (tùy vào nhu cầu cụ thể của từng khoa ở viện).
    + Mua và quyên góp các loại sách tranh màu, truyện, báo cho trẻ. Đặc biệt, đối với những trẻ phải nằm viện trong thời gian dài (3-6 tháng), có thể mua sách giáo khoa để giúp trẻ có thể học tập trong thời gian nhập viện.
    + Phòng chơi trong từng khoa của bệnh viện sẽ được mở cửa liên tục, mỗi phòng chơi được phụ trách bởi một (hay một nhóm) tình nguyện viên nhằm đảm bảo cho trẻ luôn có cơ hội được sử dụng sách vở, đồ chơi trong phòng chơi. Đồng thời, các tình nguyện viên này cũng có trách nhiệm bảo quản đồ đạc trong phòng chơi, tránh hiện tượng thất lạc, mất mát.
    + Chương trình phòng chơi có thể được kết hợp với chương trình "Anh cả - Chị cả", trong đó, các tình nguyện viên sẽ trực tiếp mang đồ chơi, sách vở... đến từng phòng, giúp cho những trẻ ít có khả năng vận động vẫn có thể tiếp xúc với những vật dụng trong phòng chơi.
    4.2. Sân chơi:
    - Mục đích: Trang bị đồ chơi cho khu sân chơi tại khuôn viên của bệnh viện ( khu khuôn viên này tương đối rộng nhưng chưa có đồ chơi), tập trung các trò chơi vận động, khuyến khích trẻ ra khỏi giường bệnh và tích cực tham gia vào các trò chơi tập thể.
    - Hoạt động tại sân bệnh viện:
    + Đây là khu sân chơi lớn nhất, tập trung nhiều trò chơi nhất.
    + Sử dụng nguồn tài trợ để mua các loại xích đu, cầu trượt,... cỡ lớn, cần không gian rộng.
    + Những thiết bị này sẽ được đặt trong khuôn viên chơi của bệnh viện, biến khuôn viên bệnh viện thành nơi để trẻ có thể thư giãn thoải mái mà không bị bó buộc trong không gian từng khoa, từng phòng.
    + Đồng thời, những thiết bị này cũng sẽ được bảo dưỡng định kỳ, nhằm giữ chất lượng tốt nhất và bảo đảm an toàn cho trẻ khi chơi.
    - Hoạt động tại các khoa:
    + Tại các khoa sẽ có các phòng chơi nhỏ.
    + Tại sân chơi này cũng vẫn có các thiết bị vui chơi trong nhà nhưng với quy mô và kích thước nhỏ, chất liệu nhẹ, dễ di chuyển để phù hợp với không gian sảnh.
    + Đây cũng là nơi diễn ra định kỳ các trò chơi tập thể cho từng khoa.
    + Tình nguyện viên ở từng khoa sẽ có trách nhiệm bảo quản các thiết bị, đồng thời trông nom trẻ khi các em chơi đùa.
    + Do nằm gần phòng điều trị nên phòng chơi tại khoa sẽ thích hợp với những bệnh nhân nhi không có điều kiện đi xa hay đi xuống sân bệnh viện.


    II. Tác động của dự án:

    Dự án không chỉ có tác động đến những người được trực tiếp hưởng lợi như bệnh nhân, gia đình bệnh nhân, bệnh viện mà còn có tác động đến những người gián tiếp hưởng lợi như: tình nguyện viên và xã hội.

    1. Tác động đối với bệnh nhân:
    - Các em được tham gia vào các hoạt động sinh hoạt tinh thần và thể chất như các trẻ em thông thường.
    - Thông qua các hoạt động sinh hoạt, giao tiếp với các tình nguyện viên, các bệnh nhân sẽ được giúp đỡ vượt qua rào cản tâm lý, mặc cảm, các khủng hoảng tinh thần để có tâm trạng lạc quan, yêu đời, hỗ trợ cho quá trình điều trị.
    - Tạo cơ hội cho các bệnh nhân được giao lưu với nhau nhằm xoa dịu sự nặng nề, cô đơn trong bệnh viện.
    - Các bệnh nhân được tạo điều kiện tham gia vào các hoạt động nhằm phát triển năng lực trí tuệ cũng như năng khiếu nghệ thuật như chơi các trò chơi phát triển trí tuệ, vẽ tranh, học ảo thuật, học múa hát...
    - Các em được bổ sung, củng cố phần kiến thức bị thiếu hụt trong thời gian điều trị tại bệnh viện.

    2. Tác động đối với gia đình bệnh nhân:
    - Gia đình bệnh nhân được chia sẻ sự lo lắng, gánh nặng tâm lý, được giúp đỡ trong việc chăm sóc các em.
    - Thông qua hoạt động tuyên truyền, quyên góp của dự án, gia đình các em còn được hỗ trợ về mặt kinh tế, vật chất.

    3. Tác động đối với bệnh viện:
    - Tác động về kinh tế: Bổ sung cơ sở vật chất cho phòng chơi, sân chơi dành cho các bệnh nhân trong bệnh viện. Giảm bớt gánh nặng trong việc thiếu hụt nguồn nhân lực quản lý, phụ trách phòng chơi cho các em.

    4. Tác động đối với tình nguyện viên:
    - Nâng cao hiểu biết của bản thân, có những suy nghĩ đúng đắn, biết thông cảm với hoàn cảnh của các trẻ em và thiếu niên thiệt thòi.
    - Có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc làm bạn, giao tiếp, chăm sóc trẻ em.
    - Rút ra được những bài học và kinh nghiệm sống quý báu.

    5. Tác động đối với toàn thể xã hội:
    - Thông qua các hoạt động kêu gọi hỗ trợ, quảng bá thông tin của dự án, mọi người trong xã hội sẽ có được nhận thức đúng đắn hơn về hoàn cảnh của các em, có thái độ thông cảm, biết chia sẻ, giúp đỡ đối với các trẻ em thiệt thòi.


    Mong ý kiến đóng góp của mọi người!!


    Trang
    Được hanoikiss sửa chữa / chuyển vào 22:19 ngày 30/01/2007

Chia sẻ trang này