1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bên ly cà fê - cuộc sống nói gì?

Chủ đề trong 'Hải Phòng' bởi motthoang_hn02, 02/07/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. oldtimer

    oldtimer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/06/2007
    Bài viết:
    1.900
    Đã được thích:
    0
    Cafe nói .....Nhớ nhà ....
  2. danghl

    danghl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/06/2004
    Bài viết:
    657
    Đã được thích:
    528
    Oldtimer vào quán toàn gọi sinh tố...ổi thôi chứ cafe jì đâu
  3. oldtimer

    oldtimer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/06/2007
    Bài viết:
    1.900
    Đã được thích:
    0
    ặ..........
    ỏằ"i câng có nỏằ-i nhỏằ> cỏằĐa ỏằ.i chỏằâ !
    BĂc Đfng 'ỏằ<nh úp sỏằt em 'ỏƠy à ?
    hôm nào vỏằ nhỏƠt khoĂt là trỏưn bóng bàn nỏằa ........
  4. danghl

    danghl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/06/2004
    Bài viết:
    657
    Đã được thích:
    528
  5. motthoang_hn02

    motthoang_hn02 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/08/2005
    Bài viết:
    12.948
    Đã được thích:
    1
    Anh ui mai rảnh thì đi rượu mí iem nhá
    Bất cứ lúc nào anh muốn
    *************************************************************
    Hôm rùi uống ly cà fê ở Hoàng Hiệp cạnh nhà hát lớn nhà mình đúng lúc tan tầm, được nhìn & ngắm mấy em chân dài, fê thế
    Vẫn chưa tìm thấy không gian yên tĩnh giữa tấp nập phố xá bon chen
  6. motthoang_hn02

    motthoang_hn02 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/08/2005
    Bài viết:
    12.948
    Đã được thích:
    1
    Muốn có cafe ngon phải rang vừa đủ lửa. Rang một cách nắn nót, giống như xao chè vậy. Qúa chút lửa thì cafe đắng, chưa tới lửa thì chưa dậy hết hồn vía, tinh tuý của cafe. Nước đun để pha cũng thế. Nước vừa sôi pha liền thì không ngon, nguội quá thì không thơm. Kinh nghiệm cho thấy đun xong để vài giây rồi pha là ngon nhất. Tỉ lệ cafe/nước cũng phải vừa đủ (theo cảm nhận và kinh nghiệm). Đó là nghệ thuật, kỹ thuật đầu tiên để có ly cafe ngon.
    Lẽ dĩ nhiên, nước pha cũng phải ngon. Nước máy không thể ngon bằng nước mưa tinh chất.
    Không gian ngồi thưởng thức cafe cũng là một yếu tố cần lưu ý. Tuỳ mục đích, tâm trạng mà ta chọn quán phù hợp.
    Nhâm nhi cafe, lắng nghe piano, saxo, hay guitar trầm bổng xa vắng trong một không gian tĩnh lặng là những giây phút tuyệt vời để bạn lắng nghe chính mình. Đó là giây phút mà bạn có thể thực hiện một cuộc hành trình đi ngược vào bản thể của chính mình. Xoá tan đi cảm giác mệt mỏi vì sức ép của công việc và thức tỉnh những năng lực tinh thần, thể chất.
    Đôi khi, có thể bạn sẽ rất thích được ngồi bên người yêu, nhâm nhi cafe trên tầng cao, ngắm hoàng hôn buông trên Hồ Tây mênh mông. Cảm giác lãng mạn là gia vị của tình yêu. Đấy là thứ mà nếu cứ ở nhà sẽ không bao giờ bạn có được.
    Từ trên cao nhìn xuống, dòng người trên phố cần mẫn. Những toà nhà cao tầng khuất trong hơi sương mùa thu. Những mái ngói cũ kỹ xô lệch đâu đó trong góc khuất của Hà Thành,...Tất cả những hình ảnh ấy tạo cho bạn một cảm giác thật đặc biệt. Chính những lúc như thế, bạn sẽ nghĩ nhiều về ước mơ và mục đích cuộc đời...
    Hãy đi uống cafe đi nhé, đừng nghĩ rằng mất thời gian- vô bổ.
    Mỗi ngày viết vài dòng xế thui, xem độc giả phản hồi dư lào
  7. motthoang_hn02

    motthoang_hn02 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/08/2005
    Bài viết:
    12.948
    Đã được thích:
    1
    Lượn mấy vòng quanh chợ cũng mỏi mệt rùi, quyết định lên MTV ngồi ( ngày CN mà sao quán vắng hoe thế chứ ).Hai đứa huyên thuyên đủ thứ chuyện trên đời, lâu rùi hông được 8 với nhau như thế, cũng bởi ai cũng bận rộn cho công việc, cho hạnh phúc riêng của mình
    Vẫn là ly nâu đá như thế, nhưng lần này mọi điều đã khác..........
  8. motthoang_hn02

    motthoang_hn02 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/08/2005
    Bài viết:
    12.948
    Đã được thích:
    1
    Sáng nay thấy anh nhắn tin bảo : Cô lên toà soạn gấp! Mình tưởng có chuyện gì té ra ông anh đi Tây Nguyên về cho cả phòng thưởng thức cái vị cà fê nguyên chất ây ! Thật là tuyệt
    Anh bảo bà kon nông trường họ vẫn nhắc về cô đấy, giật mình .Vì có việc phải đi nên chưa kịp hỏi anh nguyên nhân, giờ thì vẫn ấm ức, thôi để dành đến sáng mai . Chẳng phải là sáng sớm ra có dưa để buôn còn rì
  9. haynhinthangvaosuthat

    haynhinthangvaosuthat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/06/2003
    Bài viết:
    1.485
    Đã được thích:
    0
    Thật không thể tưởng tượng được là trong quán cà fê người ta có thể làm như thế ngay cả cái nhìn của rất nhiều người xung quanh !
    Mình cứ tự hỏi cuộc sống đang dần mất đi giá trị?
  10. goodkiss

    goodkiss Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/06/2007
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    nói cafe tự dưng thấy thèm :D

Chia sẻ trang này