1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bệnh trầm cảm và những triệu chứng có liên quan đến căn bệnh này ( Depression , Stress , Sleep disor

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi holmes, 03/07/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. khongchondungthan

    khongchondungthan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/10/2005
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    hôm qua mình định kết lễu đời mình bằng 1 con dao mình đã cắt đứt gân tay của mình máu ra rất nhiều , ba mẹ phát hiện và đánh cho mình một trận , lúc đó mình như con thú , mình ko còn là chính mình nữa mình đã khóc và la rất dữ dội , mình ko biết mình đã làm gì nên tội mà ra hoàn cảnh này , mình là học sinh giỏi cuối cùng trở thành yếu , 1 con người hoàn chỉnh trở thành 1 con người tuyệt vọng , trên đời này kô ai hiểu mình cả , mình đã rất muốn chết cho xong nhưng và rồi lại sống , hi vọng rồi lại tuyệt vọng , cuộc đời cứ va vào cái vòng luẩn quẩn mà ko sao thoát ra được , và rồi mình cứ như vậy , làm cho cha mẹ buồn , anh em xa lánh , bạn bè cười chê , thầy cô chê bai, mình đã bị trằm cảm rất nặng , bây giờ mình kô biết con người của mình như thế nào nữa 1 kẻ hèn nhát hay kẻ báo đời , 1 kẻ vô dụng hay kẻ yếu đuối ... các bạn hãy chọn 1 nhưng cho dù thế nào đi nữa thì cuộc đời của mình vẫn sẽ chìm vào quên lãng nhưng chính căn bệng của mình vậy
  2. codet

    codet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/03/2002
    Bài viết:
    1.130
    Đã được thích:
    0
    Sợ quá, vậy làm thế nào để thoát được, nếu không nhờ vào chính nghị lực của mình, kèm theo sự hỗ trợ của những người thân?
  3. nobita84vt

    nobita84vt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/11/2004
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    hôm qua mình định kết lễu đời mình bằng 1 con dao mình đã cắt đứt gân tay của mình máu ra rất nhiều , ba mẹ phát hiện và đánh cho mình một trận , lúc đó mình như con thú , mình ko còn là chính mình nữa mình đã khóc và la rất dữ dội , mình ko biết mình đã làm gì nên tội mà ra hoàn cảnh này , mình là học sinh giỏi cuối cùng trở thành yếu , 1 con người hoàn chỉnh trở thành 1 con người tuyệt vọng , trên đời này kô ai hiểu mình cả , mình đã rất muốn chết cho xong nhưng và rồi lại sống , hi vọng rồi lại tuyệt vọng , cuộc đời cứ va vào cái vòng luẩn quẩn mà ko sao thoát ra được , và rồi mình cứ như vậy , làm cho cha mẹ buồn , anh em xa lánh , bạn bè cười chê , thầy cô chê bai, mình đã bị trằm cảm rất nặng , bây giờ mình kô biết con người của mình như thế nào nữa 1 kẻ hèn nhát hay kẻ báo đời , 1 kẻ vô dụng hay kẻ yếu đuối ... các bạn hãy chọn 1 nhưng cho dù thế nào đi nữa thì cuộc đời của mình vẫn sẽ chìm vào quên lãng nhưng chính căn bệng của mình vậy
    chao ban , minh cung hay lam vao tinh trang cua ban lam , that la chan , minh cung bi tram cam , va tu day long mi`nh bao giờ mình cũng tự nhũ " hãy cố ngắn lên " nhưg su thật thì hoàn toàn traí ngược lại ., mình ko thóat ra được . Càng cố ngắn bao nhiêu thì mình lại càng bị nặng bấy nhiêu . Cũng như bạn mình thấy bản thân của mình thật kém cõi thật vô dụng , ko biết bao nhiêu lần mình nghỉ đến tự tử , nhưng mình ko dám chết , mình cứ sồng 1 cuộc sống nhàm chán đau khổ hết ngày này wa ngày khác . Mình càng ngày càng trở nên đơn độc , ko ai hiểu mình cả , ko có bạn bè bên cạnh , cũng ko có tình yêu thương gia đình .Mọi người trong dđ điều nói : "cần có gia đình wan tâm bạn bè giúp đỡ , phải đi khám bác sĩ và nghị lực của chính bản thân mình " thì bệnh sẽ hết . nhưng mà càng đọc mình càng thấy buồn thêm , mình chẳng co gì cả ngoài bản thân mình ra bởi thế mình tự hỏi " mình sẽ hết bệnh đuợc ko ?, hay sẽ bị đến suốt cuộc đời ? liệu mình có thể chịu đựng đuợc đến khi nào?" tại sao mình lại bị trầm cảm chứ ? tạ i bân thân mình kém cỏi yếu hèn vô dụng ko chiu đựng đuợc hay là số phận .Còn đâu là tuổi trẻ ,
    làm sao để thoát ra đuợc , trầm cảm cứ như 1 vòng tròn ko thể nào thoát ra đuợc , có phải chỉ cần có " nghị lực của bản thân " thì sẽ thoát ra đuợc trầm cảm ko ? mong ai đó có kinh nghiệm xin hãy cho tôi 1 câu trả lời , làm thế nào để hết trầm cảm tôi mệt mỏi lắm ,
  4. bacsiquaidiJACK

