1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ không nên ăn gì?

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi laasd15, 24/04/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. laasd15

    laasd15 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/11/2016
    Bài viết:
    177
    Đã được thích:
    0
    Người bệnh thoái hóa đốt sống cổ ngoài việc điều trị theo sự chỉ định của bác sĩ thì nên xây dựng cho mình chế độ ăn uống hợp lý và lành mạnh. Nên ăn những thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho xương khớp như canxi, các loại vitamin và khoáng chất cần thiết. Ngoài ra, người bệnh cũng không nên ăn những thực phẩm gây hại làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị và khiến cho bệnh trở nên tồi tệ hơn. Vậy người bệnh thoái hóa đốt sống cổ không nên ăn gì? Cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về những thực phẩm gây hại không nên ăn khi mắc phải benh dau xuong khop này nhé.

    [​IMG]
    Hiện nay, có nhiều nguồn thông tin cho rằng những người bệnh thoái hóa đốt sống cổ không nên ăn những thực phẩm có chứa nhiều canxi như hải sản, sữa... sẽ khiến cho bệnh nặng hơn. Tuy nhiên, đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng, lượng canxi cơ thể hấp thụ được từ thức ăn chỉ khoảng 10% được hấp thu hoàn toàn, còn lại 90% thì bị thải ra ngoài cơ thể. Bên cạnh đó, canxi là một trong những yếu tố căn bản hình thành nên hệ xương khớp khỏe mạnh, nên đối với những người bị thoái hóa đốt sống cổ nên bổ sung thêm nhiều canxi hơn nữa. Vì thiếu canxi sẽ khiến cho xương bị thiếu chất, dễ dẫn đến tình trạng loãng xương, và tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh phát triển nặng hơn.

    Người bệnh thoái hóa đốt sống cổ không nên ăn gì?

    1. Các loại mì ăn liền

    [​IMG]

    Mì ăn liền là một loại thực phẩm được nhiều người trên khắp thế giới ưa chuộng vì nó khá tiện lợi trong việc ăn uống. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bạn không nên ăn quá 200g mì ăn liền mỗi tuần vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Mới đây, WHO cũng đã đưa mì ăn liền vào danh sách các loại thực phẩm cần hạn chế ăn. Chính vì thế, với những người bệnh thoái hóa đốt sống cổ càng phải tránh xa loại thức ăn gây hại này vì nó sẽ khiến cho bệnh trở nên tồi tệ hơn.

    Nên xem: Bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ

    2. Các loại thức ăn nhanh

    Điển hình như gà rán, hamburger, bắp rang bơ, snack... là những món ăn được nhiều người dùng ở Việt Nam, đặc biệt là các chị em phụ nữ thích ăn vặt. Tuy nhiên, những thức ăn này chính là nguyên nhân khiến cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ nặng hơn. Ngoài ra, các loại thức ăn này có chứa nhiều calo nhưng lại ít chất dinh dưỡng nên chúng có thể khiến bạn tăng cân một cách nhanh chóng.

    Theo thống kê của các nhà khoa học cho thấy số lượng người thường xuyên ăn những thức ăn này là người làm việc văn phòng và có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ cao hơn 3 lần so với những người khác.

    3. Thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ

    [​IMG]

    Các món chiên rán chứa nhiều dầu mỡ là món ăn ưa thích của nhiều người bởi màu sắc bắt mắt và hương vị vô cùng cuốn hút. Tuy nhiên, những thực phẩm này có chứa nhiều chất béo bão hòa gây nên tình trạng tắc nghẽn mạch máu, cản trở sự tuần hoàn máu đến các cơ vùng cổ, gây nên những cơn đau đớn, những mỏi ở cổ. Nếu người bệnh thoái hóa đốt sống cổ sử dụng nhiều các loại thức ăn này sẽ khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn.

    Ngoài ra, khi bạn ăn phải những món ăn được sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh ung thư và nhiều căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng khác.

    4. Các loại gia vị cay, nóng.

    Các loại gia vị làm nên những món ăn ngon là điều không thể thiếu, nhưng các gia vị cay nóng như bột ớt, ớt tươi, mù tạt... bạn nên sử dụng với lượng ít hoặc vừa đủ. Bởi nếu sử dụng nhiều sẽ khiến cho bạn bị nóng trong người, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu bên trong cơ thể và chúng còn khiến hệ cơ trở nên mệt mỏi hơn khi phải làm việc nhiều. Chính vì thế, bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ nên tránh xa những món ăn được nêm nếm quá nhiều các loại gia vị cay nóng.


    Trên là những thực phẩm mà người bệnh thoái hóa đốt sống cổ không nên ăn dù chỉ một ít. Vì chúng sẽ khiến cho bệnh trở nên tồi tệ hơn, các triệu chứng đau đớn nhức mỏi sẽ ngày càng kéo dài và cơn đau sẽ dữ dội hơn. Ngoài ra, người bệnh nên tránh ngồi làm việc quá lâu, đặc biệt là những người làm việc văn phòng. Bên cạnh đó, người bệnh nên bổ sung lượng nước đầy đủ mỗi ngày, nên ăn các loại hoa quả có chứa nhiều vitamin, tập luyện thể dục thể thao đều đặn để giúp cho quá trình điều trị bệnh thêm hiệu quả và bệnh sẽ nhanh chóng khỏi hơn.

    Nguồn: https://www.linkedin.com/pulse/nguoi-benh-thoai-hoa-dot-song-co-khong-nen-gi-ban-da-biet-tran-an

Chia sẻ trang này