1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bên ly cà fê - cuộc sống nói gì?

Chủ đề trong 'Hải Phòng' bởi motthoang_hn02, 02/07/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. motthoang_hn02

    motthoang_hn02 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/08/2005
    Bài viết:
    12.948
    Đã được thích:
    1
    Bên ly cà fê - cuộc sống nói gì?

    Ý tưởng này không chỉ là để hưởng ứng và đóng góp vào box 1 chút hương mùa hạ mà nó còn là ý tưởng của tôi rất lâu rồi ( vì tôi đang thực hiện : viết 1 cuốn sách chỉ riêng vè cà fê - thú vui của tôi ) tôi có thể uống cà fê bất cứ thời điểm nào - với rất nhiều bạn bè, với 1 vài người hay ngay cả khi 1 mình ).dự kiến cuốn sách này cuối năm nay tôi sẽ cố gắng hoàn thiện. Chỉ 1 chút tản mạn riêng về cà fê,là góc nhỏ sâu lắng cho những ai đã - đang - sẽ có chung niềm đam mê với tôi !


    Từ rất lâu chuyện uống cà phê đã trở thành một trong những niềm vui tao nhã trong cuộc sống bận rộn hàng ngày.Nhiều thế kỷ trôi qua, cà phê vẫn mang lại sự kích thích giúp bạn tỉnh táo hơn, dù bạn đang ngồi ở một chân trời nào đi nữa. Đây đó nơi những góc phố bạn dừng chân, một quán cà phê bình dân thường được biết đến như " đại học một ngàn " nghĩa là bạn chỉ cần bỏ ra dăm ba ngàn để gọi một ly cà phê và thêm một hai ngàn cho tờ báo.Nơi đó, những người với tâm hồn ham học hỏi, những thi sĩ, doanh nhân, công nhân............đều có thể ngồi lại với nhau bàn luận dăm ba câu chuyện đông tây kim cổ qua từng giọt cà phê.Có lẽ quán cà phê là nơi bạn có thể tự do nhất để suy nghĩ và phát biểu.

    Chính nhờ những lần tán gẫu với nhau bên ly cà phê mà nhiều người trong chúng ta đã ngộ ra nhiều triết lý về cuộc sống, cách sống.Sự thanh nhàn, yên lặng và quân bình như đều ở đây, bên ly cà phê với bạn.Chúng ta học được gì qua đó?đơn giản là hưởng thụ giây phút ấy - có lẽ đó là một nguyên tắc để hài lòng với cuộc sống chăng?
  2. motthoang_hn02