    bacsiquaidiJACK Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/05/2004
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    0
    bạn ơi cuộc đời này còn nhiều chuyên đáng sống lắm mình đã bị trầm cảm nên mình hiểu tâm trạng của bạn ban hãy cố gắng lên , mình biết là do căn bệng làm bạn cảm thấy chán nản , bạn hãy thổ lộ cùng cha mẹ của bạn cha mẹ nào mà ko thương con hả bạn bạn ,hãy uống thuốt diều độ vào , cố gắng giữ gìn sức khoẻ, và đừng wên tâm sự với những người bạn thân của mình , hãy nghe lời mình nhé , chúc bạn vui vẻ , đừng dại dội như vậy nữa nhé
  5. bacsiquaidiJACK

    bacsiquaidiJACK Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/05/2004
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    0
    Làm cách nào để giúp một người bị trầm cảm?
    Bạn bè và gia đình là những người có thể giúp đỡ! Khi một người bị trầm cảm thấy mệt mỏi và bị bỏ rơi thì anh (hay chị) ta sẽ muốn và có khả năng cần sự giúp đỡ của người khác. Tuy nhiên, những người chưa từng mắc bệnh thì thường không hiểu hết hiệu quả của việc giúp đỡ này. Cho dù không cố ý thì bạn bè hay người thân có thể vô tình nói hoặc làm những điều gây tổn thương người bị trầm cảm. Do đó, nên đưa các thông tin trong bài báo này tới những người mà bạn quan tâm để họ có thể hiểu hơn và giúp đỡ họ.
    Điều quan trọng nhất mà một người có thể làm để giúp người bị trầm cảm là giúp họ có một chẩn đoán và điều trị thích hợp. Nó bao gồm khuyến khích người bệnh tiếp tục điều trị cho dù các triệu chứng đã mất (thường sau vài tuần) hay khi gặp khó khăn vì điều trị không thấy hiệu quả. Đôi khi cần phải làm cuộc hẹn và đi cùng người bệnh tới gặp bác sĩ. Điều này cũng có nghĩa là phải theo dõi người bệnh có sử dụng thuốc hay không. Luôn luôn báo cho bác sĩ điều trị khi người bệnh tiến triển nặng thêm.
    Một cách cũng quan trọng thứ hai là giúp nâng đỡ về mặt tinh thần. Việc nâng đỡ này bao gồm thông cảm, kiên nhẫn, yêu thương và khuyến khích. Lôi kéo người bệnh nói chuyện và lắng nghe cẩn thận. Đừng bộc lộ sự chê bai, mà hãy biểu hiện sự tin tưởng và cho người bệnh những hy vọng. Không nên bỏ qua các dấu hiệu của sự tự tử. Luôn báo cho bác sĩ điều trị của bệnh nhân về các dấu hiệu đó.
    Mời bệnh nhân đi dạo, du ngoạn, coi phim cũng như tham gia các hoạt động khác. Nên thuyết phục nhẹ nhàng nếu bị từ chối. Khuyến khích tham gia các hoạt động mang lại sự thư giãn như các sở thích của bệnh nhân, thể thao hoặc hoạt động tôn giáo hay xã hội. Tuy nhiên đừng nên thúc đẩy bệnh nhân quá nhiều cũng như quá sớm. Người bị trầm cảm cần có sự bầu bạn và giải trí nhưng đòi hỏi ở họ quá nhiều có thể làm tăng cảm giác thất bại.
    Đừng nên coi người bị trầm cảm đang giả vờ ốm hay lười biếng. Cũng đừng mong đợi họ sẽ khỏi bệnh hoàn toàn. Cuối cùng, hầu hết người bị trầm cảm đều tiến triển tốt hơn khi điều trị và hãy luôn ghi nhớ điều đó. Hơn thế nữa, nên luôn trấn an người bệnh rằng họ sẽ cảm thấy tốt hơn theo thời gian và với sự giúp đỡ của mọi người.
  6. nicky_butt

