1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bệnh thiếu tiểu cầu : please HELP

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi thanh0thanh80, 05/11/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. thanh0thanh80

  thanh0thanh80 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/06/2006
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Bệnh thiếu tiểu cầu : please HELP

  Chào mọi người,

  Mẹ tôi bị bệnh thiếu tiểu cầu đã 3 năm nay rồi, cầm chừng bằng thuốc neoral. Đợt vừa rồi bệnh nặng lắm 2 tuần liền tiểu cầu bằng 0, bác sĩ có hai phương án cho gia đình tôi: một là tiêm thuốc humaglobin, một loại thuốc rất mạnh, có thể cầm cự được khoảng 6-1năm; hai la cắt lá lách. Gia đình tôi đã chọn dùng thuốc. Tuy nhiên chỉ 3 ngày sau bệnh mẹ tôi lại tái phát, tiểu cầu xuống con 14, gia đình tôi rất lo lắng, nghe nói sang Sing chữa được bệnh, mọi người có ai đã bị bệnh này mà sang Sing hoặc nước khác chữa khỏi bệnh chưa ah? Xin cho biết kinh nghiệm.

  Chân thành cảm ơn.
 2. binhnguyengiatrang

  binhnguyengiatrang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/10/2006
  Bài viết:
  746
  Đã được thích:
  0
  Theo bản thân mình nghĩ thì bệnh thiếu tiểu cầu có phải là bệnh máu khó đông?Thực sự mình cũng chưa nắm rõ về 2 khái niệm này có phải là 1 không. Cho nên mình links 1 trang web để bạn tham khảo thêm thông tin về bệnh máu khó đông và mong phần nào có sẻ chia bớt khó khăn mà gia đình bạn gặp phải.Mong bạn và gia đình sẽ vượt qua được thử thách.Chúc gia đình bạn luôn mạnh khoẻ.
  http://www.maukhodong.net/modules.php?name=News&file=categories&catid=13
 3. Gerbich

  Gerbich Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/09/2003
  Bài viết:
  1.874
  Đã được thích:
  2
  Chào bạn ,
  Chửa khỏi bệnh hay không là phải biết nguồn gốc của căn bệnh ... nguyên nhân nào đưa đến tiểu cầu bị huỷ ... Tại Mỹ , cách hữu hiệu nhất là truyền tiểu cầu ( tên của product này gọi là platelet pheresis ) , khi tiểu cầu xuống dưới 15,000 như bạn nói đôi khi phải cần đến tiếu cầu có HLA trùng hợp ( gọi là HLA matched platele ) hay là phải tìm xem những người hiến tiểu cầu trùng hợp với BN đó ( gọi là Platelet crossmatched compatible ) .
  Các loại products trên sẽ giúp cho người bệnh , nhưng tôi không nghĩ các nước Á châu mhư China hay Sing có thể cung cấp được ... phần thì rất đắc và loại product này chỉ giữ được không quá 5 ngày .
  Về cắt bỏ Spleen ... các loại bệnh huỷ máu hay tiểu cầu cũng phải qua phương pháp này để ngăn chặn trong lúc cấp tính ( crisis ) .. sau này cũng tái phát lại .
  Hope that helps !
 4. minhhungnb83

  minhhungnb83 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  22/09/2006
  Bài viết:
  807
  Đã được thích:
  0
  Tôi đoán rằng mẹ bạn bị giảm tiểu cầu miễn dịch tức là trong máu mẹ bạn có tự kháng thể chống lại tiểu cầu của chính bạn mẹ và bệnh này sẽ ko bao giờ chữa được vì vậy đừng đi đâu cho tốn kém
  tốt nhất là :
  1-Dùng thuốc ức chế miễn dịch hoặc kháng kháng thể
  2-Truyền khối tiểu cầu
  3-cắt lách
  Dùng cả 3 PP trên
 5. thanh0thanh80

  thanh0thanh80 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/06/2006
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Xin chân thành cảm ơn những lời khuyên của các bạn.
  Me tôi nói bị bệnh giảm tiểu cầu miễn dịch. Đã truyền tiểu cầu thường và đợt vừa rồi đã phải truyền tiểu cầu máy, sau đó là tiêm thuốc. Bác sĩ ko nói rõ nguyên nhân vì sao.
  Tại sao minhung83 lại có thể khẳng định bệnh này không thễ chữa khỏi?
 6. tndo3

  tndo3 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/09/2006
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Nguyên nhân thì rất nhiều thành thử không thể võ đoán được. Nếu truyền tiểu cầu nhiều thì một thời gian cơ thể sẽ phát sinh kháng thể chống lại tiểu cầu mới. Agglutination và coagulation là hai khái niệm khác nhau. Bệnh máu khó đông thì khác.
  Mẹ của bạn cần một bác sĩ huyết học. Có thể họ phải xét nghiệm nhiều để có thể tìm ra nguyên nhân.
  Tôi có đọc bài viết trên emedicine.com nhưng cũng không thống nhất về cách chữa trị. Nếu là ITP thì họ sử dụng steroid, vincristine, rituximab, v,v... nếu không thành thì có thể cắt lá lách. Vì đây không là chuyên ngành của tôi nên tôi dừng lại ở đây.
 7. minhhungnb83

  minhhungnb83 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  22/09/2006
  Bài viết:
  807
  Đã được thích:
  0
  Tôi khẳng định bệnh này ko thể chữa khỏi vì tôi cũng học Y,Bởi vì cơ thể mẹ bạn đã tự sinh ra kháng thể chống lại chính cơ thể mình,chỉ có thể có các đợt lui bệnh chứ ko có khỏi hoàn toàn
  Còn nếu nhà bạn có điều kiện thì nên sang Pháp hoặc Mỹ vì hai nước này có nền Y học đứng đầu thế giới và bên đó họ sẽ có thuốc mới mà VN mình chưa có,nhưng ko có nghĩa là cứ đi nuwóc ngoài sẽ chữa khỏi đâu
  Nhưng ngành y cũng có những bi kịch là bệnh nhân bị bệnh nặng nhưng người nhà quyết tâm chữa bằng mọi giá kể cả bán nhà cửa đi nhưng sau khi bán hết rồi thì người thân ra dường ở và bệnh vẫn ko khỏi
  bạn cùng lớp tôi cũng có em gái bị bệnh như mẹ bạn nhưng nó quen với mấy BS o Viện HHTMTW nên điều trị cũng khá tốt
  Nếu chữa ở VN thì bạn nên tìm 1 BS mà theo vì thực ra bệnh này cũng ko phải là khó và phác đồ điều trị thì cũng same same như nhau thôi.
 8. thanh0thanh80

  thanh0thanh80 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/06/2006
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Xin cảm ơn các bạn, tôi nghĩ còn nước còn tát.
  Nhưng có một vấn đề là khi hỏi xin bản copy bệnh án của mẹ tôi thì bệnh viện lại không cho. Tôi muốn gửi bệnh án đó tới một bệnh viện của Sing để họ xem xét cho mẹ tôi.
  Các bạn có cách nào lấy được nó không?

Chia sẻ trang này