    motthoang_hn02 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/08/2005
    Bài viết:
    12.948
    Đã được thích:
    1
    Cà fê nói gì? Đừng nên hâm nóng lại cà fê.Mỗi lần bạn pha, cà fê cần phải tươi mới, chỉ pha vừa đủ để bạn uống lúc đó mà thôi.
    Cuộc sống nói gì? Đừng hâm nóng quá khứ. Quá khứ là chuyện đã rồi, chứ không phải là một lời bào chữa.Hãy để những chuyện quá khứ thuộc về quá khứ.
    ********************************************************************
    Nếu hâm nóng cà fê mùi vị của nó sẽ không còn ngon nữa.Cuộc đời của bạn cũng giống như vậy.Hâm lại quá khứ chỉ khiến cho bạn thêm vị đắng mà thôi.Để có 1 cuộc sống vui tươi hạnh fúc, hãy chịu trách nhiệm với thực tại và bắt đầu từ giây fút này mà thẳng tiến.
    Hãy đảm bảo cà fê bạn uống luôn luôn tươi mới.Thưởng thức ngụm cà fê đầu tiên với cảm giác sảng khoái tuyệt vời sẽ nhắc nhở bạn rằng mỗi ngày là 1 cơ hội mới mẻ để tạo những thay đổi quan trọng trong cuộc sống, mỗi ngày là một khởi đầu mới.
    Bạn không thể thay đổi những gì mình đã nói ra hoặc đã làm.Vậy cứ để quá khứ ra đi, hãy nhớ rằng vào lúc đó bạn cứ hy vọng vào tương lai trước mặt .Hãy hiểu quá khứ và đừng lấy đó làm lời bào chữa.Nếu bạn cảm thấy mình đối xử tệ bạc hoặc gây ra lỗi lầm, hãy xin lỗi và cố gắng sửa sai.Khi đã làm hết sức mình, hãy nhận lấy trách nhiệm và rồi đừng ngoảnh lại nữa.
    Đừng tự trách mình.Ai cũng có thể gây ra lỗi lầm,hãy học từ những vấp ngã, hiểu rõ những động lực khiến mình làm như vậy, rồi chộp lấy kinh nghiệm ấy để tạo ra thay đổi trong cuộc đời.Nếu cảm thấy cuộc đời không đáng sống nữa,hãy làm đièu gì đó cho đời.Tìm cách găpgỡ người khác, hãy thwủ cố thân thiện với mọi người, hãy nói chuyện với họ biết đâu họ chưa hề biết rằng bạn rất tuyệt vời.Nếu cần một nghề nghiệp khá hơn, đừng chờ người ta đem đến, hãy săn đuổi nó.
    Để được hạnh phúc, bạn không nhất thiết phải thành công trong mọi việc.Nhưng bạn cần tin rằng mình đã làm chủ cuộc đời này.Đừng đợi người khác lát đường cho bạn đi, hãy là người mở đường, đừng chờ đợi cơ hội tìm đến bạn mà ngược lại, hãy săn lùng cơ hội.Người hạnh fúc không cần phải là người tài năng hơn kẻ khác nhưng họ vẫn thường đạt được những gì mình muốn , bởi họ biết tìm kiếm cơ hội chứ không tìm kiếm sự bảo đảm.Họ không chờ đợi những lời động viên nhưng lại luôn ý thức với những gì đang xảy ra chung quanh mình.Họ biết rằng mỗi tình huống đều ẩn chứa những hạt giống cơ hội trong ấy vì khi cơ hội xuất hiện, họ đã chuẩn bị sẵn sàng từ bỏ quá khứ và bắt tay hành động để tạo những cơ hội bằng vàng.Mỗi ngày đều tươi mới và tuyệt vời như tách cà phê buổi sáng, người vui vẻ luôn chắc rằng họ cảm thụ được như vậy từng giây phút trong cuộc đời.
  3. conthanbien

    conthanbien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/09/2006
    Bài viết:
    2.880
    Đã được thích:
    2
    Chủ đề hấp dẫn!
    Cảm ơn một chủ đề hấp dẫn thế này! Bạn trai tôi cũng rất thích uống cafe, có thể nói là nghiện. Người ấy có thế chia tay người yêu chứ không thể chia tay cafe được, điển hình là câu nói : "Anh đã trót yêu hương cafe trước khi yêu em rồi!"
    Motthoang_hn02: thì ra bạn là người viết sách. Tớ cũng hay viết linh tinh, đó là một cái thú. Hy vọng hôm nào đó được đọc sách bạn viết!
  4. motthoang_hn02

    motthoang_hn02 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/08/2005
    Bài viết:
    12.948
    Đã được thích:
    1
    cảm ơn ấy !
    tớ làm báo thui viết sách không đơn giản (tớ biết ) nhưng chỉ muốn có cái riêng (cái tôi cá nhân ) để sau này về già ngồi trong khuôn viên (vườn cây ao cá ) của gia đình, cầm trên tay cuốn sách rùi giật mình : tác giả là ............mình ư?
    *****************************************************************
    Tại sao cà fê không ngon?
    Cà fê có mùi vị buồn chán.Bạn hãy dùng nước sạch và lạnh - cứ để vòi nước chảy một lát trước khi cho nước vào ấm rồi đun sôi.Sau khi đun sôi để nguội chừng 5s trước khi cho vào fin cà fê.Chỉ cần chậm chừng 15s thôi cũng đủ tạo sự khác nhau giữa 1 tách cà fê hương vị đậm đà với tách cà fê mùi vị buồn chán.
    Cà fê có màu xám xịt Bạn đã dùng cà fê rang quá lửa, để có màu cà fê sữa bạn cần loại cà fê tẩm nhiều hương vị khác nhau như loại cà fê Java hoặc Colombia
    Cà fê có vị đắng có thể đó là loại cà fê rẻ tiền chứa nhiều bắp rang.Cũng có thể do bạn bỏ quá nhiều cà fê hoặc chế vào nước hoặc sữa đang sôi
    Đừng đổ lỗi cho quá khứ
    Quá khứ là chuyện đã rồi không phải là lời bào chữa .Hãy chấm dứt hối tiếc những chuyện đã xảy ra và thôi ước mong rằng mình có thể làm khác đi...........
  5. keIangthang