    nicky_butt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/08/2005
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Hãy làm cai gì đó đi các bạn à, nếu bạn làm việc thì hãy tập trung vào công việc, còn không làm việc thì hãy kiếm cho mình một đam mê gì đó, không hẳn là hòan tòan tốt nhưng nó có thể giúp các bạn giải tỏa được căn bệnh này. Chúc các bạn thành công
  7. to0duadau

    to0duadau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2005
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Chào các bạn !!!
    2 năm qua tôi luôn bị dằn vặt bởi ý nghĩ rằng mình là kẻ bỏ đi . Vẫn biết rằng như vậy là không tốt , không có lợi nhưng tôi không thể chế ngự được ý nghĩ dố . Đã có vài lần tôi nghĩ đến cái chết .Tôi không hiểu chuyện gì bất ổn với mình nữa . Lúc nào tôi cũng muốn thu mình lại không muốn tiếp xúc , khả năng tập trung giảm sút , học tập giảm sút , sức khoẻ yếu dần , giảm hứng thú với môi trường xung quanh ... Liệu tôi có bịi trầm cảm không? Giúp tôi với .....
  8. TruongLaoCaiBang

    TruongLaoCaiBang Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/03/2002
    Bài viết:
    2.086
    Đã được thích:
    0
    hôm trước có một bạn PM nói rằng khi xem nhưng bức ảnh đẹp cũng cảm thấy êm dịu đi phần nào. Nhân tiện mình xin post một số link ảnh đẹp lên để các bạn xem. Khi nào stress nặng quá nhìn những bức ảnh nào sẽ thấy khuây khoả lại.
    http://www.temporale.net/Immagini2.htm
    http://pinker.wjh.harvard.edu
    http://www.acclaimimages.com/search_terms/flower.html
    http://www.steinhauerphotography.com/fineart.htm
    http://photo.trutata.net/
    http://www.kondefer.com/
    http://www.dayspringretreats.com/photogallery/
    http://photo.alfanet.jp
    chúc mọi người vui vẻ
  9. yogahn

    yogahn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/03/2004
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Yoga chữa trị trầm cảm
    Thực hành các thế tập của yoga là phép trị liệu vừa hiệu quả, vừa tự nhiên nhất. Các thế tập yoga sẽ đem lại nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể, thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào và xoa dịu sự căng thẳng của các cơ bắp. Hiệu quả đối với việc trị liệu tinh thần không thể thấy ngay được, vì yoga nhắm tới nguyên nhân, chứ không phải là triệu chứng của trầm cảm. Luyện tập thường xuyên, những cảm xúc vẫn lôi kéo trí não của bạn chú ý tới thế giới xung quanh sẽ rút về bên trong, khiến cho tâm trí ngổn ngang của bạn trở nên bình lặng.
    Những tiến bộ khoa học kỹ thuật của thế giới hiện đại tự thân nó không mang lại hạnh phúc cho chúng ta. Xét về một mặt nào đó, thì chính đời sống hiện đại đem lại mức độ căng thẳng cao hơn, bởi vì con người bị cuốn hút vào cuộc săn đuổi sự giàu sang, sự thành đạt và những thú vui giác quan.
    Nhiều người phản ứng với chứng trầm cảm bằng cách tìm đến với những viên thuốc an thần, rượu, thuốc lá hoặc ăn để được giải khuây. Các phương pháp này có thể mang lại cảm giác nhẹ nhõm tức thời. Nhưng tất cả chúng ta đều biết rõ rằng chúng chỉ là những giải pháp tạm thời và thực chất còn là loại phản tác dụng. Chúng có những tác dụng phụ khá nguy hiểm và có thể là tăng mức độ căng thẳng ở bạn.
    Các nhà yoga và các bậc hiền triết cổ xưa đã nhấn mạnh rằng cần phải đối mặt với những xáo động về tình cảm hay sự lo âu với một thái độ kiên định và bình tĩnh. Yoga sẽ giúp bạn hình thành những thái độ tích cực này để đương đầu một cách bình thản với những tình huống gây căng thẳng.
    (B.K.S Iyengar, Yoga toàn tập)
    Nếu các bạn quan tâm muốn luyện tập môn yoga này tại Hà Nội thì bạn có thể liên hệ số điện thoại (04) 9135497. Chúc các bạn mau chóng bình phục và tìm lại được niềm vui trong cuộc sống.
  10. TruongLaoCaiBang