    keIangthang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2007
    Bài viết:
    198
    Đã được thích:
    327
    Nói loanh quanh ngoài lề ly cafe 1 chút nhé.
    bạn này chắc là khoái uống cafe lắm nhỉ...Nên mới viết được những dòng tâm huyết với cafe như thế.
    từ trước đến giờ mình đi quán toàn uống trà nóng...Chưa từng gọi 1 tách cafe bao giờ...
    (mình có thằng bạn sống trong nam ...cũng khoái cafe lắm nó bảo)
    Cafe có 2 vị ngọt và đắng.
    2 trạng thái nóng và lạnh.
    ví 1 đời người như 1 ly cafe...chà thú vị thật .Tớ phải về đọc sách và hỏi mấy ông già già sống nhiều năm , đi nhiều nơi , làm nhiều việc mới được.
  6. vothuong23

    vothuong23 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/05/2006
    Bài viết:
    526
    Đã được thích:
    0
    Tớ uống Cà Phê toàn:
    - Chear, Chear... !!!
    - Nào 100%, 100%. Zô, Zô...
    Thế cũng ngộ, cũng vui, cũng hào hứng, cũng ngon. Mỗi tội tốn kém thoai(!)
    Hôm nào bạn nào đó biết uống Cà Fê thì rủ tớ đi cùng dạy tớ với nhá.
  7. Nico78

    Nico78 F525 Moderator

    Tham gia ngày:
    27/02/2002
    Bài viết:
    7.877
    Đã được thích:
    805
    Hôm nay buồn ngủ rồi, mai vào ủng hộ cho cô em một bài về Coffe.
  8. lmh_h

    lmh_h Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/08/2003
    Bài viết:
    3.272
    Đã được thích:
    0
    cafe ... có lẽ là người bạn rất đỗi chân thành ...
    trong giai đoạn lãnh cảm với tất cả các mối quan hệ thì có lẽ chẳng còn ai dễ dàng tìm thấy để mà tâm sự hơn ly cafe ...
    tớ thích cafe Ý , thứ capucino đắng thì rất đắng , mà ngọt thì rất ngọt ... có lẽ , những mối quan hệ cũng được hình thành trên nền tảng " ngọt _ đắng " như thế ...
    tự nhiên hứng đi đâu hết ... ^^ mai lên post típ
  9. nhulanphung

    nhulanphung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/07/2007
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    thưa chi em là thành viên mơi
    em ko hiêu dôi chut em muôn hỏi chi môt vai câu
    khi chi uông cafe thì chi liên tương gì dên cuôc sông này
    còn theo em nghi ly cafe kia no co vi dang vi ngot mà người ta thường liên tương dên tình yêu là nhiêu chư dau co phải la cuôc sông dung ko vây
    Được nhulanphung sửa chữa / chuyển vào 23:51 ngày 02/07/2007
  10. nhulanphung

    nhulanphung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/07/2007
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    tuy rang cafe luôn giup ngươi ta tỉnh tao lai trong nhưng phùt giây cang thảng nhưng no cung lam gi ma giup ta dươc trong cuôc sông no chang co gi
    ngoài vi ngot ngot rồi lại dang dang
    noi về nhưng thư kich thich thân kinh như thê thi cung co rât nhiêu thư như nươc chè hay thuôc la cung co thê giup con ngươi chung ta tỉnh tao dôi chut dung ko
    nêu như vây thì nhưng thư kia thuôc la hay nươc chè tâu cung dươc cho la thu vi trong cuôc sông dung ko chi
    chu ko phải la cafe nưa
    Được nhulanphung sửa chữa / chuyển vào 23:44 ngày 02/07/2007

Chia sẻ trang này