    TruongLaoCaiBang Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/03/2002
    Bài viết:
    2.086
    Đã được thích:
    0
    mình đọc được bài này khá hay nên muốn post lên đây
    trong cuộc sống, chữ tâm được coi như một hình ảnh, một vấn đề hệ trọng nhằm nhắc nhở khuyên nhủ nhau thêm vững vàng trong cuộc sống."Yên tâm vững bước mà đi",anh cứ yên tâm mà điều trị. Mọi công việc muốn thành công đều phải lao tâm khổ tứ. Có các anh bên cạnh tôi vững tâm hơn. Tất cả đều là ở cái tâm . . . "Cái tâm" đã ngự trị cuộc sống, quyết định mọi thành bại, thậm chí nếu đã đạt được "lục tâm" sẽ trẻ mãi không già.
    1. Tín tâm: nếu ta có lòng tin tưởng trong cuộc sống, thì có thể vượt qua mọi cửa ải khó khăn. Niềm tin như thế thường có sức sống mãnh liệt, là chỗ dựa tinh thần hết sức vững chắc trên con đường sự nghiệp.
    2. Sơ tâm : trong cuộc sống có thể nhân nhượng, cho qua là nhân nhượng, cho qua không để tâm, không soi mói, cũng không gây khó khăn, cản trở, không so đo tính toán, không trách móc, không nghi kỵ, e dè, thù hằn oán hận , luôn độ lượng vị tha.
    3. Thiện tâm: Có tấm lòng nhân từ, lương thiện , sống hoà thuận với mọi người. Coi giúp đỡ người khác là một niềm vui. Làm được việc tốt, trong lòng rất vui vẻ. Đồng thời cũng được sự giúp đỡ của mọi người. Có thể hoà mình trong quan hệ xã giao. Môi trường sống rất thoáng rộng, luôn quan tâm đến người khác và được người khác quan tâm.
    4. Thư tâm :Luôn sởi lởi, thoải mái. Ai cũng có nỗi buồn phiền, nhà nào cũng có điều khó xử, phải biết tự điều tiết, biến buồn thành vui, mọi việc sẽ suôn sẻ. Mọi thứ đều là muôn hồng ngàn tía. Trong lòng luôn hể hả mát dịu như đón gió mùa xuân.
    5. Đồng tâm: luôn tươi vui, có tấm lòng như con trẻ, luôn vô tư thoải mái, hăng hái sôi nổi, trong sạch, không chút tà tâm, vô lo vô nghĩ, không chút oán hờn, luôn có chí tiến thủ. Không chịu tụt hậu sau người khác, luôn sống trẻ trung.
    6. Hoan tâm :luôn vui vẻ, lạc quan không lo nghĩ . Mọi việc đều thuận lòng như ý. Tuy có điều không vui nhưng vẫn tươi cười hể hả.
    20 cách xoá đi áp lực tinh thần
    áp lực tinh thần nhiều khi ảnh hưởng đến sức khoẻ nhiều hơn các áp lực khác. Sau đây xin giới thiệu 20 cách xoá đi áp lực tinh thần.
    1. Hàng ngày, buổi sớm thức dậy trước 15 phút để đi dạo hoặc chạy chậm quanh nơi ở.
    2.Học cách tự thả lỏng , ví dụ đắp chườm mắt ướt nằm 15 phút
    3. Cười vui và hô hoán. Khi bạn thấy đang phát tiết có thể cười lớn hoặc hét lớn giữa trời khi ở công viên ít người hoặc núi cao.
    4.Kể hết với bạn bè sự bất mãn và buồn bực trong lòng, bạn sẽ được an ủi.
    5. Làm việc không nên đắn đo nhiều quá mà phải gắng sức làm.
    6. Khi bạn không muốn tiếp nhận công việc này, hoặc lời mời này thì không nên phải chấp nhận một cách gượng gạo để rồi phải băn khoăn khó nghĩ.
    7. Hãy viết ra giấy nhiều lần những nỗi lo âu phiền muộn của bạn , bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn và triển vọng sẽ sáng sủa hơn.
    8. Tham gia một số công việc nghĩa vụ tập thể, bạn sẽ tìm thấy niềm vui khi giúp đỡ người khác và hoà mình vào các công việc tập thể đó
    9. Hít thở , bạn hãy thở ra hít vào chậm rãi.
    10.Trang điểm, làm thẩm mỹ. Một số phát hiện thấy cái đẹp lòng sẽ thư thái khoan khoái hơn, tư tưởng tinh thần sẽ khá hơn.
    11. Làm một số công việc nội trợ. Mỗi ngày bỏ ra một chút thời gian để dọn nhà cửa , chẳng những không thấy mệt mỏi mà ngược lại mọi sự mệt nhọc sẽ mất dần đi.
    12 Nghe âm nhạc. Thưởng thức những ca khúc mà mình ưa thích, sẽ đạt tới những thế giới quên mình và cũng mất đi luôn những nỗi buồn phiền
    13. Khi gặp khó khăn kinh tế, dám nói thẳng ra, giấu kín trong lòng áp lực càng lớn.
    14. Ánh trăng có thể chiến thắng áp lực tinh thần. Buổi tối đi ra bên ngoài hít thở không khí trong lành, có thể làm dịu bớt nỗi căng thẳng một cách nhanh chóng
    15. Ăn uống bình thường, ăn uống đúng giờ và nên ăn nhiều rau quả.
    16. Chớ nên tục uống, kể cả uống rượu giải khát vì rượu cồn trong nước giải khát ( bia) sẽ kích thích thần kinh đại não làm cho bạn hưng phấn trước, mệt nhọc sau.
    17. Vận động là con đường tốt nhất để xoá đi áp lực tinh thần. Nên tham gia bơi nhiều. Hoặc các tiết mục thể dục khác như xe đạp, chạy bộ. Sau khi bơi có thể tắm dưới vòi hoa sen thoả thích . Đi xe đạp tỉnh táo đầu óc. Vừa rèn luyện cơ thể vừa hít thở không khí trong lành. Đồng thời thần kinh dạ dày co lại giờ cũng được thả lỏng.
    18. Ngồi thiền là cách có thể giúp cho thể xác và tinh thần con người cân bằng trở lại ( Đó là phương pháp tu hành tĩnh tọa , điều hoà hơi thở.)
    19.Phải ngủ nghỉ đầy dủ , giấc ngủ ngon làm cho tinh thần phấn chấn hơn.
    20.Tạo ra trong nhà có mùi thơm. Khi nghỉ ngơi trong phòng thắp nén hương thơm hoặc có bó hoa tươi thơm mát, không khí rất dễ chịu.

Chia sẻ trang này